Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

15:23 | 09/06/2023 Hoạt động ngân hàng địa phương
aa
Hà Tĩnh - vùng đất nằm trên dải đất miền Trung được mệnh danh là “chảo lửa, túi mưa”. Những năm gần đây, nguồn tín dụng chính sách trên mảnh đất này đã và đang phát huy hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều vùng quê mới đây đã “thay da đổi thịt”, không ít gia đình từ hai bàn tay trắng vươn lên thoát nghèo và làm giàu…
“Chìa khóa” thoát nghèo

Trong chuyến công tác mới đây tại Hà Tĩnh, theo chân cán bộ tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), chi nhánh Hà Tĩnh, chúng tôi về với huyện miền núi Hương Khê. Đây là huyện miền núi, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Với địa hình cách trở, diện tích rộng, hằng năm lại phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt nên tỷ lệ hộ nghèo, tái nghèo ở địa phương còn nhiều... Trong hoàn cảnh đó, những đồng vốn tín dụng ưu đãi từ NHCSXH đã thực sự là “chìa khóa” thoát nghèo cho nhiều gia đình nơi đây...

Mục sở thị hiệu quả nguồn vốn chính sách, chúng tôi đến thăm gia đình ông Phạm Xuân Nghị ở xã Phúc Đồng. Theo lời kể của người dân địa phương, ông Nghị là tấm gương về thoát nghèo nhờ vốn vay từ NHCSXH. Trước đây, gia đình ông thuộc diện hộ nghèo “thâm niên” của xã, cuộc sống quanh năm lam lũ, nhưng cái nghèo vẫn đeo bám… Đến năm 2016, ông được NHCSXH huyện Hương Khê cho vay 50 triệu đồng thuộc diện hộ nghèo. Có được nguồn vốn này, ông quyết định đầu tư là trang trại. Từ nguồn “vốn mồi”, cùng với quyết tâm của cả gia đình, ông Nghị đã biến một vùng đất đồi cằn cỗi, sỏi đá trở thành một vườn cam, bưởi xanh tốt. Khi đã thoát được nghèo, ông tiếp tục được ngân hàng đầu tư thêm 50 triệu đồng, trong chương trình cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn để có thêm vốn làm ăn. Ngồi trong ngôi nhà khá khang trang vừa mới được xây trong năm 2022, ông Nghị vui vẻ tâm sự, cuộc sống hôm nay khá hơn nhiều rồi, gia đình hiện đang có 15 con trâu, bò cùng với đó là hơn 1.000 gốc cam bưởi… các loại. Từ hai bàn tay trắng đến nay gia đình đã có của ăn, của để. Con cái được học hành đến nơi, đến chốn.

Mô hình đầu tư trang trại từ vốn tín dụng chính sách ở huyện Hương Khê
Mô hình đầu tư trang trại từ vốn tín dụng chính sách ở huyện Hương Khê

Sát bên cạnh Hương Khê là huyện Hương Sơn, vùng đất khá nổi tiếng cả nước với nghề nuôi hươu truyền thống. Cũng trên mảnh đất này, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đang góp phần tạo nên những thay đổi trong cách nghĩ, cách làm của người dân, để vươn lên làm giàu chính đáng. Nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH, đã và đang từng bước giảm nghèo và vươn lên làm giàu, góp phần thay đổi cuộc sống ở những vùng quê... Tại trụ sở xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, ông Lê Khánh Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết, những năm qua, nhờ làm tốt công tác quản lý, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách từ NHCSXH, đã góp phần làm thay đổi nhận thức của nhiều hội viên, giúp họ dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn vay vốn để tập trung đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong rất nhiều mô hình làm kinh tế giỏi từ vốn vay của NHCSXH huyện Hương Sơn, chúng tôi chọn đến thăm gia đình chị Đinh Thị Hương ở xã Quang Diệm. Cũng như nhiều gia đình khác ở địa phương, trước đây gia đình chị Hương gặp rất nhiều khó khăn. Bắt đầu từ năm 2008, gia đình chị được NHCSXH huyện cho vay 50 triệu đồng theo chương trình hộ nghèo. Tất cả số vốn này chị và gia đình đầu tư nuôi hươu và bò… Với mô hình này, sau 4 năm gia đình đã thoát nghèo, đến năm 2014 gia đình tiếp tục được ngân hàng cho vay thêm 50 triệu đồng nữa để tiếp tục đầu tư cho chăn nuôi và trồng cây keo lá tràm. Đến nay, gia đình có đàn hươu 8 con, 3 con bò cùng với đó gần 2 ha trồng cây keo lá tràm… cho thu nhập gần 100 triệu đồng/năm. Tâm sự với chúng tôi, chị Hương cho biết, nhờ có vốn ngân hàng để đầu tư vào chăn nuôi, trồng rừng. Giờ đây kinh tế của gia đình đã từng bước ổn định, vợ chồng tôi vẫn tập trung vào chăn nuôi và làm thêm nghề phụ để tiếp tục phát triển kinh tế gia đình.

Thấu hiểu để tận tâm phục vụ

Qua những câu chuyện xóa nghèo ở Hương Khê hay Hương Sơn, có thể khẳng định, trong những năm qua nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã góp phần trở thành nguồn lực quan trọng giúp Hà Tĩnh thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới…

Theo số liệu của NHCSXH chi nhánh Hà Tĩnh, tính đến 31/5/2023, tổng doanh số cho vay của chi nhánh đạt 838,2 tỷ đồng với 15.173 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ đạt 390 tỷ đồng. Dư nợ đạt 6.251,6 tỷ đồng, tăng 448 tỷ đồng so với đầu năm, tăng 126,9 tỷ đồng so với cùng kỳ với 106.110 khách hàng đang thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi... Trong khi đó, triển khai thực hiện Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, kết quả đến ngày 31/5/2023, chi nhánh đã thực hiện tăng trưởng 131,3 tỷ đồng, đạt 95,1% kế hoạch. Cụ thể, cho vay nhà ở xã hội, dư nợ đạt 228,2 tỷ đồng, tăng 130,6 tỷ đồng so với năm 2022 với 617 khách hàng đang dư nợ; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, dư nợ đạt 190 tỷ đồng với 5.300 khách hàng... Đặc biệt, 5 tháng đầu năm, chất lượng tín dụng toàn chi nhánh xếp loại tốt. Trong đó, có 13/13 đơn vị xếp loại tốt chiếm tỷ lệ 100%.

Trên thực tế, những năm gần đây nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp giải quyết những vấn đề căn bản, thiết yếu của cuộc sống ở những vùng khó khăn như ở Hương Khê hay Hương Sơn và nhìn rộng ra là cả Hà Tĩnh. Theo đó, hàng nghìn hộ dân thuộc diện nghèo, cận nghèo, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, để đầu tư làm ăn, tạo việc làm, từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính quê hương mình. Người nghèo và các đối tượng chính sách ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Được biết, giai đoạn 2022-2025, Hà Tĩnh đã đặt mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cụ thể, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều duy trì mức giảm 0,6 - 1,0%/năm; Đến năm 2025, 100% xã có tỷ lệ nghèo đa chiều đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí áp dụng cho giai đoạn 2021 - 2025. Để hoàn thành mục tiêu Chương trình Quốc gia về giảm nghèo bền vững trong giai đoạn 2022 - 2025, Hà Tĩnh sẽ triển khai các dự án như, đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng; phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững; truyền thông và giảm nghèo về thông tin…

Trong khi đó, cũng giống như nhiều địa phương khác ở miền Trung, hoạt động của NHCSXH Hà Tĩnh vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Trong đó, có thể kể đến như, địa bàn hoạt động phức tạp với vùng núi cao, miền biển dài rộng cùng những khắc nghiệt về thiên tai hạn hán, bão lũ thường xuyên... Đặc biệt, Hà Tĩnh là địa phương thí điểm xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm dần qua các năm nên đối tượng cho vay dần thu hẹp, ảnh hưởng tới việc nhiều hộ dân còn khó khăn tiệm cận hộ cận nghèo muốn tiếp cận vốn vay ưu đãi nhưng không còn thuộc đối tượng...

Dẫu còn những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài, song những người làm tín dụng chính sách trên mảnh đất “chảo lửa, túi mưa”, vẫn không hề nản lòng, đoàn kết quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Tiến Thức, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, bảo đảm các đối tượng yếu thế, hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách đều được tiếp cận vay vốn tín dụng chính sách. Chúng tôi luôn tự ý thức “rèn đức, luyện nghề, sáng tạo”, mỗi cán bộ đều hun đúc ý chí, khát vọng “nơi nào có người nghèo, nơi đó có mạch nguồn tín dụng ưu đãi”, cùng với bà con tiếp những ước mơ, những khát vọng đổi đời trên mảnh đất còn nhiều gian khó như Hà Tĩnh.

Nghi Lộc
Nguồn:

Các tin khác

Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả một số nội dung; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Khánh Hoà: Tổ chức hoạt động giáo dục về tài chính cho học sinh

Khánh Hoà: Tổ chức hoạt động giáo dục về tài chính cho học sinh

NHNN chi nhánh tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với NHTMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) chi nhánh Khánh Hòa, Công ty cổ phần Dịch vụ, du lịch và giáo dục Team B.G.T tổ chức chương trình Workshop (hoạt động giáo dục) về tài chính, với chủ đề “Biết chi tiêu - Tránh liêu xiêu”. Sự kiện thu hút hơn 60 học sinh trên địa bàn tham gia.
Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Ngày 18/9/2023, đồng chí Đặng Bích Ngọc Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.
Ông Đỗ Trọng Thảo được giao Quyền Giám đốc NHNN tỉnh Khánh Hòa

Ông Đỗ Trọng Thảo được giao Quyền Giám đốc NHNN tỉnh Khánh Hòa

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Thị Hồng vừa ký Quyết định 1758/QĐ-NHNN giao Quyền Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đối với ông Đỗ Trọng Thảo kể từ ngày ngày 15/9/2023 cho đến khi có quyết định mới.
Tăng cường thanh toán song phương Việt - Lào

Tăng cường thanh toán song phương Việt - Lào

Vụ Quản lý Ngoại hối phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề về thanh toán song phương Việt Nam - Lào
Đồng Tháp: Gần 21.700 khách hàng tiếp cận vốn kết nối

Đồng Tháp: Gần 21.700 khách hàng tiếp cận vốn kết nối

Ước tính đến hết quý III/2023, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 101.650 tỷ đồng, tăng khoảng hơn 7.400 tỷ đồng so với cuối năm ngoái, tương đương tăng trưởng gần 7,9%.
Cho vay phát triển sản phẩm chủ lực địa phương

Cho vay phát triển sản phẩm chủ lực địa phương

Thời gian qua, nguồn vốn ngân hàng đổ vào những cây trồng, vật nuôi và những ngành nghề có thế mạnh tại các tỉnh, thành đã tăng trưởng khá mạnh mẽ.
Quảng Bình: 5.233 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking NHCSXH

Quảng Bình: 5.233 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking NHCSXH

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Quảng Bình, đến nay, chi nhánh có 5.233 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking của NHCSXH, đạt 88% kế hoạch.
Tiếp sức cho nông nghiệp công nghệ cao phát triển

Tiếp sức cho nông nghiệp công nghệ cao phát triển

nguồn vốn của Agribank huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) là yếu tố then chốt giúp bà con nông dân chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
Kon Tum: Tín dụng chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số phát huy hiệu quả tích cực

Kon Tum: Tín dụng chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số phát huy hiệu quả tích cực

Thời gian qua, dòng vốn từ tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Kon Tum không ngừng lớn mạnh, hỗ trợ tích cực cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa...
Khánh Hòa tổ chức hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tại thị xã Ninh Hòa

Khánh Hòa tổ chức hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tại thị xã Ninh Hòa

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (DN) và truyền thông hoạt động ngân hàng tại thị xã Ninh Hòa.
Tín dụng chính sách với người nghèo ở đô thị

Tín dụng chính sách với người nghèo ở đô thị

Nghị quyết 98/2023/QH 15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng tạo ra cơ hội mở rộng tín dụng chính sách hỗ trợ người nghèo, tạo việc làm mới.
Hội thao ngành Ngân hàng Quảng Trị năm 2023

Hội thao ngành Ngân hàng Quảng Trị năm 2023

Sáng ngày 26/8/2023, tại Nhà Thi đấu đa năng, đường Trường Chinh, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Hội thao ngành Ngân hàng Quảng Trị năm 2023 đã chính thức được khai mạc.
Thái Bình: Đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của hệ thống QTDND

Thái Bình: Đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của hệ thống QTDND

Nhằm ôn lại quá trình phấn đấu và trưởng thành, đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của hệ thống QTDND tỉnh Thái Bình, vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị kỷ niệm 30 năm thành lập hệ thống QTDND tỉnh Thái Bình.
Liên hoan hát Quốc ca ngành Ngân hàng tỉnh Bến Tre năm 2023

Liên hoan hát Quốc ca ngành Ngân hàng tỉnh Bến Tre năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/2045 - 19/8/2023) và 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre (NHNN tỉnh) phối hợp Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre (TTVH-ĐA tỉnh) tổ chức Liên hoan hát Quốc ca ngành Ngân hàng tỉnh Bến Tre năm 2023. Đây là sự kiện văn hóa đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức trong ngành Ngân hàng tỉnh Bến Tre.
Xem thêm
Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý 3 đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.
Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ngày 22/9, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã trao Quyết định của Thống đốc NHNN về nhân sự tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Ngày 20/9/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 148/NQ-CP năm 2023 việc tiếp tục triển khai thi hành Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD.
NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

Đó là chia sẻ của ông Agustín Carstens - Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đối với phóng viên trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 20/9/2023.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
cong doan co quan nhnn trung uong chao mung dai hoi lan thu iii nhiem ky 2023 2028

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương: Chào mừng Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã không ngừng củng cố và phát triển, hoàn thành tốt vị trí , chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong cơ quan đầu não của ngành Ngân hàng. Đồng thời hướng tới Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2023 - 2028 là Đại hội “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết và Phát triển”.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam đạt 9.273 tỷ đồng, chiếm 8,85% tổng dư nợ, tăng 1,69% so với đầu năm
Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả một số nội dung; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Ngày 18/9/2023, đồng chí Đặng Bích Ngọc Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Sống tận hưởng hay tích lũy - Gen Z có thể chọn cả hai

Sống tận hưởng hay tích lũy - Gen Z có thể chọn cả hai

Xu hướng “làm hết mình, chơi nhiệt tình” từ lâu đã là kim chỉ nam để thế hệ Gen Z cân bằng cuộc sống. Hiện thực hóa ước mơ này, nhiều bạn trẻ đã và đang quyết đoán xuống tiền mua nhà để sớm tận hưởng cuộc sống riêng thay vì chọn sống “bóp mồm bóp miệng” như các thế hệ trước.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
Cho vay tiêu dùng có dễ?

Cho vay tiêu dùng có dễ?

Sự kiện công ty tài chính FE Credit vừa qua công bố hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm 2023 với số lỗ 2.996 tỷ đồng đang làm dấy lên các lo ngại.
“Lướt app - chạm thẻ”: Từ xu hướng đến phong cách sống chuẩn công nghệ

“Lướt app - chạm thẻ”: Từ xu hướng đến phong cách sống chuẩn công nghệ

Nhờ hệ thống các ngân hàng đẩy mạnh phát triển công nghệ thanh toán không tiền mặt và mới đây nhất là sự xuất hiện của Apple Pay tại thị trường Việt Nam, trải nghiệm mua sắm của khách hàng đã được nâng tầm, cơ hội tiếp cận với các công cụ quản lý tài chính đáp ứng phong cách sống hiện đại, chuẩn công nghệ cũng được mở ra nhiều hơn.
Sacombank nhận giải thưởng doanh nghiệp xanh năm 2023

Sacombank nhận giải thưởng doanh nghiệp xanh năm 2023

Sacombank vừa vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn và trao tặng.
Phiên bản di động