VNBA phát huy vai trò cầu nối, nâng cao vị thế

11:04 | 13/05/2023 Thực tiễn
aa
Ngày 12/5. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 3, nhiệm kỳ VII.    
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ra mắt đại diện tại Tây Nguyên
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the Ngân hàng góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the Ra mắt Câu lạc bộ Tài chính tiêu dùng thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the
Toàn cảnh Hội nghị

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV

Chủ tịch Hội đồng VNBA Phạm Đức Ấn cho biết, năm 2022 đã qua với nhiều thời cơ và thách thức đối với hoạt động ngân hàng nói chung và của Hiệp hội Ngân hàng nói riêng. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, nhiệm vụ của ngành và Hiệp hội, Hiệp hội đã tích cực tổ chức triển khai các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác đề ra, thực hiện một cách khá toàn diện và đã đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành trên tất cả các mặt công tác, như: Tham gia đóng góp xây dựng cơ chế chính sách, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng; Tăng cường và phát huy vai trò cầu nối giữa các TCHV với các cơ quan quan lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV; Tích cực triển khai đồng bộ công tác truyền thông….

Ông Phạm Đức Ấn cho rằng, đạt được những kết quả trên là nhờ sự đóng góp tích cực và trách nhiệm của các tổ chức hội viên, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Hiệp hội, tinh thần trách nhiệm cao của Cơ quan Thường trực và các đơn vị trực thuộc.

Bên cạnh đó Hiệp hội Ngân hàng thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, của Bộ Nội vụ cũng như sự phối hợp cuả các Bộ, ngành, đơn vị liên quan.

“Có thể nói, thông qua các hoạt động của Hiệp hội thời gian qua đã làm cho vai trò vị thế của Hiệp hội Ngân hàng ngày càng nâng cao, nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các cấp, các ngành và các tổ chức hội viên”, ông Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Báo cáo “Kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023”, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng cho biết, trong năm qua, Hiệp hội tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác đề ra; đồng thời nỗ lực, xử lý kịp thời những công việc phát sinh, thực hiện nhiệm vụ một cách khá toàn diện, qua đó đóng góp tích cực vào thành công chung của toàn ngành Ngân hàng;

“Vị thế, vai trò và uy tín của Hiệp hội được nâng lên rõ rệt, các bộ, ban ngành đều quan tâm và đánh giá tích cực, là địa chỉ, cầu nối tin cậy của các TCHV”, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Cụ thể, trong năm 2022, Hiệp hội đã tích cực chủ động và trách nhiệm cao trong việc tham gia đóng góp ý kiến với trên 40 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật quan trọng (16 Luật, 12 Nghị định, 12 Thông tư). Đồng thời, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thành công 15 cuộc họp, tọa đàm đề xuất, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý cho hoạt động Ngân hàng. Tất cả các ý kiến của Hiệp hội đều được các bộ, ngành quan tâm, ghi nhận.

Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các TCHV; trên cơ sở điều phối và phát huy chức năng của các Ủy ban chuyên môn, các tổ chức và đơn vị trực thuộc; Hiệp hội đã chủ động tham mưu các biện pháp và kiến nghị các cơ quan quản lý, Chính phủ, Quốc hội, hỗ trợ kịp thời, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

Công tác truyền thông đã đổi mới rõ nét. Trong năm qua, hoạt động truyền thông đã tích cực triển khai thực hiện một cách đồng bộ trên nhiều nhiều phương tiện thông tin đại chúng…

Công tác hội viên được chú trọng, tăng cường mối liên kết, gắn bó với các tổ chức hội viên. Cùng với việc quan tâm, chăm sóc hội viên, Hiệp hội luôn luôn coi trọng công tác vận động, phát triển hội viên mới. Trong năm 2022, Hiệp hội Ngân hàng đã tổ chức kết nạp và trao chứng nhận cho 3 hội viên mới là Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, Công ty TNHH MTV Toyota Việt Nam và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Hiện nay rất nhiều đơn vị mong muốn được tham gia làm thành viên của Hiệp hội, trong đó có Citibank.

Hợp tác quốc tế tiếp tục được tăng cường, mở rộng khả năng, cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đem lại lợi ích cho các tổ chức hội viên. Hiệp hội Ngân hàng ASEAN đánh giá rất cao vai trò của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Công tác triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng (Bộ chuẩn mực) tiếp tục được duy trì. Kêu gọi, vận động hội viên tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện tốt các chuẩn mực đạo đức và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng tại từng đơn vị…

Mặc dù đạt được những kết quả tích cực trong các mặt hoạt động trên, tuy nhiên, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng thẳng thắn thừa nhận trong hoạt động vẫn còn tồn tại một số hạn chế, cần tiếp tục khắc phục để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra cho năm 2023 và những năm tiếp theo, như: Cần chủ động hơn nữa việc tiếp cận, nắm bắt thông tin, tình hình, những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh của hội viên, để có các kiến nghị, phản ánh thông tin chính thức, hỗ trợ kịp thời về cơ chế, chính sách cũng như truyền thông, đào tạo; một số hội viên chưa chủ động hoặc tham gia còn dè dặt trong việc phối hợp cung cấp thông tin, số liệu, đóng góp ý kiến trực tiếp tại các hội thảo, tọa đàm, hoặc bằng văn bản; cơ quan Thường trực còn chưa chủ động khai thác được thế mạnh của các tổ chức hội viên để tổ chức các hoạt động chung cho hội viên….

Nhằm khắc phục những tồn tại, qua đó góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Hiệp hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2023, cụ thể: Tích cực, tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan soạn thảo của Ngân hàng Nhà nước và các Bộ ngành để tham gia góp ý vào các cơ chế chính sách, hoàn thiện khung pháp lý liên quan sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành, có tác động lớn đến các hoạt động của các tổ chức hội viên…; Tiếp tục thể hiện tốt hơn nữa vai trò và trách nhiệm đại diện cho các tổ chức hội viên; có tiếng nói kịp thời, mạnh mẽ bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; là cầu nối tin cậy giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước;

Tiếp tục nâng cao chất lượng, đồng bộ và hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trên các kênh truyền thông của Hiệp hội…; Phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức có chất lượng, hiệu quả các khóa đào tạo, tập huấn, đáp ứng yêu cầu của các tổ chức hội viên; Tăng cường công tác chăm sóc hội viên, quan tâm, nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên, có biện pháp đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời; Tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ thành viên của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN, tích cực tham gia các hoạt động hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế trong khu vực và trên thế giới…

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng Hiệp hội đã nhất trí thông qua các báo cáo: Kết quả hoạt động năm 2022, báo cáo tài chính năm 2022, kế hoạch triển khai thực hiện Điều lệ (sửa đổi, bổ sung)…

vnba phat huy vai tro cau noi nang cao vi the
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại Hội nghị

Tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đánh giá, cùng với quá trình đổi mới và phát triển của hệ thống ngân hàng, VNBA đã có bước phát triển mạnh mẽ trở thành ngôi nhà chung tin cậy của các TCHV, là cầu nối quan trọng giữa các TCHV với cơ quan quản lý nhà nước. Các TCHV của Hiệp hội đã có sự mở rộng và lớn mạnh cả về quy mô và năng lực hoạt động, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung, hệ thống NH nói riêng.

Đồng tình với các báo cáo của VNBA, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, năm qua Hiệp hội đã làm được nhiều việc có hiệu quả và mang nhiều dấu ấn nổi bật như tích cực, chủ động, tham gia có trách nhiệm vào việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách và khuôn khổ pháp lý cho hoạt động ngân hàng. Các ý kiến tham gia góp ý của Hiệp hội vào các dự án Luật, Nghị định, Thông tư… được các cơ quan soạn thảo đánh giá cao.

Một điểm sáng trong thời gian qua, đó là Hiệp hội đã thể hiện sự tích cực và trách nhiệm cao trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV, đã có quan điểm, chính kiến rõ ràng, khách quan. Vai trò, vị thế của VNBA ngày càng được khẳng định và nâng cao.

“Thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, tôi ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời biểu dương những nỗ lực và kết quả đã làm được của Hiệp hội Ngân hàng”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

Với mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới đối với ngành Ngân hàng là rất nặng nề, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, cần sự chung tay vào cuộc của Hiệp hội Ngân hàng và các TCHV. Vì vậy, Phó Thống đốc đề nghị Hiệp hội Ngân hàng cần tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác vận động các tổ chức hội viên quán triệt và tích cực hưởng ứng, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các giải pháp điều hành của NHNN, đặc biệt là xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu theo Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 08/06/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025” và thực hiện chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt.

Thứ hai, phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối như tổng hợp kịp thời các vướng mắc, ý kiến tham gia góp ý, phản biện của TCHV và đề xuất các kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trong việc hoàn thiện cơ chế, chính sách về thông lệ và hoạt động ngân hàng; kịp thời có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động của các TCHV.

Thứ ba, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, thiết thực cho các TCHV, góp phần hỗ trợ hội viên hoạt động an toàn, hiệu quả.

Bốn là, tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, công tác đào tạo.

Năm là, tiếp tục đẩy mạnh việc vận động cán bộ, nhân viên, các TCHV thực hiện tốt Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng. Đây là những giá trị cốt lõi quan trọng của người làm nghề ngân hàng cần nắm, thực hiện.

Sáu là, triển khai tốt Điều lệ Hiệp hội vừa được sửa bổ sung, cần ban hành đồng bộ các Quy chế, quy định nội bộ nhằm đưa Điều lệ thực sự phát huy hiệu quả trong các hoạt động của Hiệp hội, tạo tiền đề để Hiệp hội phát triển bền vững.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng VNBA Phạm Đức Ấn cho biết, trong giai đoạn tới, VNBA sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối của các TCHV trong thực thi chính sách của Đảng, Nhà nước, về cơ cấu lại các TCTD, thực hiện chiến lược phát triển của ngành Ngân hàng; xử lý các vướng mắc trong hoàn thiện cơ chế chính sách; vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TCHV, góp phần giúp các TCHV hoạt động ngày càng an toàn và hiệu quả… “Để hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và cả nhiệm kỳ, khối lượng công việc cần triển khai trong những tháng cuối năm là rất nặng nề. Với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của các TCHV, tôi tin tưởng rằng VNBA sẽ hoàn thành toàn diện các mục tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Ngân hàng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế-xã hội đất nước”, ông Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các TCHV đã nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Hội nghị. Theo đó, Nghị quyết đã quyết nghị điều chỉnh thời hạn Nhiệm kỳ VII từ 4 năm thành 5 năm (thời hạn từ tháng 12/2020 - 12/2025), bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng Thư ký và ra mắt Thường trực Hội đồng Hiệp hội.

Theo Nghị quyết, Thường trực Hội đồng Hiệp hội gồm: Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội; ông Phạm Quang Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội; ông Trần Văn Tần, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội; ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội.

Nguyễn Vũ
Nguồn:

Các tin khác

Quảng Nam: Tuyên truyền, hướng dẫn cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất

Quảng Nam: Tuyên truyền, hướng dẫn cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn đề nghị các sở, ban, ngành liên đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung sửa đổi, bổ sung về cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định số 28/2022/NĐCP của Chính phủ.
Tỷ giá sáng 27/9: Tỷ giá trung tâm tiếp tục nhích nhẹ

Tỷ giá sáng 27/9: Tỷ giá trung tâm tiếp tục nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 8h sáng nay (27/9), tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-25 đồng so với phiên trước.
Thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống

Thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống

Đây là chia sẻ của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Tiến Dũng tại Hội thảo "Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai" diễn ra ngày 26/9.
Tỷ giá sáng 26/9: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Tỷ giá sáng 26/9: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (26/9), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 25-60 đồng so với phiên trước.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Vay tiêu dùng: Rẻ và dễ

Vay tiêu dùng: Rẻ và dễ

Đón trước nhu cầu vay tiêu dùng, mua sắm của người dân sẽ tăng vào những tháng cuối năm, các ngân hàng đã đồng loạt tung ra nhiều gói cho vay tiêu dùng hấp dẫn.
LPBank ký hợp đồng mua Corebanking - T24 của Temenos Thụy Sỹ

LPBank ký hợp đồng mua Corebanking - T24 của Temenos Thụy Sỹ

Ngày 22/9/2023, tại trụ sở chính Hà Nội, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn hàng đầu thế giới về phần mềm ngân hàng Temenos ký hợp đồng hợp tác triển khai giải pháp hệ thống Corebanking T24. Tham dự buổi lễ, về phía Temenos có ông Craig Bannet – Phó Chủ tịch, ông Nick Edwards – Phó Tổng Giám đốc châu Á TBD kiêm Tổng Giám đốc Khối ASEAN, bà Đào Lưu Xuân – Giám đốc quốc gia khu vực Đông Dương, bà Shobha – Giám đốc hỗ trợ sản phẩm; về phía LPBank có ông Nguyễn Văn Thùy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT; ông Hồ Nam Tiến – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Bùi Thái Hà – Phó Chủ tịch HĐQT cùng đại diện Ban lãnh đạo của hai đơn vị. Sự kiện là bước đi quan trọng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số, số hóa toàn diện mà LPBank đề ra.
Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Thời điểm này, mùa thu hoạch sầu riêng ở Đắk Lắk đang vào chính vụ. Đến huyện Krông Pắc - thủ phủ sầu riêng của Đắk Lắk - vào dịp này mới cảm nhận hết được không khí của ngày mùa. Niên vụ này, sầu riêng vừa được mùa vừa được giá, bà con nông dân trồng sầu riêng tại Đắk Lắk phấn khởi.
Tỷ giá sáng 25/9: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Tỷ giá sáng 25/9: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 8h sáng nay (25/9), tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng được điều chỉnh tăng nhẹ so với phiên trước.
Sacombank tiếp tục giảm lãi, đưa vốn vay ưu đãi đến người dân, doanh nghiệp 3 tháng cuối năm

Sacombank tiếp tục giảm lãi, đưa vốn vay ưu đãi đến người dân, doanh nghiệp 3 tháng cuối năm

Thông tin mới nhất từ Sacombank, ngân hàng này tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay từ 0,5 - 1%/năm, ưu đãi nằm trong gói tín dụng hơn 40 ngàn tỷ VND mà Sacombank đang triển khai. Hoạt động này nhằm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm cũng như thực hiện kịp thời các chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.
Chủ động phòng ngừa rủi ro rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Chủ động phòng ngừa rủi ro rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Với số lượng hàng chục triệu người dùng các loại tiền mã hóa tại Việt Nam, nguy cơ xảy ra các giao dịch phi pháp hiện nay là rất lớn. Hoạt động phòng chống rửa tiền thông qua các loại tiền mã hóa cần được tất cả các bộ, ngành cùng hợp tác triển khai.
Tỷ giá sáng 22/9: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ hai liên tiếp

Tỷ giá sáng 22/9: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ hai liên tiếp

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (22/9), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại phần lớn các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 20-25 đồng so với phiên trước.
Xanh hóa ngành ngân hàng cho mục tiêu phát triển bền vững

Xanh hóa ngành ngân hàng cho mục tiêu phát triển bền vững

Tọa đàm trao đổi về “Xanh hóa ngành ngân hàng - Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp tại Việt Nam” có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.
Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Các công nghệ mới, hiện đại, tiệm cận với trình độ của thế giới trong thanh toán thẻ đang được nhiều ngân hàng áp dụng. Điều này góp phần mở rộng xu hướng thanh toán thẻ của người dân thêm mạnh mẽ.
Ngân hàng “bắt tay” Fintech: Gia tăng lợi ích cho khách hàng

Ngân hàng “bắt tay” Fintech: Gia tăng lợi ích cho khách hàng

Sáng 21/9, Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả của Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu sự tương tác giữa hệ thống ngân hàng và công ty Fintech trong thị trường dịch vụ tài chính - kinh nghiệm các nước và bài học cho Việt Nam” do ThS. Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank làm chủ nhiệm đề tài.
Xem thêm
Cải cách về quản lý vốn của ADB giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới

Cải cách về quản lý vốn của ADB giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phê duyệt các cải cách về quản lý vốn giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng trong khu vực.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá cao kết quả hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời ghi nhận sự tích cực trong phối hợp của ngành Ngân hàng đối với hoạt động phòng ngừa phát sinh tham nhũng tiêu cực.
Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Công an tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện công tác phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Phiên bản di động