Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt VietinBank

18:23 | 20/06/2024 Chính sách
aa
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN vừa có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của VietinBank. Buổi làm việc được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại các chi nhánh của VietinBank.
VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST VietinBank Thăng Long lan tỏa chuyển đổi số qua “Chiến dịch Shop 365” VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, thời gian qua, NHNN và hệ thống ngân hàng triển khai đồng bộ, hàng loạt các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, ngoại hối nhằm góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường tiền tệ, đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD); đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, hiệu quả, thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ phát triển kinh tế.

Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt VietinBank
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu chỉ đạo hoạt động của Vietinbank

Cũng trong thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và NHNN đã tổ chức nhiều cuộc họp chỉ đạo triển khai quyết liệt việc thực hiện chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng năm 2024. Sau các cuộc họp này, các TCTD đã tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ chính trị và hoạt động kinh doanh trong toàn hệ thống.

Căn cứ diễn biến, tình hình thực tế hiện nay, Ban Lãnh đạo NHNN có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt hệ thống VietinBank để nắm bắt thực tiễn công tác điều hành, kết quả triển khai các giải pháp cụ thể của VietinBank, đồng thời tìm hiểu các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất từ cơ sở.

Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt VietinBank
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tình hình hoạt động tại buổi làm việc, lãnh đạo VietinBank cho biết, ngân hàng luôn bám sát diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, điều chỉnh lãi suất huy động, cho vay theo định hướng điều hành chính sách tiền tệ của Chính phủ và NHNN; linh hoạt quản lý cân đối nguồn vốn – sử dụng vốn, quản lý cơ cấu kỳ hạn tài sản nợ - tài sản có nhằm đảm bảo an toàn thanh khoản, tuân thủ các tỷ lệ an toàn theo quy định của NHNN, tối ưu hóa chi phí huy động vốn, ổn định mặt bằng lãi suất để có nguồn lực triển khai các chương trình hỗ trợ, ưu đãi về lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế theo định hướng của NHNN. Cùng với đó, VietinBank cũng triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao năng lực vốn tự có, phát hành trái phiếu thứ cấp, đồng thời nỗ lực kiểm soát tỷ lệ tài sản có rủi ro, nhằm đảm bảo tuân thủ các chỉ số an toàn vốn, cải thiện năng lực tài chính. Nhờ đó, hiệu quả kinh doanh đến cuối tháng 4/2024 đã đạt những kết quả khả quan như tổng tài sản hợp nhất tăng 3,4% so với cuối năm 2023; thường xuyên duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng ở mức cao hơn mức bình quân chung toàn Ngành; huy động vốn được cân đối phù hợp với tốc độ tăng trưởng tín dụng, đảm bảo các tỷ lệ an toàn thanh khoản. Nguồn vốn huy động tăng 0,8% so với cuối năm 2023…

Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt VietinBank
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Đặc biệt, ngân hàng tích cực triển khai các chương trình, chính sách tín dụng. Từ đầu năm 2024 đến nay, VietinBank đã thực hiện các đợt điều chỉnh giảm sàn lãi suất cho vay chung (cân đối từ nguồn vốn thương mại của ngân hàng), duy trì mặt bằng lãi suất cho vay cạnh tranh trên thị trường để hỗ trợ khách hàng…

Tại buổi làm việc, Ban Lãnh đạo NHNN đã phát biểu giải đáp các kiến nghị và chỉ đạo VietinBank triển khai các công việc, giải pháp về một số vấn đề. Cụ thể, thực hiện các chủ trương, chính sách của nhà nước, trong đó tập trung triển khai thực hiện giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi theo chủ trương, chính sách của nhà nước.

Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt VietinBank
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác quản trị hoạt động ngân hàng, tập trung vấn đề giám sát của quản lý cấp cao về công tác đảm bảo an toàn tín dụng, cảnh báo các rủi ro về tín dụng; quản trị tài sản của ngân hàng; quản lý nguồn vốn và thoái vốn; quản trị về công nghệ, nguồn nhân lực; nhận diện, cảnh báo rủi ro trong hoạt động…

Hoạt động kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác kiểm soát, kiểm toán nội bộ; công tác quản lý rủi ro; thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Người đại diện vốn, Hội đồng quản trị, Ban điều hành, Ban kiểm soát…

Về triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của VietinBank giai đoạn 2021 - 2025, tập trung triển khai thực hiện các mục tiêu tại phương án (xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, hiện đại hoá ngân hàng…); các giải pháp, định hướng triển khai hiệu quả phương án cơ cấu lại.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật thông tin, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ; các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật thông tin.

Về quản trị nguồn lực và vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, VietinBank cần tập trung nâng cao công tác quản trị nguồn nhân lực, rủi ro đạo đức của cán bộ, gắn kết người lao động và chính sách, chế độ đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực; nâng cao vai trò của tổ chức chính trị - xã hội tại VietinBank.

Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt VietinBank
Ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT Vietinbank báo cáo hoạt động 4 tháng đầu năm 2024

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn của cán bộ, công nhân viên, người lao động VietinBank trong thời gian qua. Nhờ đó, từ đầu năm 2024 đến nay VietinBank đã đạt được các kết quả khả quan, trong đó có 5 điểm nổi bật nhất là: Tăng trưởng tín dụng đạt 4,9% (cao nhất trong 4 NHTMNN); tín dụng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết 33 của Chính phủ đứng đầu hệ thống ngân hàng; tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ số cho hàng trăm đối tác thuộc nhiều lĩnh vực; hiệu quả sử dụng chi phí hoạt động được nâng cao, tỷ lệ chi phí trên thu nhập ở mức 23% (CIR) thấp nhất trong 4 NHTMNN...

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, diễn biến khó lường, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng, nhất là yêu cầu về tăng trưởng tín dụng cần được đẩy mạnh triển khai. Để tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường hiệu quả triển khai giải pháp chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động của VietinBank phù hợp với mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Thống đốc NHNN đề nghị ngân hàng và các đơn vị thuộc NHNN tiếp tục bám sát và quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tại các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN từ đầu năm. Trong đó tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, về triển khai chính sách tiền tệ, tín dụng, các giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ, hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân: Triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng hiệu quả, đúng, trúng mục tiêu, chủ động kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng khách hàng đủ điều kiện mà không được tiếp cận vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, tiêu dùng chính đáng.

Cùng với đó, VietinBank cần có thêm các giải pháp tăng cường công tác tín dụng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo an toàn; Tập trung giải pháp đẩy mạnh tín dụng cho những lĩnh vực ưu tiên; Chủ động, tích cực làm việc với các doanh nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực đang gặp nhiều khó khăn để kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn; Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; Thực hiện quyết liệt các giải pháp tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay,..

Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các cơ quan chức năng tại địa phương để nắm bắt, làm rõ các thông tin cần thiết về khách hàng doanh nghiệp. Từ đó ngăn chặn các rủi ro tiềm ẩn từ hoạt động tín dụng đối với các doanh nghiệp nhờ người đứng tên hộ, tăng vốn ảo, không hoạt động thực tế...

Về quản trị hoạt động của VietinBank, thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo, điều hành của NHNN, HĐQT, Ban điều hành thực hiện tốt vai trò giám sát của quản lý cấp cao đối với kiểm soát nội bộ, quản lý rủi ro, kiểm toán nội bộ; Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính, tiết giảm tối đa các khoản chi phí; Tăng cường đầu tư cho hạ tầng an ninh, an toàn thông tin tương xứng với đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, quản trị vốn, tài sản…

Về kiểm soát nội bộ và quản lý rủi ro hoạt động, tuân thủ, tăng cường hoạt động của Ban kiểm soát, nhất là hoạt động tự phát hiện, cảnh báo, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm, hoạt động rủi ro tiềm ẩn của ngân hàng. Thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của Thống đốc về công tác kiểm soát, kiểm toán nội bộ tại Hội nghị trực tuyến ngày 11/8/2023 về công tác kiểm soát, kiểm toán nội bộ.

Về phương án tái cơ cấu, xử lý nợ xấu của VietinBank giai đoạn 2021 - 2025 trên cơ sở đề án 689, triển khai quyết liệt, hiệu quả phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu được giao theo Đề án 689.

Về công tác an ninh, an toàn, bảo mật thông tin của VietinBank đẩy mạnh triển khai Kế hoạch chuyển đổi số phù hợp với định hướng phát triển, nguồn lực của đơn vị, trong đó chú trọng đến việc phát triển, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ mới, an toàn, tiện ích, phù hợp theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm, tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Chủ động nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp, công nghệ CMCN 4.0 trong thiết kế, cung ứng sản phẩm dịch vụ, quản trị rủi ro, tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ. Triển khai làm sạch dữ liệu khách hàng và áp dụng giải pháp xác thực sinh trắc học khách hàng giao dịch trực tuyến theo Quyết định 2345/QĐ-NHNN đúng thời hạn từ 1/7/2024.

Nghiêm túc triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Thông tin truyền thông và các văn bản chỉ đạo của NHNN về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và chuyển đổi số. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ giao dịch thanh toán điện tử, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các giao dịch đáng ngờ. Chủ động rà soát, hoàn thiện tổng thể phương án bảo đảm an ninh, an toàn và hoạt động liên tục cho các hệ thống thông tin; phải bảo đảm có hệ thống thông tin dự phòng theo quy định.

Về công tác Đảng và Đoàn thể, tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, xuyên suốt của Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các mặt công tác xây dựng Đảng, đưa việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng đi sâu vào thực tiễn; Phát huy hơn nữa vai trò của Công đoàn và Đoàn thanh niên VietinBank trong công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, vận động, tổ chức các phong trào, hoạt động thi đua sôi nổi, sâu rộng, thực chất và quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, tạo động lực để toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động nỗ lực vượt quá mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

PV
Nguồn:

Các tin khác

Quy định chặt chẽ đảm bảo phân loại nợ phù hợp với mức độ rủi ro

Quy định chặt chẽ đảm bảo phân loại nợ phù hợp với mức độ rủi ro

NHNN vừa ban hành Thông tư 31/2024/TT-NHNN quy định về phân loại tài sản có (gọi là nợ) trong hoạt động của NHTM, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
Bước tiến quan trọng ngăn chặn lừa đảo

Bước tiến quan trọng ngăn chặn lừa đảo

Đó là khẳng định của Trung tá Triệu Mạnh Tùng, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về Quyết định 2345/QĐ-NHNN của NHNN.
Tổ chức tài chính vi mô thực hiện phân loại nợ theo 5 nhóm

Tổ chức tài chính vi mô thực hiện phân loại nợ theo 5 nhóm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 14/2024/TT-NHNN quy định về phân loại tài sản có (gọi tắt là nợ) của tổ chức tài chính vi mô.
Quyết định 2345: “Chiến dịch lớn” để bảo vệ khách hàng

Quyết định 2345: “Chiến dịch lớn” để bảo vệ khách hàng

Tại Hội thảo “Giải pháp bảo vệ khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng” do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng ngày 4/7, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng khẳng định, xác thực sinh trắc học là thêm 1 lớp bảo vệ nữa, ngân hàng không bỏ một bước bảo mật nào, nên chỉ an toàn hơn cho khách hàng. Đây là một "chiến dịch lớn", là điều bắt buộc phải làm, không thể khác được.
Không dùng tiền mặt trong mua, bán trái phiếu doanh nghiệp

Không dùng tiền mặt trong mua, bán trái phiếu doanh nghiệp

Đó là một trong những nội dung mới tại Thông tư 11/2024/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16 quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp vừa được NHNN ban hành.
Cần xem xét cơ chế ưu tiên cho các TCTD phát triển tín dụng xanh

Cần xem xét cơ chế ưu tiên cho các TCTD phát triển tín dụng xanh

Các chuyên gia trường đại học Kinh tế Quốc dân kiến nghị NHNN ban hành các chính sách ưu đãi đối với các TCTD thực hiện cung cấp tín dụng xanh như giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, tăng “room” tín dụng… từ đó tạo động lực cho các nhà băng tăng cường thúc đẩy tín dụng xanh phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững.
Ngân hàng tích cực tiếp sức doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi

Ngân hàng tích cực tiếp sức doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi

Mặc dù được đánh giá là trụ cột của nền kinh tế khi đóng góp tới hơn 40% GDP, nhưng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) phải đối mặt với bài toán khó về nguồn vốn, nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp phải nắm bắt cơ hội phục hồi sau khó khăn. Hiện các nhà băng đang tích cực tung nhiều gói tín dụng ưu đãi được “đo ni đóng giày” riêng cho SME để các doanh nghiệp này tăng khả năng tiếp cận tín dụng.
NHNN làm việc với Bộ Thông tin & Truyền thông tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 36

NHNN làm việc với Bộ Thông tin & Truyền thông tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 36

Ngày 28/6, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện NHNN và Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
Thông tư 22: Trợ lực thị trường bất động sản phục hồi

Thông tư 22: Trợ lực thị trường bất động sản phục hồi

Thông tư 22/2023/TT-NHNN thể hiện sự khuyến khích của NHNN đối với các TCTD trong việc cho vay mua nhà ở xã hội, cho vay nông nghiệp nông thôn
Tiếp sức doanh nghiệp phục hồi

Tiếp sức doanh nghiệp phục hồi

NHNN vừa ban hành Thông tư số 06/2024/TT-NHNN sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 02/2023/TT-NHNN theo hướng kéo dài thời gian thực hiện chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ thêm 6 tháng đến hết ngày 31/12/2024.
Phát triển ngân hàng số thúc đẩy dịch vụ bán lẻ

Phát triển ngân hàng số thúc đẩy dịch vụ bán lẻ

Sáng ngày 26/6, Viện Chiến lược Ngân hàng phối hợp cùng nhóm nghiên cứu đề tài Khoa học và công nghệ cấp Bộ “Xây dựng mô hình ngân hàng số nhằm phát triển dịch vụ bán lẻ” do ThS. Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc Trung tâm phát triển ngân hàng số, BIDV làm chủ nhiệm tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả.
NHNN ban hành Thông tư quy định về hoạt động đại lý thanh toán

NHNN ban hành Thông tư quy định về hoạt động đại lý thanh toán

Thực hiện nhiệm vụ được Quốc hội giao, ngày 21/6/2024, Thống đốc NHNN đã ban hành Thông tư số 07/2024/TT-NHNN quy định về hoạt động đại lý thanh toán. Thông tư gồm 4 Chương, 14 Điều. Việc ban hành Thông tư đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển của hoạt động đại lý trong lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam trong thời gian tới, cũng như nắm bắt được xu hướng phát triển lĩnh vực thanh toán trên thế giới, sự phát triển mạnh mẽ, sâu rộng của công nghệ thông tin và viễn thông hiện nay.
NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm ổn định thị trường vàng

NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm ổn định thị trường vàng

NHNN Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp với các tổ chức kinh doanh mua, bán vàng miếng nhằm quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quản lý thị trường, đồng thời thảo luận các biện pháp cũng như đề xuất, kiến nghị để tiếp tục thực hiện mục tiêu ổn định thị trường vàng. Cuộc họp do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng đồng chủ trì.
Phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, tiện ích

Phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, tiện ích

Ngày 21/6, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tham dự Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị, vụ cục thuộc NHNN, các TCTD, trung gian thanh toán, điểm cầu trực tuyến tới các địa phương.
Xem thêm
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Thời gian gần đây, cùng với cả nước, ngành Ngân hàng Quảng Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học. Nhiều TCTD đã làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, thậm chí đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ xác thực sinh trắc học...
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo, mạo danh nhân viên, thương hiệu các tổ chức tín dụng uy tín ở Việt Nam nhằm đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội.
Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best AI Technology Implementation (tạm dịch: Ngân hàng AI tốt nhất) trong hệ thống giải thưởng uy tín của tổ chức này, hôm 18/7 tại Hà Nội.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
Phiên bản di động