Vai trò, vị thế của VNBA ngày càng được nâng cao

07:37 | 15/05/2023 Ngân hàng
aa
Cuối tuần qua Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 3, nhiệm kỳ VII. 
VNBA phát huy vai trò cầu nối, nâng cao vị thế
VNBA kiến nghị tháo gỡ vướng mắc cho ngân hàng liên quan đến trái phiếu
VNBA thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi hội viên
Vai trò, vị thế của VNBA ngày càng được nâng cao

Vị thế, vai trò và uy tín của VNBA được nâng lên

Báo cáo “Kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023”, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội kiêm Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng cho biết, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, nhiệm vụ của Ngành và Hiệp hội, cơ quan Thường trực Hiệp hội đã quán triệt rõ mục tiêu và định hướng hoạt động, đổi mới toàn diện các mặt công tác, luôn đồng lòng, sát cánh cùng các tổ chức hội viên (TCHV), khắc phục khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, kêu gọi các hội viên tuân thủ theo quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm túc có trách nhiệm theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN.

Trong năm qua, Hiệp hội tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác đề ra; đồng thời nỗ lực, xử lý kịp thời những công việc phát sinh, thực hiện nhiệm vụ một cách khá toàn diện, đóng góp tích cực vào thành công chung của toàn ngành Ngân hàng. Song song đó, VNBA đã tham gia đóng góp xây dựng cơ chế, chính sách, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng; tăng cường và phát huy vai trò cầu nối giữa các TCHV với các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV… “Vị thế, vai trò và uy tín của Hiệp hội được nâng lên rõ rệt, các bộ, ban ngành đều quan tâm và đánh giá tích cực, là địa chỉ, cầu nối tin cậy của các TCHV”, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Mặc dù đạt được những kết quả tích cực trong các mặt hoạt động trên, tuy nhiên, lãnh đạo VNBA cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, cần tiếp tục khắc phục như: cần chủ động hơn nữa việc tiếp cận, nắm bắt tình hình, khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh của hội viên để có kiến nghị, phản ánh thông tin chính thức, hỗ trợ về cơ chế, chính sách…

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, thời gian tới, Hiệp hội tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan soạn thảo của NHNN và các Bộ ngành để tham gia góp ý vào các cơ chế chính sách, hoàn thiện khung pháp lý, nhất là sửa đổi, bổ sung các quy định có tác động lớn đến các hoạt động của các tổ chức hội viên…; Tiếp tục thể hiện tốt hơn nữa vai trò và trách nhiệm đại diện cho các tổ chức hội viên; có tiếng nói kịp thời, mạnh mẽ bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; là cầu nối tin cậy giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước…

Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng

Đồng tình với các báo cáo của VNBA, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, năm qua Hiệp hội đã làm được nhiều việc hiệu quả và mang nhiều dấu ấn nổi bật như tích cực, chủ động, tham gia có trách nhiệm vào việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách và khuôn khổ pháp lý cho hoạt động ngân hàng. Các ý kiến tham gia góp ý của Hiệp hội vào các dự án Luật, Nghị định, Thông tư… được các cơ quan soạn thảo đánh giá cao. “Thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, tôi ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời biểu dương những nỗ lực và kết quả đã làm được của Hiệp hội Ngân hàng”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

Với mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới đối với ngành Ngân hàng là rất nặng nề, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, cần sự chung tay vào cuộc của Hiệp hội Ngân hàng và các TCHV. Vì vậy, Phó Thống đốc đề nghị VNBA cần tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Vai trò, vị thế của VNBA ngày càng được nâng cao
Toàn cảnh hội nghị

Thứ nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác vận động các tổ chức hội viên quán triệt và tích cực hưởng ứng, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các giải pháp điều hành của NHNN, đặc biệt là xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu theo Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 08/06/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025” và thực hiện chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt.

Thứ hai, phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối như tổng hợp kịp thời các vướng mắc, ý kiến tham gia góp ý, phản biện của TCHV và đề xuất các kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trong việc hoàn thiện cơ chế, chính sách về thông lệ và hoạt động ngân hàng; kịp thời có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động của các TCHV.

Thứ ba, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, thiết thực cho các TCHV, góp phần hỗ trợ hội viên hoạt động an toàn, hiệu quả. Bốn là, tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, công tác đào tạo. Năm là, tiếp tục đẩy mạnh việc vận động cán bộ, nhân viên, các TCHV thực hiện tốt Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng… Sáu là, triển khai tốt Điều lệ Hiệp hội vừa được sửa bổ sung, cần ban hành đồng bộ các Quy chế, quy định nội bộ nhằm đưa Điều lệ thực sự phát huy hiệu quả trong các hoạt động của Hiệp hội, tạo tiền đề để Hiệp hội phát triển bền vững.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng VNBA Phạm Đức Ấn cho biết, trong giai đoạn tới, VNBA sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối của các TCHV trong thực thi chính sách của Đảng, Nhà nước, về cơ cấu lại các TCTD, thực hiện chiến lược phát triển của ngành Ngân hàng; xử lý các vướng mắc trong hoàn thiện cơ chế chính sách; vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV, góp phần giúp các TCHV hoạt động ngày càng an toàn và hiệu quả… “Để hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và cả nhiệm kỳ, khối lượng công việc cần triển khai trong những tháng cuối năm là rất nặng nề. Với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của các TCHV, tôi tin tưởng rằng VNBA sẽ hoàn thành toàn diện các mục tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Ngân hàng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế-xã hội đất nước”, ông Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Nguyễn Vũ
Comments

Các tin khác

Ngân hàng nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, khách hàng cần lưu ý gì?

Ngân hàng nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, khách hàng cần lưu ý gì?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đang đến gần, nhiều ngân hàng đã công bố lịch nghỉ lễ chính thức.
Sắp diễn ra Hội thảo "Tài sản bảo đảm ngân hàng - Những vấn đề quan tâm hiện nay"

Sắp diễn ra Hội thảo "Tài sản bảo đảm ngân hàng - Những vấn đề quan tâm hiện nay"

Ngày 28/04/2025, tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng sẽ tổ chức Hội thảo "Tài sản bảo đảm ngân hàng - Những vấn đề quan tâm hiện nay" với sự tham gia của hơn 100 các nhà quản lý, diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế, nhà khoa học.
50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Thế hệ trẻ ngành Ngân hàng tiếp nối truyền thống, kiến tạo tương lai

50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Thế hệ trẻ ngành Ngân hàng tiếp nối truyền thống, kiến tạo tương lai

Trong thời điểm thiêng liêng, tràn đầy niềm tự hào dân tộc, thế hệ trẻ ngành Ngân hàng xác định động lực để năng động, đổi mới để phát triển chính là tinh thần yêu nước, yêu tổ quốc mãnh liệt của người dân.
Những điểm nhấn tại ĐHĐCĐ thường niên 2025 của LPBank

Những điểm nhấn tại ĐHĐCĐ thường niên 2025 của LPBank

Chiến lược rõ ràng, thông điệp nhất quán và những kết quả ấn tượng là điểm nổi bật trong Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2025 của Ngân hàng Lộc Phát (LPBank), diễn ra trong không khí cởi mở nhưng không kém phần quyết liệt.
Agribank trao giải Đặc biệt trị 1 tỷ đồng chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy - Quỹ đong đầy”

Agribank trao giải Đặc biệt trị 1 tỷ đồng chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy - Quỹ đong đầy”

Ngày 26/4/2025, tại trụ sở Agribank Chi nhánh Kiên Giang II, Agribank đã tổ chức Lễ trao thưởng Giải Đặc biệt trị giá 1 tỷ đồng cho khách hàng trúng thưởng chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy - Quỹ đong đầy”.
AI - động lực tạo nên dịch vụ ngân hàng thông minh, tiện lợi hơn

AI - động lực tạo nên dịch vụ ngân hàng thông minh, tiện lợi hơn

Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó tổng giám đốc VietinBank cho biết, trí tuệ nhân tạo (AI) và trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GEN AI) đang thay đổi rất nhiều các hành vi trong cuộc sống của chúng ta cũng như tạo ra một làn sóng rất mới về ứng dụng công nghệ này trong tất cả mọi lĩnh vực. Ngân hàng cũng không nằm ngoài làn sóng này, hiện các nhà băng đang tích cực ứng dụng AI để cung cấp dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, tiện lợi hơn.
Sớm hoàn thiện pháp luật về tài sản bảo đảm là tài sản số, tín chỉ carbon

Sớm hoàn thiện pháp luật về tài sản bảo đảm là tài sản số, tín chỉ carbon

Khi tài sản số đang làm thay đổi diện mạo các giao dịch tài chính toàn cầu và tín chỉ carbon được xem là “chìa khóa” mở cửa tài chính xanh. Tuy nhiên, hiện khung pháp lý Việt Nam lại đang thiếu những quy định cụ thể để tận dụng lợi thế từ hai loại tài sản mới này. Liệu đã đến lúc tài sản số và tín chỉ carbon cần được chính thức công nhận là tài sản bảo đảm trong các giao dịch tín dụng để phát huy tiềm năng của loại tài sản này. Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn TS. Lê Thị Giang - Trường Đại học Luật để làm rõ thực trạng pháp lý hiện hành cũng như đề xuất chính sách phù hợp với bối cảnh trong nước và xu thế quốc tế.
Đại hội đồng cổ đông Vietcombank bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

Đại hội đồng cổ đông Vietcombank bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

Vietcombank miễn nhiệm 1 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), và bầu bổ sung 2 người.
Ngành Ngân hàng Thanh Hóa: Bệ đỡ huyết mạch cho tăng trưởng bứt phá năm 2025

Ngành Ngân hàng Thanh Hóa: Bệ đỡ huyết mạch cho tăng trưởng bứt phá năm 2025

Năm 2025, Thanh Hóa bước vào giai đoạn tăng tốc, bứt phá, với mục tiêu tăng trưởng GRDP đạt từ 11% trở lên. Trong bức tranh phát triển đầy kỳ vọng ấy, ngành Ngân hàng được xác định là một trong những trụ cột quan trọng, góp phần huy động, phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trên hành trình phát triển kinh tế - xã hội.
Đại hội đồng cổ đông VietABank: Tăng vốn điều lệ đạt 11.582 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông VietABank: Tăng vốn điều lệ đạt 11.582 tỷ đồng

Ngày 26/4/2025 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank – Mã CK: VAB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025 nhằm báo cáo kết quả kinh doanh năm 2024, định hướng kế hoạch kinh doanh năm 2025 cùng một số nội dung quan t
Thi đua không phải khẩu hiệu, mà là cam kết hành động

Thi đua không phải khẩu hiệu, mà là cam kết hành động

Ngày 26/4, tại Hà Nội Ngân hàng Đầu tư và Phát triwenr Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên dương Điển hình tiên tiến lần thứ VI (2020 - 2025). Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.
Thấy gì từ đại hội đồng cổ đông Techcombank năm nay

Thấy gì từ đại hội đồng cổ đông Techcombank năm nay

Hôm nay 26/4/2025 Techcombank tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên. Những con số của năm 2024 cho thấy ngân hàng này tiếp tục đạt được những kết quả rất khả quan. Đây là cơ sở để Techcombank tiếp tục đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2025 với rất
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột nền kinh tế

Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột nền kinh tế

Agribank cùng ngành Ngân hàng luôn đồng hành, sát cánh kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những trụ cột quan trọng hàng đầu của nền kinh tế...
BIDV sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, trở thành ngân hàng lớn - mạnh - xanh

BIDV sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, trở thành ngân hàng lớn - mạnh - xanh

Ngày 26/4/2025, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025. Đại hội đã xem xét và thống nhất thông qua các nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐQT năm 2024 và trọng tâ
Sáng 26/4: Tỷ giá trung tâm tăng phiên thứ tư liên tiếp

Sáng 26/4: Tỷ giá trung tâm tăng phiên thứ tư liên tiếp

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (26/4), tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại phần lớn các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 6-50 đồng so với phiên trước.
Xem thêm
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay tu ngay 21 2742025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày từ ngày 21 – 27/4/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tham dự và chỉ đạo Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo ngành Ngân hàng về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06; Triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi làm việc với các bộ, ngành và 4 NHTM Nhà nước để triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số; Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Czech;…
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Phiên bản di động