Việt Nam sắp có trung tâm điều trị Sarcoma toàn diện đầu tiên

15:27 | 26/12/2023 Xã hội
aa
Sarcoma là nhóm bệnh ung thư hiếm gặp nhưng tỷ lệ ác tính rất cao, trong đó, ung thư xương và ung thư mô mềm là hai nhóm đòi hỏi quá trình chẩn đoán và điều trị phức tạp. Sắp tới, người bệnh ở Việt Nam sẽ có thêm một địa chỉ uy tín mới về điều trị sarcoma toàn diện theo các tiêu chí được đánh giá bởi Cleveland Clinic (Mỹ).
Vinmec hợp tác với Roche Pharma Việt Nam trong nghiên cứu và điều trị ung thư Vinmec hợp tác chiến lược với VGS Holding - chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các golfer GS. Nguyễn Thanh Liêm: “Vinmec chọn việc khó nhưng mang lại nhiều giá trị”

“Bàn tay vàng” ngang tầm thế giới trong phẫu thuật ung thư xương

Nguyễn Mạnh Tuấn, nam sinh viên 22 tuổi ở Hà Nội đang thu dọn đồ đạc để chuẩn bị xuất viện. Ít ai biết, chỉ mới 4 ngày trước, nam sinh này vừa hoàn thành ca mổ phức tạp kéo dài 12 tiếng để cắt bỏ khối u xương.

Trước đó, Tuấn đã sống chung với một khối u ở xương chày trái từ hồi tháng 2, nhưng sau hai lần sinh thiết đều nhận được kết quả là u xương lành tính. Phải đến lần sinh thiết thứ ba, các bác sĩ mới xác định được tình trạng ung thư đã ở giai đoạn IIB, tức là rất nghiêm trọng, lúc này khối u đã xâm lấn ra phần mềm. Trải qua quá trình 2 lần hóa trị mệt mỏi, gia đình Tuấn nghe được thông tin về phương pháp bảo tồn chi ưu việt tại bệnh viện Vinmec và đã quyết định chuyển viện Vinmec thăm khám.

Các bác sĩ tại Vinmec cho biết, đối với các trường hợp tới thăm khám khi bệnh tình đã trở nặng như trường hợp của Tuấn, thường phải cắt cụt chi ảnh hưởng chất lượng sống, thẩm mỹ và tương lai, thậm chí có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng.

Các Chuyên gia từ Hệ thống Cleveland Clinic có chuyến thăm và làm để đánh giá về Chương trình Điều trị U xương và Phần mềm tại Vinmec
Các Chuyên gia từ Hệ thống Cleveland Clinic có chuyến thăm và làm để đánh giá về Chương trình Điều trị U xương và Phần mềm tại Vinmec

Sarcoma xương và sarcoma mô mềm là hai loại ung thư thường xảy ra ở độ tuổi trẻ vị thành niên với các triệu chứng ở giai đoạn đầu rất mờ nhạt, khó phát hiện và thường bị nhầm lẫn là viêm, đau cơ hoặc xương. Đây là nhóm ung thư đòi hỏi nhiều xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán chính xác, người bệnh cần phải thăm khám ở các trung tâm có đủ chuyên môn, năng lực và trang thiết bị chuyên biệt cho chẩn đoán và điều trị sarcoma.

GS.TS.BS Trần Trung Dũng và ThS.BSCKII Nguyễn Trần Quang Sáng – những người dẫn dắt và xây “nền móng” cho Trung tâm Sarcoma Vinmec
GS.TS.BS Trần Trung Dũng và ThS.BSCKII Nguyễn Trần Quang Sáng – những người dẫn dắt và xây “nền móng” cho Trung tâm Sarcoma Vinmec

Do đó, sau khi thăm khám và hội chẩn với hội đồng chuyên môn, ThS.BSCKII Nguyễn Trần Quang Sáng – Trưởng khoa Phẫu thuật U xương và Phần mềm đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u, thay khớp nhân tạo bằng vật liệu in 3D nhằm bảo tồn hoàn toàn chi thể cho Tuấn, kết hợp xạ trị và phục hồi chức năng sau đó.

Bác sĩ Sáng cho biết, đây là ca phẫu thuật cực kỳ phức tạp bởi phải thực hiện 3 kỹ thuật lớn trong cùng một ca mổ, yêu cầu kỹ thuật chuyên môn và trang thiết bị công nghệ cao, cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các kíp mổ bởi năng lực phẫu thuật là một trong các cột trụ của điều trị ung thư xương.

Trước tiên là phẫu thuật cắt đoạn đầu trên xương chày có chứa khối u để lấy toàn bộ khối ung thư ra khỏi người bệnh, thường mất khoảng từ 2-3 tiếng. Tiếp theo là nhiệm vụ tái tạo lại khuyết hổng xương bằng vật liệu nhân tạo ứng dụng công nghệ in 3D, công nghệ in kỹ thuật cao được áp dụng tại Vinmec.

Tuy nhiên, sau khi cắt cả phần mềm xâm lấn để lại một khuyết hổng rất lớn, rộng khoảng 8-10 cm ở phần xương chày, do đó công đoạn cuối cùng của ca phẫu thuật là chuyển vạt đùi ngoài vi phẫu và cân cơ đùi ngoài xuống để che phủ phần mềm tại vùng cẳng chân. “Nếu không kịp thời đưa ra kế hoạch mổ chi tiết và áp dụng công nghệ in 3D kỹ thuật cao, phủ vạt phần mềm, bệnh nhân sẽ đối diện với nguy cơ cắt cụt chi”, bác sĩ Sáng nhận định.

Điều đặc biệt là ca mổ này được thực hiện dưới sự quan sát trực tiếp của chuyên gia chấn thương chỉnh hình dày dặn kinh nghiệm đến từ Cleveland Clinic (Mỹ). Theo đó, quan sát trực tiếp là một trong những cách thức để các chuyên gia đánh giá năng lực chẩn đoán, phẫu thuật của Vinmec.

“Vinmec đã xây dựng một chương trình tập trung vào ung thư xương nhằm thúc đẩy tiếp cận đa chuyên khoa - hướng tiếp cận rất quan trọng trong điều trị căn bệnh này. Đây là một nền tảng vững chắc để cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cho người bệnh. Đặc biệt, điểm mạnh của Vinmec là về đội ngũ nhân sự chuyên môn và chương trình hoàn chỉnh có sự tham gia của nhiều chuyên khoa như phẫu thuật, nội khoa ung bướu, xạ trị.”, bác sĩ Dale Shepard - Đồng giám đốc Chương trình sarcoma tại Cleveland Clinic đánh giá. Hiện nay, Cleveland Clinic đang trong quá trình đánh giá nghiêm ngặt năng lực và trình độ của Vinmec để đảm bảo rằng Vinmec có đủ khả năng và chuyên môn cần thiết về việc điều trị sarcoma theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các chuyên gia từ Cleveland Clinic trực tiếp quan sát trực tiếp ca phẫu thuật u xương tại Vinmec
Các chuyên gia từ Cleveland Clinic trực tiếp quan sát trực tiếp ca phẫu thuật u xương tại Vinmec

Bước tiến đột phá trong điều trị Sarcoma tại Việt Nam

Thực tế hiện nay ở Việt Nam mới chỉ quan tâm đến sarcoma xương, trong khi ung thư mô mềm chưa được nhìn nhận và thấu hiểu đầy đủ trong cộng đồng và cả y giới. Đáng nói, điều trị ung thư mô mềm phức tạp hơn ung thư xương ở khía cạnh tổ chức chẩn đoán và trang thiết bị.

Do đó, những năm qua, Vinmec đã xây dựng các nền tảng quan trọng về nhân lực và trang thiết bị để tiến tới xây dựng Trung tâm Sarcoma toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong trong điều trị sarcoma xương và sarcoma mô mềm, với sự đồng hành của Cleveland Clinic. “Vinmec đã chuẩn bị từ rất nhiều năm về chiến lược con người, về đầu tư trang thiết bị và các nguồn lực, các kênh truyền thông cho cộng đồng và y giới hiểu về tầm quan trọng của bệnh sarcoma. Bởi vì ung thư xương và mô mềm là bệnh hiếm gặp, tỷ lệ ác tính rất cao, nếu phát hiện muộn thì hiệu quả điều trị rất là kém.”, GS.TS.BS Trần Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao miền Bắc - Hệ thống Y tế Vinmec cho biết.

Cụ thể, các chuyên gia từ Cleveland Clinic sẽ song hành cùng Vinmec trong suốt quá trình phát triển của trung tâm, hỗ trợ đánh giá, tư vấn và phối hợp áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về chuyên môn và vận hành của Cleveland Clinic để mang lại hiệu quả điều trị cao ngay tại Việt Nam.

Đặc biệt, các y bác sĩ của Vinmec và Cleveland Clinic sẽ liên tục có sự trao đổi về chuyên môn, các kỹ thuật mới được cập nhật cũng như thảo luận về các ca lâm sàng. Với các ca bệnh khó được tiếp nhận tại Vinmec, bệnh nhân có thể được hội chẩn bởi chuyên gia Cleveland Clinic để đưa ra chẩn đoán chính xác, từ đó quyết định phác đồ điều trị tối ưu nhất.

BS Dale Shepard - Đồng giám đốc Chương trình Sarcoma tại Cleveland Clinic chia sẻ tại buổi hội chẩn các ca u xương và phần mềm của Vinmec.
BS Dale Shepard - Đồng giám đốc Chương trình Sarcoma tại Cleveland Clinic chia sẻ tại buổi hội chẩn các ca u xương và phần mềm của Vinmec.

“Với sự ra đời của Trung tâm Sarcoma, tất cả các nhu cầu về chẩn đoán cũng như về điều trị của bệnh nhân sẽ giải quyết toàn diện và triệt để theo mô hình chuẩn hóa, quốc tế hóa, cá nhân hóa”, GS. Trung Dũng chia sẻ. Theo GS. Dũng, mỗi bệnh nhân sẽ có một phương án chẩn đoán và kế hoạch điều trị được đo ni đóng giày đầy đủ, cụ thể, kể cả vấn đề dinh dưỡng ăn uống cho đến chăm sóc, tập luyện. Đích đến của chương trình chính là giúp cho bệnh nhân Việt Nam được thụ hưởng những giá trị điều trị tiêu chuẩn quốc tế bởi một ê kíp quốc tế hóa theo xu hướng cá nhân hóa.

Dự kiến, trong năm tới, Trung tâm Sarcoma của Vinmec sẽ chính thức được thành lập sau khi được đánh giá, thẩm định và đáp ứng các tiêu chí được kiến nghị bởi Cleveland Clinic. “Chúng tôi rất ấn tượng với tâm huyết và đầu tư của Vingroup và Vinmec dành cho người mắc căn bệnh ung thư hiếm này trên toàn Việt Nam. Nhóm người bệnh mắc sarcoma thường không được điều trị tối ưu. Sự quyết tâm của Vinmec trong thành lập một chương trình toàn diện và huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người bệnh mắc căn bệnh hiếm này có ý nghĩa rất to lớn.”, bác sĩ Nathan Mesko - Đồng phụ trách trung tâm Sarcoma, Cleveland Clinic nhận định. Có thể nói, sự ra đời của Trung tâm sarcoma đánh dấu những đổi mới mang tính bước ngoặt trong điều trị ung thư tại Việt Nam.

Phương Linh
Nguồn:

Các tin khác

Herbalife Việt Nam hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam sẽ hỗ trợ ba Trung tâm này với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn hằng ngày của gần 1.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh giác lừa đảo tham gia chương trình lao động nông nghiệp tại Australia

Cảnh giác lừa đảo tham gia chương trình lao động nông nghiệp tại Australia

Bộ LĐTB&XH phát ra cảnh báo về tình trạng tổ chức, cá nhân lợi dụng thông tin về hỗ trợ công dân Việt Nam đi làm theo chương trình PALM.
Tổng Liên đoàn Lao động góp ý về trợ cấp thất nghiệp

Tổng Liên đoàn Lao động góp ý về trợ cấp thất nghiệp

Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) ghi nhận nhiều góp ý đến từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Lượng lao động đăng ký sang Hàn Quốc cao gấp 3 lần chỉ tiêu cả năm

Lượng lao động đăng ký sang Hàn Quốc cao gấp 3 lần chỉ tiêu cả năm

Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB&XHđã công bố thông tin về số lao động đăng ký đợt đầu tiên sang Hàn Quốc trong năm 2024.
Khai mạc cuộc thi VPBank Technology Hackathon 2024

Khai mạc cuộc thi VPBank Technology Hackathon 2024

Ngày 11/5/2024, Lễ khai mạc VPBank Technology Hackathon 2024 đã chính thức diễn ra. Đây là sân chơi công nghệ lớn do VPBank phối hợp cùng đối tác Amazon Web Services (AWS) tổ chức, nơi hội tụ những tài năng trẻ đại diện cho sự sáng tạo trong lĩnh vực CNTT và Khoa học Dữ liệu.
Giải thưởng Du lịch Thế giới 2024: Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục

Giải thưởng Du lịch Thế giới 2024: Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam thông tin, nhiều điểm đến ở nước ta nhận được nhiều đề cử tại các hạng mục quan trọng tại Giải thưởng Du lịch thế giới.
Ra mắt Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thuộc Học viện Ngân hàng

Ra mắt Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thuộc Học viện Ngân hàng

Ra mắt Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Bộ Thông tin và Truyền thông: Sẽ phủ sóng 5G trên phạm vi toàn quốc trong năm nay

Bộ Thông tin và Truyền thông: Sẽ phủ sóng 5G trên phạm vi toàn quốc trong năm nay

Ngày 13/5, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), đã có thông tin về việc phủ sóng mạng 5G trên toàn quốc.
“Giọt nước nghĩa tình” tiếp tục làm mát lòng người dân vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang

“Giọt nước nghĩa tình” tiếp tục làm mát lòng người dân vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang

Gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 và 620 khối nước ngọt vừa được công ty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng báo Công an TP. Hồ Chí Minh trao cho người dân 2 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang. Theo lãnh đạo huyện Ba Tri, Bến Tre đây là chương trình tặng nước lớn nhất mà huyện nhận được trong những ngày hạn mặn vừa qua.
Đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Việc ngành Ngân hàng tổ chức các chuyến thăm huyện đảo Trường Sa trong những năm qua, đã góp phần quan trọng trong việc lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, biển đảo trong cán bộ, nhân viên của ngành...
Tiềm ẩn nhiều rủi ro về thuế trong nền kinh tế số

Tiềm ẩn nhiều rủi ro về thuế trong nền kinh tế số

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ số tạo ra một nền kinh tế số đầy tiềm năng. Lượng người nộp thuế ngày càng tăng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về thuế...
Công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng đạt một số kết quả bước đầu quan trọng

Công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng đạt một số kết quả bước đầu quan trọng

Xây dựng thế trận toàn dân phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng
Hòa Bình: Hơn 120 vận động viên tham gia Giải bóng đá ngành Ngân hàng

Hòa Bình: Hơn 120 vận động viên tham gia Giải bóng đá ngành Ngân hàng

Từ ngày 4-12/5, tại sân bóng đá Tuổi trẻ, TP. Hòa Bình, Giải bóng đá Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình năm 2024 đã được tổ chức.
Tập đoàn Hoa Sen mang chương trình Mái ấm gia đình Việt đến Yên Bái

Tập đoàn Hoa Sen mang chương trình Mái ấm gia đình Việt đến Yên Bái

MC Quyền Linh cùng 12 nghệ sĩ khách mời sẽ ghi hình chương trình Mái ấm gia đình Việt tại Yên Bái để hỗ trợ 18 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.
Tăng tính hấp dẫn đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tăng tính hấp dẫn đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội có tính ưu việt và mang tới nhiều lợi ích cho người tham gia. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do mà trên thực tế, nhiều người lao động vẫn chưa “mặn mà” tham gia loại hình bảo hiểm này.
Xem thêm
Trung ương giới thiệu ông Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Mẫn bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Trung ương giới thiệu ông Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Mẫn bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu đồng chí Tô Lâm và đồng chí Trần Thanh Mẫn để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 18/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Cần nhiều nguồn vốn khác nhau để thực hiện chương trình nhà ở xã hội

Cần nhiều nguồn vốn khác nhau để thực hiện chương trình nhà ở xã hội

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, phát triển nhà ở xã hội là chương trình tổng thể mang tính quốc gia nên chúng ta cũng xác định cần nhiều nguồn vốn khác nhau để cùng thực hiện chương trình này; các bộ, ngành, địa phương có liên quan cùng nhau chung sức triển khai quyết liệt bằng nhiều giải pháp…
Ra mắt Hội đồng KH&CN ngành Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2028

Ra mắt Hội đồng KH&CN ngành Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2028

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Hội đồng Khoa học và Công nghệ ngành Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2028 và Phiên họp thứ nhất của Hội đồng.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hợp tác với đối tác công nghệ InfoPlus để tích hợp toàn diện các dịch vụ thu chi hộ của ngân hàng trên nền tảng của đối tác thông qua kết nối Open API. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được trải nghiệm tiện ích quản lý tài chính thông minh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

Với mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp SME phát triển kinh doanh bền vững, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình gói tín dụng “Kết nối nhu cầu – Mở rộng giải pháp” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm và tổng hạn mức của các gói vay lên tới 5.000 tỷ đồng. Chương trình gói vay ưu đãi này được triển khai từ nay đến hết 30/9/2024.
App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

Với tính năng bảo mật hai lớp, xác thực sinh trắc học trên App MBBank, người dùng có thể “gấp đôi” an tâm khi chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng, đặc biệt là đối với những giao dịch lớn.
Phiên bản di động