![]() |
Trước đó, khoảng 9 giờ 40 phút, ngày 23/1/2019, tại Phòng giao dịch Chi nhánh Agribank xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã xảy ra vụ cướp tiền hết sức manh động.
Đối tượng cầm theo một con dao quắm và một bình hơi cay, dùng bình hơi cay xịt vào mặt các nhân viên ngân hàng và khách hàng tại phòng giao dịch; sau đó nhanh chóng đi vào trong quầy giao dịch lấy tiền và tiếp tục dùng bình xịt hơi cay và dao quắm chém về phía những người đang ngăn cản ở trước cổng trụ sở phòng giao dịch rồi lên một chiếc xe máy dựng bên ngoài chạy về hướng xã Vũ Vân (Vũ Thư).
Được tin báo, công an huyện Vũ Thư đã đến ngay hiện trường, lấy lời khai của nhân chứng và tổ chức các mũi truy tìm đối tượng. Khoảng 1 giờ sáng ngày 24/1/2019, các lực lượng công an đã bắt được đối tượng và đưa về cơ quan công an lấy lời khai. Đến 3 giờ sáng, đối tượng đã khai nhận hành vi cướp tài sản.
Theo báo cáo của cơ quan công an huyện Vũ Thư, vụ cướp này chỉ có một mình đối tượng là Lê Văn Cẩn (sinh năm 1969, quê ở thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) thực hiện hành vi cướp tiền ở Agribank xã Vũ Tiến, Vũ Thư. Số tiền cướp được là 210 triệu đồng Cẩn đã dùng để mua một chiếc xe máy 8 triệu đồng, trả nợ gần 2 triệu đồng. Hiện tại cơ quan công an huyện Vũ Thư đã thu hồi được 199.395.000 đồng.
Trao đổi với thoibaonganhang.vn, bà Phan Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thái Bình, cho biết thêm cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ. Vụ việc không ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng trên địa bàn.
Để động viên kịp thời lực lượng công an, sau 16 giờ đồng hồ đã phá được vụ án cướp tiền ở ngân hàng, các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Thư đã đến chúc mừng, tặng quà và hoa cho các chiến sĩ công an huyện Vũ Thư.
Phạm Viết Thanh
Nguồn: