Nền tảng điện toán đám mây Make in Vietnam đầu tiên cung cấp GPU NVIDIA

10:44 | 02/05/2024 Thiết bị - Sản phẩm
aa
Mới đây, tại Tổ hợp không gian sáng tạo CMC TP. Hồ Chí Minh CCS, Chủ tịch Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính đã có cuộc gặp với lãnh đạo của Tập đoàn NVIDIA nhằm tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện của hai doanh nghiệp.

Tham gia cuộc gặp, đại diện đoàn NVIDIA gồm có: ông Keith Strier - Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA kiêm Phó Chủ tịch Sáng kiến AI Toàn Cầu; ông John Ashley - Giám đốc Khối giải pháp Kiến trúc Khu vực công toàn cầu & Trung tâm Công nghệ AI NVIDA và ông Anissh Pandey – Giám Đốc NVIDIA Châu Á Thái Bình Dương.

Phía Tập đoàn công nghệ CMC (CMC) gồm có: ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Điều hành, ông Hồ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch điều hành cấp cao kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cùng các lãnh đạo chủ chốt về công nghệ của hai bên. Cùng tham dự cuộc gặp còn có ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Mỹ và ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm sáng tạo Quốc gia NIC - Bộ KHĐT và ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh SHTP.

Toàn cảnh buổi trao đổi
Toàn cảnh buổi trao đổi

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện lãnh đạo CMC đã giới thiệu về hạ tầng Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận, khả năng hợp tác chuyển giao công nghệ và phát triển công nghệ AI tại Việt Nam; cũng như năng lực hợp tác và khả năng trở thành đối tác toàn diện của NVIDIA cung cấp hạ tầng số cho các AI Factory, Cloud Partner, Service Delivery Partner của NVIDIA cho thị trường doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

CMC là Tập đoàn CNTT và Viễn thông hàng đầu Việt Nam có lịch sử 31 năm hình thành và phát triển. Với kinh nghiệm và tiềm lực mạnh mẽ trong lĩnh vực CNTT- Viễn thông, CMC và chính quyền TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hợp tác chiến lược toàn diện với NVIDIA để xây dựng Thành phố trở thành trung tâm AI của cả nước, trong đó tập trung vào phát triển nguồn nhân lực CNTT AI, ứng dụng công nghệ AI giải quyết các bài toán của thành phố, cũng như tạo ra các giá trị mới, đưa công nghệ AI trở thành động lực cho phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Ở chiều ngược lại, chính quyền thành phố cũng cam kết tạo ra môi trường làm việc và điều kiện tốt nhất để các công ty như NVIDIA và CMC có điều kiện phát triển tạo ra các giá trị cho tất cả các bên, đồng hành xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh, trung tâm AI của cả nước, góp phần đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành 1 trong 5 thành phố dẫn đầu thế giới về AI, là động lực đầu tàu giúp cho các thành phố khác của cả nước cùng phát triển.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Mỹ cam kết sẽ thông qua kênh ngoại giao thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa Mỹ và Việt Nam ngày một phát triển, sớm gỡ bỏ các điều kiện nhập khẩu thiết bị công nghệ cao, hỗ trợ các chương trình hợp tác chiến lược giữa NVIDIA và các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có CMC.

BLĐ CMC cùng Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tiếp đón đoàn NVIDIA
BLĐ CMC cùng Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tiếp đón đoàn NVIDIA

Chia sẻ trong buổi làm việc với lãnh đạo cấp cao của NVIDIA, Chủ tịch Nguyễn Trung Chính cho biết: “Trí tuệ nhân tạo AI sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên AI tác động rộng khắp đến xã hội loài người của chúng ta trên mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. AI đang trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển của CMC, đặc biệt nguồn nhân lực dự kiến tới nay 2028 sẽ là 15.000 kĩ sư CNTT, trong đó 6.000 kỹ sư AI chiếm 40% nguồn nhân lực toàn Tập đoàn”

Thời gian qua, CMC dẫn đầu thị trường điện toán đám mây với nền tảng CMC Cloud Make in Vietnam. CMC Cloud là Cloud trong nước đầu tiên cung cấp các dịch vụ tính toán hiệu năng cao trên nền tảng chipset GPU NVIDIA từ những năm 2017. Đầu năm 2024, CMC đã công bố kế hoạch đầu tư 1.000 GPU NVIDIA GH 200 trị giá 250 triệu USD trong giai đoạn 2024-2025, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh các ứng dụng và giải pháp tiên tiến, tập trung hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 6 lĩnh vực chính, gồm: Thiết kế chip, Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Bigdata), Dữ liệu mạng xã hội (Social data), Internet vạn vật – Thiết bị thông minh – Xử lý ảnh (IoT) và Công nghệ chuỗi khối/An toàn thông tin (Blockchain)…

Ông Keith Strier - Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA, Phó Chủ tịch Sáng kiến AI Toàn Cầu đánh giá cao tầm nhìn và chiến lược của CMC trong việc tận dụng làn sóng AI đang lớn mạnh để phát triển cùng thế giới, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng làm đối tác với CMC. Đánh giá Việt Nam có đầy đủ yếu tố để phát triển mạnh mẽ cũng như làm chủ về trí tuệ nhân tạo, ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA nhấn mạnh: “NVIDIA không đặt nặng vấn đề kinh doanh mà là hợp tác phát triển nên sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có CMC với mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, đưa TP. Hồ Chí Minh lọt top 5 thành phố dẫn đầu AI trên thế giới và Việt Nam trở thành một cường quốc AI”.

Tiếp lời lãnh đạo Tập đoàn NVIDIA, Chủ tịch Nguyễn Trung Chính cũng khẳng định thế mạnh về hạ tầng Data Center, Cloud của CMC sẽ chắp cánh cho sức mạnh hợp lực hợp tác giữa NVIDIA và CMC. Hiện nay, Data Center Tân Thuận của CMC được thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một trung tâm dữ liệu hiện đại. Đây là Data Center tiên phong ở Việt Nam có chứng chỉ Uptime Tier III về xây dựng, cũng là Data Center đầu tiên ở Việt Nam có đánh giá bảo mật và phòng chống rủi ro tiêu chuẩn TVRA, đáp ứng các bài toán hạ tầng số cho các AI Factory tại Việt Nam và trong khu vực. Sau gần 7 năm phát triển, CMC Cloud đã trở thành dịch vụ Cloud nội địa hàng đầu Việt Nam, chiếm hơn 25% thị phần.

Thời gian tới, CMC có kế hoạch đầu tư mở rộng AI DC tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh với quy mô lớn 40MW, đảm bảo sẵn sàng hạ tầng AI Cloud cũng như hạ tầng Cloud riêng cho từng khách hàng, thông qua đó giúp cộng đồng AI có hạ tầng và môi trường phát triển ứng dụng.

Liên quan đến các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực, CMC cam kết cùng NVIDIA xây dựng cộng đồng AI gồm: nghiên cứu, startup, phát triển nguồn nhân lực AI chuyển đổi 1 triệu lập trình viên có khả năng ứng dụng AI tạo ra các giá trị mới, trong đó TP. Hồ Chí Minh chiếm hơn 65% nguồn nhân lực.

Người đứng đầu CMC cho biết, Đại học CMC xác định tập trung vào nhiều yếu tố: đội ngũ giảng viên, hệ thống trang thiết bị, phương thức đào tạo hiện đại với giáo trình phù hợp với các phòng thí nghiệm công nghệ AI, Chip bán dẫn… nhằm thu hút các sinh viên giỏi tham gia trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu AI, Big Data, Blockchain... Được biết, Đại học CMC có định hướng mở rộng quy mô tuyển sinh từ 15.000 - 20.000 sinh viên vào năm 2033, trong đó 50% là ngành Công nghệ thông tin và dự kiến đưa chương trình đào tạo của NVIDIA vào giảng dạy tại các bộ môn Trí tuệ nhân tạo (AI), thiết kế vi mạch (IC Design) nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao, góp phần hiện thực hóa con số 50.000 kĩ sư bán dẫn vào năm 2030 của Chính Phủ.

Đoàn NVIDIA trải nghiệm không gian demo các sản phẩm công nghệ AI của CMC.
Đoàn NVIDIA trải nghiệm không gian demo các sản phẩm công nghệ AI của CMC.

Lắng nghe chia sẻ của đại diện CMC, Ông Keith Strier - Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA kiêm Phó Chủ tịch Sáng kiến AI Toàn Cầu đánh giá cao tiềm năng hiện có của CMC và đề cao tầm nhìn chiến lược của đội ngũ Ban lãnh đạo Tập đoàn. Đây sẽ là yếu tố thuận lợi cho việc thiết lập quan hệ bền vững giữa hai bên. CMC và NVIDIA cam kết xây dựng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện lâu dài nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển và thành công cho không chỉ TP. Hồ Chí Minh mà còn góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI của khu vực. Đồng thời, hai bên tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác chiến lược đã vạch ra nhằm cụ thể hoá các mục tiêu nêu trên.

Đại diện đoàn lãnh đạo hai bên chụp ảnh kỷ niệm tại CMC Data Center.
Đại diện đoàn lãnh đạo hai bên chụp ảnh kỷ niệm tại CMC Data Center.
Đức Hiền
Nguồn:

Các tin khác

Nhiều công nghệ pin và lưu trữ năng lượng hàng đầu quy tụ tại Battery Expo 2024

Nhiều công nghệ pin và lưu trữ năng lượng hàng đầu quy tụ tại Battery Expo 2024

Triển lãm quốc tế Công nghệ pin, ắc quy và Lưu trữ năng lượng (Battery Expo 2024) sẽ diễn ra từ ngày 26 - 28/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) là sự kiện quan trọng dành cho ngành pin và lưu trữ năng lượng, thu
Trợ lý ảo Google Gemini đã có ứng dụng chính thức trên Android

Trợ lý ảo Google Gemini đã có ứng dụng chính thức trên Android

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng trợ lý ảo Google Gemini đã chính thức có mặt trên điện thoại Android tại Việt Nam. Người dùng nước ta hiện có thể tải xuống và tận hưởng những tính năng mới của Gemini trực tiếp từ kho ứng dụng Play Store.
USB lưu trữ cho điện thoại, chỉ cần cắm sạc là tự động sao lưu

USB lưu trữ cho điện thoại, chỉ cần cắm sạc là tự động sao lưu

Qubii là một chiếc USB lưu trữ dữ liệu, được MAKTAR giới thiệu tại Computex 2024. Điểm nhấn trên sản phẩm này đến từ khả năng tự động sao lưu dữ liệu trên điện thoại, giúp người dùng hạn chế tình trạng mất ảnh, video không mong muốn. Ngoài ra, MAKTAR Qubii cũng có thiết kế rất nhỏ gọn cùng nhiều tuỳ chọn màu sắc bắt mắt.
Màn hình ASUS ProArt 5K và 8K ra mắt tại Computex 2024 với thông số cực khủng

Màn hình ASUS ProArt 5K và 8K ra mắt tại Computex 2024 với thông số cực khủng

Bên cạnh các mẫu màn hình gaming được thiết kế dành cho game thủ, ASUS cũng mang 3 mẫu màn hình thuộc dòng ProArt đến COMPUTEX 2024 với mã model lần lượt là PA27JCV, PA32KCX và PA32UCDM.
Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam

Bước đột phá của ngành nhựa và cao su Việt Nam

Ngành nhựa và cao su Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp như điện tử, dệt may, hàng tiêu dùng và ô tô. Với sự đầu tư ngày càng tăng,
Roborock ra mắt robot hút bụi giá 15 triệu đồng

Roborock ra mắt robot hút bụi giá 15 triệu đồng

Ngay đầu tháng 6 này, thương hiệu Roborock đã chính thức giới thiệu sản phẩm Robot hút bụi thông minh Roborock Qrevo S. Được kế thừa công nghệ và tính năng trước đó của Roborock Qrevo, sản phẩm mới ra mắt lần này được cải tiến để mang đến trải nghiệm làm sạch thông minh hơn cho người dùng.
Điện thoại mở khóa Bootloader hiện không thể dùng VNeID

Điện thoại mở khóa Bootloader hiện không thể dùng VNeID

VNeID là ứng dụng định danh điện tử do Bộ Công an phát triển, cung cấp nhiều tiện ích cho người Việt như thay thế giấy tờ tuỳ thân, khai báo y tế hay xác thực điện tử. Chính vì lưu trữ nhiều thông tin quan trọng, ứng dụng này liên tục được cập nhật nhằm tăng cường tính bảo mật. Một trong những thay đổi đó là chặn quyền truy cập đối với các thiết bị đã mở khóa Bootloader.
Moca tinh chỉnh danh mục dịch vụ nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động

Moca tinh chỉnh danh mục dịch vụ nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động

Dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử Moca, bao gồm cả ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, từ ngày 01/7/2024 để tập trung vào các dịch vụ trung gian thanh toán khác có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn.
Samsung chuẩn bị đưa Galaxy AI lên đồng hồ Galaxy Watch

Samsung chuẩn bị đưa Galaxy AI lên đồng hồ Galaxy Watch

Samsung mới đây đã xác nhận các mẫu đồng hồ Galaxy Watch sắp tới cũng sẽ có Galaxy AI thông qua bản cập nhật One UI 6 Watch.
Nhà mạng nào có tốc độ Internet nhanh nhất cả nước?

Nhà mạng nào có tốc độ Internet nhanh nhất cả nước?

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) ra thông báo ngày 29/5, cho biết đã bổ sung thông tin về tốc độ truy cập Internet theo từng tỉnh/thành và các nhà mạng từ hệ thống đo lường tốc độ i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam phát triển.
HONOR 200 series ra mắt: Chạy chip Snapdragon mạnh, thiết kế đẹp, giá từ 9,4 triệu đồng

HONOR 200 series ra mắt: Chạy chip Snapdragon mạnh, thiết kế đẹp, giá từ 9,4 triệu đồng

Mới đây, HONOR đã chính ra mắt bộ đôi HONOR 200 và HONOR 200 Pro tại thị trường Trung Quốc. Cả hai máy có cùng thiết kế, màn hình OLED, hệ thống camera sau và viên pin 5.200mAh với sạc có dây 100W. GSMArena cho biết, HONOR cũng sẽ ra mắt dòng máy này tại thị trường quốc tế vào ngày 12/6 tại Paris, Pháp.
Những tính năng AI mà Apple đã trang bị trên iPhone

Những tính năng AI mà Apple đã trang bị trên iPhone

Bạn có biết rằng iPhone của bạn đã được trang bị nhiều tính năng AI từ lâu? Mặc dù không được quảng bá rầm rộ, trí tuệ nhân tạo đã âm thầm hỗ trợ người dùng trên các ứng dụng quen thuộc như Camera, Photos và Siri. Hãy cùng khám phá những tính năng AI đáng chú ý này.
TV OLED kết nối không dây 4K 144Hz đã có ở thị trường Việt Nam

TV OLED kết nối không dây 4K 144Hz đã có ở thị trường Việt Nam

Mới đây, LG đã chính thức ra mắt một loạt mẫu TV mới tại thị trường Việt Nam. Những sản phẩm được hãng giới thiệu tại Việt Nam bao gồm LG OLED evo, LG OLED, LG QNED và hệ thống loa thanh để nâng tầm trải nghiệm giải trí của người dùng.
Các mẫu TV sẽ được cải thiện hiệu suất khi cập nhật Android 14

Các mẫu TV sẽ được cải thiện hiệu suất khi cập nhật Android 14

Android 14 dành cho TV là phiên bản mới nhất của nền tảng hệ điều hành Android TV. Phiên bản này đã được công bố vào tuần trước tại hội nghị nhà phát triển Google I/O và dự kiến sẽ đến với một số thiết bị tiêu dùng vào cuối năm nay. Google cho biết, bản cập nhật này sẽ giúp thiết bị “phản hồi nhanh hơn” so với các phiên bản trước.
Grab triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn cho đối tác tài xế mới

Grab triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn cho đối tác tài xế mới

Grab Việt Nam vừa công bố triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ dành cho đối tác tài xế 2 bánh mới đăng ký tại khu vực Hà Nội.
Xem thêm
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tự hào là Ngân hàng Việt Nam duy nhất hai năm liên tiếp được tôn vinh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2024 ở Hạng mục doanh nghiệp lớn, bên cạnh những thương hiệu thế giới như Coca-Cola, DHL Supply Chain. Đây là giải thưởng quốc tế uy tín do Great Place to Work® vừa công bố.
Phiên bản di động