Nguyên tắc điều chỉnh kế hoạch vốn TPCP 2012-2015 và bổ sung 2014-2016
| TP.HCM phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu | |
| Đã có dấu hiệu “no” trái phiếu |
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc điều chỉnh kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012 - 2015 và bổ sung 2014 - 2016 phải bảo đảm các nguyên tắc sau.
Thứ nhất, phải phù hợp với Nghị quyết của Quốc hội, Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội.
Thứ hai, chỉ bổ sung vốn cho các dự án đã đủ thủ tục đầu tư theo quy định.
Thứ ba, bổ sung số vốn còn thiếu so với tổng mức đầu tư đã được phê duyệt cho các dự án đủ điều kiện theo quy định thuộc danh mục vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012 - 2015 và bổ sung giai đoạn 2014 - 2016.
Số vốn còn lại bố trí theo thứ tự ưu tiên như sau: thu hồi các khoản ứng trước vốn trái phiếu Chính phủ đến nay chưa có nguồn thu hồi; thanh toán nợ xây dựng cơ bản; thanh toán khối lượng hoàn thành; bổ sung cho các dự án hoặc hạng mục dự án quan trọng, cấp bách đã có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; xem xét kỹ tính hợp lý của việc kéo dài thời hạn thực hiện nguồn vốn này để có kiến nghị phù hợp.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo, khẩn trương hoàn thiện phương án điều chỉnh và bổ sung số vốn trái phiếu Chính phủ theo nguyên tắc nêu trên, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 21/11/2016.
Tin liên quan
Tin khác
Kinh tế bật nhịp mới, chứng khoán đón sóng kỳ vọng
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 4/12
Phố Wall đi ngang trước thềm cuộc họp Fed
Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán giữ nhịp thị trường
Cảnh báo thao túng giá đất: Cần giám sát đặc biệt
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 3/12
Kỳ vọng xoay trục chính sách từ Fed đẩy Phố Wall áp sát đỉnh lịch sử
Tháo điểm nghẽn chính sách nhà ở xã hội: Hà Nội cam kết minh bạch và liên thông
HDBank được chấp thuận chia cổ tức và cổ phiếu thưởng tổng cộng 30%



