Phát triển nhân lực chất lượng cao thực thi nhiệm vụ then chốt của ngân hàng

14:05 | 06/04/2021 Thực tiễn
aa
Ngày 6/4/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Tổ chức GIZ/Đức tổ chức Tọa đàm “Giải pháp triển khai hiệu quả Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia giai đoạn 2021 - 2030” và vinh danh những cán bộ đã nỗ lực trong công tác tham mưu, tư vấn cho Ban Lãnh đạo NHNN, phấn đấu trở thành chuyên gia của NHNN từ khi Đề án được triển khai từ năm 2013 đến nay.
phat trien nhan luc chat luong cao thuc thi nhiem vu then chot cua ngan hang
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu khai mạc Toạ đàm

Tham dự và chủ trì Toạ đàm có PGS.TS Nguyễn Kim Anh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN; đồng chí Đặng Văn Tuyên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Toạ đàm còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành; đại diện vụ, cục, đơn vị NHNN cùng các công chức, viên chức đã được công nhận hoàn thành chương trình đào tạo chuyên gia các giai đoạn 2013-2020; công chức, viên chức thuộc danh sách đào tạo chuyên gia giai đoạn 2021-2030.

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chia sẻ: Trong sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, mục tiêu sánh ngang các cường quốc năm châu của đất nước, NHNN luôn coi trọng việc xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao, thực thi các nhiệm vụ then chốt của Ngân hàng, tiến tới trở thành một ngân hàng trung ương tiên tiến, hiện đại trong khu vực và trên thế giới. “

Tuyển dụng được một nhân tài là điều không phải dễ dàng, nhưng khó khăn không kém chính là làm sao để họ gắn bó lâu dài với tổ chức, nỗ lực phấn đấu phát triển bản thân, góp phần vào sự phát triển của tổ chức, vì phát triển là một phần văn hóa của tổ chức”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

Từ năm 2004, NHNN đã xây dựng Đề án “Xây dựng từng bước nhóm cán bộ nòng cốt, trình độ cao nghiệp vụ sâu, có khả năng trở thành những chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn hẹp của NHNN” (Đề án Chuyên gia). Đến năm 2013, Đề án tiếp tục được rà soát, đánh giá và hoàn thiện lại với tên gọi Đề án “Đào tạo chuyên gia giai đoạn 2013 - 2020”. Trải qua các giai đoạn thực hiện Đề án, NHNN đã đạt được một số kết quả nhất định, đáng khích lệ, khẳng định sự cần thiết của công tác đào tạo chuyên gia.

phat trien nhan luc chat luong cao thuc thi nhiem vu then chot cua ngan hang
Ông Trần Hữu Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại Toạ đàm

Chia sẻ tại Toạ đàm, ông Trần Hữu Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, các nhóm cán bộ nòng cốt của NHNN đã đóng góp vào thành tựu chung của ngành Ngân hàng trong giai đoạn từ 2004 đến nay. Theo đó, trong lĩnh vực hoạch định và thực thi chính sách tiền tệ, nhóm cán bộ nòng cốt đã đề xuất nhiều giải pháp điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo ổn định thị trường tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô; Đề xuất phương án điều hành nghiệp vụ thị trường hàng ngày, tháng nhằm đạt được mục tiêu chính sách tiền tệ trong từng thời kỳ. Đồng thời, đề xuất xử lý các vấn đề liên quan đến phối hợp giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa; các giải pháp điều hành tỷ giá linh hoạt, chủ động, sáng tạo, phù hợp, góp phần ổn định tỷ giá… Đối với lĩnh vực Thanh toán, nhóm đã tham mưu xây dựng và ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng, điển hình phải kể đến như Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt và sắp tới đây là Chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng.

Trong lĩnh vực Thanh tra, giám sát ngân hàng, nhóm cũng tham mưu xây dựng và triển khai nhiều văn bản quan trọng như Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”; các cơ chế chính sách về lĩnh vực phòng, chống rửa tiền; các cơ chế chính sách về an toàn hoạt động ngân hàng như Luật sửa đổi, bổ sung Luật các tổ chức tín dụng 2010, Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng…

Ngoài ba lĩnh vực chính nêu trên, nhóm cán bộ nòng cốt thuộc các lĩnh vực khác như nghiệp vụ ngân hàng trung ương, kế toán - kiểm toán ngân hàng, quản trị nhân sự... cũng đã tham mưu đề xuất và xây dựng nhiều văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách quan trọng thuộc lĩnh vực hoạt động chuyên môn của mình.

Ông Trần Hữu Thắng cũng cho biết, Đề án đào tạo chuyên gia của NHNN đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các tổ chức quốc tế thông qua hình thức hỗ trợ kỹ thuật của các Dự án nước ngoài hoặc hợp tác song phương, đa phương…

phat trien nhan luc chat luong cao thuc thi nhiem vu then chot cua ngan hang
phat trien nhan luc chat luong cao thuc thi nhiem vu then chot cua ngan hang
Các chuyên gia chia sẻ tại Toạ đàm

Nhìn vào những những kết quả nêu trên, theo PGS.TS Nguyễn Kim Anh, NHNN đã “phần nào có thể yên tâm là đang sở hữu một đội ngũ cán bộ nòng cốt có thể coi là những chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn chính, là trọng tâm, trụ cột phản ánh hoạt động chính của NHNN”.

Tuy nhiên, Phó Thống đốc cũng nhìn nhận, với yêu cầu thực tiễn thì đội ngũ này còn mỏng, vì vậy, cần tiếp tục mở rộng và nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với đội ngũ cán bộ quy hoạch chuyên gia trong thời gian tới. NHNN cần phải phấn đấu hoàn thành mục tiêu mà Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia giai đoạn 2021 - 2030 đã đề ra: Xây dựng và phát triển các nhóm chuyên gia nòng cốt trong từng lĩnh vực chính, là trọng tâm, trụ cột phản ánh hoạt động chính của NHNN, có đủ năng lực, trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc để tham mưu, tư vấn cho Ban lãnh đạo NHNN và Lãnh đạo các đơn vị ban hành các cơ chế, chính sách nhằm thực thi có hiệu quả các chủ trương, định hướng lớn của NHNN được xác định trong Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phó Thống đốc cũng biểu dương 40 cán bộ của NHNN đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên gia, đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực tham mưu, đề xuất, góp phần tích cực vào kết quả hoạt động của NHNN và ngành Ngành Ngân hàng. Phó Thống đốc hy vọng trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực sở trường chuyên môn cùng với lòng nhiệt thành, tâm huyết để có những tham mưu, đề xuất đúng và trúng cho Ban lãnh đạo NHNN nhằm quản lý, điều hành hiệu quả hoạt động của NHNN cũng như toàn ngành Ngân hàng.

Tại Toạ đàm, các đại biểu tham dự đã đánh giá những mặt đã làm được, cũng như những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình triển khai Đề án qua các giai đoạn, đề ra giải pháp cụ thể thời gian tới nhằm tham mưu cho Ban Lãnh đạo NHNN triển khai thành công Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia giai đoạn 2021 - 2030.

TS. Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC (Bộ Nội vụ) cho rằng, thu hút và trọng dụng đội ngũ chuyên gia, nguồn nhân lực chất lượng cao nếu chỉ coi trọng ưu đãi về tài chính mà xem nhẹ việc tạo môi trường làm việc dân chủ, tôn vinh sự đóng góp, cống hiến thì việc thu hút và trọng dụng khó có thể đạt hiệu quả như mong muốn. Cũng theo TS. Lại Đức Vượng, phải tiếp tục thực hiện công khai, minh bạch hơn nữa việc sử dụng và tôn vinh nguồn nhân lực chất lượng cao; chú trọng cơ chế giới thiệu, tiến cử đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao trong các cơ quan nhà nước theo hướng gắn thẩm quyền với trách nhiệm của cá nhân những người đứng đầu các cơ quan trọng việc giới thiệu và tuyển dụng, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

phat trien nhan luc chat luong cao thuc thi nhiem vu then chot cua ngan hang
Quang cảnh Toạ đàm

Còn theo TS. Nguyễn Thị Hiền, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng, một trong 5 quan điểm phát triển tại Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nêu rõ về “nhận thức sâu sắc ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại và đổi mới sáng tạo đi đôi với phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao là những thành tố chính, then chốt cho sự phát triển nhanh và bền vững, nâng cao sức cạnh tranh, rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam so với khu vực và thế giới”.

Bàn về giải pháp cần tiếp tục triển hai giai đoạn 2021-2030, bà Hiền cho hay, với NHNN cần khẩn trương nghiên cứu, ban hành Chiến lược phát triển nguồn nhân lực của ngành, hoàn thành việc xây dựng các tiêu chuẩn nghề nghiệp, áp dụng chứng chỉ hành nghề đối ới một số vị trí cốt lõi trong ngành Ngân hàng. Cùng với đó hoàn thiện hệ thống đo lường hiệu quả thực thi công việc cho cán bộ, nâng cao cơ chế đãi ngộ; tăng cường đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, nắtm bắt được tiến bộ khoa học công nghệ, đặc biệt là CMCN 4.0 và ứng dụng vào thực tiễn của Ngành.

Chia sẻ từ góc độ một ngân hàng, theo TS.Cấn Văn Lực, Chuyên gia - Kinh tế trưởng và Nhóm nghiên cứu Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV: “Một trong hai mục tiêu chính trong phát triển nguồn nhân lực của BIDV là xây dựng nhóm chuyên gia, nhóm hạt giống nhân tài trong ngân hàng. Công tác quy hoạch chuyên gia tại BIDV sẽ gắn liền với chiến lược kinh doanh theo từng thời kỳ”.

Chuyên gia này cũng nhìn nhận, việc quy hoạch và đào tạo chuyên gia phải kết hợp giữa xu thế thị trường và nhu cầu nội bộ. Trong đó, để xây dựng đội ngũ chuyên gia hiệu quả, một khung chương trình đào tạo chi tiết là cần thiết để đảm bảo việc đào tạo chuyên gia thực hiện theo đúng lộ trình, kế hoạch, đồng thời có sự đánh giá, hỗ trợ kịp thời chuyên gia để học có cơ hội phát triển một cách tối ưu…

Tin: M.Khuê - Ảnh: V.Anh
Nguồn:

Các tin khác

Thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống

Thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống

Đây là chia sẻ của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Tiến Dũng tại Hội thảo "Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai" diễn ra ngày 26/9.
Tỷ giá sáng 26/9: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Tỷ giá sáng 26/9: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (26/9), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 25-60 đồng so với phiên trước.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Vay tiêu dùng: Rẻ và dễ

Vay tiêu dùng: Rẻ và dễ

Đón trước nhu cầu vay tiêu dùng, mua sắm của người dân sẽ tăng vào những tháng cuối năm, các ngân hàng đã đồng loạt tung ra nhiều gói cho vay tiêu dùng hấp dẫn.
LPBank ký hợp đồng mua Corebanking - T24 của Temenos Thụy Sỹ

LPBank ký hợp đồng mua Corebanking - T24 của Temenos Thụy Sỹ

Ngày 22/9/2023, tại trụ sở chính Hà Nội, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn hàng đầu thế giới về phần mềm ngân hàng Temenos ký hợp đồng hợp tác triển khai giải pháp hệ thống Corebanking T24. Tham dự buổi lễ, về phía Temenos có ông Craig Bannet – Phó Chủ tịch, ông Nick Edwards – Phó Tổng Giám đốc châu Á TBD kiêm Tổng Giám đốc Khối ASEAN, bà Đào Lưu Xuân – Giám đốc quốc gia khu vực Đông Dương, bà Shobha – Giám đốc hỗ trợ sản phẩm; về phía LPBank có ông Nguyễn Văn Thùy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT; ông Hồ Nam Tiến – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Bùi Thái Hà – Phó Chủ tịch HĐQT cùng đại diện Ban lãnh đạo của hai đơn vị. Sự kiện là bước đi quan trọng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số, số hóa toàn diện mà LPBank đề ra.
Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Thời điểm này, mùa thu hoạch sầu riêng ở Đắk Lắk đang vào chính vụ. Đến huyện Krông Pắc - thủ phủ sầu riêng của Đắk Lắk - vào dịp này mới cảm nhận hết được không khí của ngày mùa. Niên vụ này, sầu riêng vừa được mùa vừa được giá, bà con nông dân trồng sầu riêng tại Đắk Lắk phấn khởi.
Tỷ giá sáng 25/9: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Tỷ giá sáng 25/9: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 8h sáng nay (25/9), tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng được điều chỉnh tăng nhẹ so với phiên trước.
Sacombank tiếp tục giảm lãi, đưa vốn vay ưu đãi đến người dân, doanh nghiệp 3 tháng cuối năm

Sacombank tiếp tục giảm lãi, đưa vốn vay ưu đãi đến người dân, doanh nghiệp 3 tháng cuối năm

Thông tin mới nhất từ Sacombank, ngân hàng này tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay từ 0,5 - 1%/năm, ưu đãi nằm trong gói tín dụng hơn 40 ngàn tỷ VND mà Sacombank đang triển khai. Hoạt động này nhằm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm cũng như thực hiện kịp thời các chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.
Chủ động phòng ngừa rủi ro rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Chủ động phòng ngừa rủi ro rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Với số lượng hàng chục triệu người dùng các loại tiền mã hóa tại Việt Nam, nguy cơ xảy ra các giao dịch phi pháp hiện nay là rất lớn. Hoạt động phòng chống rửa tiền thông qua các loại tiền mã hóa cần được tất cả các bộ, ngành cùng hợp tác triển khai.
Tỷ giá sáng 22/9: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ hai liên tiếp

Tỷ giá sáng 22/9: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ hai liên tiếp

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (22/9), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại phần lớn các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 20-25 đồng so với phiên trước.
Xanh hóa ngành ngân hàng cho mục tiêu phát triển bền vững

Xanh hóa ngành ngân hàng cho mục tiêu phát triển bền vững

Tọa đàm trao đổi về “Xanh hóa ngành ngân hàng - Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp tại Việt Nam” có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.
Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Các công nghệ mới, hiện đại, tiệm cận với trình độ của thế giới trong thanh toán thẻ đang được nhiều ngân hàng áp dụng. Điều này góp phần mở rộng xu hướng thanh toán thẻ của người dân thêm mạnh mẽ.
Ngân hàng “bắt tay” Fintech: Gia tăng lợi ích cho khách hàng

Ngân hàng “bắt tay” Fintech: Gia tăng lợi ích cho khách hàng

Sáng 21/9, Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả của Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu sự tương tác giữa hệ thống ngân hàng và công ty Fintech trong thị trường dịch vụ tài chính - kinh nghiệm các nước và bài học cho Việt Nam” do ThS. Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank làm chủ nhiệm đề tài.
Tỷ giá sáng 21/9: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Tỷ giá sáng 21/9: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (21/9), tỷ giá trung tâm giảm 16 đồng. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh giảm mạnh với biên độ phổ biến từ 70-100 đồng so với phiên trước.
Tỷ giá sáng 20/9: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Tỷ giá sáng 20/9: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (20/9), tỷ giá trung tâm tăng 19 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-20 đồng so với phiên trước.
Xem thêm
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0%trong năm 2024, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu, theo báo cáo cập nhật Triển vọng phát triển Châu Á (ADO)
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá cao kết quả hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời ghi nhận sự tích cực trong phối hợp của ngành Ngân hàng đối với hoạt động phòng ngừa phát sinh tham nhũng tiêu cực.
Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Công an tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện công tác phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
Phiên bản di động