Gần 6,4 triệu hộ đang được hưởng thụ tín dụng chính sách xã hội
![]() |
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH phát biểu chỉ đạo tại phiên họp |
Tham dự phiên họp có các đồng chí: Lương Quốc Đoàn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên HĐQT; các đồng chí Ủy viên HĐQT, thành viên Ban chuyên gia tư vấn HĐQT NHCSXH.
Phát biểu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH nhấn mạnh: Trong năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên diện rộng với biến chủng mới, mạnh hơn, tốc độ lây lan nhanh hơn gây ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Tuy nhiên xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tiên quyết là phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch đồng hành với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, NHCSXH đã triển khai kịp thời, đồng bộ các giải pháp từ Trung ương đến địa phương, tuân thủ theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành chức năng. Bên cạnh đó cán bộ trong toàn hệ thống NHCSXH đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch.
![]() |
Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng báo cáo kết quả hoạt động quý IV-2021 |
Đến 31/12/2021, tổng nguồn vốn tín dụng đạt 256.324 tỷ đồng, tăng 22.779 tỷ đồng so với cuối năm 2020. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 247.970 tỷ đồng, tăng 21.773 tỷ đồng (+9,6%) so với cuối năm 2020, trong đó, dư nợ các chương trình tín dụng theo kế hoạch tăng trưởng được Thủ tướng Chính phủ giao đạt 209.875 tỷ đồng, tăng 15.527 tỷ đồng (+8%) so với cuối năm 2020, hoàn thành 100% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao, với gần 6,4 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ.
Đặc biệt, NHCSXH đã tập trung triển khai thực hiện chương trình cho vay người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; các đơn vị trong toàn hệ thống giải ngân cho 2.474 lượt người sử dụng lao động với số tiền là 2.316 tỷ đồng để trả lương cho 603.050 lượt người lao động.
Trong năm 2021, tổng doanh số cho vay đạt 80.211 tỷ đồng, tăng 4.386 tỷ đồng so với năm 2020, với trên 2 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.
Bên cạnh tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách, chất lượng nợ tiếp tục được duy trì ổn định. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm 0,7% trên tổng dư nợ. Kịp thời xử lý các khoản nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp người vay có điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống.
![]() |
Toàn cảnh phiên họp |
Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐQT ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban điều hành, cán bộ NHCSXH góp phần đem lại những kết quả tích cực trong thời gian qua. Ngay từ những ngày đầu năm 2022, NHCSXH tiếp tục tập trung triển khai ngay nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao.
Đặc biệt, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình, NHCSXH đã ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP; phối hợp với các Bộ, ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo các giải pháp nhằm triển khai thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi và thực hiện hỗ trợ lãi suất, cấp bù lãi suất và phí quản lý theo quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP.
Các tin khác

Phân tích dữ liệu theo giới: Thúc đẩy tín dụng cho nữ chủ doanh nghiệp

CIC dự kiến hoàn tất đối soát toàn bộ kho dữ liệu trước 30/6

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho DNNVV do phụ nữ làm chủ

Lãi suất liên ngân hàng giảm ở các kỳ hạn ngắn

Sức ép lên ngân hàng vẫn chưa vơi

Tỷ giá sáng 6/6: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

TP.HCM: Cơ cấu tín dụng ngoại tệ vẫn ổn định

ABIC Hà Nội chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Dư nợ tín dụng chính sách tại Phú Yên vượt mốc 4.000 tỷ đồng
![[INFOGRAPHIC] - Ngân hàng tung các gói lãi suất ưu đãi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế](https://thoibaonganhang.vn/stores/news_dataimages/2023/062023/05/14/ha-ng-loa-t-go-i-vay-u-u-da-i20230605140538.jpg?rt=20230605140626?230605031429)
[INFOGRAPHIC] - Ngân hàng tung các gói lãi suất ưu đãi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Tỷ giá sáng 5/6: Tỷ giá trung tâm giảm 29 đồng

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Bảo vệ quyền lợi người mua bảo hiểm: Chế tài đã có, quan trọng là thực thi

SHBFinance chính thức trở thành thành viên Tập đoàn Krungsri của Thái Lan

Việt Nam - Canada: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu
Đa phương tiện
Videos Podcast Infographic Longform - Emagazine

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Sức hút từ những công viên chủ đề
Dịch vụ ngân hàng hiện đại
Ebanking Vay đâu - gửi đâu Quản lý tài chính thông minh Ngân hàng bán lẻ Tư vấn Nhân sự

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank
