Chỉ số kinh tế:
Ngày 15/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.144 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.937/26.351 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tiếp và làm việc với Phó Thống đốc NHTW Thái Lan

PV
PV  - 
Ngày 17/11/2022, tại Bangkok, trước buổi Lễ công bố kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã QR với sự chứng kiến của Chủ tịch nước nhân chuyến thăm chính thức Thái Lan, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Thống đốc NHTW Thái Lan Ronaldo Numnonda.
aa
pho thong doc nguyen kim anh tiep va lam viec voi pho thong doc nhtw thai lan
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao quà kỷ niệm cho Phó Thống đốc NHTW Thái Lan Ronaldo Numnonda

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc NHTW Thái Lan vui mừng được chào đón Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tại thủ đô Bangkok để cùng thực hiện trải nghiệm thanh toán bán lẻ xuyên biên giới sử dụng mã QR trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Tài chính Arkhom Termpittayapaisith.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đánh giá, lễ công bố hôm nay là kết quả hợp tác chặt chẽ, tích cực và hiệu quả bất chấp khó khăn của đại dịch Covid-19 giữa các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và hệ thống ngân hàng hai nước nhằm hiện thực hoá cam kết của lãnh đạo hai NHTW từ năm 2019. Phó Thống đốc mong muốn dịch vụ thanh toán này sẽ được người dân hai nước ưa thích sử dụng vì sự thuận tiện, an toàn, nhanh chóng và sớm có tăng trưởng về doanh số giao dịch trong tương lai.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chia sẻ, đối với Việt Nam, đây là kết nối thanh toán xuyên biên giới đầu tiên sử dụng mã QR được thực hiện; vì vậy những kinh nghiệm trong triển khai dự án với NHTW Thái Lan sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu cho Việt Nam để tiếp tục mở rộng hợp tác với các quốc gia khác cũng có lượng du khách lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia khác tại ASEAN. Phó Thống đốc tin tưởng rằng thành công của hợp tác này sẽ là động lực cho hợp tác thực chất tiếp theo của hai NHTW.

Đồng tình với quan điểm của lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Ronaldo cho rằng trong bối cảnh diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới, việc tăng cường thúc đẩy hợp tác khu vực trở nên vô cùng cần thiết. Hợp tác Việt Nam - Thái Lan về thanh toán xuyên biên giới sử dụng mã QR là sự triển khai hiệu quả sáng kiến hợp tác về thanh toán của ASEAN.

Phó Thống đốc Ronaldo nhấn mạnh, ngoài hợp tác hiệu quả như trong lĩnh vực thanh toán thời gian qua, NHTW Thái Lan sẵn sàng tiếp tục hợp tác cùng NHNN trên các lĩnh vực khác như chính sách tiền tệ, thanh tra, giám sát ngân hàng… nhằm mục tiêu thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa hai quốc gia như Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Thủ tướng Thái Lan cùng cam kết.

PV

Tin liên quan

Tin khác

Sáng 15/12: Tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng

Sáng 15/12: Tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (15/12), tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-80 đồng so với phiên trước.
Nâng chuẩn kiểm soát nội bộ ngân hàng tiệm cận thông lệ quốc tế

Nâng chuẩn kiểm soát nội bộ ngân hàng tiệm cận thông lệ quốc tế

Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức buổi trao đổi với đại diện các tổ chức tín dụng về Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 13/2018/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Sáng 12/12: Tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng

Sáng 12/12: Tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (12/12), tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm mạnh với biên độ phổ biến từ 20-43 đồng so với phiên trước.
Sàn giao dịch vàng chỉ mang lại lợi ích nếu được thiết kế phù hợp

Sàn giao dịch vàng chỉ mang lại lợi ích nếu được thiết kế phù hợp

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam phối hợp với Hội đồng Vàng Thế giới, Hiệp hội Vàng Singapore tổ chức Tọa đàm về phát triển thị trường Vàng trang sức và tổ chức Sàn giao dịch Vàng Việt Nam.
Sáng 11/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Sáng 11/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (11/12), tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 10-17 đồng so với phiên trước.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 11-17/12

[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 11-17/12

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 11-17/12.
Sáng 10/12: Tỷ giá trung tâm ổn định

Sáng 10/12: Tỷ giá trung tâm ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (10/12), tỷ giá trung tâm không thay đổi so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 4-37 đồng so với phiên trước.
Sáng 9/12: Tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng

Sáng 9/12: Tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (9/12), tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 1-10 đồng so với phiên trước.
Sáng 8/12: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Sáng 8/12: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (8/12), tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 12-20 đồng so với phiên trước.
Điều hành CSTT chủ động, linh hoạt trong thời gian cao điểm cuối năm

Điều hành CSTT chủ động, linh hoạt trong thời gian cao điểm cuối năm

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra chiều 6/12, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà đã trả lời, làm rõ các vấn đề mà báo chí quan tâm về điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và giải pháp về vốn với các hộ gia đình, doanh nghiệp bị ảnh hưởng thiệt hại bởi thiên tai lũ lụt trong thời gian vừa qua.