Những người “dệt lưới” tín dụng

17:49 | 06/02/2022 Thực tiễn
aa
Có thể nói hoạt động của CIC như một "tấm lưới" bao quát toàn bộ hoạt động tín dụng của các ngân hàng, doanh nghiệp và cá nhân; định danh từng cá nhân, doanh nghiệp đang vay vốn, còn dư nợ ở đâu, bao nhiêu, lịch sử tín dụng như thế nào, nợ xấu hay nợ tốt... Từ đó, xây nên một "bức tường" vững chắc bảo vệ an toàn cho cả hệ thống tín dụng.
nhung nguoi det luoi tin dung Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC): Độ phủ TTTD tiếp tục được cải thiện
nhung nguoi det luoi tin dung Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC): Nhu cầu vay tăng mạnh trên Cổng thông tin
nhung nguoi det luoi tin dung Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC): Đẩy mạnh mở rộng kho thông tin tín dụng
nhung nguoi det luoi tin dung Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC): Hướng tới một cơ quan TTTD hàng đầu khu vực

"Thưa mà khó lọt..."

"Có những doanh nghiệp nhìn thì "hoành tráng" lắm song họ nợ khắp nơi, có cả nợ xấu, song cũng có những doanh nghiệp nhìn qua thì "không ổn", nhưng lại làm ăn rất tốt, báo cáo tài chính minh bạch, vay trả nợ đầy đủ... Nếu không có CIC chúng tôi làm sao biết được những "góc khuất" như thế. Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước mở cửa các doanh nghiệp đầu tư ngoài địa bàn ngày càng nhiều. Có doanh nghiệp ở Cà Mau song kinh doanh, mở dự án ở Lạng Sơn, Móng Cái... nếu không có CIC, rất khó có thể nắm bắt được hoạt động tín dụng của những doanh nghiệp ấy!", anh Lâm Văn Đức - cán bộ tín dụng Agribank chia sẻ.

Có thể nói hoạt động của CIC như một "tấm lưới" bao quát toàn bộ hoạt động tín dụng của các ngân hàng, doanh nghiệp và cá nhân; định danh từng cá nhân, doanh nghiệp đang vay vốn, còn dư nợ ở đâu, bao nhiêu, lịch sử tín dụng như thế nào, nợ xấu hay nợ tốt... Từ đó, xây nên một "bức tường" vững chắc bảo vệ an toàn cho cả hệ thống tín dụng. Không chỉ có vậy, CIC còn cung cấp những thông tin chuẩn xác, kịp thời, làm cơ sở để NHNN có những quyết sách điều hành chính sách tiền tệ một cách nhanh chóng, phù hợp.

nhung nguoi det luoi tin dung

Tôi chợt nhớ anh Trương Hùng Lân, cán bộ CIC đã chia sẻ: "Ai cũng tưởng rằng CIC chúng tôi "ngồi mát ăn bát vàng" khi chỉ nhận thông tin miễn phí từ các ngân hàng về rồi bán. Mấy ai hiểu, để được như vậy, hàng trăm cán bộ của CIC đang phải lao động miệt mài để thu thập, xử lý dữ liệu, đối chiếu, so sánh từng dòng dữ liệu nhỏ nhất để từ đó thiết kế, tạo lập ra những sản phẩm TTTD khách quan, trung thực nhất cung cấp cho khách hàng! Mấy ai biết được, cán bộ CIC phải "trốn", phải nhờ công an can thiệp khi có hàng chục dân ''xã hội đen" vây kín cổng để bắt "sửa" nợ xấu trên CIC. Thế nhưng cán bộ CIC nào có "sửa" được nợ đâu! Mọi TTTD tại CIC đều được lưu giữ một cách khách quan, trung thực. Khách hàng muốn “sửa” nợ xấu thì bản thân phải “sửa” hành vi, thái độ trong việc vay trả nợ, luôn có ý thức vay trả nợ đúng hạn!". CIC chỉ thực hiện sửa đổi đối với những trường hợp được xác định là nhầm lẫn và có văn bản yêu cầu chỉnh sửa từ các TCTD đã ghi nhận nợ xấu với khách hàng. Có lẽ chỉ cần nhìn con số 48.049 yêu cầu CIC hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong năm 2021 là đủ thấy áp lực đối với mỗi cán bộ CIC.

Quả thật, có đồng hành cùng các cán bộ CIC mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả mà các anh chị phải đối mặt. Trước hết, đó là cả một kho dữ liệu đồ sộ lên tới 48,5 triệu khách hàng vay. Với kho dữ liệu đồ sộ ấy, năm 2021, CIC đã cung cấp cho các vụ, cục NHNN hơn 2.200.000 báo cáo TTTD của khách hàng, tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Đặc biệt, lượng báo cáo tín dụng truyền thống và báo cáo tín dụng khác theo yêu cầu do CIC cung cấp cho các TCTD vẫn tiếp tục tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm trước, vượt chỉ tiêu đã đặt ra cho năm 2021, tỷ lệ tự động hóa đạt 89%. Độ phủ TTTD tiếp tục được cải thiện so với năm 2020, tăng hơn 2.900.000 khách hàng vay (trên 11.396.000 hồ sơ vay mới), nâng tổng số khách hàng trong kho dữ liệu TTTD quốc gia lên trên 48,5 triệu khách hàng. Trong năm 2021, CIC đã tiếp nhận 48.049 yêu cầu hỗ trợ, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2020, xử lý 117 trường hợp thắc mắc, khiếu nại từ tổ chức, cá nhân bằng văn bản; 6.567 trường hợp thắc mắc, đề nghị qua email, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp nhận 6.474 phiên giải đáp thắc mắc qua webchat, thực hiện 101 lượt tiếp công dân thường xuyên và định kỳ...

nhung nguoi det luoi tin dung

Có một “cầu nối” tín dụng

"Chúng tôi tin Cổng thông tin kết nối khách hàng vay của CIC sẽ là một điểm nhấn trong tương lai rất gần. Một “cầu nối” tín dụng đúng nghĩa đã được CIC dày công xây dựng. Còn gì lý tưởng hơn khi khách hàng vay và TCTD được kết nối trực tiếp trên cổng thông tin này? Khách hàng có thể tìm thấy các gói vay phù hợp với nhu cầu, TCTD cũng có thể dễ dàng thực hiện kết nối, tiếp cận với các khách hàng vay có nhu cầu, giảm thiểu thời gian, chi phí tìm kiếm, góp phần tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho người dân, doanh nghiệp, giảm thiểu tình trạng tín dụng đen. Đây là điều mơ ước đối với mỗi khách hàng và cả các TCTD" - một chuyên gia nhận xét.

Đặc biệt, năm 2021, CIC đã hoàn thiện mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân CB 2.0 theo tiêu chuẩn quốc tế vào tháng 4/2021. Cùng với đó, các sản phẩm TTTD khách hàng vay của CIC cũng đã được cập nhật, bổ sung các thông tin như: điểm và hạng tín dụng, thông tin quan hệ tín dụng, tài sản đảm bảo... Kết quả, trong năm 2021, CIC ghi nhận trên 280.000 khách hàng thể nhân, tăng gấp 2 lần năm 220 và 160 khách hàng pháp nhân đăng ký tài khoản, nâng tổng số tài khoản khách hàng đến thời điểm hiện tại là 500.000 tài khoản. Điều đó cho thấy Cổng TTTD của CIC đã và đang phát huy hiệu quả.

nhung nguoi det luoi tin dung

Bên cạnh đó, CIC đã áp dụng bổ sung điểm, hạng, ngày chấm điểm, đánh giá điểm tín dụng theo mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0 trong Sản phẩm chi tiết khách hàng vay thể nhân được cung cấp qua website CIC từ ngày 15/4/2021 và kênh kết nối trực tiếp (H2H) từ ngày 04/5/2021. CIC cũng thiết kế thêm sản phẩm cung cấp riêng điểm hạng khách hàng thể nhân để tạo điều kiện cho các TCTD linh hoạt khai thác theo lượt hoặc theo gói. Các sản phẩm có điểm, hạng đều nhằm hỗ trợ TCTD có thể chuyển đổi danh mục các khoản vay từ có tài sản đảm bảo sang cho vay tín chấp, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho các khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh nhỏ lẻ tiếp cận tín dụng.

Ngoài ra, cũng trong năm 2021, CIC đã nâng cấp và hoàn thiện giải pháp H2H chuẩn, đôn đốc các TCTD đã ký H2H giai đoạn 1 chuyển đổi sang giai đoạn 2 và thực hiện triển khai báo cáo thông tin qua kênh H2H. CIC tiếp tục đẩy mạnh tư vấn, truyền thông về hệ thống H2H mới đến các TCTD có nhu cầu nhằm hỗ trợ các TCTD tiết kiệm được thời gian, nhân lực, giảm chi phí hoạt động và đảm bảo TTTD an toàn, minh bạch. Trong năm 2021, CIC đã ký Hợp đồng H2H với 16 TCTD, nâng tổng số TCTD đã kết nối H2H lên 29 TCTD, số lượng báo cáo cung cấp qua phương thức này đạt hơn 564.000 báo cáo, tăng trưởng trên 17% so với cùng kỳ năm trước.

Từ những mảnh "lưới" đơn sơ ban đầu qua hàng chục năm "đan tơ, dệt sợi" bằng sự chắt chiu, sự cần cù chịu khó của mỗi thế hệ cán bộ CIC, tấm lưới TTTD ngày càng dày và bền chặt hơn. Tấm lưới ấy giúp Chính phủ, NHNN, các TCTD, người dân, doanh nghiệp lọc đi những nợ xấu, nợ có rủi ro để hoạt động tín dụng ngày càng an toàn hơn cho hệ thống ngân hàng và cho nền kinh tế...

Thanh Thủy
Nguồn:

Các tin khác

Tài chính nhúng tối ưu trải nghiệm khách hàng

Tài chính nhúng tối ưu trải nghiệm khách hàng

Áp dụng tài chính nhúng cho ngân hàng không còn là xu hướng mà đã trở thành mục tiêu hành động của không ít nhà băng.
Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp lâm nghiệp, thủy sản

Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp lâm nghiệp, thủy sản

Ngày 25/5, NHNN Việt Nam tổ chức buổi làm việc với các NHTM cùng một số bộ, ngành để trao đổi, thống nhất về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 167/TB-VPCP về tín dụng đối với doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến lâm sản và thủy sản. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú chủ trì buổi làm việc.
Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển

Sáng 25/5, Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) phối hợp cùng nhóm nghiên cứu Dự án khoa học và công nghệ cấp Bộ “Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030” tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả nghiên cứu. Dự án do Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng làm chủ nhiệm.
Tỷ giá sáng 25/5: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Tỷ giá sáng 25/5: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (25/5), tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng 12 đồng, trong khi giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng được điều chỉnh giảm từ 10-20 đồng mỗi chiều mua - bán so với cùng thời điểm phiên trước.
Tỷ giá sáng 24/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá sáng 24/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (24/5), tỷ giá trung tâm quay đầu tăng mạnh 14 đồng, giá mua - bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng cũng đồng loạt tăng mạnh từ 30-50 đồng mỗi chiều mua - bán so với cùng thời điểm phiên trước.
Sôi động Chương trình triển lãm “Ngân hàng GenZ”

Sôi động Chương trình triển lãm “Ngân hàng GenZ”

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Nhà ngân hàng tương lai năm 2023 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chỉ đạo, Vụ Truyền thông (NHNN) và Học viện Ngân hàng phối hợp tổ chức sáng ngày 23/5 tại Học viện Ngân hàng có diễn ra Chương trình triển lãm “Ngân hàng GenZ”.
Tỷ giá sáng 23/5: Tỷ giá trung tâm giảm 14 đồng

Tỷ giá sáng 23/5: Tỷ giá trung tâm giảm 14 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (23/5), tỷ giá trung tâm quay đầu giảm mạnh 14 đồng, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng ít thay đổi so với cuối phiên trước nhưng đã giảm so với sáng hôm qua.
CIC đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng

CIC đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng

Để đảm bảo tính minh bạch trong thông tin, đồng thời góp phần hỗ trợ khả năng tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp và cá nhân vay vốn trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là các đối tượng hoạt động quy mô nhỏ và năng lực tài chính hạn chế như DNNVV, CIC không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ TTTD chất lượng cao, chi phí hợp lý, đạt chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị khai thác thông tin
DID luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với NHNN

DID luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với NHNN

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi tiếp ông Gerardo Almaguer - Chủ tịch Tổ chức Development International Desjardins (DID).
Cảnh giác trước lời mời xóa nợ xấu

Cảnh giác trước lời mời xóa nợ xấu

Trước tình trạng này, ông Lê Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc CIC khẳng định, không có bất kỳ tổ chức/cá nhân nào có thể can thiệp vào cơ sở dữ liệu của CIC. CIC chỉ thực hiện điều chỉnh thông tin trên cơ sở đề nghị của các TCTD. Khi cần chỉnh sửa thông tin, các TCTD phải nêu rõ nguyên nhân xảy ra sai sót.
Tỷ giá sáng 22/5: Tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng trong phiên đầu tuần

Tỷ giá sáng 22/5: Tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng trong phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (22/5), tỷ giá trung tâm tăng thêm 4 đồng, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại một số ngân hàng được điều chỉnh giảm so với cuối tuàn trước.
Tọa đàm tư vấn nghiệp vụ Kiểm toán nội bộ

Tọa đàm tư vấn nghiệp vụ Kiểm toán nội bộ

Ngày 19/5/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tổ chức buổi tọa đàm tư vấn nghiệp vụ với chủ đề “Giới thiệu về Kiểm toán nội bộ trên cơ sở rủi ro và Mô hình 3 tuyến bảo vệ của Viện Kiểm toán nội bộ quốc tế (IIA) tại NHNN”.
Tỷ giá sáng 19/5: Tỷ giá trung tâm tăng phiên thứ ba liên tiếp

Tỷ giá sáng 19/5: Tỷ giá trung tâm tăng phiên thứ ba liên tiếp

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (19/5), tỷ giá trung tâm tăng thêm 8 đồng, giá mua - bán bạc xanh tại hầu hết ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng nhanh so với phiên trước đó.
Tỷ giá sáng 18/5: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Tỷ giá sáng 18/5: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 8h sáng nay (18/5), tỷ giá trung tâm tăng thêm 16 đồng, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại hầu hết ngân hàng được giữ ổn định so với phiên trước đó.
Nhanh chóng luật hoá xử lý nợ xấu

Nhanh chóng luật hoá xử lý nợ xấu

Để đáp ứng yêu cầu xử lý nợ xấu và không tạo khoảng trống pháp lý khi Nghị quyết 42 của Quốc hội hết hiệu lực vào ngày 31/12/2023, NHNN đã dự thảo Luật Các TCTD (sửa đổi) để trình Quốc hội cho ý kiến. Theo đó, dự thảo Luật đã bổ sung thêm 1 chương quy định về xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm. Việc bổ sung các quy định này nhận được sự ủng hộ của các ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Xem thêm
Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo Dịch vụ Tài chính - Ngân hàng 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và một số đơn vị khác tổ chức ngày 26/5.
Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giữ nguyên ở mức 0,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm...
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các Đề án của Chính phủ.
Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Đến cuối tháng 4/2023, doanh số hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP đạt hơn 105.000 tỷ đồng, dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt gần 52.000 tỷ đồng, số tiền đã hỗ trợ khách hàng luỹ kế từ đầu chương trình đạt khoảng 409 tỷ đồng. Theo Phó Thống Thường trực NHNN đốc Đào Minh Tú, đây là con số khá nhỏ so với tổng quy mô của chương trình nhưng toàn ngành Ngân hàng cũng đã vào cuộc tích cực, NHNN đã trăn trở, tìm mọi cách để triển khai gói hỗ trợ một cách tốt hơn. Nhiều ngân hàng với trách nhiệm rất cao, tuy chưa giải ngân được nhiều nhưng triển khai quyết liệt thể hiện trách nhiệm với xã hội.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

So với thời điểm đầu năm nay, dư nợ tín dụng tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng thêm gần 4.500 tỷ đồng. 
Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Trong những tháng đầu năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí logistics, vật tư đầu vào tăng, nhu cầu tiêu dùng từ thị trường giảm mạnh... Để chèo lái “con thuyền” vượt “bão”, nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Đất Sen hồng vượt qua khó khăn, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực địa phương.
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi đặc quyền, tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn TV Samsung cho nhu cầu giải trí, nghe nhìn tại gia. Không chỉ sở hữu quà tặng đa dạng với giá trị lớn, người dùng còn được tận hưởng những đặc quyền nội dung hấp dẫn.
Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Bosch - thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp thuộc sở hữu của Tập đoàn BSH (sở hữu toàn phần bởi tập đoàn Bosch) - đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự kiện với chủ đề: “Bosch - Chuẩn chất Đức“, đồ gia dụng Bosch đã sẵn sàng mang các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới đến với người tiêu dùng Việt.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã nhận khoản vay 100 triệu USD, tương đương gần 2.400 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Đây là sản phẩm được Ngân hàng bưu điện Liên Việt thiết kế “may đo” dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Phiên bản di động