Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Thi đua tiếp sức thực thi sứ mệnh ngân hàng của hệ thống quỹ tín dụng

16:39 | 15/07/2020

Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua” lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sáng rạng và trường tồn cùng thời gian. Đặc biệt với một đơn vị mang trên vai sứ mệnh mà Đảng, Chính phủ và NHNN giao phó là đầu mối liên kết hệ thống - ngân hàng của hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), Ban lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHT) đã nhìn nhận thi đua là một công cụ, động lực đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu, hoàn thiện mô NHHT nâng cao năng lực hoạt động và tài chính để hỗ trợ hoạt động của các QTDND phát triển an toàn và bền vững theo đúng tôn chỉ mục tiêu của hệ thống, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của hệ thống QTDND.

ngan hang hop tac xa viet nam thi dua tiep suc thuc thi su menh ngan hang cua he thong quy tin dung
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại Hội nghị

Điểm tựa đột phá hoạt động

Khai mạc Hội nghị Điển hình tiên tiến NHHT lần thứ 4 chiều nay, 15/7, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng NHHT, Chủ tịch HĐQT NHHT Nguyễn Quốc Cường cho biết 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng của NHHT đã đổi mới cả nội dung và hình thức, gắn với việc học tập và làm việc theo tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần phát huy sức mạnh toàn hệ thống hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Hoạt động thi đua của NHHT không chỉ dừng lại ở các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát động, mà Đảng ủy, Ban lãnh đạo NHHT đã xây dựng hoạt động thi đua cho riêng giai đoạn 2015-2020. Đồng thời hàng năm xây dựng và điều chỉnh các kế hoạch thi đua cho phù hợp với yêu cầu phát triển của đơn vị cũng như để thực thi có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua chuyên đề riêng có tập trung vào những lĩnh vực chuyên môn có tính thời sự, tính mới và khó khăn, phức tạp trong hoạt động nhằm xuất sắc nhiệm vụ NHHT; khơi dậy tính thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn giữa các đơn vị, các cụm thi đua trong hệ thống đảm bảo việc huy động vốn và dư nợ vượt mức kế hoạch, nâng cao chất lượng tín dụng. Hay các chương trình thi đua giải quyết các vấn đề bức thiết trong việc nâng cao hoạt động như chương trình huy động vốn và kêu gọi người thân gửi tiền tiết kiệm vào NHHT, Phong trào chuyên môn hoá đội ngũ cán bộ, nâng cao ý thức phong cách văn minh giao dịch với khách hàng.

Đặc biệt là đẩy mạnh thi đua nghiên cứu khoa học và phát huy sáng kiến... nhằm từng bước nâng cao trình độ của cán bộ, nhân viên NHHT vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn mới trong quá trình nước ta đang từng bước hội nhập vào nền kinh tế thế giới…

ngan hang hop tac xa viet nam thi dua tiep suc thuc thi su menh ngan hang cua he thong quy tin dung
Các đơn vị của NHHT nhận Cờ thi đua của Chính phủ và NHNN Việt Nam

Việc triển khai có hiệu quả các các phong trào thi đua phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN phát động, như “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" gắn với phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, đưa tổng dư nợ toàn hệ thống NHHT cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn lên 60%, góp phần từng bước chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp theo hướng tăng công nghiệp, dịch vụ, ngành nghề, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.

“Công tác khen thưởng của các đơn vị đã chú trọng đến chất lượng, phạm vi, mức độ ảnh hưởng của thành tích, đồng thời chú trọng khen thưởng cho cá nhân là người lao động không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đã động viên khích lệ người lao động hăng hái phấn đấu sáng tạo”, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành NHHT Nguyễn Minh Tuấn nói.

Qua các phong trào thi đua đã phát hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, xứng đáng được biểu dương, khen thưởng và là tấm gương để các tập thể, cá nhân trong hệ thống noi theo. Đặc biệt trong các năm 2018, 2019, NHHT đã có khen thưởng và đề nghị khen thưởng, động viên kịp thời đối với các cá nhân tham gia công tác quản lý, điều hành, kiểm soát đối với các QTDND được kiểm soát đặc biệt.

Để rồi nhìn lại giai đoạn từ 2015-2019, NHHT đã thực hiện tốt chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng, kiểm soát chất lượng, hiệu quả tín dụng. Cùng với đó, NHHT đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả phương án tái cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020; phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ hiện đại, đẩy mạnh xây dựng các sản phẩm dịch vụ mới và triển khai mạnh mẽ đến các QTDND hỗ trợ hoạt động của các QTDND phát triển an toàn và bền vững theo đúng tôn chỉ mục tiêu, nâng cao uy tín và vị thế của hệ thống QTDND.

Qua 5 năm, các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh của NHHT có sự tăng trưởng tích cực, cơ cấu thu nhập, cơ cấu khách hàng được cải thiện, mô hình tổ chức và quản trị điều hành được hoàn thiện, chi phí hoạt động được kiểm soát hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu luôn được kiểm soát dưới mức 3%, tuân thủ quy định của pháp luật và các giới hạn an toàn theo quy định của NHNN. Tính đến hết năm 2019 tổng nguồn vốn của NHHT đạt 36.994 tỷ đồng, tăng 65,24% so với năm 2015. Tổng dư nợ cho vay đến hết năm 2019 là 24.549 tỷ đồng tăng 52,62% so với năm 2015 (16.085 tỷ đồng). Tỷ lệ nợ xấu nội bảng từ 1,61 % (năm 2015) giảm về 1,41% (năm 2019).

ngan hang hop tac xa viet nam thi dua tiep suc thuc thi su menh ngan hang cua he thong quy tin dung
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các cá nhân

Xây dựng hạt nhân điển hình đủ sức lôi kéo phong trào thi đua

Năm 2020, kinh tế thế giới và trong nước dự báo vẫn còn tiềm ẩn nhiều thách thức, rủi ro từ căng thẳng thương mại, thiên tai, dịch bệnh... sẽ tác động tới tăng trưởng cũng như khả năng sinh lời của các Ngân hàng nói chung và NHHT nói riêng. Đây cũng là năm cuối trong lộ trình 5 năm thực hiện Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của NHHT và chuẩn bị nền tảng phát triển cho một giao đoạn mới.

Vì vậy, NHHT sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” động viên mọi nguồn lực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của hệ thống NHHT giai đoạn 2016-2020 mà trước mắt là tập trung tối đa mọi nguồn lực thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và kế hoạch kinh doanh hằng năm đến năm 2025 giữ vững và phát triển thương hiệu Co-opbank.

”Có thể khẳng định các phong trào thi đua của NHHT đã rất thiết thực, có tính lan tỏa mạnh mẽ, là nhân tố quan trọng thúc đẩy mỗi cá nhân nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của NHHT, cũng như những đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn ngành. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân là những câu chuyện hay, những kinh nghiệm quý, những tấm gương sáng rất cần được nhân rộng trong hệ thống NHHT và trong ngành Ngân hàng”, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh ghi nhận và nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng điển hình tiên tiến của NHHT đã đóng góp xuất sắc cho kết quả hoạt động cũng như tạo lập niềm tin của xã hội, nâng cao uy tín, vị thế của ngành ngân hàng trong những năm qua, thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh hy vọng: ”Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ là động lực với sức truyền tải và lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống NHHT tinh thần tiên phong, trách nhiệm, nhiệt huyết và có cả sự hy sinh của các đồng chí”.

ngan hang hop tac xa viet nam thi dua tiep suc thuc thi su menh ngan hang cua he thong quy tin dung
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh trao tặng Bằng khen của Thống đốc cho các tập thể

Và để công tác thi đua thật sự trở thành động lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020 và cả giai đoạn 2020- 2025 tới, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc NHHT cần thực sự quan tâm, có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, trong đó cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới toàn diện công tác thi đua, khen thưởng”.

Đồng thời ông cũng đề nghị NHHT cần tập trung làm tốt một số nội dung trọng yếu, trong đó cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong cho cán bộ, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, yêu ngành, yêu nghề, kế tục truyền thống, xây dựng hình ảnh cán bộ ngân hàng thực sự tận tụy, liêm chính, trách nhiệm với công việc, đổi mới phong cách giao dịch phục vụ khách hàng, người dân, củng cố niềm tin, nâng cao uy tín của Trụ sở chính, của mỗi chi nhánh và cả hệ thống NHHT.

Việc xây dựng các phong trào thi đua hướng đến hoàn thành mục tiêu, kế hoạch hoạt động kinh doanh hằng năm; tăng cường công tác quản trị rủi ro, bảo đảm an toàn thanh khoản, nâng cao chất lượng tín dụng; đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế số, ngân hàng số; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, rà soát các qui trình, qui định nội bộ, giám sát từ xa nhằm cảnh báo sớm những rủi ro tiềm ẩn và có những biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời.

Phó thống đốc cũng đề nghị NHHT tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước của Chính phủ và của Ngành Ngân hàng; chú trọng xây dựng nuôi dưỡng những điển hình tiên tiến, tập thể và cá nhân tiên tiến, thực sự trở thành những hạt nhân lôi kéo phong trào thi đua trong hệ thống NHHT và trong toàn Ngành. Đồng thời, đặt các chỉ tiêu phấn đấu kỳ sau cao hơn kỳ trước để có thể lựa chọn được nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, xứng đáng với các danh hiệu thi đua...

”Với truyền thống đoàn kết, ý chí vươn lên vượt khó của toàn thể cán bộ, nhân viên toàn hệ thống NHHT, tôi tin tưởng rằng phong trào thi đua của các đồng chí sẽ ngày càng nhân rộng thêm nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, gặt hái thêm nhiều thành tích, góp phần đưa NHHT tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành ngân hàng”, Phó Thống đốc đặt niềm tin.

PV

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.545 22.775 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.575 22.775 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.565 22.775 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.570 22.770 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.580 22.760 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.760 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.576 22.788 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.543 22.773 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.580 22.760 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.600 22.760 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
59.550
60.270
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
59.550
60.120
Vàng SJC 5c
59.550
60.270
Vàng nhẫn 9999
51.550
52.250
Vàng nữ trang 9999
51.250
51.950