Năm “bận rộn” của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

09:20 | 22/02/2016

Trong năm qua, nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả đã được CĐNH Việt Nam triển khai từ cấp cơ sở đến cấp toàn ngành đã góp phần tích cực vào việc động viên CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2015.

Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII

1. Kết quả nổi bật từ các phong trào thi đua

Các phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”... đã được CĐNH Việt Nam phát động sâu rộng tới các cấp công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn ngành.

Qua các phong trào thi đua, đã phát hiện và nhân rộng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, nhiều điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công việc, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong năm qua, toàn ngành đã có 900 sáng kiến được công nhận (ước giá trị làm lợi gần 10 tỷ đồng); 217 công trình, sản phẩm thi đua được công nhận; có trên 21.290 món tiền thừa được trả cho khách hàng với số tiền trên 78,2 tỷ đồng...

Tháng 9/2015, ngành Ngân hàng đã tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII, với hơn 300 điển hình tiên tiến là các tập thể, cá nhân trong toàn ngành. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định những kết quả tích cực của việc đổi mới các phong trào thi đua yêu nước trong ngành Ngân hàng những năm qua.

2. Hội thi Giọng hát hay ngành Ngân hàng lần thứ III - Điểm hẹn của những tài năng

Hội thi diễn ra từ ngày 10 - 12/6/2015 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội. Tham gia Hội thi có 76 thí sinh là đoàn viên, người lao động đến từ 35 đơn vị trong toàn ngành, biểu diễn 152 ca khúc. Đây là các thí sinh được lựa chọn từ hơn 750 thí sinh tham gia thi từ cấp cơ sở đến cấp trên cơ sở trong ngành Ngân hàng. Ban tổ chức đã trao 29 giải A - Huy chương Vàng, 33 giải B - Huy chương Bạc, 12 giải C và 4 giải phụ cho thí sinh thể hiện ca khúc về Ngành hay nhất, tiết mục độc đáo, tiết mục ấn tượng và giải phong cách.

Đây là một hoạt động văn hóa tinh thần quan trọng, là dịp thể hiện tài năng của cán bộ ngành Ngân hàng, không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn là những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trong cán bộ viên chức lao động ngành Ngân hàng; gắn kết và tăng cường mối quan hệ giao lưu, học hỏi và tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong ngành.

3. Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Ngày 15/9/2015, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã long trọng diễn ra Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng và phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015.

Trong những năm qua, với tỷ lệ gần 60% CNVCLĐ, nữ cán bộ ngân hàng đã có mặt trên mọi vị trí công tác, có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng. Chị em cũng rất tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, tạo được những dấu ấn sắc nét vào sự phát triển của Ngành, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngân hàng hiện đại, tự tin, năng động, sáng tạo.

Với thành tích xuất sắc trong giai đoạn vừa qua, Ban Nữ công CĐNH Việt Nam đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng 10 bằng khen cho các cá nhân, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 11 bằng khen cho các tập thể, cá nhân và Thống đốc NHNN trao tặng 180 bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Bình đẳng giới Vì sự tiến bộ phụ nữ và phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015.

4. Sôi nổi các hoạt động từ cơ sở đến toàn ngành

55/63 đại diện CĐNH Việt Nam trên địa bàn tỉnh, thành phố và gần 70% Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc CĐNH Việt Nam đã tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, thiết thực từ cấp cơ sở đến cấp khu vực, hệ thống để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các sự kiện trọng đại của đất nước, của ngành Ngân hàng.

Các hoạt động trên đã thu hút hơn 170.000 lượt đoàn viên, người lao động trong toàn ngành tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần động viên đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, hệ thống và của toàn ngành Ngân hàng.

5. Hơn 400 cán bộ công đoàn cơ sở được tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn

CĐNH Việt Nam đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác tổ chức, nữ công và thi đua khen thưởng cho hơn 400 cán bộ công đoàn tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam và tập huấn công tác tài chính cho hơn 30 cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở làm công tác tài chính công đoàn.

Theo chỉ đạo của CĐNH Việt Nam, các công đoàn cấp trên cơ sở, cơ sở trực thuộc CĐNH Việt Nam đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ công đoàn về các kỹ năng mềm, hoạt động ủy ban kiểm tra, ban thanh tra nhân dân, các nội dung liên quan đến Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Bảo hiểm xã hội, công tác thi đua khen thưởng, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác công đoàn và hoạt động nữ công... Các lớp tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động tại công đoàn cơ sở.

6. Tập huấn, truyền thông “Nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc” và “phòng, chống HIV/AIDS cho đoàn viên, người lao động” tại cơ sở

Trong năm 2015, CĐNH Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi tập huấn, truyền thông về chính sách pháp luật dành cho lao động nữ và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc đối với lao động nữ của công đoàn cấp trên cơ sở và CĐCS trực thuộc CĐNH Việt Nam tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chương trình đã truyền thông những nội dung về việc thực hành nuôi con bằng sữa mẹ và các chế độ chính sách cho lao động nữ, chính sách thai sản theo quy định của pháp luật, với phương pháp truyền đạt sinh động.

Nhiều tài liệu tuyên truyền đã được cấp phát cho đoàn viên nghiên cứu và áp dụng. Các nữ CNVCLĐ đã tiếp thu được nhiều kiến thức về pháp luật và kiến thức chăm sóc con trẻ ở giai đoạn đầu đời.

CĐNH Việt Nam cũng tổ chức các lớp truyền thông và tập huấn về công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội cho cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau và thành phố Cần Thơ. Cách truyền thông nhóm nhỏ, truyền thông trực tiếp tại cơ sở đã có hiệu quả rất tích cực, giúp đoàn viên, người lao động dễ dàng tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, hiện đại.

7. Hơn 4.000 đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” đã được CĐNH Việt Nam hướng dẫn đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng tham gia. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng đối với đoàn viên, người lao động ngành.

Sau 5 tháng phát động (từ tháng 1 - 5/2015), đã có 203 CĐCS tổ chức cho 4.200 đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng tham gia viết bài dự thi. Phần lớn các bài dự thi đều có sự đầu tư, tìm tòi và nghiên cứu kỹ về nội dung, trình bày đẹp, công phu, có hình ảnh, tư liệu phong phú. Bài dự thi được gửi về Hội đồng thi tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao.

8. Đẩy mạnh quan hệ song phương, hợp tác với công đoàn trong khu vực và quốc tế

Trong năm 2015, CĐNH Việt Nam đã thực hiện hiệu quả các chương trình làm việc song phương với Công đoàn ngành Ngân hàng các nước Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Belarus và CHDCND Lào. Đồng thời cũng tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao của Liên hiệp Công đoàn Belarus; làm việc với một số chuyên gia về Quan hệ lao động của Mạng lưới Công đoàn quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (UNI-Apro) để trao đổi các nội dung liên quan đến xây dựng mối quan hệ lao động trong ngành Ngân hàng, tham khảo, trao đổi về các vấn đề cần quan tâm hiện nay khi các ngân hàng được sáp nhập, mua lại, thay đổi về quản trị điều hành, và vai trò của CĐNH trong việc đảm bảo duy trì quan hệ lao động hài hòa, vững mạnh.

Các hoạt động đối ngoại trên đã góp phần quảng bá hình ảnh của NHNN Việt Nam và tổ chức CĐNH Việt Nam tới bạn bè quốc tế và khu vực.

9. Phát triển hơn 10.000 đoàn viên công đoàn và 15 CĐCS

Với việc đổi mới phương pháp hoạt động, hướng hoạt động công đoàn về cơ sở, trong năm 2015, CĐNH Việt Nam đã phát triển hơn 10.000 đoàn viên công đoàn và 15 CĐCS. Tính đến tháng 12/2015, CĐNH Việt Nam có 143.311 đoàn viên và 849 CĐCS.

Đây là thành tích nổi bật của CĐNH Việt Nam trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn. Việc phát triển đoàn viên, CĐCS được CĐNH Việt Nam lồng ghép cùng nhiều hoạt động khác để nâng cao cả số lượng và chất lượng đoàn viên trong Ngành, với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ ngân hàng chuyên nghiệp, hiện đại, đạo đức tốt, nghiệp vụ giỏi.

10. Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo

Tiếp nối các hoạt động an sinh xã hội từ những năm trước, trong năm 2015, CĐNH Việt Nam, các cấp Công đoàn trong Ngành và CNVCLĐ đã có những đóng góp quan trọng cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn cả nước.

Các đơn vị và đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng trong năm qua đã đóng góp gần 7.000 tỷ đồng để thực hiện các chương trình đền ơn, đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện xã hội thiết thực, có ý nghĩa như hỗ trợ các công trình dân sinh, đường giao thông nông thôn, xây dựng trường học, ủng hộ Trường Sa, xây nhà tình nghĩa, chương trình Ngân hàng bò, hiến máu nhân đạo, sổ tiết kiệm cho người nghèo…

Những hoạt động này của CNVCLĐ ngành Ngân hàng đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

CĐNHVN

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,50
0,50
-
4,30
4,30
4,80
5,30
5,30
6,80
6,80
BIDV
0,10
-
-
-
4,30
4,30
4,80
5,50
5,60
7,00
7,00
VietinBank
0,10
0,30
0,30
0,30
4,30
4,30
4,80
5,30
5,30
6,80
6,80
Eximbank
0,30
0,80
0,80
0,80
4,60
4,80
5,00
5,60
5,80
7,70
8,40
ACB
0,30
0,80
0,80
0,80
5,00
5,00
5,00
6,30
6,40
6,80
7,60
Sacombank
0,30
-
-
-
4,90
4,95
5,00
6,30
6,40
6,90
7,30
Techcombank
0,30
-
-
-
4,00
4,00
4,00
5,90
5,50
6,00
6,10
LienVietPostBank
0,10
0,80
0,80
0,80
4,90
4,90
5,00
6,10
6,20
6,90
7,30
DongA Bank
0,29
0,29
0,29
0,29
5,00
5,00
5,00
7,00
7,20
7,40
7,60
Agribank
0,20
-
-
-
4,30
4,30
4,80
5,30
5,40
6,80
6,80
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.060 23.270 24.785 26.201 28.371 29.555 212,92 224,08
BIDV 23.090 23.270 25.188 26.023 28.700 29.297 212,57 221,15
VietinBank 23.090 23.270 25.054 26.020 28.678 29.318 213,68 221,38
Agribank 23.090 23.260 25.100 25.651 28.668 29.273 215,15 220,06
Eximbank 23.090 23.260 25.169 25,625 28.772 29.292 216,19 220,10
ACB 23.090 23.260 25.191 25.590 28.911 29.296 216,33 219,77
Sacombank 23.081 23..291 25.214 25.771 28.888 29.397 215,79 222,15
Techcombank 23.075 23.275 24.937 25.922 28.492 29.451 214,75 221,88
LienVietPostBank 23.100 23.260 24,968 25.948 28.651 29.622 214,67 225,88
DongA Bank 23.120 23.260 25.160 25.570 28.750 29.230 212,70 219,40
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
50.170
50.550
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
50.170
50.530
Vàng SJC 5c
50.170
50.550
Vàng nhẫn 9999
49.840
50.390
Vàng nữ trang 9999
49.540
50.290