Đảng bộ Thời báo Ngân hàng: Tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng công tác truyền thông chính sách

11:35 | 27/12/2023 Xã hội
aa
Sáng ngày 27/12, Đảng bộ Thời báo Ngân hàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Kết nối gia đình Thời báo Ngân hàng Thời báo Ngân hàng Kỷ niệm 33 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên: Mùa thu trên “đường chúng ta đi” Thời báo Ngân hàng Kỷ niệm 33 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên: Chuyện tác nghiệp ở… “trời tây”

Đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn, thách thức

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng bộ năm 2023 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 2024. Theo đó, Đảng bộ Thời báo Ngân hàng hiện có 03 chi bộ trực thuộc, gồm 26 đảng viên. Trong năm 2023, hoạt động của Thời báo Ngân hàng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Cụ thể, sự phát triển bùng nổ của các trang thông tin điện tử, mạng xã hội đã làm thay đổi xu hướng tiếp cận thông tin của người dân, doanh nghiệp, khiến lượng phát hành báo in sụt giảm mạnh. Những khó khăn của nền kinh tế kể từ cuối năm 2022 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Toà soạn, do các doanh nghiệp nói chung, TCTD nói riêng có xu hướng tiết giảm chi phí, trong đó có chi phí mua báo và chi phí quảng cáo.

Đảng bộ Thời báo Ngân hàng: Tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng công tác truyền thông chính sách
Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, trong nhiều năm trở lại đây, Thời báo Ngân hàng có nhiều cán bộ nghỉ hưu theo chế độ và nhiều cán bộ xin nghỉ, xin chuyển công tác, song trong thời gian này Tòa soạn không tuyển dụng thêm cán bộ. Điều đó khiến lực lượng lao động của Tòa soạn ngày càng mỏng, trong khi công việc ngày càng tăng, không chỉ đảm bảo xuất bản ấn phẩm báo in mà còn duy trì ấn phẩm báo điện tử xuất bản 24/7.

Ngoài những khó khăn, thách thức, hoạt động của Tòa soạn trong năm qua cũng có không ít thuận lợi. Theo đồng chí Nguyễn Xuân Hải, đó là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN cũng như sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ nhiệt tình của các Vụ, Cục chức năng, các TCTD.

Đảng bộ Thời báo Ngân hàng: Tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng công tác truyền thông chính sách
Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng bộ năm 2023 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 2024

Đặc biệt, dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, song Ban lãnh đạo Tòa soạn cũng như toàn thể đội ngũ cán bộ, phóng viên, người lao động luôn đoàn kết, nhất trí, quyết tâm đổi mới hoạt động với mục tiêu phát triển Thời báo ngân hàng theo kịp với làng báo chí cách mạng Việt Nam. Nhờ đó trong năm qua, Thời báo Ngân hàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm 2023, Thời báo Ngân hàng hoàn thành tốt việc xuất bản 02 ấn phẩm báo in và báo điện tử thoibaonganhang.vn theo đúng tôn chỉ, mục đích cũng như định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông và Ban lãnh đạo NHNN. Chất lượng nội dung cũng như hình thức trình bày của cả hai ấn phẩm không ngừng được đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả. Bên cạnh đó, Tòa soạn cũng đẩy mạnh việc xuất bản các ấn phẩm báo chí đa phương tiện như: Inforgraphic, Longform, Emagazine, podcast, video...; đẩy mạnh việc truyền thông trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube... Tất cả những việc làm này đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, thể hiện qua lượng độc giả theo dõi những tác phẩm báo chí mới cao hơn rất nhiều so với những tác phẩm báo chí truyền thống, từ đó nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách.

Đặc biệt, trong năm qua, Toà soạn đã linh hoạt triển khai nhiều hoạt động dịch vụ mới, đặc biệt là tổ chức các sự kiện, tọa đàm, hội thảo. Có thể kể đến như “Sự kiện chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023”; “Hội thảo Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”; Hội thảo “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”. Đó chính là những tiền đề quan trọng cho bước tiến sau này của Thời báo Ngân hàng.

Trong công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, phóng viên được Đảng ủy, các chi bộ chú trọng, thực hiện tốt. Công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn, kết luận của Trung ương, Đảng ủy khối và Đảng ủy cơ quan NHTW đầy đủ, kịp thời. Công tác tổ chức cán bộ, công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định. Chất lượng sinh hoạt của các chi bộ ngày càng được nâng cao. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, đi vào nề nếp. Công tác dân vận tiếp tục gắn sát với nhiệm vụ chính trị của Thời báo Ngân hàng và chức năng nhiệm vụ của các tổ chức đoàn thể, tổ chức hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Thời báo Ngân hàng, Bí thư Chi bộ Khối Hậu cần đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Theo đó, Đảng ủy Thời báo Ngân hàng đã quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, của cấp uỷ cấp trên đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ...

Tiếp tục công tác đổi mới, đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Nhàn – Bí thư Đảng uỷ, Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng nhấn mạnh, trong thời gian tới, mỗi đảng viên, cán bộ, phóng viên cần tiếp tục tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật các kiến thức mới để đáp ứng những định hướng phát triển của Toà soạn. Đặc biệt là mỗi đảng viên cần đề cao trách nhiệm nêu gương, từ đó truyền cảm hứng tới mỗi cán bộ, phóng viên tích cực hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Toà soạn. Nhất là trong bối cảnh báo chí đang ngày càng thay đổi, có nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít cơ hội, điều kiện thuận lợi đan xen.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng cho biết, trong năm 2024, Đảng ủy Thời báo Ngân hàng tiếp tục thực hiện đóng vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện toàn thể cán bộ, đảng viên và phóng viên triển khai đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, tiếp tục thực hiện việc tổ chức xuất bản hai ấn phẩm Báo in và Báo điện tử theo đúng tôn chỉ mục đích, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông và Ban lãnh đạo NHNN. Nội dung các ấn phẩm tập trung tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của Ngành, đặc biệt là những chủ trương chính sách về chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Đồng thời bám sát, thông tin kịp thời về đời sống kinh tế - xã hội và những sự kiện lớn của đất nước như các kỳ họp của Quốc hội, Chính phủ...; tập trung tuyên truyền sâu rộng về công tác điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động của Ban lãnh đạo NHNN, hoạt động của hệ thống các TCTD. Đẩy mạnh tuyên truyền biểu dương người tốt, việc tốt, tôn vinh những điển hình tiên tiến nhằm đẩy lùi cái xấu, tiêu cực trong xã hội...

Bên cạnh đó, tiếp tục từng bước thực hiện đổi mới một số chuyên mục trên Báo in và Báo điện tử cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và nhu cầu của độc giả; thực hiện phát hành Báo in trên môi trường điện tử và số hóa quy trình xuất bản Báo in.

Quỳnh Trang, ảnh: Hồng Sơn
Nguồn:

Các tin khác

Nestlé MILO đồng hành cùng thể thao Việt Nam tại Olympic và Paralympic Paris 2024

Nestlé MILO đồng hành cùng thể thao Việt Nam tại Olympic và Paralympic Paris 2024

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024. Trong không khí hân hoan của sự kiện, Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO chính thức được công bố trở thành Nhà tài trợ đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này.
Đề xuất nhiều đối tượng được ngân sách đóng bảo hiểm y tế

Đề xuất nhiều đối tượng được ngân sách đóng bảo hiểm y tế

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã đề xuất nhiều nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) trong Dự thảo Thông tư mới nhất.
Đề xuất thải bỏ phương tiện giao thông hết niên hạn, không đạt tiêu chuẩn

Đề xuất thải bỏ phương tiện giao thông hết niên hạn, không đạt tiêu chuẩn

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thải bỏ phương tiện giao thông.
Tuyển sinh 2024: Mở cổng đăng ký xét tuyển từ hôm nay, 18/7

Tuyển sinh 2024: Mở cổng đăng ký xét tuyển từ hôm nay, 18/7

Từ ngày 18/7, Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở để thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2024.
100 năm ngày sinh danh họa Dương Bích Liên (17/7/1924 - 17/7/2024): Sống trầm lặng, vẽ thầm lặng và tỏa sáng

100 năm ngày sinh danh họa Dương Bích Liên (17/7/1924 - 17/7/2024): Sống trầm lặng, vẽ thầm lặng và tỏa sáng

Dương Bích Liên cùng với Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái tạo thành “bộ tứ huyền thoại” của hội họa Việt Nam. Ông giống với những người bạn của mình, đó là sự đam mê hội họa để sáng tạo ra những tác phẩm đỉnh cao.
NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ yếu thế

Chương trình tầm soát miễn phí 04 loại ung thư phổ biến nhất do NAPAS, Mastercard và Payoo triển khai sẽ giúp những người phụ nữ tham gia được tầm soát bệnh sớm, tăng cơ hội điều trị thành công và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Điểm chuẩn đại học có thể cao hơn năm ngoái từ 1-3 điểm

Điểm chuẩn đại học có thể cao hơn năm ngoái từ 1-3 điểm

Nếu không có sự biến động lớn về tỷ lệ chỉ tiêu dành cho việc xét theo kết quả thi THPT, điểm đầu đại học vào năm nay sẽ cao hơn năm ngoái ở tất cả các tổ hợp và có thể chênh từ 1-3 điểm.
Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2024

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2024

Thời gian công bố kết quả tốt nghiệp chậm nhất đến ngày 21/7. Tuy nhiên, căn cứ vào điểm thi đã được công bố và điểm học bạ, thí sinh có thể tự tính điểm xét tốt nghiệp THPT.
Phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo”

Phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo”

Chiến dịch ‘Nhận diện lừa đảo’ tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về lừa đảo trực tuyến, góp phần sớm hạn chế tình trạng lừa đảo trực tuyến.
Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao

Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học thể thao cho các đại diện của 58 câu lạc bộ bóng đá Việt Nam.
Tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Từ 8h sáng nay (17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Thủ tướng ban hành Quyết định lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thủ tướng ban hành Quyết định lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 656/QĐ-TTg thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Ngày mai 17/7, công bố điểm thi THPT Quốc gia 2024

Ngày mai 17/7, công bố điểm thi THPT Quốc gia 2024

Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT), 8h ngày 17/7, Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.
Gần 900 tác phẩm dự giải Giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”

Gần 900 tác phẩm dự giải Giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”

Vòng chấm sơ khảo giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ hai".
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, NHNN Việt Nam, những năm qua, Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) và Công đoàn các cấp đã nhận thức rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của Ngành và sự thịnh vượng của một quốc gia.
Xem thêm
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Trân trọng giới thiệu bài viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Đồng Tháp: Cho vay lĩnh vực ưu tiên chiếm hơn 80% tổng dư nợ

Đồng Tháp: Cho vay lĩnh vực ưu tiên chiếm hơn 80% tổng dư nợ

Ước tính đến hết tháng 7/2024, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 109.100 tỷ đồng. Trong đó, 80% là cho vay vào 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên.
Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Điểm danh loạt quyền lợi miễn chê dành cho chủ xe VF 8 Lux đặt cọc sớm

Điểm danh loạt quyền lợi miễn chê dành cho chủ xe VF 8 Lux đặt cọc sớm

Nhiều khách hàng của VinFast đã không ngần ngại xuống tiền đặt cọc VF 8 Lux để vừa sớm được tận hưởng những trải nghiệm thăng hạng đẳng cấp, vừa nhận ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng và cơ hội rinh về biệt thự trị giá hơn chục tỷ đồng.
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, trong đó tổng tài sản và quy mô tín dụng tăng, chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện.
Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo, mạo danh nhân viên, thương hiệu các tổ chức tín dụng uy tín ở Việt Nam nhằm đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội.
Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best AI Technology Implementation (tạm dịch: Ngân hàng AI tốt nhất) trong hệ thống giải thưởng uy tín của tổ chức này, hôm 18/7 tại Hà Nội.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Phiên bản di động