Tuổi trẻ Vietcombank xung kích thực hiện chỉ đạo của Đảng về văn hóa doanh nghiệp

16:14 | 20/09/2022

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Vietcombank, cùng với sự nỗ lực quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ toàn hệ thống, Vietcombank đã có những bước phát triển thần tốc, thể hiện qua kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc hàng năm, đặc biệt trong giai đoạn 2015-2022. Vietcombank đã vươn lên trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Top 1000 doanh nghiệp toàn cầu, là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất Việt Nam, mạng lưới các chi nhánh liên tục được mở rộng...

Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp toàn hệ thống Vietcombank đạt được những thành tựu to lớn trên là do lớp lớp thế hệ Vietcombank đã xây dựng nên được một bản sắc văn hóa riêng có của Vietcombank - đặc sắc mà không hề trộn lẫn - với 05 giá trị cốt lõi “Tin cậy - Chuẩn mực - Đổi mới - Bền vững - Nhân văn”.

Đây chính là tài sản vô giá, tạo nên sức sống bền bỉ, không ngừng vươn lên của toàn hệ thống, trong thời chiến cũng như thời bình, là sợi dây liên kết giữa mỗi cán bộ Vietcombank với nhau và giữa cán bộ Vietcombank với khách hàng; đồng thời, giúp mỗi cán bộ thêm hiểu, thêm yêu và tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, quyết tâm đưa con tàu Vietcombank vươn ra biển lớn, cập bến thành công.

Là tổ chức có nhiệm vụ chính trị đoàn kết, tập hợp, rèn luyện đội ngũ đoàn viên thanh niên, lực lượng cán bộ trẻ trong toàn hệ thống, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn xác định rõ việc giữ gìn và phát huy văn hóa Vietcombank gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ lớn và trọng tâm của tổ chức Đoàn. Trong những năm qua, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Đoàn thanh niên Vietcombank đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động lớn, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả trong việc xung kích thực hiện văn hóa Vietcombank gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Trước hết, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn xung kích trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đoàn viên thanh niên giữ gìn và lan tỏa các giá trị cốt lõi và các chuẩn mực trong hành vi ứng xử theo văn hóa Vietcombank. Trong các năm qua, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã phát động và triển khai rộng khắp tới tất cả các cơ sở đoàn trực thuộc những chương trình/phong trào như “Đoàn viên thanh niên Vietcombank tiên phong thực hiện văn hóa Vietcombank”, “Lễ ký giao ước thực hiện văn hóa Vietcombank”, “Tuần lễ văn hóa Vietcombank”...  

Tháng 4/2017, Đoàn Thanh niên Vietcombank là đầu mối tổ chức “Hội thi Văn hóa Vietcombank" với quy mô toàn quốc, đã không chỉ thành công thu hút tất cả đoàn viên thanh niên trong hệ thống tham gia tập luyện, cổ vũ mà còn thực sự đã lan tỏa được tình yêu Vietcombank, sự tự hào trong đội ngũ cán bộ trẻ, mà còn giúp đội ngũ cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên ý thức được vai trò  quan trọng của mình trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của Văn hóa Vietcombank.

Tháng 6/2020, đoàn viên thanh niên toàn hệ thống Vietcombank tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc hưởng ứng “Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh” với những con sô vô cùng ấn tượng: trong tổng số 2280 thí sinh tham gia vòng thi trực tuyến, có đến 2031 thí sinh có độ tuổi thanh niên (từ 35 tuổi trở xuống), chiếm gần 90% số lượng thí sinh của cả cuộc thi; Top 16 cá nhân đạt điêm tối đa (30/30 điểm) được trao giải đều là đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trong hệ thống; 90% thành viên của các đội thi trong vòng thi chung khảo cũng là các bạn đoàn viên thanh niên tại các khu vực.

Thông qua việc tham gia trực tiếp hoặc cổ vũ cho các hội thi trên, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn hệ thống Vietcombank có cơ hội được học hỏi, thấm nhuần hơn về các giá trị văn hóa cốt lõi của Vietcombank, từ đó nâng cao nhận thức, tiến tới điều chỉnh lại hành vi giao tiếp, cách cư xử, lối sống, các mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng thêm chuẩn mực, văn minh, chuyên nghiệp, góp phần lan tỏa văn hóa Vietcombank đến muôn nhà, muôn người.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội thi Văn hóa Vietcombank.

Bên cạnh việc tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc triển khai, tổ chức nhiều chương trình hoạt động cụ thể để mỗi một đoàn viên thanh niên Vietcombank có thể tiếp cận, hiểu rõ hơn về các giá trị văn hóa Vietcombank, từ đó vận dụng, áp dụng vào các công việc thường ngày, từ công tác chuyên môn đến phong trào đoàn thể.

Để thực hiện được nội dung này, Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tương tác trực tiếp với đoàn viên như: tổ chức các diễn đàn trao đổi, góp ý cho từng cá nhân đối với các hành vi ứng xử hàng ngày; các buổi nói chuyện về kinh nghiệm giao tiếp với khách hàng và kỹ năng xử lý tình huống đặc biệt là các tình huống khiếu nại, phản ánh, có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Ngân hàng … Các hoạt động trên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc năng cao kỹ năng giao tiếp, tạo môi trường trao đổi một cách chủ động và tích cực; từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả kinh doanh của đơn vị đó tạo được sự tin câyh trong lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, thực tế cũng chỉ ra, các giá trị văn hóa doanh nghiệp được hình thành và bồi đắp dần trong một thời gian dài, do đó, các hoạt động của Đoàn Thanh niên Vietcombank được tiến hành thường xuyên, liên tục; không chỉ quan tâm đầu tư tổ chức một số hoạt động lớn mang tính kỳ cuộc, cao điểm mà còn quan tâm đến công tác tuyên truyền và tổ chức những hoạt động nhỏ nhưng có tính chất thường xuyên, tác động trực tiếp và tự nhiên đến mỗi người đoàn viên. Ví dụ như thực hiện việc chấm điểm, đánh giá tác phong giao dịch hàng ngày của giao dịch viên, phát động định kỳ các đợt thi góc làm việc xanh sạch đẹp, quầy giao dịch kiểu mẫu...

Bên cạnh đào tạo các kiến thức về chuyên môn như tổ chức các khóa đào tạo ngắn, các hội thảo về sản phẩm dịch vụ, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm bán chéo sản phẩm…, các cơ sở Đoàn còn triển khai đào tạo các kỹ năng mềm như đánh máy tính bằng 10 ngón, kỹ năng excel, kỹ năng thuyết trình, các ngoại ngữ cần thiết trong giao tiếp với khách hàng …Tất cả những hoạt động trên giúp tạo nên giá trị chuẩn mực trong hoạt động của Vietcombank nói chung và tác phong làm việc của cán bộ Vietcombank nói riêng.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Đoàn Thanh niên Vietcombank triển khai hoạt động Vietcombank vì một môi trường xanh.

Đoàn Thanh niên Vietcombank đã đẩy mạnh việc triển khai, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hiến máu nhân đạo…. Trong những năm qua, tấm lòng của đoàn viên thanh niên Vietcombank đã đến với hàng ngàn trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, từ thành phố đến vùng quê, biên giới, hải đảo; hàng chục ngàn đơn vị máu đã được hiến tặng, hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết, lớp học tình thương, sân chơi thiếu nhi, con đường thanh niên đã được tuổi trẻ Vietcombank góp sức dựng xây.. 

Có thể nói, đây chính là các hoạt động hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên trong hệ thống, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh Vietcombank nhân văn, có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Các hoạt động này được các cơ sở đoàn trong hệ thống Vietcombank tổ chức thường xuyên, liên tục, trải dài trong năm với số lượng đoàn viên thanh niên tham gia đông đảo.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống lịch sử thông qua việc tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hành trình về các địa chỉ đỏ, gặp gỡ những nhân chứng cách mạng, tổ chức các cuộc gặp mặt giữa đoàn viên thanh niên với những thế hệ cán bộ đi trước…; phát động và vận động đoàn viên thanh niên trong toàn hệ thống tham gia các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Vietcombank, để ôn lại những khó khăn gian khổ của lớp lớp thê hệ đi trước và truyền cảm hứng cho đoàn viên thanh niên qua đó tiếp nối những trang sử vẻ vàng của đất nước và phát huy truyền thống, văn hóa của Vietcombank.

Để từ đó, góp phần bồi dưỡng lý tưởng, điều chỉnh hành vi, hạn chế những rủi ro không đáng có về đạo đức trong tác nghiệp của một bộ phận thanh niên còn chưa đủ chín chắn và trưởng thành, góp phần tạo nên giá trị bền vững của Vietcombank; tạo động lực cho mỗi đoàn viên thanh niên ra sức phấn đấu và cống hiến cho sự phát triển của Vietcombank.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Thanh niên Vietcombank với công tác an sinh xã hội.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Vietcombank đẩy mạnh phong trào đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của Vietcombank; tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên phát huy tính trí tuệ đóng góp các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Vietcombank.

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Vietcombank, Đoàn Thanh niên Vietcombank luôn xung kích đi đầu trong việc phát động và triển khai tới tất cả các cơ sở đoàn trong hệ thống hưởng ứng các cuộc thi nghiên cứu khoa học, cuộc thi đổi mới - sáng tạo, thanh niên hiến kế, đóng góp ý tưởng, sáng kiến nhằm cải tiến sản phẩm, đơn giản hóa quy trình, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh.

Tại các cuộc thi do chuyên môn phát động, nhiều đề tài sáng kiến có giá trị làm lợi cao do đoàn viên, thanh niên nghiên cứu đã được Hội đồng giám khảo là các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Ban điều hành xem xét, trao giải, đánh giá cao tính thực tiễn của đề tài sáng kiến trong ứng dụng thực tế tại Vietcombank. Trong 20 đề tài đạt giải tại cuộc thi “Đổi mới sáng tạo để phát triển và hội nhập của Vietcombank” năm 2018, hầu hết do đoàn viên, thanh niên thực hiện.

Tại “Ngày hội Đổi mới, sáng tạo Khối Doanh nghiệp Trung ương” năm 2019 do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức; Đoàn Thanh niên Vietcombank có 6 đề tài được tuyên dương là công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của Doanh nghiệp Trung ương giai đoạn 2017-2021.

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn luôn chủ động tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên có cơ hội để đề xuất những sáng kiến mới, cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

tuoi tre xung kich thuc hien chi dao cua dang trong xay dung va phat trien van hoa doanh nghiep
Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank”.

Có thể nói, việc xung kích trong xây dựng, giữ gìn và thực hiện văn hóa Vietcombank và gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ khó của tổ chức Đoàn, đòi hỏi phải vừa có sự đa đạng và phong phú về nội dung và hình thức vừa có sự đổi mới, sáng tạo để cuốn hút đoàn viên một cách tự nhiên và thường xuyên.

Tập thể cán bộ đoàn viên, thanh niên Vietcombank luôn ý thức và hiểu rõ trách nhiệm của tổ chức Đoàn và của tuổi trẻ Vietcombank trong việc chung tay, góp sức cùng toàn hệ thống lan tỏa các giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp của Vietcombank, để từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Dương Bảo Trung – Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
BIDV
0,10
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
4,90
-
4,95
7,90
-
8,50
8,60
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,00
4,10
4,20
5,50
5,70
6,20
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,60
5,70
5,80
7,00
7,15
7,30
7,50
Techcombank
0,03
-
-
-
5,90
5,90
5,90
6,70
6,70
7,00
7,00
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
6,50
6,50
5,90
6,40
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
5,00
5,00
5,00
6,80
6,90
7,40
7,70
Agribank
0,30
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,80
4,80
6,40
6,40
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
4,50
4,60
4,70
6,00
6,10
6,60
6,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.750 24.060 24.754 26.138 28.541 29.755 170.32 180.30
BIDV 23.755 24.035 24.915 26.013 28.716 29.883 170.53 178.87
VietinBank 23.750 24.050 25.021 26.156 28.886 29.896 171.64 180.19
Agribank 23.830 24.140 25.147 26.225 28.899 29.682 174.11 180.63
Eximbank 23.760 24.020 25.044 25.697 28.953 29.708 172.21 176.70
ACB 23.650 24.200 25.119 26.701 29.135 29.691 172.39 176.56
Sacombank 23.755 24.305 25.081 25.996 29.089 29.855 172.56 180.11
Techcombank 23.768 24.060 25.080 25.730 28.970 29.730 171.40 177.00
LienVietPostBank 23.730 24.400 25.088 26.320 29.058 29.881 172.21 181.04
DongA Bank 23.790 24.070 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
66.100
66.920
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
66.100
66.900
Vàng SJC 5c
66.100
66.920
Vàng nhẫn 9999
52.850
53.850
Vàng nữ trang 9999
52.650
53.450