Tuổi trẻ Vietcombank xung kích thực hiện chỉ đạo của Đảng về văn hóa doanh nghiệp

16:14 | 20/09/2022 Văn hóa
aa
Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Vietcombank, cùng với sự nỗ lực quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ toàn hệ thống, Vietcombank đã có những bước phát triển thần tốc, thể hiện qua kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc hàng năm, đặc biệt trong giai đoạn 2015-2022. Vietcombank đã vươn lên trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Top 1000 doanh nghiệp toàn cầu, là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất Việt Nam, mạng lưới các chi nhánh liên tục được mở rộng...

Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp toàn hệ thống Vietcombank đạt được những thành tựu to lớn trên là do lớp lớp thế hệ Vietcombank đã xây dựng nên được một bản sắc văn hóa riêng có của Vietcombank - đặc sắc mà không hề trộn lẫn - với 05 giá trị cốt lõi “Tin cậy - Chuẩn mực - Đổi mới - Bền vững - Nhân văn”.

Đây chính là tài sản vô giá, tạo nên sức sống bền bỉ, không ngừng vươn lên của toàn hệ thống, trong thời chiến cũng như thời bình, là sợi dây liên kết giữa mỗi cán bộ Vietcombank với nhau và giữa cán bộ Vietcombank với khách hàng; đồng thời, giúp mỗi cán bộ thêm hiểu, thêm yêu và tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, quyết tâm đưa con tàu Vietcombank vươn ra biển lớn, cập bến thành công.

Là tổ chức có nhiệm vụ chính trị đoàn kết, tập hợp, rèn luyện đội ngũ đoàn viên thanh niên, lực lượng cán bộ trẻ trong toàn hệ thống, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn xác định rõ việc giữ gìn và phát huy văn hóa Vietcombank gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ lớn và trọng tâm của tổ chức Đoàn. Trong những năm qua, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Đoàn thanh niên Vietcombank đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động lớn, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả trong việc xung kích thực hiện văn hóa Vietcombank gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước hết, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn xung kích trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đoàn viên thanh niên giữ gìn và lan tỏa các giá trị cốt lõi và các chuẩn mực trong hành vi ứng xử theo văn hóa Vietcombank. Trong các năm qua, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã phát động và triển khai rộng khắp tới tất cả các cơ sở đoàn trực thuộc những chương trình/phong trào như “Đoàn viên thanh niên Vietcombank tiên phong thực hiện văn hóa Vietcombank”, “Lễ ký giao ước thực hiện văn hóa Vietcombank”, “Tuần lễ văn hóa Vietcombank”...

Tháng 4/2017, Đoàn Thanh niên Vietcombank là đầu mối tổ chức “Hội thi Văn hóa Vietcombank" với quy mô toàn quốc, đã không chỉ thành công thu hút tất cả đoàn viên thanh niên trong hệ thống tham gia tập luyện, cổ vũ mà còn thực sự đã lan tỏa được tình yêu Vietcombank, sự tự hào trong đội ngũ cán bộ trẻ, mà còn giúp đội ngũ cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên ý thức được vai trò quan trọng của mình trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của Văn hóa Vietcombank.

Tháng 6/2020, đoàn viên thanh niên toàn hệ thống Vietcombank tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc hưởng ứng “Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh” với những con sô vô cùng ấn tượng: trong tổng số 2280 thí sinh tham gia vòng thi trực tuyến, có đến 2031 thí sinh có độ tuổi thanh niên (từ 35 tuổi trở xuống), chiếm gần 90% số lượng thí sinh của cả cuộc thi; Top 16 cá nhân đạt điêm tối đa (30/30 điểm) được trao giải đều là đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trong hệ thống; 90% thành viên của các đội thi trong vòng thi chung khảo cũng là các bạn đoàn viên thanh niên tại các khu vực.

Thông qua việc tham gia trực tiếp hoặc cổ vũ cho các hội thi trên, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn hệ thống Vietcombank có cơ hội được học hỏi, thấm nhuần hơn về các giá trị văn hóa cốt lõi của Vietcombank, từ đó nâng cao nhận thức, tiến tới điều chỉnh lại hành vi giao tiếp, cách cư xử, lối sống, các mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng thêm chuẩn mực, văn minh, chuyên nghiệp, góp phần lan tỏa văn hóa Vietcombank đến muôn nhà, muôn người.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội thi Văn hóa Vietcombank.

Bên cạnh việc tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc triển khai, tổ chức nhiều chương trình hoạt động cụ thể để mỗi một đoàn viên thanh niên Vietcombank có thể tiếp cận, hiểu rõ hơn về các giá trị văn hóa Vietcombank, từ đó vận dụng, áp dụng vào các công việc thường ngày, từ công tác chuyên môn đến phong trào đoàn thể.

Để thực hiện được nội dung này, Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tương tác trực tiếp với đoàn viên như: tổ chức các diễn đàn trao đổi, góp ý cho từng cá nhân đối với các hành vi ứng xử hàng ngày; các buổi nói chuyện về kinh nghiệm giao tiếp với khách hàng và kỹ năng xử lý tình huống đặc biệt là các tình huống khiếu nại, phản ánh, có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Ngân hàng … Các hoạt động trên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc năng cao kỹ năng giao tiếp, tạo môi trường trao đổi một cách chủ động và tích cực; từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả kinh doanh của đơn vị đó tạo được sự tin câyh trong lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, thực tế cũng chỉ ra, các giá trị văn hóa doanh nghiệp được hình thành và bồi đắp dần trong một thời gian dài, do đó, các hoạt động của Đoàn Thanh niên Vietcombank được tiến hành thường xuyên, liên tục; không chỉ quan tâm đầu tư tổ chức một số hoạt động lớn mang tính kỳ cuộc, cao điểm mà còn quan tâm đến công tác tuyên truyền và tổ chức những hoạt động nhỏ nhưng có tính chất thường xuyên, tác động trực tiếp và tự nhiên đến mỗi người đoàn viên. Ví dụ như thực hiện việc chấm điểm, đánh giá tác phong giao dịch hàng ngày của giao dịch viên, phát động định kỳ các đợt thi góc làm việc xanh sạch đẹp, quầy giao dịch kiểu mẫu...

Bên cạnh đào tạo các kiến thức về chuyên môn như tổ chức các khóa đào tạo ngắn, các hội thảo về sản phẩm dịch vụ, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm bán chéo sản phẩm…, các cơ sở Đoàn còn triển khai đào tạo các kỹ năng mềm như đánh máy tính bằng 10 ngón, kỹ năng excel, kỹ năng thuyết trình, các ngoại ngữ cần thiết trong giao tiếp với khách hàng …Tất cả những hoạt động trên giúp tạo nên giá trị chuẩn mực trong hoạt động của Vietcombank nói chung và tác phong làm việc của cán bộ Vietcombank nói riêng.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Đoàn Thanh niên Vietcombank triển khai hoạt động Vietcombank vì một môi trường xanh.

Đoàn Thanh niên Vietcombank đã đẩy mạnh việc triển khai, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hiến máu nhân đạo…. Trong những năm qua, tấm lòng của đoàn viên thanh niên Vietcombank đã đến với hàng ngàn trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, từ thành phố đến vùng quê, biên giới, hải đảo; hàng chục ngàn đơn vị máu đã được hiến tặng, hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết, lớp học tình thương, sân chơi thiếu nhi, con đường thanh niên đã được tuổi trẻ Vietcombank góp sức dựng xây..

Có thể nói, đây chính là các hoạt động hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên trong hệ thống, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh Vietcombank nhân văn, có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Các hoạt động này được các cơ sở đoàn trong hệ thống Vietcombank tổ chức thường xuyên, liên tục, trải dài trong năm với số lượng đoàn viên thanh niên tham gia đông đảo.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống lịch sử thông qua việc tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hành trình về các địa chỉ đỏ, gặp gỡ những nhân chứng cách mạng, tổ chức các cuộc gặp mặt giữa đoàn viên thanh niên với những thế hệ cán bộ đi trước…; phát động và vận động đoàn viên thanh niên trong toàn hệ thống tham gia các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Vietcombank, để ôn lại những khó khăn gian khổ của lớp lớp thê hệ đi trước và truyền cảm hứng cho đoàn viên thanh niên qua đó tiếp nối những trang sử vẻ vàng của đất nước và phát huy truyền thống, văn hóa của Vietcombank.

Để từ đó, góp phần bồi dưỡng lý tưởng, điều chỉnh hành vi, hạn chế những rủi ro không đáng có về đạo đức trong tác nghiệp của một bộ phận thanh niên còn chưa đủ chín chắn và trưởng thành, góp phần tạo nên giá trị bền vững của Vietcombank; tạo động lực cho mỗi đoàn viên thanh niên ra sức phấn đấu và cống hiến cho sự phát triển của Vietcombank.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Thanh niên Vietcombank với công tác an sinh xã hội.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Vietcombank đẩy mạnh phong trào đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của Vietcombank; tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên phát huy tính trí tuệ đóng góp các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Vietcombank.

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Vietcombank, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn xung kích đi đầu trong việc phát động và triển khai tới tất cả các cơ sở đoàn trong hệ thống hưởng ứng các cuộc thi nghiên cứu khoa học, cuộc thi đổi mới - sáng tạo, thanh niên hiến kế, đóng góp ý tưởng, sáng kiến nhằm cải tiến sản phẩm, đơn giản hóa quy trình, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh.

Tại các cuộc thi do chuyên môn phát động, nhiều đề tài sáng kiến có giá trị làm lợi cao do đoàn viên, thanh niên nghiên cứu đã được Hội đồng giám khảo là các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Ban điều hành xem xét, trao giải, đánh giá cao tính thực tiễn của đề tài sáng kiến trong ứng dụng thực tế tại Vietcombank. Trong 20 đề tài đạt giải tại cuộc thi “Đổi mới sáng tạo để phát triển và hội nhập của Vietcombank” năm 2018, hầu hết do đoàn viên, thanh niên thực hiện.

Tại “Ngày hội Đổi mới, sáng tạo Khối Doanh nghiệp Trung ương” năm 2019 do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức; Đoàn Thanh niên Vietcombank có 6 đề tài được tuyên dương là công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của Doanh nghiệp Trung ương giai đoạn 2017-2021.

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn luôn chủ động tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên có cơ hội để đề xuất những sáng kiến mới, cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank”.

Có thể nói, việc xung kích trong xây dựng, giữ gìn và thực hiện văn hóa Vietcombank và gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ khó của tổ chức Đoàn, đòi hỏi phải vừa có sự đa đạng và phong phú về nội dung và hình thức vừa có sự đổi mới, sáng tạo để cuốn hút đoàn viên một cách tự nhiên và thường xuyên.

Tập thể cán bộ đoàn viên, thanh niên Vietcombank luôn ý thức và hiểu rõ trách nhiệm của tổ chức Đoàn và của tuổi trẻ Vietcombank trong việc chung tay, góp sức cùng toàn hệ thống lan tỏa các giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp của Vietcombank, để từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Dương Bảo Trung – Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank
Nguồn:

Các tin khác

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP trên môi trường số

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP trên môi trường số

Trong bối cảnh bùng nổ bán hàng trên môi trường số, mạng xã hội, việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP của các chủ thể trên phương tiện số là yêu cầu cấp thiết, ngày 28/02/2023, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký kết hợp tác chiến lược với nền tảng TikTok Việt Nam.
Phố đi bộ - một phần không thể thiếu trong phát triển không gian du lịch

Phố đi bộ - một phần không thể thiếu trong phát triển không gian du lịch

Các tuyến phố đi bộ, phố chuyên doanh, phố kinh doanh tập trung mới, chợ truyền thống phục vụ du lịch là một phần không thể thiếu khi phát triển không gian du lịch. Những năm qua, TP. Đà Nẵng có nhiều thành công trong việc phát triển các tuyến phố gắn liền với dịch vụ du lịch như mua sắm, ẩm thực… Những không gian này đã để lại nhiều ấn tượng đối với du khách khi đến Đà Nẵng…
Vịnh Hạ Long hút khách quốc tế dịp đầu năm

Vịnh Hạ Long hút khách quốc tế dịp đầu năm

Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã đưa ra những con số thống kê mới nhất về lượt khách du lịch tham quan trong thời gian 3 tháng đầu năm 2024.
Chuyển đổi số ngành du lịch: Khó khăn khi thiếu nhân lực và tài chính

Chuyển đổi số ngành du lịch: Khó khăn khi thiếu nhân lực và tài chính

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu để giúp nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững ngành du lịch. Tuy nhiên, việc thiếu nhân lực và nguồn lực tài chính khiến cho việc triển khai gặp nhiều khó khăn.
Đoàn Thanh niên NHTW tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2024

Đoàn Thanh niên NHTW tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2024

Sáng 22/3, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2024 với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Điện Biên khởi động Năm Du lịch quốc gia với hơn 80 nghìn lượt khách tham quan

Điện Biên khởi động Năm Du lịch quốc gia với hơn 80 nghìn lượt khách tham quan

Tỉnh Điện Biên khởi động Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 với ghi nhận tới hơn 80.000 lượt khách đến tham quan.
Miu Lê, DTAP và Yuno Bigboi hát tặng những giấc mơ sắp thành hiện thực

Miu Lê, DTAP và Yuno Bigboi hát tặng những giấc mơ sắp thành hiện thực

chỉ cần dám ước mơ, sẵn sàng hành động để ước mơ sớm cất cánh bay xa - đó là thông điệp mà ngân hàng NCB và ca sĩ Miu Lê gửi gắm trong bản hit mới nhất vừa ra mắt
Cách nào để phim nhà nước ra rạp?

Cách nào để phim nhà nước ra rạp?

Lâu nay, những bộ phim do nhà nước đặt hàng thường lâm vào cảnh "xếp kho" sau một vài buổi chiếu, hoặc chỉ được chiếu trong những tuần phim kỷ niệm sự kiện nào đó. Vì thế, mới đây, việc bộ phim “Đào, phở và piano” bất ngờ ra rạp và được nhiều khán giả quan tâm, là tín hiệu đáng mừng. Từ đây, đặt ra vấn đề: Cần làm gì để những bộ phim được nhà nước đầu tư kéo khán giả tới rạp?
Biên đạo múa Huỳnh Mến tiết lộ bí quyết để các đội thi chinh phục “đấu trường vũ đạo”

Biên đạo múa Huỳnh Mến tiết lộ bí quyết để các đội thi chinh phục “đấu trường vũ đạo”

Ngồi “ghế nóng” vòng bán kết bảng Phong trào mở rộng các Trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh của cuộc thi Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup, biên đạo Huỳnh Mến bất ngờ về sức sáng tạo và “lửa” đam mê của các bạn trẻ. Đồng thời, cô cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm về nghề vũ công.
Lan tỏa tình yêu với áo dài

Lan tỏa tình yêu với áo dài

Áo dài là một trong những trang phục đặc trưng, gắn với cuộc sống sản xuất, sinh hoạt văn hóa của người Việt Nam qua nhiều thế hệ. Tháng 3 năm nay, nhiều hoạt động đã được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị và lan tỏa tình yêu áo dài trong cộng đồng, đồng thời góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
CIC hưởng ứng tuần lễ áo dài

CIC hưởng ứng tuần lễ áo dài

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), Ban Nữ công Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã nhiệt tình hưởng ứng Tuần lể Áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.
Công đoàn cơ sở Thời báo Ngân hàng tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Công đoàn cơ sở Thời báo Ngân hàng tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Trong những ngày qua, cùng với phụ nữ cả nước, toàn thể nữ đoàn viên Công đoàn cơ sở Thời báo Ngân hàng đã có nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024, qua đó góp phần tôn vinh giá trị chiếc áo dài truyền thống và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Người Việt đi du lịch Mông Cổ được miễn visa từ 7/3

Người Việt đi du lịch Mông Cổ được miễn visa từ 7/3

Chính phủ Mông Cổ cho phép người Việt Nam lưu trú không quá 30 ngày được miễn thị thực nhập cảnh (visa).
Chờ đợi đêm chung kết Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup

Chờ đợi đêm chung kết Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup

Giám khảo Viết Thành tiết lộ tiêu chí chấm thi và những kỳ vọng đặc biệt ở Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup.
Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách Trung Quốc

Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách Trung Quốc

Số lượng người Trung Quốc quan tâm tới Việt Nam tăng đột biến, thông tin từ nền tảng trực tuyến Agoda cho biết.
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Tiếp nối thành công năm 2023, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024 quay trở lại với nhiều đổi mới hiện đại, hấp dẫn về nội dung và hình thức.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
Phiên bản di động