Vốn ngân hàng “nở hoa” trên Tây Nguyên

08:51 | 23/03/2023 Ngân hàng bán lẻ
aa
Chúng tôi đến với Tây Nguyên vào những ngày tháng 3 - cũng là tháng đẹp nhất của vùng đất trù phú này. Trên khắp núi đồi Tây Nguyên đâu đâu cũng thấy những cây hoa Pơ Lang đang rực rỡ trên nền trời xanh thẳm. Hoa cà phê nở trắng xóa như những cánh đồng tuyết. Và vui hơn nữa là những đồng vốn ngân hàng Agribank nơi đây cũng đang nở hoa và mang nhiều trái ngọt cho người nông dân.

Luôn đảm bảo cung ứng đủ vốn cho bà con nông dân

Huyện Chư Prông thành lập từ năm 1975 - là một trong những huyện lâu đời của tỉnh Gia Lai - tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc khu vực Tây Nguyên. Cũng từng đấy năm, đồng vốn ngân hàng Agribank cũng đồng hành với người dân Chư Prông.

Theo chân cán bộ tín dụng của Agribank, chúng tôi tới thăm ông chủ trang trại Nguyễn Xuân Ri, tại xã Ia Kly, huyện Chư Prông. Cơ duyên giữa Agribank với hai vợ chồng anh đến ngay từ những ngày đầu tiên từ vùng quê Hương Trà lên Gia Lai lập nghiệp là khoản vay gần 30 triệu vào năm 1999 để mua đất, mua cây giống. Thời đó cà phê, hồ tiêu là cây chủ lực của vùng đất này, nhưng anh Ri vẫn trồng xen thêm cây sầu riêng.

von ngan hang no hoa tren tay nguyen
Cán bộ Agribank chi nhánh huyện Chư Prông đến thăm vườn sầu riêng của ông Nguyễn Văn Ri.

Sau khi lứa sầu riêng đầu tiên cho thu hoạch ổn định, may mắn đến với anh trong lần tình cờ tìm hiểu trên phương tiện thông tin, anh biết đến giống sầu riêng Monthong với nhiều ưu điểm vượt trội như sống khỏe, năng suất trái cao; múi cơm dày, ít bị sượng lại hợp với thổ nhưỡng, khí hậu Tây Nguyên.

Thấy tiềm năng loại quả này, anh đã mạnh dạn vay thêm vốn của Agribank để mua giống cây trồng mở rộng sản xuất. Đến nay, số lượng cây sầu riêng của anh Ri đã gấp 3 so với thời điểm anh khởi nghiệp và chiếm chủ yếu trong tổng diện tích 12 ha cây trồng của gia đình.

Số tiền vay của Agribank chi nhánh Chư Prông của anh cũng tăng dần theo quy mô của trang trại cây. Từ 30 triệu đồng đến nay, dư nợ của anh đối với Agribank dao động từ 2-3 tỷ đồng và là một trong những khách hàng lớn của Agribank chi nhánh Chư Prông.

Theo chia sẻ của anh Ri, năm 2022, trang trại anh thu được hơn 120 tấn sầu riêng, thu về 6 tỷ đồng, trừ chi phí còn lời cỡ 3 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 4 lao động thường xuyên và hàng chục lao động thời vụ.

Không chỉ là khách hàng vay lớn, vợ chồng ông Ri còn là khách gửi tiền lớn của ngân hàng. Cứ mỗi đợt thu hoạch xong, trả nợ và tiền dư anh Ri gửi lại tại ngân hàng.

Cũng như gia đình anh Ri, rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Chư Prông tin cậy gửi gắm niềm tin với ngân hàng. Có những khách hàng gửi tiết kiệm tới hàng chục tỷ đồng tại ngân hàng mặc dù lãi suất huy động của Agribank luôn thấp nhất hệ thống. Đây là con số trong mơ của các ngân hàng trong hệ thống.

Có thêm nguồn vốn huy động ngân hàng lại tiếp tục chuyển tải đến với bà con nơi vùng miền núi biên giới Tây Nguyên để hiện thực hoá ước mơ đổi đời, làm giàu trên quê hương. Thực tế đã chứng minh nhiều mô hình trồng cây ăn trái trên đất Tây Nguyên đem lại hiệu quả kinh tế rất cao như sầu riêng từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/ha/năm...

Đó là một trong những lý do khiến những năm gần đây, nhu cầu vốn chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương ở Tây Nguyên ngày càng tăng. Và Agribank luôn cân đối nguồn vốn đảm bảo vùng này không thiếu vốn và lãi suất cho vay ưu đãi.

Đảm bảo nguồn vốn vay vừa hiệu quả, vừa an toàn

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao, bền vững là cần thiết. Song, thực tế từ bài học chuyển đổi cơ cấu cây trồng ồ ạt không theo định hướng, quy hoạch dẫn đến rủi ro cho nông dân và tình trạng này đã xảy ra tại địa phương.

Để bà con nông dân không rơi vào tình cảnh này cũng như nhà đầu tư như ngân hàng rơi vào thế khó, ông Nguyễn Bá Nhàn - Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Chư Prông cho biết, trước khi bà con đặt vấn đề vay vốn cán bộ Agribank cũng tư vấn mức độ vay như thế nào cho phù hợp và hướng đầu tư đa dạng hóa cây trồng vật nuôi không nên độc canh, độc quả. Khi rủi ro cây này còn những cây con khác bù đắp lại.

Thực tế minh chứng điều này khi bà con nông dân trồng độc canh cây tiêu khi xảy ra rủi ro hậu quả để lại rất lớn. Không chỉ bà con nông dân mà nhà đầu tư là các ngân hàng cũng đối mặt rủi ro rất lớn.

Cũng bởi luôn sát sao với đồng vốn cho vay đồng thời triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ bà con nông dân gặp khó khăn như miễn giảm lãi, khoanh nợ, gia hạn nợ, đầu tư tiếp giúp người nông dân sớm khôi phục sản xuất, nên, tỷ lệ nợ quá hạn của Agribank Chư Prông năm sau thấp hơn năm trước.

Không chỉ có ở Chư Prông mà trên địa bàn 8 huyện của Agribank chi nhánh Gia Lai, với tổng dư nợ gần 11 nghìn tỷ đồng số lượng khách hàng lên tới 26 nghìn hộ nông dân. Trong khi số cán bộ ngân hàng lại rất khiêm tốn. Mỗi cán bộ tín dụng quản lý 400-500 khách hàng. Thực tế này đòi hỏi các cán bộ Agribank phải bám địa bàn, theo sát khách hàng mới bảo đảm hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

von ngan hang no hoa tren tay nguyen
Khách hàng luôn tin tưởng gửi gắm đồng vốn tới “người bạn đồng hành” Agribank.

Mặc dù trong thời gian qua nền kinh tế gặp nhiều khó khăn dưới tác động của đại dịch Covid nhưng nhờ triển khai quyết liệt nghiêm túc các giải pháp, ông Nguyễn Dự, Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Gia Lai cho biết, hoạt động kinh doanh năm vừa qua đạt hiệu quả khá tốt, hoàn thành 5/6 chỉ tiêu mà trụ sở chính giao về huy động vốn, vượt kế hoạch, dư nợ đạt kế hoạch, nợ xấu dưới mức trụ sở chính giao. Đến nay nợ xấu là 1,1% trong khi đó chỉ tiêu được giao 1,9%; thu dịch vụ đạt kết quả tốt, đạt gần 100% kế hoạch giao.

Có thể thấy, từ đồng vốn của Agribank, nông nghiệp và nông thôn khởi sắc nhờ phá thế độc canh, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tạo điều kiện cho các địa phương hình thành các vùng chuyên canh sản xuất nông sản hàng hóa như vùng cây ăn quả.

Thực tế hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tổ chức tín dụng tham gia đầu tư vốn cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Nhưng thực tế, đầu tư vốn vào nông nghiệp rất khó bởi tiềm ẩn nhiều rủi ro về thiên tai, dịch bệnh,… đòi hỏi phải có thời gian, sự gắn kết và cam kết rất lâu dài.

Để đồng hành được lâu dài với bà con nông dân, theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank trước hết là ở cán bộ ngân hàng. Các cán bộ ngân hàng phải am hiểu về quy trình đầu tư, quy trình canh tác, đơn cử như cần biết cùng một ha đất đầu tư trên một loại cây trồng nhưng ở các vùng khác nhau thì suất đầu tư sẽ là bao nhiêu. Từ đó, biết thời điểm nào thì nhà đầu tư cần vốn, giai đoạn nào thì cần lượng vốn cho nhu cầu mục đích gì từ đó xác định nhu cầu đầu tư vốn cho kịp thời.

Cũng trên cơ sở đó, Agribank sẽ có các chương trình tín dụng khác nhau. Ngoài ra, để gắn bó với “tam nông” thì với ngân hàng không chỉ dừng lại ở câu chuyện về chi phí vốn, đáp ứng kịp thời vốn cho người dân. Mà do đầu tư cho nông nghiệp còn gánh chịu rủi ro rất nhiều do thiên tai, nên cũng cần phải có những cơ chế chính sách để tháo gỡ kịp thời, như cơ chế hỗ trợ, cơ cấu nợ, khoanh nợ, miễn giảm lãi. Đặc biệt, làm sao để vận động thuyết phục cho bà con nông dân hiểu những sản phẩm mà ngân hàng đã và đang cung cấp.

Với những nỗ lực không ngừng vì “Tam nông” của Agribank được lãnh đạo Chính quyền các địa phương ghi nhận. Cùng với sự lớn mạnh của nền nông nghiệp nói riêng, nền kinh tế nói chung, vai trò bà đỡ trên thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn của Agribank ngày càng được khẳng định. Như lời của một lãnh đạo xã trên địa bàn tỉnh, không ai có thể thay thế được Agribank với nông nghiệp, nông dân và nông thôn, kể cả trước đây - hiện tại hay tương lai.

Phương Thảo
Nguồn:

Các tin khác

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Khám phá App HDBank, nơi có lượng người dùng hằng tháng tăng tới 90%

Khám phá App HDBank, nơi có lượng người dùng hằng tháng tăng tới 90%

App HDBank “chiều khách” hết nấc với loạt tiện ích liên tục được thêm mới, siêu ưu đãi tích điểm đổi quà và chính sách hoàn tiền đến 50% áp dụng mỗi ngày...
Gần 120 tỷ đồng quà tặng được LPBank trao cho khách hàng gửi tiết kiệm

Gần 120 tỷ đồng quà tặng được LPBank trao cho khách hàng gửi tiết kiệm

Sau 3 tháng triển khai, chương trình khuyến mại “Hàng triệu quà tặng – Vạn lời tri ân” đã tìm ra các khách hàng may mắn nhất sở hữu loạt giải thưởng hấp dẫn, tổng giá trị giải thưởng đã trao gần 120 tỷ đồng.
Quản trị sức khỏe chủ động với TechCare+

Quản trị sức khỏe chủ động với TechCare+

Từ tháng 5/2023, khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có thêm một lựa chọn cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động. Chỉ với mức phí từ 20.000 đồng/tháng khách hàng đã có thể tham gia giải pháp bảo hiểm TechCare+.
Deutsche Bank tăng số vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD tại Việt Nam

Deutsche Bank tăng số vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD tại Việt Nam

Ngày 29/5/2023, Deutsche Bank thông báo tăng thêm 100 triệu USD vốn được cấp cho chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số vốn lên đến hơn 200 triệu USD. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng tại thị trường trong nước, cho phép ngân hàng thực hiện nhiều hoạt động hơn cho khách hàng tại Việt Nam.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Nam A Bank hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023

Nam A Bank hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023

Ngày 27/05, Nam A Bank khai trương Chi nhánh Bắc Ninh và sắp tới sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Yên Thành (Nghệ An). Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023 của Nam A Bank, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm trên toàn quốc, trong đó gần 150 điểm giao dịch truyền thống và gần 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.
Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Năm 2023 là năm thứ 11 diễn ra Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu. Giải thưởng đã xây dựng được vị thế, uy tín trong ngành ngân hàng, giúp các ngân hàng nhìn nhận, đánh giá lại kết quả hoạt động kinh doanh và thúc đẩy hoạt động truyền thông, thu hút khách hàng, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh. Hội đồng Bình chọn gồm đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia sâu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và công nghệ thông tin phục vụ ngành ngân hàng.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
LPBank chính thức đổi nhận diện thương hiệu

LPBank chính thức đổi nhận diện thương hiệu

Ngày 26/5, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (tên viết tắt LPBank; phát âm eo-pi-bank) đã chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
HDBank và IFC hợp tác tư vấn nâng tầm và mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi

HDBank và IFC hợp tác tư vấn nâng tầm và mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi

HDBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác về việc tư vấn mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi, làm cơ sở để nâng cấp và mở rộng nền tảng tài trợ chuỗi giá trị.
Cùng bé tích điểm đổi quà với tiết kiệm Phù Đổng

Cùng bé tích điểm đổi quà với tiết kiệm Phù Đổng

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 2023, Sacombank ưu đãi tặng điểm đổi quà cho khách hàng chủ thẻ Tiết kiệm Phù Đổng.
Ngân hàng nào lọt Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

Ngân hàng nào lọt Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

HDBank đã xuất sắc lọt Top 1 Ngân hàng được nhân viên nội bộ yêu thích nhất trong năm 2022, đối với các doanh nghiệp có quy mô trên 4.000 nhân viên, theo kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích năm 2022” vừa công bố.
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Xem thêm
Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa hai nước.
Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, chiều 3/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà, đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến hiện trạng tăng trưởng tín dụng hiện nay, và một số giải pháp cho thời gian tới.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

Nhờ vốn tín dụng ngân hàng trên địa bàn cùng với nguồn vốn đầu tư khác mà lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn An Giang tiếp tục phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, duy trì tăng trưởng ở mức khá cao, khẳng định vị thế quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế địa phương, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Phiên bản di động