Sáng 19/8: Tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng
| Điểm lại thông tin kinh tế ngày 18/8 |
![]() |
Đô la Mỹ ổn định so với các đồng tiền chủ chốt khi các nhà đầu tư toàn cầu chờ đợi kết quả hội nghị thượng đỉnh tại Nhà Trắng với các quốc gia châu Âu, sự kiện được xem là có thể quyết định giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột ở Ukraine.
Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,31% lên 98,122 điểm, trong bối cảnh yếu tố địa chính trị trở thành tâm điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh cho Ukraine trong bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt xung đột với Nga.
“Hiện tại, thị trường đang thận trọng”, bà Tina Teng, nhà phân tích thị trường độc lập tại Auckland, nhận định. Theo bà, giới giao dịch đang cân nhắc những tác động có thể xảy ra đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Bà cho rằng bạc xanh đang trong xu hướng tăng giá so với nhiều loại tiền tệ khác, trong khi tâm lý ưa rủi ro vẫn chi phối thị trường, được phản ánh qua việc các chỉ số chứng khoán đang ở mức kỷ lục.
Euro giảm 0,12% xuống 1,1647 USD và tiếp tục dao động trong biên độ đã duy trì hai tuần qua.
Các nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý đến hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Jackson Hole, nơi Chủ tịch Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu về triển vọng kinh tế và định hướng chính sách.
So với đồng yên, USD giảm 0,09% xuống 147,75 yên đổi một USD, dao động gần đỉnh biên độ duy trì suốt tháng qua.
Bảng Anh giảm 0,05% xuống 1,3497 USD.
Đô la Úc hiện giao dịch ở 0,6487 USD, giảm 0,06%.
Đô la New Zealand tăng 0,03% lên 0,5923 USD.
Tin liên quan
Tin khác
Ngành Ngân hàng chủ động hội nhập, nâng tầm vị thế trong giai đoạn mới
Eximbank có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới
Agribank ký kết hợp tác với Cục An ninh mạng tăng cường bảo mật, bảo vệ an toàn giao dịch cho khách hàng
Ngân hàng tạo lập quy chế phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp
Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tháp tùng Thủ tướng tham dự Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp nhà nước CHDCND Lào
Tín dụng tiêu dùng tăng trưởng tích cực tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG
Nam A Bank thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng



