Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt

08:00 | 18/11/2022 Thi đua yêu nước
aa
Để có được Đảng bộ trong sạch vững mạnh đòi hỏi các chi bộ phải là hạt nhân, là nòng cốt. Muốn được như vậy, phải nâng cao chất lượng sinh hoạt, khắc phục tình trạng sinh hoạt mang tính hình thức, nhàm chán.

Mới đây, Đảng bộ Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức chương trình về nguồn “không biên giới” với điểm đến là Khu di tích Chủ tịch Hồ CHí Minh tại tỉnh Udon Thani, Vương quốc Thái Lan - nơi Bác Hồ đã từng sống và hoạt động cách mạng trong giai đoạn 1928-1929, để tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Người.

dang uy tru so chinh vietcombank doi moi noi dung phuong thuc sinh hoat
Đồng chí Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietcombank (thứ 4 từ phải sang) cùng đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính (thứ 6 từ phải sang) và đồng chí Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính (thứ 5 từ phải sang) trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Từ sức lan tỏa và khả năng hiệu triệu của Người

Tháng 7/1928, để phát triển phong trào yêu nước chống thực dân của nhân dân Việt Nam, Nguyễn Ái Quốc từ châu Âu về Thái Lan hoạt động. Udon Thani khi đó là vùng có đông Việt kiều sinh sống và tại Udon Thani, các chi bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, Hội Thân ái và Hội hợp tác cũng đã ra đời. Vì vậy, Nguyễn Ái Quốc đã đến Udon Thani sống và hoạt động vào khoảng đầu tháng 8/1928.

Trong suốt thời gian sống và hoạt động ở Thái Lan, Nguyễn Ái Quốc có nhiều tên gọi khác nhau như: ông Thọ, Nam Sơn, Thầu Chín… và ở Udon Thani, Nguyễn Ái Quốc lấy tên là Thầu Chín. Những ngày tháng ở đây, Thầu Chín đã được bà con Việt kiều và nhân dân bạn giúp đỡ, đùm bọc rất nhiều và tại đây, Thầu Chín chủ trương phải mở rộng tổ chức, củng cố cơ sở quần chúng của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên; chủ trương phải làm cho người Xiêm có cảm tình hơn nữa với người Việt Nam và Cách mạng Việt Nam…

Năm 1929, Thầu Chín rời Udon Thani để tiếp tục đi các địa danh khác hoạt động cách mạng và khơi dậy tinh thần yêu nước của bà con kiều bào ở Thái Lan.

Là một trong nhiều địa điểm dừng chân của Bác Hồ trong quá trình hoạt động cách mạng cứu nước, nhưng Udon Thani chưa được Việt kiều và nhân dân Thái Lan, cũng như người dân trên toàn thế giới biết về địa danh lịch sử đáng tự hào này. Do vậy, năm 2002, với sự vận động của cộng đồng Việt kiều Thái Lan, chính quyền tỉnh Udon Thani đã khởi sự tiến hành phục hồi, xây dựng Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nỏng Ổn.

Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, chính quyền và kiều bào ta tại tỉnh Udon Thani và Việt kiều Thái Lan đã chung tay xây dựng nên công trình ý nghĩa này với mục đích: (i) Xây dựng và phát triển nơi đây thành Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời làm nơi nghiên cứu học tập lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; (ii) Tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ hữu nghị giữa Thái Lan và Việt Nam; (iii) Phát triển địa danh này thành địa danh du lịch lịch sử hấp dẫn; (iv) Tạo thêm thu nhập cho nhân dân địa phương thông qua các hoạt động về dịch vụ du lịch…

Sau khi được hoàn thành, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những công trình tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa Việt trên đất Thái, là biểu tượng sinh động về truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, là minh chứng cho tinh thần yêu Tổ quốc, hướng về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt tại Udon Thani nói riêng cũng như người Việt tại Thái nói chung. Nơi đây đã đón hàng trăm nghìn lượt khách của cả Việt Nam, Thái Lan và khách quốc tế đến viếng thăm, từ các cơ quan đoàn thể đến người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt đã vinh dự được đón các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam…

dang uy tru so chinh vietcombank doi moi noi dung phuong thuc sinh hoat
Đoàn về nguồn của Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank cùng bà con kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Đến việc học tập và làm theo tấm gương…

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng khẳng định: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của Cách mạng Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn Đảng, toàn dân ta, trước hết là các tổ chức Đảng, các cơ quan nhà nước và cán bộ, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến, phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân…”.

Thấm nhuần tinh thần đó, xác định rằng, với Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank, để có được Đảng bộ trong sạch vững mạnh đòi hỏi các chi bộ phải là hạt nhân, là nòng cốt. Muốn được như vậy, một trong những biện pháp đó là phải đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, khắc phục tình trạng sinh hoạt mang tính hình thức, đơn điệu.

Là 1 trong 82 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Vietcombank, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank là cơ quan đầu não, có vai trò đầu tàu, tiên phong, đóng góp quan trọng và có ý nghĩa quyết định vào kết quả chung của toàn hệ thống.

Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank luôn đi đầu trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ thị của Đảng bộ cấp trên, có sự đổi mới và phát triển phương thức, nội dung sinh hoạt thiết thực, hiệu quả, gắn chặt và lồng ghép giữa công tác xây dựng Đảng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng cho đảng viên và người lao động. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục qua các năm.

Năm 2022 này, nhằm giúp cán bộ, đảng viên Vietcombank có cơ hội học hỏi, tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ không chỉ với các địa danh, di sản văn hóa/những di tích lịch sử an toàn khu trên đất nước Việt Nam mà cần phải hiểu thêm được những gian lao, vất vả của Bác Hồ trong quá trình hoạt động tại nước ngoài, nên bên cạnh các điểm đến của những chuyến về nguồn trước đó như ATK Định Hóa (Thái Nguyên), Khu di tích lịch sử tân Trào (Tuyên Quang), Khu di tích K9 - Đá Chông (Ba Vì); Khu di tích Chiến trường Điện Biên Phủ; hoặc như làng Hoàng Trù - làng Sen (quê ngoại và quê nội của Bác), Bến Nhà Rồng (TP.HCM), Khu di tích lịch sử Pác Bó (Cao Bằng)… Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank quyết định lựa chọn tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Chuyến đi cũng là dịp để Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank và các đảng viên có cơ hội tìm hiểu thêm về tình cảm, lòng yêu nước, tinh thần cách mạng của kiều bào ở nước ngoài dành cho Bác Hồ, cho Tổ quốc…

Do ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy nên ngay từ trong khâu tổ chức, lựa chọn nhân sự tham gia cũng được Ban thường vụ Đảng ủy Trụ sở chính cân nhắc kỹ lưỡng. Thành phần gói gọn chỉ với 60 người trong đó gồm các đồng chí khách mời là lãnh đạo Vietcombank, các đồng chí là bí thư của gần 50 đảng bộ bộ phận và chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank.

Công tác tổ chức cũng được chuẩn bị chu đáo, lên kế hoạch từ nhiều tháng. Các đơn vị tổ chức, hậu cần được giao nhiệm vụ nghiên cứu kỹ về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của Thái Lan. Quà tặng cho Khu di tích cũng được Ban Thường vụ họp lấy ý kiến tập thể và quyết định sẽ tặng 01 bức tượng bán thân Bác Hồ bằng đồng. Đây là bức tượng đơn chiếc, nặng 120 kg, được Vietcombank đặt làm riêng bởi các nghệ nhân đúc đồng nổi tiếng của huyện Ý Yên - tỉnh Nam Định và vận chuyển bằng đường bộ sang Udon Thani.

Và để tặng phẩm có thể đến được Udon Thani, trong quá trình vận chuyển tặng phẩm, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và các đơn vị liên quan.

Tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước thủy chung son sắt của kiều bào xa Tổ quốc

Bên cạnh Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Hồ Chí Minh - tỉnh Udon Thani và gặp mặt kiều bào ta tại Thái Lan, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank cũng đã đến thăm, dâng hương tại khu mộ cụ Đặng Thúc Hứa, cùng 4 chiến sỹ cách mạng là những bậc tiền bối cách mạng Việt Nam tại bản Chích, xã Mạc Khen. Đây là khu mộ 5 nhà cách mạng Việt Nam được bà con Việt kiều quy tập, gìn giữ, hương khói quanh năm.

Khu mộ được xây theo kiểu đài tưởng niệm liệt sĩ của Việt Nam với ngôi sao vàng 5 cánh trên đỉnh tháp, hai bên là đôi câu đối bằng tiếng Việt: “Tổ quốc ghi công người bất khuất” - “Kiều bào học tập đức trung kiên”. Việc làm ý nghĩa nói trên cho thấy kiều bào ta không chỉ trung thành với Đảng, với Bác mà luôn luôn lưu giữ và tưởng nhớ đến các chí sỹ cách mạng, những con người đã có nhiều đóng góp, hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc, cho dân tộc.

Điều này rất xứng đáng cho các thế hệ người Việt Nam trong nước học tập và noi gương. Bởi trong hoàn cảnh khó khăn ở nước ngoài, với những điều kiện không được thuận lợi như ở trong nước, nhưng kiều bào ta vẫn tìm kiếm, quy tập, tôn tạo và xây dựng được 1 khu mộ tưởng niệm những bậc tiền bối cách mạng rất trang nghiêm, có tính giáo dục cao.

Trong hành trình về nguồn, được chứng kiến tận mắt và qua lời kể của kiều bào, chúng tôi cũng thấy được sự tài tình của Bác trong việc huy động và vận động các lực lượng quần chúng trong công cuộc đấu tranh cứu quốc, giải phóng dân tộc. Bên cạnh trí tuệ và khả năng lãnh đạo thiên tài của Bác, có lẽ một trong những yếu tố quyết định chính là Bác đã dựa vào lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, khát vọng mong muốn giải phóng Tổ quốc, giải phóng dân tộc của kiều bào ta tại nước ngoài.

Chính vì vậy, chỉ cần có được một ngọn cờ, kiều bào ta ở không chỉ Thái Lan mà trên khắp thế giới nói chung đều sẵn sàng sẻ chia, đóng góp nhân lực và vật lực để kháng chiến, kiến quốc. Để hôm nay, đất nước ta được Độc lập, nhân dân ta được Tự do; Ai cũng có cơm ăn, áo mặc…

Trước hành trình về nguồn, hầu hết đảng viên của Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank chỉ mới tiếp cận thông tin qua lời kể của những người đi trước, qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Và khi được đặt chân đến mảnh đất đó, chúng tôi mới thấy được quá trình hoạt động và sinh sống của Người, nó gắn bó mật thiết với kiều bào và nhân dân bản xứ.

Những thế hệ người Việt đầu tiên ở trên đất Thái đã cách đây khoảng 200 năm và cộng đồng người Việt tại Thái Lan hiện là một trong những cộng đồng Việt kiều lâu đời nhất trên thế giới. Hiện tại, đã là thế hệ thứ 7, thứ 8 và hầu hết đã có quốc tịch Thái Lan. Các thế hệ người Việt làm nhiều ngành nghề khác nhau để mưu sinh và phát triển.

Trong thời kỳ kháng chiến, Việt kiều Thái Lan đã có nhiều đóng góp quý báu cho cách mạng Việt Nam và ngày nay, cộng đồng Việt kiều Thái Lan vẫn luôn hướng về Tổ quốc, sẵn sàng đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Tuy xa cách về không gian địa lý, đã hội nhập sâu rộng vào xã hội Thái Lan, nhưng với sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ và với truyền thống máu mủ dân tộc, các thế hệ người Việt tại Thái Lan luôn tiếp nối truyền thống cha anh đi trước, cố gắng giữ gìn bản sắc văn hóa Việt trên đất Thái để truyền lại cho thế hệ mai sau.

Và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - tỉnh Udon Thani sẽ là một địa chỉ để nhiều thế hệ người Việt Nam cũng như người dân Thái Lan đến tưởng nhớ và tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phục vụ cho các hoạt động chung của cộng đồng, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam tại Thái Lan.

dang uy tru so chinh vietcombank doi moi noi dung phuong thuc sinh hoat
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank ghi dòng tưởng niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

… Và ý nghĩa sâu sắc của một hành trình về nguồn

Trong Chỉ thị 05, Bộ Chính trị yêu cầu phải làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Có nghĩa là, phải làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, phải tiếp tục đầu tư nghiên cứu, phát triển tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Noi gương Bác, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank luôn thực hiện đồng thời việc gắn kết học tập, làm theo Bác, trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị.

Thông qua hoạt động sinh hoạt chính trị lần này, các cấp ủy, tổ chức đảng đã thể hiện việc thực hiện nghiêm nguyên tắc của Đảng trong công tác lãnh đạo, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng; mỗi cán bộ, đảng viên đã nghiêm túc nhận thức được trách nhiệm nêu gương; người có chức vụ càng cao, cương vị càng lớn càng phải gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách, tác phong, lề lối làm việc…

“Hành trình về nguồn” do Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank tổ chức lần này không chỉ nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và niềm tự hào - tự tôn dân tộc cho mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank, mà còn nâng cao nhận thức về tình cảm, lòng yêu nước, yêu Bác Hồ của kiều bào xa Tổ quốc, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai quốc gia và góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Thái Lan đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng và xây dựng.

Ý nghĩa của chuyến hành trình, những câu chuyện được chia sẻ sẽ tạo một hiệu ứng lan tỏa tích cực, giáo dục chính trị vô cùng to lớn trong toàn Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank cũng như tới hơn 80 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Vietcombank, thắp lên tình yêu thiêng liêng của cán bộ, đảng viên Vietcombank với Tổ quốc, với Đảng và Bác Hồ, qua đó nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Qua đợt thăm quan, học tập bổ ích và rất ý nghĩa này, mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank đã hiểu sâu hơn về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, giúp bổ sung vào kho tàng kiến thức lịch sử, văn hóa của mỗi cá nhân, hiểu thêm được những gian lao, vất vả nhưng vẫn lạc quan, yêu đời của Bác trong quá trình hoạt động tại Thái Lan, qua đó càng thấy được giá trị của Độc lập, Tự do ngày hôm nay để mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

Với thành công của Hành trình về nguồn lần này và sự đoàn kết, nhất trí cao trong toàn Đảng bộ, trước hết là trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành; sự ủng hộ, hưởng ứng của các Chi bộ, các đảng viên trong toàn Đảng bộ, và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy Vietcombank, nhất định Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thành công các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, biến thời cơ, thách thức thành cơ hội để chung tay, góp sức xây dựng, làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn.

Những mục tiêu phấn đấu đó rất đúng và trùng khớp với lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng phát biểu: “Học tập và làm theo tấm gương của Bác để mỗi người, mỗi tổ chức chúng ta tốt hơn, trong sáng hơn”.

Đồng chí Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Bí thư Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam

Một trong những nội dung trọng tâm của việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị yêu cầu là phải “Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, xây dựng hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nên trong chuỗi hoạt động của mình, từ thông tin chia sẻ của Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và kiều bào ta, Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank đã gửi tặng số tiền 4.200 USD (tương đương 100 triệu đồng Việt Nam) cho Khu di tích với mong muốn hỗ trợ, góp một phần kinh phí để Khu di tích, các kiều bào có thêm nguồn kinh phí để mua đất nhằm mở rộng Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng theo kế hoạch mà kiều bào chia sẻ, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, sắp tới đây, cộng đồng người Việt tại Udon Thani sẽ xây dựng 1 khu phố Việt Nam tại địa phương, với điểm nhấn là cổng chào Vietnam Town. Đây sẽ là hình ảnh cổng chào khu phố Việt đầu tiên và duy nhất trên Thế giới (cho đến hiện tại). Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank chúng tôi cũng cam kết đóng góp một phần kinh phí xây dựng cổng chào này với mong muốn góp phần quảng bá và phát triển hơn nữa văn hóa Việt Nam trên đất nước Thái Lan, thông qua hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hóa thế giới và lan tỏa sâu sắc hơn nữa lịch sử, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam .

Đồng chí Đặng Kiên Định - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kiểm tra nội bộ

Sức lan tỏa từ những người đứng đầu Chi bộ/Đảng bộ

Việc đổi mới phương thức sinh hoạt, bằng hành trình về nguồn ý nghĩa này đã tạo ra sức lan tỏa sâu sắc cho các Đảng ủy bộ phận/Chi bộ chúng tôi. Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank đã tổ chức một hành trình về nguồn ý nghĩa cho người đứng đầu của mỗi Chi bộ. Để sau chuyến đi này, những Bí thư chúng tôi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những gì mà chúng tôi được tham gia học tập trong chuyến đi và tận mắt chứng kiến phong cách sinh hoạt, sự giản dị, những gian khổ của Người khi hoạt động cách mạng tại Udon Thani, để tới đây, trong những buổi sinh hoạt của Chi bộ, chúng tôi sẽ sẻ chia nhằm lan tỏa tới từng đảng viên, giúp họ hiểu rõ hơn về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, đưa mỗi Đảng bộ bộ phận, Chi bộ của Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank luôn là những Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Liên Hà - Bí thư Đoàn Thanh niên Trụ sở chính Vietcombank

Một hành trình đầy ý nghĩa, mang tính định hướng về tư tưởng chính trị và tình yêu, lòng trung thành với Tổ quốc

Qua chuyến đi này chúng tôi thấy được tinh thần đoàn kết, niềm tin và lòng trung thành của kiều bào ta ở Udon Thaini nói riêng và Thái Lan nói chung đối với Đảng và Tổ quốc. Mặc dù phải sống xa Tổ quốc, đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, vừa phải mưu sinh kiếm sống, vừa phải tạo chỗ đứng tại địa phương, cũng như phải sớm hòa hợp với người dân bản địa, nhưng cộng đồng kiều bào ta đã rất nỗ lực, kiên trì, linh hoạt, sáng tạo, khôn khéo trong việc gìn giữ, bảo lưu văn hóa dân tộc.

Đặc biệt, ở Udon Thani, tính tổ chức của cộng đồng người Việt rất chặt chẽ. Họ có tính kỷ luật rất cao, lòng yêu nước nồng nàn; tinh thần hướng về quê hương đất nước, thể hiện ở cả các giai đoạn trước, trong cách mạng và cả hiện nay.

Tại buổi giao lưu, được lắng nghe các bác, các cô chú, anh chị kiều bào thể hiện bằng tiếng mẹ đẻ những ca khúc cách mạng, những bài hát về Đảng/về Bác; những bài hát mang âm hưởng quê hương, đất nước… rất nhiều đảng viên chúng tôi đã không kìm được xúc động.

Tôi đã chia sẻ những kỷ niệm đẹp ở Udon Thani với các bạn đoàn viên thanh niên tại Trụ sở chính và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực. Các đoàn viên thanh niên Trụ sở chính xúc động và tự hào vì dù sống xa quê hương nhưng kiều bào một lòng trung thành với Đảng, không quên nguồn cội, không quên ngôn ngữ quê hương Việt Nam, từ đó thêm vững tin vào đường lối chính sách của Đảng và thêm yêu, tự hào về Tổ quốc Việt Nam!

Đảng bộ Trụ sở chính Vietcombank
Nguồn:

Các tin khác

Công Đoàn Trụ sở chính Vietcombank luôn phát huy vai trò gương mẫu, tích cực

Công Đoàn Trụ sở chính Vietcombank luôn phát huy vai trò gương mẫu, tích cực

Trong suốt quá trình lãnh đạo Cách mạng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, luôn đồng hành theo Đảng. Trong quá trình phát triển, Công đoàn Việt Nam ngày càng chứng tỏ đây là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân và người lao động, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Vietcombank Thăng Long đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Vietcombank Thăng Long đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Ngày 25/10/2021, Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương khóa XIII ban hành Kết luận số 21-KL/TW về “đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đảng bộ Vietcombank Chi nhánh Thăng Long đã thực hiện tiếp thu, triển khai rộng rãi đến từng Đảng viên trong các chi bộ thông qua nhiều phương thức.
Vietcombank Thăng Long tích cực bám sát, chủ động triển khai thực hiện và xây dựng đường lối phát triển theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Vietcombank Thăng Long tích cực bám sát, chủ động triển khai thực hiện và xây dựng đường lối phát triển theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

2023 là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm bản lề đẩy nhanh kết quả thực hiện, tạo đà hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng là sự tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn, kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; xác định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045; có giá trị định hướng và lãnh đạo, chỉ đạo toàn bộ các hoạt động của Đảng, Nhà nước và xã hội.
Sáng tạo, hiệu quả trong phong trào thi đua

Sáng tạo, hiệu quả trong phong trào thi đua

Vừa qua, tại Hà Nội, Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế (Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Cục trưởng Cục Quản trị NHNN

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Cục trưởng Cục Quản trị NHNN

Ngày 26/6, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chi bộ Cục Quản trị NHNN đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Văn Quế, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục Quản trị.
Agribank Đắk Lắk: Thi đua – động lực để hoàn thành nhiệm vụ

Agribank Đắk Lắk: Thi đua – động lực để hoàn thành nhiệm vụ

Mặc dù nền kinh tế tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức, song nhờ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua nên 6 năm 2023, Agribank Đắk Lắk hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, nguồn vốn huy động 9.770 tỷ đồng, tăng 13,5 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước và tăng 270 tỷ đồng so đầu năm, bằng 98,8% kế hoạch năm. Tổng dư nợ cho vay của chi nhánh 17.398 tỷ đồng, tăng 1.406 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước và bằng 94,6% kế hoạch năm.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào đổi mới công tác thi đua khen thưởng tại NHNN

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào đổi mới công tác thi đua khen thưởng tại NHNN

Ngay từ những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, trong hoàn cảnh đất nước vô cùng khó khăn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Bác nhấn mạnh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, đem hết sức mình tham gia kháng chiến và kiến quốc thành công. Từ đó, phong trào thi đua đã không ngừng phát triển, trở thành động lực quan trọng, góp phần làm nên thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, ngành Ngân hàng đã có bước tiến quan trọng, kịp thời đáp ứng được những nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao cho trong từng thời kỳ. Có thể khẳng định rằng, mỗi thời kỳ, mỗi một thành tựu trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước đều mang dấu ấn đóng góp tích cực của ngành Ngân hàng.
Agribank tài trợ 12 tỷ đồng xây trường học ở Kiên Giang

Agribank tài trợ 12 tỷ đồng xây trường học ở Kiên Giang

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ, nơi này phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trường tiểu học và THCS Hòn Nghệ, Trường tiểu học và THCS Sơn Hải ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.
Vietcombank: Xứng danh đơn vị anh hùng

Vietcombank: Xứng danh đơn vị anh hùng

Trong suốt hành trình 60 năm xây dựng và trưởng thành, dù là trong thời kỳ phục vụ công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, góp sức cho sự nghiệp đổi mới, hay tạo nguồn lực phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập, Vietcombank luôn ở vị trí tiên phong.
Chánh thanh tra, giám sát NHNN tỉnh Hưng Yên chủ động đấu tranh với hành vi tiêu cực, tham nhũng

Chánh thanh tra, giám sát NHNN tỉnh Hưng Yên chủ động đấu tranh với hành vi tiêu cực, tham nhũng

Những ngày qua dự luận đang hết sức quan tâm đến vụ án tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Để kịp thời phát hiện và xử lý những vụ việc mang tính chất phức tạp nêu trên không chỉ đòi hỏi khả năng chuyên môn, nghiệp vụ cao, bám sát tình hình địa bàn mà còn nhờ vào sự kiên quyết trước hành vi tiêu cực, tham nhũng của cán bộ thanh tra - giám sát ngân hàng.
Công đoàn ngân hàng sẽ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn

Công đoàn ngân hàng sẽ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn

Ngày 17/3, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết nhiệm kỳ vừa qua (2017-2022) và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. 
Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt

Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt

Để có được Đảng bộ trong sạch vững mạnh đòi hỏi các chi bộ phải là hạt nhân, là nòng cốt. Muốn được như vậy, phải nâng cao chất lượng sinh hoạt, khắc phục tình trạng sinh hoạt mang tính hình thức, nhàm chán.
Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 5/10, tại cơ quan Viện Chiến lược Ngân hàng, 504 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, căn cứ đề nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan NHTW, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ Trung ương đã tổ chức buổi lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Việt Bắc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan NHTW.
Tuổi trẻ Vietcombank xung kích thực hiện chỉ đạo của Đảng về văn hóa doanh nghiệp

Tuổi trẻ Vietcombank xung kích thực hiện chỉ đạo của Đảng về văn hóa doanh nghiệp

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Vietcombank, cùng với sự nỗ lực quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ toàn hệ thống, Vietcombank đã có những bước phát triển thần tốc, thể hiện qua kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc hàng năm, đặc biệt trong giai đoạn 2015-2022. Vietcombank đã vươn lên trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Top 1000 doanh nghiệp toàn cầu, là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất Việt Nam, mạng lưới các chi nhánh liên tục được mở rộng...
Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM nhất toàn đoàn Hội thi giỏi nghiệp vụ

Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM nhất toàn đoàn Hội thi giỏi nghiệp vụ

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực VIII” tại nhà hát TP.HCM.
Xem thêm
Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Là nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và được mệnh danh là "cổ phiếu vua", cổ phiếu của các ngân hàng được kỳ vọng sẽ hút dòng tiền trong năm 2024. Điều này có được dựa trên cơ sở tín dụng được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực hơn nhờ lãi suất thấp, nền kinh tế phục hồi tốt hơn, thị trường bất động sản cũng ấm dần...; trong khi mức định giá trên thị trường cũng rất hấp dẫn…
Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Tăng trưởng tín dụng khu công nghiệp - chế xuất thời gian qua luôn có tốc độ khá, nhiều ngân hàng có nhóm khách hàng trong khu vực này kỳ vọng mở rộng cho vay
Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Nhân buổi làm việc tại tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 22/02, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Sáng 20/02/2024, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các ngân hàng thương mại. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hiệu quả ngay từ những tháng đầu năm.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Gặp nhiều khó khăn trong quý đầu năm 2023 với mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) chỉ dưới 1%. Tuy nhiên, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện một loạt các giải pháp để vực dậy kinh tế, trong đó ngành Ngân hàng tham gia tích cực để thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, qua đó giúp GRDP cả năm của thành phố đạt mức 5,81%. Thời báo Ngân hàng phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh về các giải pháp của ngân hàng.
Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Phú Yên một tỉnh thuần nông, có đến 80% dân số sống ở nông thôn, 75% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực tam nông ở địa phương, thời gian qua, Agribank Phú Yên luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường trọng tâm, nông dân là người bạn đồng hành…
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu đồng/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.
“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam  A Bank

“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam A Bank

Đón xuân Giáp thìn 2024, Nam A Bank khởi đầu năm mới nhiều niềm vui và tài lộc với vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng (KH) khi đến giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK…
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7,0%/năm. Hoạt động này nhằm sát cánh cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong năm mới.
Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

NCB vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý doanh thu từ xa tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của AWS. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế dịp đầu năm mới, NCB triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền cho tất cả khách hàng cá nhân từ nay đến hết 31/03/2024.
Phiên bản di động