Bánh Trung Thu hút khách bằng ‘độc và lạ’
Bánh Trung Thu độc đáo với hộp đựng hình túi xách HM |
Từ hương vị mới lạ
Ngoài loại bánh nướng nâu, bánh dẻo trắng, bánh Trung Thu mấy năm trở lại đây có vô vàn màu sắc “đua nở”, từ xanh lá, đỏ tươi đến vàng, hồng… được tạo nên từ phẩm màu thực phẩm hoặc nguyên liệu rau, củ, quả.
Nhân bánh Trung Thu cũng được thay đổi đa dạng và phong phú như đậu xanh, sữa dừa, khoai môn, hạt sen, trứng muối, sô-cô-la…
Ở những dòng bánh cao cấp, phục vụ cho nhu cầu tặng, biếu, nhân bánh còn được làm từ những nguyên liệu đắt tiền như: yến sào, vi cá, sò điệp, nhân sâm, bào ngư... Những loại bánh sang trọng này có giá từ 700 nghìn đồng đến hơn 3 triệu đồng/hộp.
Bánh Trung Thu handmade còn thu hút khách hàng riêng của mình với nhiều sản phẩm độc đáo như: bánh Trung Thu lạnh, được làm chín bằng cách cho vào tủ lạnh với nhân tươi như mè đen, hạt sen, trà xanh hay sầu riêng, dừa. Giá bán bánh Trung Thu lạnh dao động từ 40-50 nghìn đồng/chiếc.
Hay bánh Trung Thu được làm bằng tỏi đen xay nhuyễn, bên trong kết hợp với các loại nhân thập cẩm như gà quay vi cá, nhân đậu xanh, đậu đen. Bánh Trung Thu tỏi đen thường được dùng làm quà biếu cho người lớn tuổi, với giới thiệu công dụng giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, ngăn xơ cứng động mạch… của tỏi đen.
Ở những dòng bánh được sản xuất để hướng tới khách hàng là giới trẻ, bánh Trung Thu còn được biến tấu với nhân kem, hạt, kim sa. Những loại vỏ bánh và nhân bánh độc đáo này đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thích thú đối với khách hàng.
Đối với khách hàng là trẻ em thì có các loại bánh Trung Thu kích thước nhỏ, hình các loài vật, 12 con giáp, nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh… Các sản phẩm này cũng được nhiều gia đình ưa chuộng.
Đặc biệt để phục vụ những người lo bánh nhiều năng lượng, sợ béo, nhất là các chị em, mùa Trung Thu năm nay, nhiều hãng bánh kẹo cho ra mắt dòng bánh năng lượng thấp, sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đường không năng lượng...
Sự sáng tạo không chỉ thể hiện ở nguyên liệu làm bánh, mà mùa Trung Thu năm nay, khách hàng còn bị thu hút với những khuôn bánh muôn hình vạn trạng, từ hoa cỏ, cây lá, chim, cá đến hình lục giác. Điển hình là phần mặt bánh được chăm chút với họa tiết nổi độc đáo, khiến khách hàng khó lòng rời mắt khỏi vẻ bề ngoài rất thu hút.
Với sự đầu tư và sáng tạo đó, giá bánh năm nay tăng khoảng 5%, do giá một số nguyên liệu tăng. Cụ thể, giá bánh Trung Thu truyền thống của các công ty bánh kẹo từ 60-90 nghìn đồng/chiếc, tùy trọng lượng, nhân. Mỗi hộp bánh thường có giá 250-500 nghìn đồng/hộp 4 chiếc.
Đến bao bì độc đáo
Không chỉ tập trung vào đổi mới hương vị, do bánh Trung Thu còn là tặng phẩm, chính vì vậy, nhiều nhà sản xuất cũng đã đầu tư mạnh vào hộp đựng, từ gỗ đến bọc da, sơn mài… và sáng tạo những bộ sản phẩm đi kèm độc đáo, thường là trà và rượu.
Trong đó, bánh Trung Thu của các khách sạn 5 sao mang hương vị và bí quyết riêng, không giống bánh Trung Thu sản xuất công nghiệp đại trà.
Đầu mùa Trung Thu, một khách sạn 5 sao đã bày bán dòng sản phẩm bánh Trung Thu cao cấp, với chiếc hộp đựng bánh được lấy cảm hứng từ những chiếc túi xách thời trang sành điệu.
Phần quai kim loại ánh vàng gắn vào hộp bánh vừa như một điểm nhấn của vỏ hộp, vừa là quai xách, tạo cảm giác thích thú cho người nhận, nhất là các tín đồ thời trang khi xách hộp bánh như xách bên mình một chiếc túi xách sang trọng.
Hay một thương hiệu khách sạn 5 sao khác đã giới thiệu đến thị trường sản phẩm bánh Trung Thu đựng trong hộp bằng gỗ với nhiều chi tiết điêu khắc đẹp mắt, kèm theo chai rượu vang. Sản phẩm đang được chào bán với giá 1,5 triệu đồng đối với hộp 180gr 3 bánh.
Bên cạnh các khách sạn 5 sao, các công ty bánh kẹo cũng đồng loạt tung ra các dòng bánh Trung Thu cao cấp đầy mới lạ.
Năm nay, Bibica gây bất ngờ với bộ sản phẩm bánh Trung Thu rau củ với thiết kế hộp gỗ, nhân bánh sử dụng các loại rau củ từ thiên nhiên như cà chua bi, dâu tằm, cà rốt, hồng dẻo từ Đà Lạt, vỏ bưởi Diễn, dưa lưới Nhật Bản…
Với nhiều thay đổi trong hương vị và bao bì, mùa Trung Thu năm nay hứa hẹn sẽ đem đến cho người tiêu dùng, nhất là những người được tặng bánh, sự ngạc nhiên thú vị khi thưởng thức và ngắm nhìn những sản phẩm “độc và lạ”, từ dòng sản phẩm truyền thống bánh Trung Thu.