Vietcombank đã đạt nhiều kết quả quan trọng

11:18 | 10/01/2023 Thực tiễn
aa
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023.

Tới dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); đ/c Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam; đ/c Hà Thị Mỹ Dung - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; đ/c Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành TW và Hà Nội.

Về phía Vietcombank, có đ/c Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); đ/c Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT; đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành; các đ/c là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy, thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành cùng các đ/c nguyên là Ban lãnh đạo Vietcombank qua các thời kỳ, các đ/c là Trưởng ban liên lạc cán bộ hưu trí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh...

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng đã khẳng định năm 2022, toàn hệ thống Vietcombank đã vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ, thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Vietcombank đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị với việc xây dựng thành công đề án thành lập Đảng bộ toàn tập đoàn, Đảng bộ Vietcombank vinh dự lần thứ 5 liên tiếp được Đảng bộ khối DNTW xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vietcombank đạt được hiệu quả kinh doanh dẫn đầu trong ngành ngân hàng.

Năm 2022, Vietcombank lần thứ 7 liên tiếp được bình chọn là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và là lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Công tác quản trị điều hành trong năm 2022 có nhiều điểm mới, có thể kể đến: điều hành hiệu quả tăng trưởng tín dụng, triển khai mạnh mẽ chương trình hành động chuyển đổi số, kiện toàn mô hình tổ chức theo mô hình khối, tích cực chủ động tham gia cơ cấu lại các tổ chức tín dụng yếu kém… Những kết quả đó có được chính là minh chứng cho những nỗ lực phấn đấu và sáng tạo không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank.

vietcombank da dat nhieu ket qua quan trong
Phó thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam đồng chí Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 của Vietcombank, Phó thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh: Ngành Ngân hàng đã chủ động triển khai quyết liệt, linh hoạt, đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó kịp thời, góp phần cùng cả hệ thống chính trị từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, kiểm soát lạm phát ở mức thấp theo đúng mục tiêu của Quốc hội đề ra, các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo và đạt mức tăng trưởng cao nhất trong hơn 10 năm qua (8,02%), tạo tiền đề vững chắc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong các năm tiếp theo.

Với vai trò là NHTM nhà nước hoạt động hiệu quả hàng đầu Việt Nam, Vietcombank đã cơ bản thực hiện tốt vai trò chủ đạo, dẫn dắt thị trường theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và có những đóng góp rất quan trọng vào kết quả chung của Ngành.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá trong năm qua Vietcombank đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Một là, Vietcombank đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính năm 2022, hoàn thành việc tăng vốn điều lệ từ 37.089 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng.

Tăng trưởng tín dụng (19%), phù hợp với chỉ tiêu NHNN giao (19,05%) và cơ cấu tín dụng tiếp tục chuyển dịch theo hướng bền vững, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, NHNN, trong đó tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng cao (trên 20%); tín dụng đối với một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như cho vay đầu tư chứng khoán, các dự án BOT, BT giao thông giảm.

Chất lượng tín dụng của Vietcombank được kiểm soát tốt với Tỷ lệ nợ xấu nội bảng ở mức 0,67%, thấp hơn mục tiêu định hướng của NHNN (<1,5%). Tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt mức cao nhất toàn hệ thống ngân hàng (460%).

vietcombank da dat nhieu ket qua quan trong
Quang cảnh hội nghị triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023

Hai là, luôn tiên phong triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2022, Vietcombank tiếp tục thực hiện tốt chủ trương cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ và dành một phần nguồn lực tài chính để hạ lãi suất cho vay hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đến cuối tháng 6/2022 (thời điểm kết thúc chương trình), Vietcombank đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho hơn 1.200 khách hàng với lũy kế tổng giá trị nợ hơn 4.000 tỷ đồng.

Tích cực chủ động triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ NHNN theo Nghị định số 31 của Chính phủ và Thông tư số 03 của NHNN. Tuy nhiên, do gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc chung nên kết quả triển khai còn thấp. Chấp hành tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, NHNN về việc tiết kiệm chi phí hoạt động, giảm lãi suất cho vay và duy trì lãi suất huy động ở mức hợp lý.

Ba là, tiếp tục thực hiện tốt công tác cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu, trong đó: Chủ động triển khai xây dựng Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025 phù hợp với Đề án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giia đoạn 2021-2025 của hệ thống các TCTD đã được TTCP phê duyệt và hướng dẫn của NHNN.

Trong đó: VCB đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của NHNN về việc rà soát, đánh giá toàn diện thực trạng tài chính và hoạt động, đồng thời nhận định những khó khăn, thách thức, tồn tại, hạn chế cần xử lý để xây dựng Phương án cơ cấu lại Vietcombank gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025, đảm bảo phù hợp với Đề án Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025; Tăng cường năng lực quản trị rủi ro, kiểm soát chất lượng tín dụng và tích cực xử lý nợ có vấn đề; kiện toàn mô hình tổ chức và phát triển mạng lưới hoạt động, tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực…

Bốn là, tiếp tục là một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số ứng dụng CNTT và đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động. Trong đó: Vietcombank đã ban hành Kế hoạch hành động chuyển đổi số đến năm 2025. Tích cực triển khai chương trình chuyển đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành một trong các ngân hàng đi đầu về cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thuận tiện trên kênh số đến với khách hàng, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; Hoàn thiện chiến lược và lộ trình phát triển an ninh thông tin đến năm 2025, đầu tư các hệ thống bảo mật và tích cực phối hợp, chia sẻ thông tin với cơ quan an ninh, để nâng cao khả năng phòng, chống tội phạm công nghệ cao.

Năm là, tích cực phối hợp cùng với các đơn vị thuộc NHNN và các TCTD tham gia vào công tác hoàn thiện thể chế về tiền tệ, ngân hàng. Trong đó, VCB đã chủ động đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến cho vay, bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng, xử lý các TCTD yếu kém… nhằm tạo môi trường hoạt động an toàn, hiệu quả, lành mạnh hơn cho các TCTD.

Sáu là, Năng lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản trị, điều hành, đoàn kết nội bộ và phát triển văn hoá, thương hiệu Vietcombank tiếp tục được Hội đồng quản trị, Ban điều hành VCB quan tâm hoàn thiện, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực, xứng đáng là một trong các ngân hàng hàng đầu về chuẩn mực và hiệu quả trong hoạt động ngân hàng.

Bảy là, Luôn đi đầu trong công tác hỗ trợ an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội. Trong đó VCB luôn là ngân hàng dành nguồn lực lớn nhất tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội trong phạm vi cả nước.

Phó Thống đốc đã thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước biểu dương và chúc mừng những kết quả tích cực mà NHTMCP Ngoại thương Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu VCB trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ đạo, dẫn dắt thị trường và đi đầu trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của Ngành. Đặc biệt là trong việc đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Tiên phong trong việc chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và NHNN về lãi suất, tỷ giá, ngoại tệ, tín dụng.

Trong đó tập trung tiếp tục nỗ lực tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay, duy trì lãi suất huy động ở mức hợp lý để góp phần dẫn dắt và ổn định mặt bằng lãi suất huy động, cho vay trên toàn hệ thống; Tiếp tục triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ lãi suất đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT- NHNN của NHNN; Tiếp tục tập trung cho vay các lĩnh vực ưu tiên và kiểm soát chặt chẽ tín dụng đầu tư vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; Phát huy vai trò của một ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu trong việc đảm bảo an toàn thanh khoản cho toàn hệ thống ngân hàng và hỗ trợ các ngân hàng gặp khó khăn về thanh khoản, đặc biệt là các ngân hàng nhỏ, ngân hàng yếu kém;

Tập trung nguồn lực, khẩn trương xây dựng và triển khai có hiệu quả phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025, phấn đấu sớm trở thành ngân hàng phát triển ngang tầm khu vực, nằm trong top 100 ngân hàng lớn mạnh nhất (theo tiêu chí sức mạnh) trong khu vực châu Á và niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nước ngoài. Trong đó, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHNN và các cấp, các ngành thực hiện các giải pháp tăng vốn điều lệ nhằm nâng cao năng lực tài chính cho VCB và là cơ sở để VCB triển khai các giải pháp cơ cấu lại.

Tiếp tục phấn đấu duy trì vị thế là một trong các ngân hàng hàng đầu trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại và đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống thông tin cũng như các sản phẩm dịch vụ công nghệ của VCB. Tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương, ý thức chấp hành pháp luật và đạo đức nghề nghiệp của nhân viên ngân hàng.

Trong năm 2023, hệ thống Vietcombank sẽ bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ năm 2023 và Chỉ thị 01 của NHNN, kết nối với mục tiêu chiến lược phát triển Vietcombank và quán triệt phương châm hành động: “Chuyển đổi, Hiệu quả, Bền vững”, quan điểm chỉ đạo điều hành “Trách nhiệm - Quyết liệt - Sáng tạo” triển khai thành công các mục tiêu kinh doanh chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank.

Theo đó, Vietcombank sẽ tập trung thực hiện 6 đột phá: (i) Triển khai Chương trình hành động chuyển đổi số và Kế hoạch hành động chuyển đổi đúng tiến độ đã phê duyệt, đảm bảo chất lượng; (ii) Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó chú trọng nguồn nhân lực thích ứng cho chuyển đổi số; Phát triển văn hóa số và ứng dụng phương pháp làm việc Agile; (iii) Đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với chuyển dịch cơ cấu hoạt động; phát huy thế mạnh tổng thể của toàn hệ thống Vietcombank; (iv) Đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng, phát triển sản phẩm; (v) Hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách; (vi) Triển khai đúng tiến độ với tinh thần quyết tâm cao nhất phương án nhận CGBB một TCTD yếu kém. 3 trọng tâm trong chuyển dịch cơ cấu hoạt động kinh doanh gồm có: (i) Tăng trưởng tín dụng gắn với chuyển dịch cơ cấu tín dụng hiệu quả bền vững: Gia tăng tỷ trọng và chất lượng tài sản đảm bảo trong tổng dư nợ; Tăng trưởng tín dụng bán buôn gắn với phát triển khách hàng và dịch vụ; Tăng trưởng tín dụng bán lẻ, tín dụng tại PGD đồng thời với việc đảm bảo chất lượng tín dụng; (ii) Phấn đấu cải thiện tỷ trọng thu nhập phi tín dụng, trọng tâm là thu nhập từ dịch vụ. Mở rộng cung ứng các sản phẩm dịch vụ trên kênh số và nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm của khách hàng; (iii) Cơ cấu danh mục nguồn vốn theo hướng gia tăng hiệu quả. Phát triển mạnh mẽ vị thế tạo lập thị trường của Vietcombank.

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân đã được nhận những bằng khen, danh hiệu cao quý: tập thể Vietcombank Biên Hòa và cá nhân Phó Tổng Giám đốc Phùng Nguyễn Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; tập thể Phòng Khách hàng doanh nghiệp - Vietcombank Nhơn Trạch nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 tập thể Vietcombank được tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam; đ/c Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”; 14 Đảng bộ/Chi bộ cơ sở “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022 nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Vietcombank; tập thể Vietcombank được trao tặng Bằng khen của Bộ Công an và tập thể Ban Kiểm tra nội bộ Trụ sở chính Vietcombank đã nhận được Giấy khen của Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an; tập thể Vietcombank và Phó Tổng Giám đốc Phùng Nguyễn Hải Yến được khen thưởng Bằng khen của Bộ Tài chính.

Cũng tại Hội nghị, Vietcombank đã thực hiện công tác khen thưởng cho 3 đơn vị đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 gồm: Vietcombank TP. Hồ Chí Minh, Vietcombank Sở giao dịch và Vietcombank Hải Phòng, đồng thời tiến hành khen thưởng các tập thể cá nhân khác với những thành tích liên quan.

Thanh Thủy
Nguồn:

Các tin khác

Sáng 11/4: Tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

Sáng 11/4: Tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (11/4), tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua - bán bạc xanh tại các ngân hàng thương mại tăng, giảm với biên độ nhẹ so với phiên trước.
Sáng 10/4: Tỷ giá trung tâm tiếp đà giảm nhẹ

Sáng 10/4: Tỷ giá trung tâm tiếp đà giảm nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (10/4), tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 1 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán bạc xanh tại hầu hết các ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-30 đồng so với phiên trước.
Hệ thống QTDND từng bước củng cố, phát triển ổn định

Hệ thống QTDND từng bước củng cố, phát triển ổn định

Đó là chia sẻ của Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tại Hội nghị trực tuyến về Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) năm 2024, diễn ra ngày 9/4.
Hoạt động hệ thống QTDND ngày càng ổn định và phát triển

Hoạt động hệ thống QTDND ngày càng ổn định và phát triển

Ngày 9/4/2024, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về Quỹ tín dụng nhân dân năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì.
Sáng 9/4: Tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 1 đồng

Sáng 9/4: Tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (9/4), tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 1 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán bạc xanh tại hầu hết các ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-30 đồng so với phiên trước.
Sáng 8/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang phiên đầu tuần

Sáng 8/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (8/4), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua - bán bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 20-30 đồng so với phiên trước.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng tham dự Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN

Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng tham dự Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN

Ngày 4/4/2024, trong khuôn khổ Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) và Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMGM), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã tham dự Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN với Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ASEAN) và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC).
Chủ động để tránh mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Chủ động để tránh mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Không chỉ ngân hàng tăng cường công nghệ bảo mật, khách hàng cũng cần chủ động phòng ngừa, giữ bí mật thông tin cá nhân, tài khoản để tránh mất tiền từ những thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi.
Sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm “đứng yên”

Sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm “đứng yên”

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/4), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua - bán bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 30-70 đồng so với phiên trước.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tháng sau cao hơn tháng trước

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tháng sau cao hơn tháng trước

Tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu phục hồi nhờ tăng trưởng kinh tế thành phố quý I cao nhất trong 5 năm gần đây.
Sáng 4/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Sáng 4/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (4/4), tỷ giá trung tâm tăng 18 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán bạc xanh tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 70-90 đồng so với phiên trước.
Quyền lợi chính đáng của khách hàng luôn được bảo vệ

Quyền lợi chính đáng của khách hàng luôn được bảo vệ

Chiều 3/4, tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã trả lời báo chí liên quan đến vấn đề xảy ra một số vụ mất tiền trong tài khoản và vi phạm gần đây.
Kết nối kinh doanh toàn cầu 2024

Kết nối kinh doanh toàn cầu 2024

Ngày 8/8 tới đây, VietinBank và MUFG Bank sẽ phối hợp tổ chức sự kiện “Kết nối kinh doanh toàn cầu 2024” tại TP. Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp được tham gia miễn phí. Thời hạn đăng ký trước ngày 12/4.
Sáng 3/4: Tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng

Sáng 3/4: Tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (3/4), tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng mạnh với biên độ phổ biến từ 80-100 đồng so với phiên trước.
UOB: Tăng trưởng tín dụng “cần thêm thời gian” trở lại bình thường

UOB: Tăng trưởng tín dụng “cần thêm thời gian” trở lại bình thường

Ngân hàng UOB của Singapore nhận định, tăng trưởng tín dụng của Việt Nam trong quý I năm 2024 thấp hơn so với cùng kỳ có nhiều nguyên nhân và có thể phải cần một thời gian để trở lại trạng thái bình thường.
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
thuc hien quy che dan chu o co so cua nganh ngan hang nam 2023

Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023

Ngày 21/3/2024, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Trưởng Ban chỉ đạo tham dự và chủ trì Hội nghị.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam lần 2”, VinFast công bố triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho tất cả khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3/2024, với gói quà tặng hấp dẫn trị giá từ 2 đến 5 tháng thuê pin miễn phí.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

IFC sẽ hỗ trợ OCB thực hiện hành trình chuyển đổi xanh, đồng thời tăng cường năng lực dịch vụ ngân hàng số dành cho các doanh nghiệp SME và bán lẻ.
Phiên bản di động