Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt

08:00 | 18/11/2022 Thi đua yêu nước
aa
Để có được Đảng bộ trong sạch vững mạnh đòi hỏi các chi bộ phải là hạt nhân, là nòng cốt. Muốn được như vậy, phải nâng cao chất lượng sinh hoạt, khắc phục tình trạng sinh hoạt mang tính hình thức, nhàm chán.

Mới đây, Đảng bộ Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức chương trình về nguồn “không biên giới” với điểm đến là Khu di tích Chủ tịch Hồ CHí Minh tại tỉnh Udon Thani, Vương quốc Thái Lan - nơi Bác Hồ đã từng sống và hoạt động cách mạng trong giai đoạn 1928-1929, để tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Người.

dang uy tru so chinh vietcombank doi moi noi dung phuong thuc sinh hoat
Đồng chí Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietcombank (thứ 4 từ phải sang) cùng đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính (thứ 6 từ phải sang) và đồng chí Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính (thứ 5 từ phải sang) trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Từ sức lan tỏa và khả năng hiệu triệu của Người

Tháng 7/1928, để phát triển phong trào yêu nước chống thực dân của nhân dân Việt Nam, Nguyễn Ái Quốc từ châu Âu về Thái Lan hoạt động. Udon Thani khi đó là vùng có đông Việt kiều sinh sống và tại Udon Thani, các chi bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, Hội Thân ái và Hội hợp tác cũng đã ra đời. Vì vậy, Nguyễn Ái Quốc đã đến Udon Thani sống và hoạt động vào khoảng đầu tháng 8/1928.

Trong suốt thời gian sống và hoạt động ở Thái Lan, Nguyễn Ái Quốc có nhiều tên gọi khác nhau như: ông Thọ, Nam Sơn, Thầu Chín… và ở Udon Thani, Nguyễn Ái Quốc lấy tên là Thầu Chín. Những ngày tháng ở đây, Thầu Chín đã được bà con Việt kiều và nhân dân bạn giúp đỡ, đùm bọc rất nhiều và tại đây, Thầu Chín chủ trương phải mở rộng tổ chức, củng cố cơ sở quần chúng của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên; chủ trương phải làm cho người Xiêm có cảm tình hơn nữa với người Việt Nam và Cách mạng Việt Nam…

Năm 1929, Thầu Chín rời Udon Thani để tiếp tục đi các địa danh khác hoạt động cách mạng và khơi dậy tinh thần yêu nước của bà con kiều bào ở Thái Lan.

Là một trong nhiều địa điểm dừng chân của Bác Hồ trong quá trình hoạt động cách mạng cứu nước, nhưng Udon Thani chưa được Việt kiều và nhân dân Thái Lan, cũng như người dân trên toàn thế giới biết về địa danh lịch sử đáng tự hào này. Do vậy, năm 2002, với sự vận động của cộng đồng Việt kiều Thái Lan, chính quyền tỉnh Udon Thani đã khởi sự tiến hành phục hồi, xây dựng Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nỏng Ổn.

Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, chính quyền và kiều bào ta tại tỉnh Udon Thani và Việt kiều Thái Lan đã chung tay xây dựng nên công trình ý nghĩa này với mục đích: (i) Xây dựng và phát triển nơi đây thành Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời làm nơi nghiên cứu học tập lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; (ii) Tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ hữu nghị giữa Thái Lan và Việt Nam; (iii) Phát triển địa danh này thành địa danh du lịch lịch sử hấp dẫn; (iv) Tạo thêm thu nhập cho nhân dân địa phương thông qua các hoạt động về dịch vụ du lịch…

Sau khi được hoàn thành, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những công trình tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa Việt trên đất Thái, là biểu tượng sinh động về truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, là minh chứng cho tinh thần yêu Tổ quốc, hướng về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt tại Udon Thani nói riêng cũng như người Việt tại Thái nói chung. Nơi đây đã đón hàng trăm nghìn lượt khách của cả Việt Nam, Thái Lan và khách quốc tế đến viếng thăm, từ các cơ quan đoàn thể đến người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt đã vinh dự được đón các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam…

dang uy tru so chinh vietcombank doi moi noi dung phuong thuc sinh hoat
Đoàn về nguồn của Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank cùng bà con kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Đến việc học tập và làm theo tấm gương…

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng khẳng định: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của Cách mạng Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn Đảng, toàn dân ta, trước hết là các tổ chức Đảng, các cơ quan nhà nước và cán bộ, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến, phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân…”.

Thấm nhuần tinh thần đó, xác định rằng, với Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank, để có được Đảng bộ trong sạch vững mạnh đòi hỏi các chi bộ phải là hạt nhân, là nòng cốt. Muốn được như vậy, một trong những biện pháp đó là phải đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, khắc phục tình trạng sinh hoạt mang tính hình thức, đơn điệu.

Là 1 trong 82 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Vietcombank, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank là cơ quan đầu não, có vai trò đầu tàu, tiên phong, đóng góp quan trọng và có ý nghĩa quyết định vào kết quả chung của toàn hệ thống.

Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank luôn đi đầu trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ thị của Đảng bộ cấp trên, có sự đổi mới và phát triển phương thức, nội dung sinh hoạt thiết thực, hiệu quả, gắn chặt và lồng ghép giữa công tác xây dựng Đảng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng cho đảng viên và người lao động. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục qua các năm.

Năm 2022 này, nhằm giúp cán bộ, đảng viên Vietcombank có cơ hội học hỏi, tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ không chỉ với các địa danh, di sản văn hóa/những di tích lịch sử an toàn khu trên đất nước Việt Nam mà cần phải hiểu thêm được những gian lao, vất vả của Bác Hồ trong quá trình hoạt động tại nước ngoài, nên bên cạnh các điểm đến của những chuyến về nguồn trước đó như ATK Định Hóa (Thái Nguyên), Khu di tích lịch sử tân Trào (Tuyên Quang), Khu di tích K9 - Đá Chông (Ba Vì); Khu di tích Chiến trường Điện Biên Phủ; hoặc như làng Hoàng Trù - làng Sen (quê ngoại và quê nội của Bác), Bến Nhà Rồng (TP.HCM), Khu di tích lịch sử Pác Bó (Cao Bằng)… Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank quyết định lựa chọn tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Chuyến đi cũng là dịp để Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank và các đảng viên có cơ hội tìm hiểu thêm về tình cảm, lòng yêu nước, tinh thần cách mạng của kiều bào ở nước ngoài dành cho Bác Hồ, cho Tổ quốc…

Do ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy nên ngay từ trong khâu tổ chức, lựa chọn nhân sự tham gia cũng được Ban thường vụ Đảng ủy Trụ sở chính cân nhắc kỹ lưỡng. Thành phần gói gọn chỉ với 60 người trong đó gồm các đồng chí khách mời là lãnh đạo Vietcombank, các đồng chí là bí thư của gần 50 đảng bộ bộ phận và chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank.

Công tác tổ chức cũng được chuẩn bị chu đáo, lên kế hoạch từ nhiều tháng. Các đơn vị tổ chức, hậu cần được giao nhiệm vụ nghiên cứu kỹ về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của Thái Lan. Quà tặng cho Khu di tích cũng được Ban Thường vụ họp lấy ý kiến tập thể và quyết định sẽ tặng 01 bức tượng bán thân Bác Hồ bằng đồng. Đây là bức tượng đơn chiếc, nặng 120 kg, được Vietcombank đặt làm riêng bởi các nghệ nhân đúc đồng nổi tiếng của huyện Ý Yên - tỉnh Nam Định và vận chuyển bằng đường bộ sang Udon Thani.

Và để tặng phẩm có thể đến được Udon Thani, trong quá trình vận chuyển tặng phẩm, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và các đơn vị liên quan.

Tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước thủy chung son sắt của kiều bào xa Tổ quốc

Bên cạnh Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Hồ Chí Minh - tỉnh Udon Thani và gặp mặt kiều bào ta tại Thái Lan, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank cũng đã đến thăm, dâng hương tại khu mộ cụ Đặng Thúc Hứa, cùng 4 chiến sỹ cách mạng là những bậc tiền bối cách mạng Việt Nam tại bản Chích, xã Mạc Khen. Đây là khu mộ 5 nhà cách mạng Việt Nam được bà con Việt kiều quy tập, gìn giữ, hương khói quanh năm.

Khu mộ được xây theo kiểu đài tưởng niệm liệt sĩ của Việt Nam với ngôi sao vàng 5 cánh trên đỉnh tháp, hai bên là đôi câu đối bằng tiếng Việt: “Tổ quốc ghi công người bất khuất” - “Kiều bào học tập đức trung kiên”. Việc làm ý nghĩa nói trên cho thấy kiều bào ta không chỉ trung thành với Đảng, với Bác mà luôn luôn lưu giữ và tưởng nhớ đến các chí sỹ cách mạng, những con người đã có nhiều đóng góp, hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc, cho dân tộc.

Điều này rất xứng đáng cho các thế hệ người Việt Nam trong nước học tập và noi gương. Bởi trong hoàn cảnh khó khăn ở nước ngoài, với những điều kiện không được thuận lợi như ở trong nước, nhưng kiều bào ta vẫn tìm kiếm, quy tập, tôn tạo và xây dựng được 1 khu mộ tưởng niệm những bậc tiền bối cách mạng rất trang nghiêm, có tính giáo dục cao.

Trong hành trình về nguồn, được chứng kiến tận mắt và qua lời kể của kiều bào, chúng tôi cũng thấy được sự tài tình của Bác trong việc huy động và vận động các lực lượng quần chúng trong công cuộc đấu tranh cứu quốc, giải phóng dân tộc. Bên cạnh trí tuệ và khả năng lãnh đạo thiên tài của Bác, có lẽ một trong những yếu tố quyết định chính là Bác đã dựa vào lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, khát vọng mong muốn giải phóng Tổ quốc, giải phóng dân tộc của kiều bào ta tại nước ngoài.

Chính vì vậy, chỉ cần có được một ngọn cờ, kiều bào ta ở không chỉ Thái Lan mà trên khắp thế giới nói chung đều sẵn sàng sẻ chia, đóng góp nhân lực và vật lực để kháng chiến, kiến quốc. Để hôm nay, đất nước ta được Độc lập, nhân dân ta được Tự do; Ai cũng có cơm ăn, áo mặc…

Trước hành trình về nguồn, hầu hết đảng viên của Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank chỉ mới tiếp cận thông tin qua lời kể của những người đi trước, qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Và khi được đặt chân đến mảnh đất đó, chúng tôi mới thấy được quá trình hoạt động và sinh sống của Người, nó gắn bó mật thiết với kiều bào và nhân dân bản xứ.

Những thế hệ người Việt đầu tiên ở trên đất Thái đã cách đây khoảng 200 năm và cộng đồng người Việt tại Thái Lan hiện là một trong những cộng đồng Việt kiều lâu đời nhất trên thế giới. Hiện tại, đã là thế hệ thứ 7, thứ 8 và hầu hết đã có quốc tịch Thái Lan. Các thế hệ người Việt làm nhiều ngành nghề khác nhau để mưu sinh và phát triển.

Trong thời kỳ kháng chiến, Việt kiều Thái Lan đã có nhiều đóng góp quý báu cho cách mạng Việt Nam và ngày nay, cộng đồng Việt kiều Thái Lan vẫn luôn hướng về Tổ quốc, sẵn sàng đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Tuy xa cách về không gian địa lý, đã hội nhập sâu rộng vào xã hội Thái Lan, nhưng với sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ và với truyền thống máu mủ dân tộc, các thế hệ người Việt tại Thái Lan luôn tiếp nối truyền thống cha anh đi trước, cố gắng giữ gìn bản sắc văn hóa Việt trên đất Thái để truyền lại cho thế hệ mai sau.

Và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - tỉnh Udon Thani sẽ là một địa chỉ để nhiều thế hệ người Việt Nam cũng như người dân Thái Lan đến tưởng nhớ và tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phục vụ cho các hoạt động chung của cộng đồng, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam tại Thái Lan.

dang uy tru so chinh vietcombank doi moi noi dung phuong thuc sinh hoat
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank ghi dòng tưởng niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

… Và ý nghĩa sâu sắc của một hành trình về nguồn

Trong Chỉ thị 05, Bộ Chính trị yêu cầu phải làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Có nghĩa là, phải làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, phải tiếp tục đầu tư nghiên cứu, phát triển tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Noi gương Bác, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank luôn thực hiện đồng thời việc gắn kết học tập, làm theo Bác, trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị.

Thông qua hoạt động sinh hoạt chính trị lần này, các cấp ủy, tổ chức đảng đã thể hiện việc thực hiện nghiêm nguyên tắc của Đảng trong công tác lãnh đạo, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng; mỗi cán bộ, đảng viên đã nghiêm túc nhận thức được trách nhiệm nêu gương; người có chức vụ càng cao, cương vị càng lớn càng phải gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách, tác phong, lề lối làm việc…

“Hành trình về nguồn” do Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank tổ chức lần này không chỉ nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và niềm tự hào - tự tôn dân tộc cho mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank, mà còn nâng cao nhận thức về tình cảm, lòng yêu nước, yêu Bác Hồ của kiều bào xa Tổ quốc, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai quốc gia và góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Thái Lan đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng và xây dựng.

Ý nghĩa của chuyến hành trình, những câu chuyện được chia sẻ sẽ tạo một hiệu ứng lan tỏa tích cực, giáo dục chính trị vô cùng to lớn trong toàn Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank cũng như tới hơn 80 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Vietcombank, thắp lên tình yêu thiêng liêng của cán bộ, đảng viên Vietcombank với Tổ quốc, với Đảng và Bác Hồ, qua đó nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Qua đợt thăm quan, học tập bổ ích và rất ý nghĩa này, mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank đã hiểu sâu hơn về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, giúp bổ sung vào kho tàng kiến thức lịch sử, văn hóa của mỗi cá nhân, hiểu thêm được những gian lao, vất vả nhưng vẫn lạc quan, yêu đời của Bác trong quá trình hoạt động tại Thái Lan, qua đó càng thấy được giá trị của Độc lập, Tự do ngày hôm nay để mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

Với thành công của Hành trình về nguồn lần này và sự đoàn kết, nhất trí cao trong toàn Đảng bộ, trước hết là trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành; sự ủng hộ, hưởng ứng của các Chi bộ, các đảng viên trong toàn Đảng bộ, và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy Vietcombank, nhất định Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thành công các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, biến thời cơ, thách thức thành cơ hội để chung tay, góp sức xây dựng, làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn.

Những mục tiêu phấn đấu đó rất đúng và trùng khớp với lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng phát biểu: “Học tập và làm theo tấm gương của Bác để mỗi người, mỗi tổ chức chúng ta tốt hơn, trong sáng hơn”.

Đồng chí Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Bí thư Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam

Một trong những nội dung trọng tâm của việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị yêu cầu là phải “Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, xây dựng hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nên trong chuỗi hoạt động của mình, từ thông tin chia sẻ của Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và kiều bào ta, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank đã gửi tặng số tiền 4.200 USD (tương đương 100 triệu đồng Việt Nam) cho Khu di tích với mong muốn hỗ trợ, góp một phần kinh phí để Khu di tích, các kiều bào có thêm nguồn kinh phí để mua đất nhằm mở rộng Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng theo kế hoạch mà kiều bào chia sẻ, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, sắp tới đây, cộng đồng người Việt tại Udon Thani sẽ xây dựng 1 khu phố Việt Nam tại địa phương, với điểm nhấn là cổng chào Vietnam Town. Đây sẽ là hình ảnh cổng chào khu phố Việt đầu tiên và duy nhất trên Thế giới (cho đến hiện tại). Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank chúng tôi cũng cam kết đóng góp một phần kinh phí xây dựng cổng chào này với mong muốn góp phần quảng bá và phát triển hơn nữa văn hóa Việt Nam trên đất nước Thái Lan, thông qua hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hóa thế giới và lan tỏa sâu sắc hơn nữa lịch sử, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam .

Đồng chí Đặng Kiên Định - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kiểm tra nội bộ

Sức lan tỏa từ những người đứng đầu Chi bộ/Đảng bộ

Việc đổi mới phương thức sinh hoạt, bằng hành trình về nguồn ý nghĩa này đã tạo ra sức lan tỏa sâu sắc cho các Đảng ủy bộ phận/Chi bộ chúng tôi. Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank đã tổ chức một hành trình về nguồn ý nghĩa cho người đứng đầu của mỗi Chi bộ. Để sau chuyến đi này, những Bí thư chúng tôi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những gì mà chúng tôi được tham gia học tập trong chuyến đi và tận mắt chứng kiến phong cách sinh hoạt, sự giản dị, những gian khổ của Người khi hoạt động cách mạng tại Udon Thani, để tới đây, trong những buổi sinh hoạt của Chi bộ, chúng tôi sẽ sẻ chia nhằm lan tỏa tới từng đảng viên, giúp họ hiểu rõ hơn về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, đưa mỗi Đảng bộ bộ phận, Chi bộ của Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank luôn là những Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Liên Hà - Bí thư Đoàn Thanh niên Trụ sở chính Vietcombank

Một hành trình đầy ý nghĩa, mang tính định hướng về tư tưởng chính trị và tình yêu, lòng trung thành với Tổ quốc

Qua chuyến đi này chúng tôi thấy được tinh thần đoàn kết, niềm tin và lòng trung thành của kiều bào ta ở Udon Thaini nói riêng và Thái Lan nói chung đối với Đảng và Tổ quốc. Mặc dù phải sống xa Tổ quốc, đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, vừa phải mưu sinh kiếm sống, vừa phải tạo chỗ đứng tại địa phương, cũng như phải sớm hòa hợp với người dân bản địa, nhưng cộng đồng kiều bào ta đã rất nỗ lực, kiên trì, linh hoạt, sáng tạo, khôn khéo trong việc gìn giữ, bảo lưu văn hóa dân tộc.

Đặc biệt, ở Udon Thani, tính tổ chức của cộng đồng người Việt rất chặt chẽ. Họ có tính kỷ luật rất cao, lòng yêu nước nồng nàn; tinh thần hướng về quê hương đất nước, thể hiện ở cả các giai đoạn trước, trong cách mạng và cả hiện nay.

Tại buổi giao lưu, được lắng nghe các bác, các cô chú, anh chị kiều bào thể hiện bằng tiếng mẹ đẻ những ca khúc cách mạng, những bài hát về Đảng/về Bác; những bài hát mang âm hưởng quê hương, đất nước… rất nhiều đảng viên chúng tôi đã không kìm được xúc động.

Tôi đã chia sẻ những kỷ niệm đẹp ở Udon Thani với các bạn đoàn viên thanh niên tại Trụ sở chính và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực. Các đoàn viên thanh niên Trụ sở chính xúc động và tự hào vì dù sống xa quê hương nhưng kiều bào một lòng trung thành với Đảng, không quên nguồn cội, không quên ngôn ngữ quê hương Việt Nam, từ đó thêm vững tin vào đường lối chính sách của Đảng và thêm yêu, tự hào về Tổ quốc Việt Nam!

Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank
Nguồn:

Các tin khác

Vietcombank Thăng Long phát huy vai trò của công tác kiểm tra, giám sát

Vietcombank Thăng Long phát huy vai trò của công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 5.5.2022, Đảng Ủy Chi nhánh Thăng Long đã đưa ra Kế hoạch số 19-KH/DU về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Với mục đích: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; Cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và nhiệm vụ của Nghị quyết số 04 của BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp TW thành những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng Đảng viên, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, UBKT và chi bộ trực thuộc Đảng bộ VCB Thăng Long.
Công Đoàn Trụ sở chính Vietcombank luôn phát huy vai trò gương mẫu, tích cực

Công Đoàn Trụ sở chính Vietcombank luôn phát huy vai trò gương mẫu, tích cực

Trong suốt quá trình lãnh đạo Cách mạng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, luôn đồng hành theo Đảng. Trong quá trình phát triển, Công đoàn Việt Nam ngày càng chứng tỏ đây là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân và người lao động, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Vietcombank Thăng Long đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Vietcombank Thăng Long đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Ngày 25/10/2021, Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương khóa XIII ban hành Kết luận số 21-KL/TW về “đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đảng bộ Vietcombank Chi nhánh Thăng Long đã thực hiện tiếp thu, triển khai rộng rãi đến từng Đảng viên trong các chi bộ thông qua nhiều phương thức.
Vietcombank Thăng Long tích cực bám sát, chủ động triển khai thực hiện và xây dựng đường lối phát triển theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Vietcombank Thăng Long tích cực bám sát, chủ động triển khai thực hiện và xây dựng đường lối phát triển theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

2023 là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm bản lề đẩy nhanh kết quả thực hiện, tạo đà hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng là sự tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn, kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; xác định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045; có giá trị định hướng và lãnh đạo, chỉ đạo toàn bộ các hoạt động của Đảng, Nhà nước và xã hội.
Sáng tạo, hiệu quả trong phong trào thi đua

Sáng tạo, hiệu quả trong phong trào thi đua

Vừa qua, tại Hà Nội, Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế (Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Cục trưởng Cục Quản trị NHNN

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Cục trưởng Cục Quản trị NHNN

Ngày 26/6, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chi bộ Cục Quản trị NHNN đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Văn Quế, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục Quản trị.
Agribank Đắk Lắk: Thi đua – động lực để hoàn thành nhiệm vụ

Agribank Đắk Lắk: Thi đua – động lực để hoàn thành nhiệm vụ

Mặc dù nền kinh tế tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức, song nhờ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua nên 6 năm 2023, Agribank Đắk Lắk hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, nguồn vốn huy động 9.770 tỷ đồng, tăng 13,5 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước và tăng 270 tỷ đồng so đầu năm, bằng 98,8% kế hoạch năm. Tổng dư nợ cho vay của chi nhánh 17.398 tỷ đồng, tăng 1.406 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước và bằng 94,6% kế hoạch năm.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào đổi mới công tác thi đua khen thưởng tại NHNN

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào đổi mới công tác thi đua khen thưởng tại NHNN

Ngay từ những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, trong hoàn cảnh đất nước vô cùng khó khăn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Bác nhấn mạnh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, đem hết sức mình tham gia kháng chiến và kiến quốc thành công. Từ đó, phong trào thi đua đã không ngừng phát triển, trở thành động lực quan trọng, góp phần làm nên thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, ngành Ngân hàng đã có bước tiến quan trọng, kịp thời đáp ứng được những nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao cho trong từng thời kỳ. Có thể khẳng định rằng, mỗi thời kỳ, mỗi một thành tựu trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước đều mang dấu ấn đóng góp tích cực của ngành Ngân hàng.
Agribank tài trợ 12 tỷ đồng xây trường học ở Kiên Giang

Agribank tài trợ 12 tỷ đồng xây trường học ở Kiên Giang

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ, nơi này phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trường tiểu học và THCS Hòn Nghệ, Trường tiểu học và THCS Sơn Hải ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.
Vietcombank: Xứng danh đơn vị anh hùng

Vietcombank: Xứng danh đơn vị anh hùng

Trong suốt hành trình 60 năm xây dựng và trưởng thành, dù là trong thời kỳ phục vụ công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, góp sức cho sự nghiệp đổi mới, hay tạo nguồn lực phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập, Vietcombank luôn ở vị trí tiên phong.
Chánh thanh tra, giám sát NHNN tỉnh Hưng Yên chủ động đấu tranh với hành vi tiêu cực, tham nhũng

Chánh thanh tra, giám sát NHNN tỉnh Hưng Yên chủ động đấu tranh với hành vi tiêu cực, tham nhũng

Những ngày qua dự luận đang hết sức quan tâm đến vụ án tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Để kịp thời phát hiện và xử lý những vụ việc mang tính chất phức tạp nêu trên không chỉ đòi hỏi khả năng chuyên môn, nghiệp vụ cao, bám sát tình hình địa bàn mà còn nhờ vào sự kiên quyết trước hành vi tiêu cực, tham nhũng của cán bộ thanh tra - giám sát ngân hàng.
Công đoàn ngân hàng sẽ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn

Công đoàn ngân hàng sẽ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn

Ngày 17/3, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết nhiệm kỳ vừa qua (2017-2022) và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. 
Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt

Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt

Để có được Đảng bộ trong sạch vững mạnh đòi hỏi các chi bộ phải là hạt nhân, là nòng cốt. Muốn được như vậy, phải nâng cao chất lượng sinh hoạt, khắc phục tình trạng sinh hoạt mang tính hình thức, nhàm chán.
Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 5/10, tại cơ quan Viện Chiến lược Ngân hàng, 504 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, căn cứ đề nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan NHTW, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ Trung ương đã tổ chức buổi lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Việt Bắc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan NHTW.
Tuổi trẻ Vietcombank xung kích thực hiện chỉ đạo của Đảng về văn hóa doanh nghiệp

Tuổi trẻ Vietcombank xung kích thực hiện chỉ đạo của Đảng về văn hóa doanh nghiệp

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Vietcombank, cùng với sự nỗ lực quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ toàn hệ thống, Vietcombank đã có những bước phát triển thần tốc, thể hiện qua kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc hàng năm, đặc biệt trong giai đoạn 2015-2022. Vietcombank đã vươn lên trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Top 1000 doanh nghiệp toàn cầu, là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất Việt Nam, mạng lưới các chi nhánh liên tục được mở rộng...
Xem thêm
Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Theo đại diện siêu thị MediaMart, số lượng khách hàng mua sắm thanh toán qua thẻ tín dụng tăng mạnh theo từng năm. Thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến trong các hoạt động thanh toán của người tiêu dùng. Bởi thanh toán qua thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, vừa nhanh chóng, thuận tiện lại được hưởng nhiều ưu đãi… Bên cạnh đó, siêu thị cũng kết hợp với các ngân hàng ưu đãi lãi suất trả góp 0% qua thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.
Phiên bản di động