Hội nghị Thống đốc NHTW ASEAN và Bộ trưởng Tài chính ASEAN

11:02 | 06/04/2024 Ngân hàng
aa
Ngày 5/4/2024, tại Luang Prabang, Lào, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã tham dự Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) ASEAN (ACGM) lần thứ 20 và Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMGM) lần thứ 11.

Đây là hai sự kiện thường niên quan trọng nhất trong khuôn khổ hợp tác tài chính – tiền tệ khu vực ASEAN, nằm trong chuỗi các Hội nghị cấp cao ASEAN năm 2024 do NHTW và Bộ Tài chính Lào chủ trì.

Hội nghị có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao đến từ NHTW, Cơ quan Quản lý tiền tệ, Bộ Tài chính của 10 quốc gia thành viên ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN, lãnh đạo các tổ chức quốc tế: Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO).

Chủ đề hợp tác ASEAN năm 2024

Trong năm Chủ tịch ASEAN 2024, nước chủ nhà Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã lựa chọn chủ đề “ASEAN – Thúc đẩy kết nối và tự cường” (Enhancing Connectivity and Resilience) thông qua tăng cường hợp tác ASEAN theo các trụ cột là thúc đẩy kết nối cơ sở hạ tầng; thu hẹp khoảng cách phát triển; thúc đẩy hội nhập kinh tế và giao lưu nhân dân sâu rộng hơn; tăng cường hơn nữa quan hệ của ASEAN với các đối tác bên ngoài và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang thay đổi.

Các lãnh đạo NHTW ASEAN chụp ảnh lưu niệm
Các lãnh đạo NHTW ASEAN chụp ảnh lưu niệm

Đối với lĩnh vực ngân hàng, Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào đề xuất Sáng kiến Kinh tế Ưu tiên (PED) về “Tăng cường đối thoại chính sách để giải quyết các thiếu hụt về tài trợ và tăng cường tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa”, trong đó xác định các lĩnh vực cần chú trọng để nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua tăng cường cơ sở hạ tầng số, nâng cao hiểu biết tài chính và xây dựng môi trường thuận lợi để khuyến khích sự tham gia của khu vực tư nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng ủng hộ chủ đề và các ưu tiên của Lào trong năm Chủ tịch 2024, cho rằng đây là các định hướng quan trọng cho sự phát triển một khu vực ASEAN kết nối, bao trùm và bền vững trong bối cảnh kinh tế toàn cầu không ngừng biến động.

Về kinh tế vĩ mô khu vực và thế giới

IMF nhận định tăng trưởng toàn cầu phục hồi nhưng không đồng đều giữa các nền kinh tế; điều kiện tài chính dự kiến được nới lỏng. Châu Á vẫn tiếp tục là động lực của tăng trưởng toàn cầu với tỷ lệ lạm phát thấp hơn các khu vực khác và đang trên đà giảm. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đang phải đối mặt với các rủi ro như sự suy giảm của bất động sản và giảm phát tại Trung Quốc, sự phân mảnh trong hoạt động thương mại và gia tăng căng thẳng địa chính trị trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, IMF khuyến nghị các nền kinh tế trong khu vực cần có các phản ứng chính sách phù hợp với hoàn cảnh của từng nước theo hướng tập trung củng cố tài khóa để hạn chế gia tăng nợ công, quản lý thận trọng mức lạm phát để đạt mục tiêu, bảo vệ ổn định tài chính, triển khai các cải cách để thúc đẩy tăng trưởng.

WB cũng có chung nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu khá thuận lợi song vẫn đối mặt với nhiều rủi ro như tăng trưởng toàn cầu chậm hơn; điều kiện tài chính thắt chặt và nợ cao có thể dẫn đến căng thẳng tài chính; sự phân mảnh mạng lưới thương mại, đầu tư, tài chính toàn cầu và các rủi ro khí hậu. Trong bối cảnh đó, WB khuyến nghị cần tập trung vào các ưu tiên chính sách, bao gồm: (i) Tiếp tục giữ vững kỳ vọng lạm phát, truyền thông các quyết định chính sách một cách rõ ràng và đáng tin cậy đồng thời quản lý các rủi ro tiềm ẩn như dịch chuyển vốn ra nước ngoài và áp lực tiền tệ; (ii) Cân bằng giữa nhu cầu đảm bảo tính bền vững tài chính với việc ứng phó với các cú sốc tiêu cực; (iii) Ưu tiên cải cách cơ cấu để thúc đẩy đầu tư tư nhân.

Lãnh đạo Bộ Tài chính và NHNN tham dự Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng tài chính ASEAN
Lãnh đạo Bộ Tài chính và NHNN tham dự Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng tài chính ASEAN

Tầm nhìn cộng đồng kinh tế ASEAN 2025

Hội nghị ghi nhận tiến độ triển khai đánh giá cuối kỳ thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025 (AEC 2025) để chuẩn bị cho việc xây dựng Tầm nhìn AEC sau năm 2025 và Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045 với mục tiêu nỗ lực hiện thực hóa một nền kinh tế thị trường thống nhất và thịnh vượng, với lực lượng lao động có tay nghề cao, được thúc đẩy bởi năng suất, đổi mới hướng tới tăng trưởng toàn diện và bền vững.

Tiến trình hội nhập tài chính ngân hàng ASEAN

Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các Nhóm công tác trong việc triển khai hiệu quả các sáng kiến trong tiến trình hợp tác tài chính - ngân hàng ASEAN trên tất cả các lĩnh vực: Hội nhập và tự do hóa tài chính, kết nối thanh toán, tài chính bền vững, tài chính toàn diện qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu của AEC 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng hoan nghênh nỗ lực chung của NHTW và Bộ Tài chính ASEAN trong quá trình hiện thực hóa các mục tiêu trong khuôn khổ AEC 2025 và cam kết tiếp tục đóng góp chung vào tiến trình hội nhập tài chính – ngân hàng của khu vực ASEAN. Phó Thống đốc đánh giá cao nỗ lực của các Nhóm công tác trong việc hoàn thành hầu hết các sáng kiến/hoạt động hợp tác trong năm 2023 với kết quả đáng ghi nhận.

Về tài chính toàn diện, Nhóm công tác về tài chính toàn diện đã tận dụng tốt lợi thế của công nghệ để hiện thực hóa các mục tiêu thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua việc hợp tác với các đối tác để triển khai nghiên cứu về nhận diện số liên thông (digital ID) và xây dựng bộ công cụ chính sách để tăng cường sử dụng thanh toán số và tiếp cận tài chính số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các sáng kiến này rất hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách trong khu vực nhằm hướng tới mục tiêu tài chính toàn diện bền vững và có trách nhiệm.

Về kết nối thanh toán khu vực, Nhóm công tác về hệ thống thanh toán ASEAN đã thực hiện tốt vai trò là diễn đàn chia sẻ thông tin, thảo luận các sáng kiến thúc đẩy kết nối thanh toán khu vực và tiên phong triển khai các kết nối thanh toán xuyên biên giới, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn ASEAN về kết nối thanh toán. Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá cẩn trọng các rủi ro phát sinh trong quá trình kết nối thanh toán trong bối cảnh sự phát triển của công nghệ có thể đi kèm với các rủi ro, thách thức mới như rủi ro an ninh mạng, rủi ro gian lận tài chính.

Về tự do hóa dịch vụ tài chính, khu vực ASEAN đã đạt được tiến bộ đáng kể trong tự do hóa dịch vụ tài chính thông qua đàm phán, ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác như Australia, New Zealand, Canada, Trung Quốc..., qua đó góp phần hỗ trợ thương mại hàng hóa, dịch vụ và kết nối các nền kinh tế trong khu vực.

Về tự do hóa tài khoản vốn, Nhóm công tác về tự do hóa dịch vụ tài chính đã tăng cường đối thoại chính sách và trao đổi thông tin về xu hướng, số liệu thống kê và biện pháp quản lý dòng vốn giữa các nước ASEAN. Phó Thống đốc đề nghị Nhóm cần giám sát và đánh giá kỹ lưỡng các rủi ro tiềm ẩn đối với xu hướng dòng vốn trong khu vực do ASEAN là điểm hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài nên dễ gặp phải các rủi ro từ bên ngoài. Đặc biệt, Phó Thống đốc hoan nghênh việc thành lập Nhóm đặc trách để xây dựng Khuôn khổ giao dịch đồng bản tệ (LCT) nhằm góp phần tăng cường ổn định tài chính vĩ mô và khả năng phục hồi kinh tế trong khu vực trước các cú sốc từ bên ngoài, qua đó góp phần củng cố vai trò trung tâm của khu vực ASEAN.

Các Lãnh đạo NHTW và Bộ Tài chính tham dự Hội nghị tại Luang Prabang, Lào
Các Lãnh đạo NHTW và Bộ Tài chính tham dự Hội nghị tại Luang Prabang, Lào

Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng cũng đánh giá cao sáng kiến của NHTW Indonesia về việc cơ cấu, sắp xếp và sửa đổi chức năng, nhiệm vụ các Nhóm công tác NHTW để bắt kịp với các diễn biến mới trong khu vực và trên thế giới.

Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào Bounleua Sinxayvoravong và Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng chụp ảnh lưu niệm
Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào Bounleua Sinxayvoravong và Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi gặp mặt xã giao với Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào ông Bounleua Sinxayvoravong. Tại buổi gặp mặt, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng bày tỏ sự ủng hộ của NHNN Việt Nam đối với các trọng tâm ưu tiên của Ngân hàng CHDCND Lào trong năm Chủ tịch ASEAN 2024, khẳng định NHNN Việt Nam sẽ luôn đồng hành và sẻ chia với Ngân hàng CHDCND Lào trong việc thực hiện các mục tiêu ưu tiên này cũng như trong hoạt động hợp tác ngân hàng giữa hai NHTW.

Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 12 năm 2025 sẽ được tổ chức tại Malaysia.

Vụ HTQT
Nguồn:

Các tin khác

Doanh nghiệp xây dựng tự tin hơn với các giải pháp tài chính từ ACB

Doanh nghiệp xây dựng tự tin hơn với các giải pháp tài chính từ ACB

ACB đã đo ni đóng giày ra những giải pháp tài chính đặc thù giúp doanh nghiệp trong ngành xây dựng và thi công lắp ráp nắm bắt cơ hội trở mình, vượt qua thử thách và hoàn thành mục tiêu 2024.
Sáng 27/5: Tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng trong phiên đầu tuần

Sáng 27/5: Tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng trong phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (27/5), tỷ giá trung tâm tăng tiếp 4 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá bán USD được hầu hết các ngân hàng điều chỉnh lên mức 25.481 VND/USD.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 24/5/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
Thắt chặt giải pháp chống lừa đảo trực tuyến

Thắt chặt giải pháp chống lừa đảo trực tuyến

Với hơn 100 triệu dân, khoảng 77,41% người Việt Nam trưởng thành có tài khoản ngân hàng, hơn 35 triệu tài khoản thanh toán và khoảng 14.9 triệu thẻ được mở bằng phương thức định danh điện tử (eKYC) đang hoạt động, nhiều TCTD tại Việt Nam có tỷ lệ trên 90% giao dịch thực hiện trên kênh số, đảm bảo an toàn trong giao dịch ngân hàng là vấn đề rất được quan tâm, cả từ phía người dùng và các ngân hàng.
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 53/CĐ-TTg ngày 26/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật các Tổ chức tín dụng.
Giá thịt lợn tăng, tín dụng chảy vào chăn nuôi

Giá thịt lợn tăng, tín dụng chảy vào chăn nuôi

Diễn biến giá thịt lợn hơi tăng trở lại trong thời gian gần đây (cao hơn 2.000-10.000 đồng/kg) đã đưa giá thịt lợn ở một số tỉnh, thành phố bám sát mức 68.000 - 70.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, cuối quý I năm ngoái, ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, Hiệp hội đã kiến nghị NHNN và đề xuất các NHTM triển khai chính sách hỗ trợ. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì người chăn nuôi bắt đầu có lãi.
“Lợi kép” khi lùi thời hạn Thông tư 02

“Lợi kép” khi lùi thời hạn Thông tư 02

NHNN đang dự thảo sửa đổi Thông tư 02/2023/TT-NHNN theo hướng kéo dài hiệu lực các quy định tại Thông tư này thêm 6 tháng, đến 31/12/2024. Việc kéo dài thời gian cơ cấu nợ theo Thông tư 02 tác động thế nào đối với doanh nghiệp, nền kinh tế? Phóng viên đã phỏng vấn Phó chủ tịch HĐQT OCB Nguyễn Đình Tùng xoay quanh vấn đề này.
NHNN sẽ điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với diễn biến thị trường

NHNN sẽ điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với diễn biến thị trường

Thời gian gần đây, tỷ giá chịu nhiều áp lực do cả yếu tố kinh tế cũng như một số tin đồn gây ảnh hưởng tới tâm lý, kỳ vọng thị trường. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về vấn đề này.
CIC triển khai Thông tư 15 tới các Quỹ tín dụng nhân dân và Tài chính vi mô

CIC triển khai Thông tư 15 tới các Quỹ tín dụng nhân dân và Tài chính vi mô

Ngày 23/5/2024, tại Thanh Hóa, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN (Thông tư 15) ngày 05/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN (Quyết định 573) ngày 29/3/2024 của Thống đốc NHNN về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu Thông tin tín dụng (TTTD) đến các Quỹ Tín dụng nhân dân (Quỹ TDND) và tổ chức Tài chính vi mô (TCVM) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.
Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Việc huy động gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, bổ sung nguồn vốn cho ngân hàng thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi…
Rào cản ESG với sản phẩm xuất khẩu: Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp

Rào cản ESG với sản phẩm xuất khẩu: Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp

Tại sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường xuất nhập khẩu (XNK)” do VietinBank tổ chức mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh, gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong lĩnh vực XNK trên toàn quốc đã tham gia để lắng nghe các chia sẻ về Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng các quy định này.
Ngân hàng cần mở rộng hỗ trợ doanh nghiệp xanh

Ngân hàng cần mở rộng hỗ trợ doanh nghiệp xanh

Ngày 24/5, UBND thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh thành phố tổ chức hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn. Tại hội nghị nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn mở rộng chương trình kết nối ra các doanh nghiệp xanh, tái chế…
Căn hộ chung cư: kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất thấp

Căn hộ chung cư: kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất thấp

Căn hộ chung cư vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn vì vừa là phương án tích sản lâu dài, vừa kết hợp cho thuê với tỷ suất lợi nhuận trung bình cao và ổn định hơn so với nhiều kênh đầu tư khác, trong bối cảnh lãi suất vay vốn ngân hàng chưa bao giờ ưu đãi nhiều như hiện nay.
Sáng 24/5: Tỷ giá trung tâm tăng tiếp 6 đồng

Sáng 24/5: Tỷ giá trung tâm tăng tiếp 6 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (24/5), tỷ giá trung tâm tăng tiếp 6 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá bán USD được hầu hết các ngân hàng điều chỉnh lên mức 25.477 VND/USD.
NHNN quán triệt và tổ chức triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị 14

NHNN quán triệt và tổ chức triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị 14

Ngày 23/5, NHNN Việt Nam đã có văn bản 4317/NHNN-VP về việc triển khai Chỉ thị 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tại Văn bản nêu rõ, để quán triệt và tổ chức triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị 14, Thống đốc yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành Ngân hàng quán triệt và tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chỉ đạo tại Chỉ thị 14 để tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng hiệu quả, phù hợp với mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong đó, Thống đốc NHNN phân công cụ thể các đơn vị tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.
Xem thêm
Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện 5 tháng tăng 7,8%

Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện 5 tháng tăng 7,8%

Theo báo cáo nhanh của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính tới 20/5/2024, vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) ước đạt khoảng 8,25 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2023.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Ngày 22/5, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kelly Tullier – Phó Chủ tịch Visa toàn cầu.
Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Để thúc đẩy giao dịch vàng theo đúng quy định, Hội Mỹ nghệ kim hoàn và Đá quý TP. Hồ Chí Minh (SJA) vừa qua đã mời NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, các cục: Thuế, Hải quan, Quản lý thị trường… tổ chức cuộc đối thoại, tập huấn, hướng dẫn chính sách liên quan đến vàng cho hơn 600 đơn vị kinh doanh vàng hội viên SJA.
khai mac ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

Với mục tiêu hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp giao dịch thuận tiện hơn, VietinBank đã ra mắt tính năng giải ngân và phát hành bảo lãnh online ngay trên nền tảng Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp VietinBank eFAST.
Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code

Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code

Sacombank và Visa vừa công bố hợp tác với 3 ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam: MoMo, VNPAY và ZaloPay nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn khách hàng thẻ cũng như các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ (SME).
Thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và VNeID

Thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và VNeID

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tích cực phối hợp với các bộ ngành và các đơn vị liên quan triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
Phiên bản di động