VNBA phát huy vai trò cầu nối, nâng cao vị thế

11:04 | 13/05/2023 Thực tiễn
aa
Ngày 12/5. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 3, nhiệm kỳ VII.    
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ra mắt đại diện tại Tây Nguyên
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the Ngân hàng góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the Ra mắt Câu lạc bộ Tài chính tiêu dùng thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the
Toàn cảnh Hội nghị

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV

Chủ tịch Hội đồng VNBA Phạm Đức Ấn cho biết, năm 2022 đã qua với nhiều thời cơ và thách thức đối với hoạt động ngân hàng nói chung và của Hiệp hội Ngân hàng nói riêng. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, nhiệm vụ của ngành và Hiệp hội, Hiệp hội đã tích cực tổ chức triển khai các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác đề ra, thực hiện một cách khá toàn diện và đã đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành trên tất cả các mặt công tác, như: Tham gia đóng góp xây dựng cơ chế chính sách, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng; Tăng cường và phát huy vai trò cầu nối giữa các TCHV với các cơ quan quan lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV; Tích cực triển khai đồng bộ công tác truyền thông….

Ông Phạm Đức Ấn cho rằng, đạt được những kết quả trên là nhờ sự đóng góp tích cực và trách nhiệm của các tổ chức hội viên, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Hiệp hội, tinh thần trách nhiệm cao của Cơ quan Thường trực và các đơn vị trực thuộc.

Bên cạnh đó Hiệp hội Ngân hàng thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, của Bộ Nội vụ cũng như sự phối hợp cuả các Bộ, ngành, đơn vị liên quan.

“Có thể nói, thông qua các hoạt động của Hiệp hội thời gian qua đã làm cho vai trò vị thế của Hiệp hội Ngân hàng ngày càng nâng cao, nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các cấp, các ngành và các tổ chức hội viên”, ông Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Báo cáo “Kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023”, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng cho biết, trong năm qua, Hiệp hội tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác đề ra; đồng thời nỗ lực, xử lý kịp thời những công việc phát sinh, thực hiện nhiệm vụ một cách khá toàn diện, qua đó đóng góp tích cực vào thành công chung của toàn ngành Ngân hàng;

“Vị thế, vai trò và uy tín của Hiệp hội được nâng lên rõ rệt, các bộ, ban ngành đều quan tâm và đánh giá tích cực, là địa chỉ, cầu nối tin cậy của các TCHV”, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Cụ thể, trong năm 2022, Hiệp hội đã tích cực chủ động và trách nhiệm cao trong việc tham gia đóng góp ý kiến với trên 40 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật quan trọng (16 Luật, 12 Nghị định, 12 Thông tư). Đồng thời, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thành công 15 cuộc họp, tọa đàm đề xuất, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý cho hoạt động Ngân hàng. Tất cả các ý kiến của Hiệp hội đều được các bộ, ngành quan tâm, ghi nhận.

Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các TCHV; trên cơ sở điều phối và phát huy chức năng của các Ủy ban chuyên môn, các tổ chức và đơn vị trực thuộc; Hiệp hội đã chủ động tham mưu các biện pháp và kiến nghị các cơ quan quản lý, Chính phủ, Quốc hội, hỗ trợ kịp thời, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

Công tác truyền thông đã đổi mới rõ nét. Trong năm qua, hoạt động truyền thông đã tích cực triển khai thực hiện một cách đồng bộ trên nhiều nhiều phương tiện thông tin đại chúng…

Công tác hội viên được chú trọng, tăng cường mối liên kết, gắn bó với các tổ chức hội viên. Cùng với việc quan tâm, chăm sóc hội viên, Hiệp hội luôn luôn coi trọng công tác vận động, phát triển hội viên mới. Trong năm 2022, Hiệp hội Ngân hàng đã tổ chức kết nạp và trao chứng nhận cho 3 hội viên mới là Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, Công ty TNHH MTV Toyota Việt Nam và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Hiện nay rất nhiều đơn vị mong muốn được tham gia làm thành viên của Hiệp hội, trong đó có Citibank.

Hợp tác quốc tế tiếp tục được tăng cường, mở rộng khả năng, cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đem lại lợi ích cho các tổ chức hội viên. Hiệp hội Ngân hàng ASEAN đánh giá rất cao vai trò của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Công tác triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng (Bộ chuẩn mực) tiếp tục được duy trì. Kêu gọi, vận động hội viên tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện tốt các chuẩn mực đạo đức và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng tại từng đơn vị…

Mặc dù đạt được những kết quả tích cực trong các mặt hoạt động trên, tuy nhiên, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng thẳng thắn thừa nhận trong hoạt động vẫn còn tồn tại một số hạn chế, cần tiếp tục khắc phục để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra cho năm 2023 và những năm tiếp theo, như: Cần chủ động hơn nữa việc tiếp cận, nắm bắt thông tin, tình hình, những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh của hội viên, để có các kiến nghị, phản ánh thông tin chính thức, hỗ trợ kịp thời về cơ chế, chính sách cũng như truyền thông, đào tạo; một số hội viên chưa chủ động hoặc tham gia còn dè dặt trong việc phối hợp cung cấp thông tin, số liệu, đóng góp ý kiến trực tiếp tại các hội thảo, tọa đàm, hoặc bằng văn bản; cơ quan Thường trực còn chưa chủ động khai thác được thế mạnh của các tổ chức hội viên để tổ chức các hoạt động chung cho hội viên….

Nhằm khắc phục những tồn tại, qua đó góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Hiệp hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2023, cụ thể: Tích cực, tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan soạn thảo của Ngân hàng Nhà nước và các Bộ ngành để tham gia góp ý vào các cơ chế chính sách, hoàn thiện khung pháp lý liên quan sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành, có tác động lớn đến các hoạt động của các tổ chức hội viên…; Tiếp tục thể hiện tốt hơn nữa vai trò và trách nhiệm đại diện cho các tổ chức hội viên; có tiếng nói kịp thời, mạnh mẽ bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; là cầu nối tin cậy giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước;

Tiếp tục nâng cao chất lượng, đồng bộ và hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trên các kênh truyền thông của Hiệp hội…; Phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức có chất lượng, hiệu quả các khóa đào tạo, tập huấn, đáp ứng yêu cầu của các tổ chức hội viên; Tăng cường công tác chăm sóc hội viên, quan tâm, nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên, có biện pháp đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời; Tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ thành viên của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN, tích cực tham gia các hoạt động hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế trong khu vực và trên thế giới…

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng Hiệp hội đã nhất trí thông qua các báo cáo: Kết quả hoạt động năm 2022, báo cáo tài chính năm 2022, kế hoạch triển khai thực hiện Điều lệ (sửa đổi, bổ sung)…

vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại Hội nghị

Tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đánh giá, cùng với quá trình đổi mới và phát triển của hệ thống ngân hàng, VNBA đã có bước phát triển mạnh mẽ trở thành ngôi nhà chung tin cậy của các TCHV, là cầu nối quan trọng giữa các TCHV với cơ quan quản lý nhà nước. Các TCHV của Hiệp hội đã có sự mở rộng và lớn mạnh cả về quy mô và năng lực hoạt động, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung, hệ thống NH nói riêng.

Đồng tình với các báo cáo của VNBA, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, năm qua Hiệp hội đã làm được nhiều việc có hiệu quả và mang nhiều dấu ấn nổi bật như tích cực, chủ động, tham gia có trách nhiệm vào việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách và khuôn khổ pháp lý cho hoạt động ngân hàng. Các ý kiến tham gia góp ý của Hiệp hội vào các dự án Luật, Nghị định, Thông tư… được các cơ quan soạn thảo đánh giá cao.

Một điểm sáng trong thời gian qua, đó là Hiệp hội đã thể hiện sự tích cực và trách nhiệm cao trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV, đã có quan điểm, chính kiến rõ ràng, khách quan. Vai trò, vị thế của VNBA ngày càng được khẳng định và nâng cao.

“Thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, tôi ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời biểu dương những nỗ lực và kết quả đã làm được của Hiệp hội Ngân hàng”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

Với mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới đối với ngành Ngân hàng là rất nặng nề, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, cần sự chung tay vào cuộc của Hiệp hội Ngân hàng và các TCHV. Vì vậy, Phó Thống đốc đề nghị Hiệp hội Ngân hàng cần tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác vận động các tổ chức hội viên quán triệt và tích cực hưởng ứng, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các giải pháp điều hành của NHNN, đặc biệt là xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu theo Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 08/06/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025” và thực hiện chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt.

Thứ hai, phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối như tổng hợp kịp thời các vướng mắc, ý kiến tham gia góp ý, phản biện của TCHV và đề xuất các kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trong việc hoàn thiện cơ chế, chính sách về thông lệ và hoạt động ngân hàng; kịp thời có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động của các TCHV.

Thứ ba, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, thiết thực cho các TCHV, góp phần hỗ trợ hội viên hoạt động an toàn, hiệu quả.

Bốn là, tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, công tác đào tạo.

Năm là, tiếp tục đẩy mạnh việc vận động cán bộ, nhân viên, các TCHV thực hiện tốt Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng. Đây là những giá trị cốt lõi quan trọng của người làm nghề ngân hàng cần nắm, thực hiện.

Sáu là, triển khai tốt Điều lệ Hiệp hội vừa được sửa bổ sung, cần ban hành đồng bộ các Quy chế, quy định nội bộ nhằm đưa Điều lệ thực sự phát huy hiệu quả trong các hoạt động của Hiệp hội, tạo tiền đề để Hiệp hội phát triển bền vững.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng VNBA Phạm Đức Ấn cho biết, trong giai đoạn tới, VNBA sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối của các TCHV trong thực thi chính sách của Đảng, Nhà nước, về cơ cấu lại các TCTD, thực hiện chiến lược phát triển của ngành Ngân hàng; xử lý các vướng mắc trong hoàn thiện cơ chế chính sách; vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV, góp phần giúp các TCHV hoạt động ngày càng an toàn và hiệu quả… “Để hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và cả nhiệm kỳ, khối lượng công việc cần triển khai trong những tháng cuối năm là rất nặng nề. Với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của các TCHV, tôi tin tưởng rằng VNBA sẽ hoàn thành toàn diện các mục tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Ngân hàng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế-xã hội đất nước”, ông Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các TCHV đã nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Hội nghị. Theo đó, Nghị quyết đã quyết nghị điều chỉnh thời hạn Nhiệm kỳ VII từ 4 năm thành 5 năm (thời hạn từ tháng 12/2020 - 12/2025), bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng Thư ký và ra mắt Thường trực Hội đồng Hiệp hội.

Theo Nghị quyết, Thường trực Hội đồng Hiệp hội gồm: Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội; ông Phạm Quang Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội; ông Trần Văn Tần, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội; ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội.

Nguyễn Vũ
Nguồn:

Các tin khác

Cán bộ Agribank liên tục ngăn chặn kịp thời lừa đảo bảo vệ tài sản cho khách hàng

Cán bộ Agribank liên tục ngăn chặn kịp thời lừa đảo bảo vệ tài sản cho khách hàng

Năm 2023, cán bộ nhân viên trong hệ thống Agribank đã giúp khách hàng thoát khỏi hơn 170 vụ lừa đảo công nghệ cao, bảo vệ được tài sản trị giá gần 19 tỷ đồng trong tài khoản của khách hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Thay đổi cách tiếp cận trong quản lý để thúc đẩy Fintech phát triển

Thay đổi cách tiếp cận trong quản lý để thúc đẩy Fintech phát triển

Sáng 13/6, tại Hà Nội, Viện Chiến lược ngân hàng phối hợp cùng nhóm nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ “Fintech tại Việt Nam: Thực trạng, xu hướng phát triển và khuyến nghị chính sách” tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả nghiên cứu. Đề tài do TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV làm chủ nhiệm.
Sáng 13/6: Tỷ giá trung tâm giảm 9 đồng

Sáng 13/6: Tỷ giá trung tâm giảm 9 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (13/6), tỷ giá trung tâm giảm 9 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại phần lớn ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 2-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.457 VND/USD.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Sáng 11/6: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Sáng 11/6: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (11/6), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 5-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.462 VND/USD.
Sớm sửa đổi Nghị định 24 để ổn định thị trường vàng

Sớm sửa đổi Nghị định 24 để ổn định thị trường vàng

Sáng ngày 10/6/2024, NHNN thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 NHTM và Công ty SJC là 75.980.000 đồng/lượng không thay đổi so với cuối tuần trước (ngày 7/6). Đây là phiên thứ 3 liên tiếp NHNN duy trì mức giá bán trên. NHNN sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.
Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng ước đạt gần 108.100 tỷ đồng trong nửa đầu năm

Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng ước đạt gần 108.100 tỷ đồng trong nửa đầu năm

Đến cuối tháng 6/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Đồng Tháp ước đạt khoảng 108.095 tỷ đồng, tăng trưởng chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
Sáng 10/6: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ phiên đầu tuần

Sáng 10/6: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (10/6), tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại một số ít ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 20-30 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.454 VND/USD.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ

NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ

Sáng ngày 7/6/2024, NHNN thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 NHTM và Công ty SJC là 75.980.000 đồng/lượng không thay đổi so với ngày 6/6.
Sáng 7/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi ngang

Sáng 7/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (7/6), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại một số ít ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 2-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.453 VND/USD.
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ngày càng thu hẹp chỉ còn hơn 5 triệu đồng/lượng

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ngày càng thu hẹp chỉ còn hơn 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tiếp tục hạ nhiệt. Sáng ngày 6/6/2024, NHNN thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 NHTM và Công ty SJC là 75.980.000 đồng/lượng giảm thêm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 5/6.
Sáng 6/6: Tỷ giá trung tâm ổn định

Sáng 6/6: Tỷ giá trung tâm ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (6/6), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại một số ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 3-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.453 VND/USD.
Giá vàng biến động, người dân nên thận trọng mua bán vàng

Giá vàng biến động, người dân nên thận trọng mua bán vàng

Sáng ngày 5/6/2024, NHNN thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 NHTM và Công ty SJC là 76.980.000 đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. NHNN cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.
Xem thêm
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tự hào là Ngân hàng Việt Nam duy nhất hai năm liên tiếp được tôn vinh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2024 ở Hạng mục doanh nghiệp lớn, bên cạnh những thương hiệu thế giới như Coca-Cola, DHL Supply Chain. Đây là giải thưởng quốc tế uy tín do Great Place to Work® vừa công bố.
Phiên bản di động