Đại hội Đảng bộ Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

16:15 | 22/06/2020

Ngày 22/6, Đảng bộ Thời báo Ngân hàng đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 với tinh thần quyết tâm, nêu cao trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, xây dựng các văn kiện, tất cả vì sự thành công của Đại hội.

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Anh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW), Phó Thống đốc NHNN; đồng chí Lê Thị Mai Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan NHTW; đồng chí Cấn Quốc Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy cơ quan NHTW. Về phía Thời báo Ngân hàng, có các đồng chí trong Ban Chấp hành cùng toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ.

dai hoi dang bo thoi bao ngan hang nhiem ky 2020 2025 thanh cong tot dep
Đồng chí Nguyễn Kim Anh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan NHTW, Phó Thống đốc NHNN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 được trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy Thời báo Ngân hàng đã cùng với Ban lãnh đạo Tòa soạn lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn duy trì xuất bản cả hai ấn phẩm báo in và báo điện tử theo đúng tôn chỉ mục đích, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và NHNN Việt Nam.

Cụ thể, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xuất bản thành công gần 1.050 số báo, trong đó có nhiều số báo đặc biệt như các số báo Tết, các số báo kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành. Nội dung các số báo đã thông tin kịp thời, đầy đủ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Ngành.

Đồng thời, đã bám sát và phản ánh đầy đủ về diễn biến kinh tế vĩ mô của nền kinh tế, thị trường tiền tệ, chủ trương của NHNN về điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác, nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, bảo đảm thanh khoản của các TCTD, ổn định thị trường tiền tệ.

Nhiều số báo đã quy tụ được những bài phân tích, bình luận, đánh giá của các chuyên gia kinh tế, tài chính – ngân hàng, trở thành diễn đàn để các chuyên gia trao đổi chuyên sâu về các vấn đề kinh tế nổi cộm, hay những vấn đề về chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng.

Ngoài ra, để phục vụ tốt hơn nhu cầu độc giả cũng như bắt kịp với xu thế báo chí hiện đại trong cuộc cách mạng 4.0, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy đã phối hợp với Ban lãnh đạo Tòa soạn lãnh đạo, chỉ đạo nâng cấp Trang thông tin điện tử thoibaonganhang.vn lên thành Báo điện tử. Tiếp tục nâng cấp giao diện Báo điện tử với nhiều tính năng mới, nhằm cung cấp thông tin đa phương tiện cũng như tăng khả năng tương tác với độc giả.

Thời báo Ngân hàng cũng đã ra mắt Trang chuyên mục “Dịch vụ ngân hàng hiện đại” với tên miền riêng nhằm giới thiệu, hướng dẫn, tư vấn người tiêu dùng trong cả nước sử dụng dịch vụ ngân hàng, tài chính một cách thông minh, tránh được những rủi ro không đáng có.

Đảng bộ chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc duy trì lịch sinh hoạt định kỳ hàng tháng, đổi mới nội dung sinh hoạt, lồng ghép các chủ đề gắn với các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, động viên khuyến khích các đảng viên cũng như quần chúng thường xuyên trau dồi, học tập để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức, tác phong, lối sống…

Kết quả, Đảng bộ Thời báo Ngân hàng đã có chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như hoạt động thực tiễn, tạo được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên đối với các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đảng viên trong Đảng bộ luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, trở thành hạt nhân để vận động quần chúng noi theo.

dai hoi dang bo thoi bao ngan hang nhiem ky 2020 2025 thanh cong tot dep
Toàn cảnh Đại hội

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Thời báo Ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp tốt với Ban lãnh đạo Tòa soạn, các tổ chức đoàn thể để lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ đảng viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, Đảng ủy cơ quan NHTW; phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Tòa soạn; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên để tập hợp, quy tụ quần chúng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác xuất bản báo.

Đồng thời, tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả hoạt động của các phòng, ban. Tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban trong việc nâng cao chất lượng, nội dung của cả 2 ấn phẩm báo in và báo điện tử. Đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của báo điện tử, bắt kịp xu hướng báo chí trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ và sinh hoạt Chi bộ, nâng cao chất lượng Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Anh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW), Phó Thống đốc NHNN gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Đảng bộ Thời báo Ngân hàng khi đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, đúng vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

dai hoi dang bo thoi bao ngan hang nhiem ky 2020 2025 thanh cong tot dep
Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2020-2025

Qua nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 và Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Anh đánh giá tập thể Đảng ủy Thời báo Ngân hàng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Thời báo Ngân hàng đã thông tin kịp thời tình hình kinh tế đất nước và ngành Ngân hàng theo đúng tôn chỉ mục đích, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và Ban lãnh đạo NHNN.

Đồng thời, Thời báo Ngân hàng không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tờ báo, xây dựng tờ báo ngày một chuyên nghiệp, có tính xã hội sâu rộng hơn, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc. Đẩy mạnh hoạt động báo điện tử, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh và hỗ trợ cho báo in.

“Thời báo Ngân hàng đã bắt kịp xu thế phát triển của dòng báo kinh tế, thích ứng kịp thời với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dần vươn lên, khẳng định vị thế trong làng báo Việt” - Đồng chí Nguyễn Kim Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Theo đồng chí Nguyễn Kim Anh, trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Thời báo Ngân hàng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, kịp thời triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy cơ quan NHTW đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Về một số hạn chế của nhiệm kỳ 2015-2020 được chỉ ra trong các báo cáo trình Đại hội, Đồng chí Nguyễn Kim Anh cho rằng Đảng bộ Thời báo Ngân hàng đã thẳng thắn, nghiêm túc, cầu thị trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Đồng chí cũng tin tưởng, với quyết tâm chính trị cao và bản lĩnh của người làm báo, Đảng ủy Thời báo Ngân hàng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Đồng chí Nguyễn Kim Anh mong muốn Thời báo Ngân hàng tiếp tục ưu tiên phản ánh chân thực, khách quan các hoạt động của Ngành nhằm tạo niềm tin trong nhân dân đối với hoạt động ngân hàng. Thời báo Ngân hàng với lực lượng độc giả đông đảo, có vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề này.

dai hoi dang bo thoi bao ngan hang nhiem ky 2020 2025 thanh cong tot dep
Đại diện Đảng ủy cơ quan NHTW; Đảng ủy, Ban lãnh đạo Thời báo Ngân hàng chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Nhìn nhận truyền thông quan trọng như một trụ cột thứ 4 của NHTW, bên cạnh ba trụ cột là chính sách; thanh tra, giám sát; thanh toán, đồng chí Nguyễn Kim Anh cho rằng, ngân hàng hoạt động dựa trên niềm tin của công chúng, vì thế công tác truyền thông có vai trò hết sức quan trọng, có thể được coi như là trụ cột thứ tư của NHTW.

Đồng chí cũng yêu cầu Thời báo Ngân hàng cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền của Ngành, từng phóng viên phải lăn lộn với cuộc sống, tìm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, về cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để toàn Ngành có thể học tập, noi theo. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy cơ quan NHTW, Phó Thống đốc NHNN cũng gửi lời chúc mừng nhóm phóng viên của Thời báo Ngân hàng vừa đạt giải B báo chí quốc gia.

“Giải thưởng báo chí quốc gia không chỉ là sự tự hào với bản thân phóng viên mà còn khẳng định uy tín, thương hiệu của tờ báo. Tôi mong thời gian tới, sẽ có nhiều tác phẩm được giải chất lượng cao hơn. Chúc tất cả phóng viên của Thời báo Ngân hàng luôn mắt sáng, lòng trong, bút sắc, để có nhiều bài báo hay, đóng góp cho sự phát triển của Ngành hơn nữa” - Đồng chí Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

Ngoài ra, Thời báo Ngân hàng cần đẩy mạnh công tác phát hành báo đến các đơn vị ngoài ngành; phát triển thêm nhiều dịch vụ tiện ích trên báo điện tử, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương.

Nghiên cứu, đề ra các giải pháp đột phá nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chi bộ và sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường giám sát đảng viên. Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng tổ chức đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Kim Anh kỳ vọng cấp ủy khóa mới và Ban Lãnh đạo Tòa soạn Thời báo Ngân hàng sẽ phối hợp chặt chẽ, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, 100% đảng viên đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội trong đó thông nhất về kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015-2020, nhất trí với phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cơ quan NHTW nhiệm kỳ 2020-2025.

PV

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
BIDV
0,10
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
4,90
-
4,95
7,90
-
8,50
8,60
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,00
4,10
4,20
5,50
5,70
6,20
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,60
5,70
5,80
7,00
7,15
7,30
7,50
Techcombank
0,03
-
-
-
5,90
5,90
5,90
6,70
6,70
7,00
7,00
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
6,50
6,50
5,90
6,40
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
5,00
5,00
5,00
6,80
6,90
7,40
7,70
Agribank
0,30
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,80
4,80
6,40
6,40
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
4,50
4,60
4,70
6,00
6,10
6,60
6,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.830 24.140 24.754 26.138 28.541 29.755 170.32 180.30
BIDV 23.860 24.140 24.915 26.013 28.716 29.883 170.53 178.87
VietinBank 23.840 24.140 25.021 26.156 28.886 29.896 171.64 180.19
Agribank 23.880 24.180 25.147 26.225 28.899 29.682 174.11 180.63
Eximbank 23.830 24.100 25.044 25.697 28.953 29.708 172.21 176.70
ACB 23.800 24.200 25.119 26.701 29.135 29.691 172.39 176.56
Sacombank 23.850 24.110 25.081 25.996 29.089 29.855 172.56 180.11
Techcombank 23.828 24.150 25.080 25.730 28.970 29.730 171.40 177.00
LienVietPostBank 23.680 24.550 25.088 26.320 29.058 29.881 172.21 181.04
DongA Bank 23.840 24.120 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
66.250
67.070
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
66.250
67.050
Vàng SJC 5c
66.250
67.070
Vàng nhẫn 9999
53.250
54.250
Vàng nữ trang 9999
53.050
53.850