Cần nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế

18:08 | 14/03/2023 Phân tích nhận định
aa
Theo các chuyên gia kinh tế, những giải pháp gần đây như Nghị định 08 liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp, hay việc hạ nhiệt lãi suất và thúc đẩy đầu tư công… đều là những giải pháp quan trọng giúp hỗ trợ cho các doanh nghiệp và lấy lại niềm tin của nhà đầu tư. Tuy nhiên, về dài hạn vẫn cần có thêm nhiều giải pháp mạnh mẽ hơn nữa mới có thể tháo gỡ những khó khăn và thách thức của thị trường và nền kinh tế.
can nhieu giai phap de thao go kho khan cho nen kinh te NHNN đã có quy định về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các TCTD
can nhieu giai phap de thao go kho khan cho nen kinh te Thủ tướng đôn đốc việc phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2023
can nhieu giai phap de thao go kho khan cho nen kinh te

Nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ

Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối phân tích CTCP Chứng khoán VNDIRECT cho biết, năm 2023 sẽ có khoảng hơn 250 nghìn tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp đến hạn và 63% trong đó sẽ được đáo hạn trong thời điểm quý II và quý III sắp tới. Có nghĩa 6 tháng tới là giai đoạn khá thử thách. Vì vậy, việc Nghị định 08 được ban hành ở thời điểm này là rất quan trọng để tạo cơ sở pháp lý cho việc tháo gỡ một số vướng mắc còn hiện hữu trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, tạo ra hành lang pháp lý để các tổ chức phát hành có cơ sở thỏa thuận, điều chỉnh một số điều khoản liên quan đến trái phiếu.

Thứ nữa, việc cho phép các tổ chức phát hành có thể thanh toán, thực hiện các nghĩa vụ thanh toán bằng các tài sản hợp pháp khác là khá phù hợp. Trước đây, một số doanh nghiệp đã tự thực hiện việc đàm phán với trái chủ, tuy nhiên do chưa có cơ sở pháp lý cụ thể nên việc đàm phán diễn ra khá khó khăn và tỷ lệ thành công rất thấp. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về dòng tiền như hiện nay, rõ ràng Nghị định 08 đưa ra một số giải pháp khả thi, giúp cho doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn.

“Về ngắn hạn, Nghị định 08 sẽ hỗ trợ cho việc bình ổn tâm lý của thị trường và tất nhiên đây là những tín hiệu tích cực bước đầu. Về lâu dài thị trường cần phải chờ đợi nhiều giải pháp đồng bộ hơn từ phía cơ quan quản lý cũng như từ chính bản thân doanh nghiệp. Tuy nhiên, khả năng thanh toán của các doanh nghiệp hiện nay như thế nào thì đây vẫn còn là câu hỏi. Vì hiện nay, theo cập nhật của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), danh sách các doanh nghiệp đang chậm các nghĩa vụ thanh toán ngày càng nhiều lên. Con số hiện nay là khoảng gần 50 doanh nghiệp và chúng tôi ước tính 50 doanh nghiệp này có dư nợ trái phiếu vào khoảng gần 120 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 12% tổng dư nợ trái phiếu doanh nghiệp. Và có khoảng gần 38 nghìn tỷ đồng của nhóm các doanh nghiệp này sẽ đáo hạn trong năm 2023, chiếm khoảng 15% tổng số giá trị đáo hạn của cả thị trường trong năm 2023”, bà Hiền trao đổi trong Talk show Phố Tài chính trên VTV8.

Đầu tư công, giải pháp quan trọng nhất hiện nay

Trong bối cảnh đó, bà Hiền cho rằng đầu tư công là một trong những giải pháp quan trọng bậc nhất hiện nay. Trong ngắn hạn, đầu tư công sẽ giúp cho nguồn vốn được lưu thông vào nền kinh tế và đầu tư công cũng thực sự là "cứu cánh" cho một số phân khúc thuộc chuỗi giá trị của bất động sản, chẳng hạn như cho nhóm nguyên vật liệu xây dựng hay nhóm doanh nghiệp xây dựng hạ tầng.

Về dài hạn, đầu tư công sẽ tạo ra giá trị thật cho các tài sản bất động sản hiện nay và một mặt khác thì việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các thành phố cấp hai, từ đó có thể hạ nhiệt được một vài điểm nóng ở thị trường bất động sản ở một số thành phố lớn. Tuy nhiên, việc thúc đẩy đầu tư công không hiện thực hóa được ngay lập tức mà vẫn cần một giải pháp mang tính dài hạn hơn.

Còn với xây dựng nhà ở xã hội, rõ ràng cơ cấu sản phẩm bất động sản hiện nay của chúng ta đang chưa hợp lý khi tỷ trọng nhà ở phân khúc trung cấp, cao cấp và đất nền đang chiếm tỷ trọng rất lớn. Trong hai năm gần đây, nguồn cung nhà ở xã hội chỉ chiếm khoảng dưới 10%, mặc dù đây là một phân khúc có tính thanh khoản cao cũng như có nhu cầu thực nhưng chúng ta chưa đáp ứng. Vì vậy, việc tập trung phát triển nhà ở xã hội cũng là một giải pháp hợp lý.

Ông Hồ Quốc Tuấn, Giảng viên cao cấp Đại học Bristol, Vương Quốc Anh, thì cho rằng về dài hạn, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công là những hướng đi đúng đắn nhằm nắn dòng vốn vào các khu vực nhà ở xã hội và làm giảm bớt sự chênh lệch giữa cung - cầu về nhu cầu ở thực tế.

Đầu tư công cũng như nguồn tín dụng cho nhà ở xã hội sẽ giúp nguồn tiền thực có thể đi vào thị trường, tuy nhiên nguồn tiền từ đầu tư công và từ nhà ở xã hội, từ tín dụng cho xã hội này sẽ cần một khoảng thời gian dài hơi để đưa ra được thị trường.

Như vậy trong ngắn hạn, cần có những giải pháp đồng thời khác để bơm dòng tiền thật sự vào thị trường. Và dòng tiền đó có thể tự thân doanh nghiệp phải xoay được hoặc có những giải pháp như xây dựng hoặc tiến hành các dự án.

Cần những giải pháp căn cơ hơn

Bà Trần Thị Khánh Hiền cho rằng, ngoài yếu tố lãi suất mang tính chất tác động ngắn hạn thì những giải pháp như Nghị định 08 hay thúc đẩy đầu tư công… mang tính chất là tiền đề, căn cơ và cho hiệu quả dài hạn hơn. Một số vấn đề mà thị trường đang quan tâm vẫn còn đó, như khả năng thanh toán các nghĩa vụ liên quan đến trái phiếu của các doanh nghiệp như thế nào hay việc tháo gỡ vướng mắc pháp lý của các dự án bất động sản hiện nay ra sao…

“Thị trường đang chờ đợi những giải pháp mang tính chất quyết liệt, mạnh mẽ hơn và đồng bộ hơn từ cơ quan quản lý, cũng như từ chính các doanh nghiệp”, bà Hiền kỳ vọng.

Ông Hồ Quốc Tuấn thì cho rằng, chúng ta đang có một sự tắc nghẽn nguồn vốn của nền kinh tế. Nếu chúng ta cần đẩy nhanh đầu tư công thì nguồn vốn thứ hai này sẽ giúp kích thích nền kinh tế. Khi vốn đầu tư công được tung ra sẽ thúc đẩy nhiều khu vực kinh tế phát triển. Có vốn đầu tư công đẩy ra, ngân hàng cũng tự tin hơn trong cho vay.

Tuy nhiên, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công ở Việt Nam bị đánh giá là chậm, và như vậy thì không chỉ là vấn đề thúc đẩy dự án đầu tư công trên giấy tờ mà chúng ta cần phải giải ngân đạt đủ mục tiêu đề ra.

Bà Trần Thị Khánh Hiền thì cho rằng, thị trường đang chờ đợi một số giải pháp mang tính chất quyết liệt hơn từ phía cơ quan quản lý cũng như chính bản thân doanh nghiệp.

Thứ nhất, doanh nghiệp cần phải rõ ràng hơn trong việc công bố thông tin, cũng như đưa ra một lộ trình tái cấu trúc cụ thể. Điều này sẽ góp phần củng cố được niềm tin của nhà đầu tư vào trái phiếu của chính doanh nghiệp đó.

Thứ hai, cơ quan quản lý sẽ nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý đối với hàng loạt các dự án bất động sản đang bị đình chỉ hiện nay, điều này sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp nhanh chóng giải phóng hàng tồn kho để thu về dòng tiền.

Thứ ba, bài học xử lý khủng hoảng tín dụng bất động sản ở các nước trong khu vực như Trung Quốc hay Hàn Quốc cho thấy, việc hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận lại nguồn vốn, đặc biệt là nguồn vốn tín dụng để giải quyết những nghĩa vụ thanh toán trong ngắn hạn là rất quan trọng.

Hương Ly
Nguồn:

Các tin khác

Giảm 0,87 điểm, VN-Index tiếp tục đi ngang

Giảm 0,87 điểm, VN-Index tiếp tục đi ngang

Xu hướng giao dịch lình xình cả tuần qua tiếp tục tái hiện với sự phân hóa mạnh của các nhóm cổ phiếu trên thị trường
Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index tăng gần 3 điểm

Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index tăng gần 3 điểm

Lực cầu về gần cuối phiên giao dịch ngày 25/5 đã giúp cho VN-Index đảo chiều lấy lại sắc xanh, đóng cửa tại khu vực 1.065 điểm.
Mất 4,06 điểm, VN-Index điều chỉnh về vùng 1.055 điểm

Mất 4,06 điểm, VN-Index điều chỉnh về vùng 1.055 điểm

Áp lực bán gia tăng mạnh hơn về gần cuối phiên khiến cho VN Index tiếp tục mất điểm giảm về sát khu vực 1.060 điểm trong phiên giao dịch ngày 24/5.
Cổ phiếu nhóm năng lượng: Đầu tư phải nhìn lộ trình

Cổ phiếu nhóm năng lượng: Đầu tư phải nhìn lộ trình

Quy hoạch điện VIII chính thức được phê duyệt giữa tháng 5/2023 đã mở ra một chương mới cho ngành điện Việt Nam. Thông tin này cũng đã hỗ trợ thị trường chứng khoán, đẩy nhóm cổ phiếu năng lượng như điện, dầu khí tăng điểm. Tuy nhiên nhịp tăng diễn ra khá chóng vánh. Theo các chuyên gia, diễn biến này cho thấy dòng tiền trên thị trường hiện nay vẫn đang tìm kiếm những mã đầu cơ là chính, do triển vọng tăng trưởng của các nhóm ngành này phải nhìn trong tương lai dài hạn.
Đánh mất đà tăng, VN-Index giảm gần 5 điểm

Đánh mất đà tăng, VN-Index giảm gần 5 điểm

Đánh mất đà tăng, VN-Index giảm gần 5 điểm
Quy hoạch điện VIII mở ra cơ hội cho nhóm cổ phiếu năng lượng tái tạo

Quy hoạch điện VIII mở ra cơ hội cho nhóm cổ phiếu năng lượng tái tạo

Trên thị trường chứng khoán, nhóm các doanh nghiệp xây lắp điện dự báo sẽ được hưởng lợi sớm nhất từ các kế hoạch trong quy hoạch điện VIII, kế sau đó sẽ là các nhà phát triển điện gió và điện khí.
Việt Nam là thị trường trọng điểm trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam là thị trường trọng điểm trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Dù nền kinh tế còn những thách thức, Việt Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn khi GDP tăng trưởng 3,32% trong quý I/2023. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, kết quả này dù thấp hơn mục tiêu đã đề ra nhưng được đánh giá là mức tăng trưởng khả quan, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nói chung còn nhiều khó khăn.
Cổ phiếu ngân hàng và xây dựng kéo VN-Index tăng 3,57 điểm

Cổ phiếu ngân hàng và xây dựng kéo VN-Index tăng 3,57 điểm

Thanh khoản thị trường được cải thiện tốt, đạt xấp xỉ 12,5 nghìn tỷ đồng với gần 80% đến từ lực cầu chủ động cho thấy tâm lý tích cực của nhà đầu tư đang được cải thiện tốt trong ngắn hạn
Thị trường chứng khoán trước nhiều ẩn số

Thị trường chứng khoán trước nhiều ẩn số

Từ đầu tháng 5 đến nay, VN-Index có nhiều phiên tăng điểm, “đe dọa” sẽ cán mốc 1.070 điểm. Dù vậy, giới đầu tư nhìn nhận đà tăng này có phần “mong manh” trong bối cảnh xuất hiện nhiều luồng thông tin trái chiều về triển vọng thị trường.
Hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index vẫn đóng cửa dưới tham chiếu

Hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index vẫn đóng cửa dưới tham chiếu

Sau khi tăng mạnh gần 3% và tiệm cận vùng 1.070 điểm trong tuần trước, VN-Index ghi nhận một tuần giao dịch lình xình trong vùng 1065 +/- 5 điểm và kết thúc tuần này gần như không thay đổi so với tuần trước.
Bluechips đồng thuận tăng, VN-Index tăng gần 8 điểm

Bluechips đồng thuận tăng, VN-Index tăng gần 8 điểm

Thanh khoản mua chủ động tìm đến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên chiều ngày 18/5 đã tạo tiền đề tích cực giúp thị trường phục hồi, tiệm cận lại khu vực 1.070 điểm.
VN-Index rung lắc quanh tham chiếu, kết phiên tăng nhẹ

VN-Index rung lắc quanh tham chiếu, kết phiên tăng nhẹ

Thanh khoản bán chủ động một lần nữa gia tăng vào gần cuối phiên giao dịch ngày 16/5 khiến cho VN-Index đảo chiều và chỉ dao động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu.
Thị trường tài chính ASEAN phát triển bất chấp thách thức

Thị trường tài chính ASEAN phát triển bất chấp thách thức

Với sự hỗ trợ của HSBC, báo cáo Tình hình Thị trường ASEAN của Climate Bond vừa chính thức ra mắt kỳ thứ năm, phân tích các mốc phát triển chính trên thị trường trái phiếu xanh và tài chính bền vững nói chung tại sáu nước ASEAN, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam trong năm 2022.
Triển vọng chứng khoán Việt Nam là tích cực

Triển vọng chứng khoán Việt Nam là tích cực

Về trung và dài hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố hấp dẫn về định giá, tăng trưởng, cơ hội đầu tư và sự ổn định tỷ giá để thu hút dòng vốn ngoại, theo các định chế tài chính và nhà đầu tư nước ngoài nhận định.
Thị trường chứng khoán kỳ vọng chương trình phục hồi  kinh tế phát huy tác dụng

Thị trường chứng khoán kỳ vọng chương trình phục hồi kinh tế phát huy tác dụng

Nhìn tổng thể những tháng đầu năm 2023, thị trường chứng khoán (TTCK) gần như diễn biến đi ngang trong biên độ khá hẹp. So với vùng đáy (1005 điểm) và đỉnh (1120 điểm) thiết lập trong tháng 1 và 2, mức dao động của chỉ số thậm chí đã thu hẹp hơn nữa trong những tuần cuối quý 1 và đầu quý 2/2023.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Với xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, cơ hội nghề nghiệp từ ngành tài chính - ngân hàng ngày càng đa dạng nên ngành học này luôn có sức hút đối với các bạn thí sinh.
NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

Ngay từ đầu năm nhiều dự báo nhận định 2023 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế nói chung và điều hành chính sách tiền tệ nói riêng như kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái; áp lực lạm phát buộc các NHTW đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục thắt chặt tiền tệ để ứng phó. Chưa kể dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bất ổn địa chính trị gia tăng khiến chuỗi cung ứng tiếp tục bị gián đoạn… Những thách thức này đã tác động ra sao đến công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong 5 tháng đầu năm 2023? Trong những tháng còn lại của năm, định hướng điều hành chính sách tiền tệ như thế nào để tiếp tục có thể đạt được mục tiêu vừa kiểm soát lạm phát, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an toàn hệ thống?... Để có được thông tin cụ thể, chính xác, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà xoay quanh vấn đề trên.
5 thang dau nam viet nam xuat sieu 98 ty usd

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

Nhờ vốn tín dụng ngân hàng trên địa bàn cùng với nguồn vốn đầu tư khác mà lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn An Giang tiếp tục phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, duy trì tăng trưởng ở mức khá cao, khẳng định vị thế quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế địa phương, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.
Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Trong những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum (Agribank Kon Tum) đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sức lan tỏa tới các cán bộ, Đảng viên và người lao động trong toàn Chi nhánh với những việc làm thiết thực, hiệu quả, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Phiên bản di động