Apple định biến iPhone thành MacBook
| Trên tay iPhone 7 Plus màu đỏ đầu tiên tại Hà Nội, giá trên 24 triệu đồng | |
| So cấu hình iPad 9.7 inch, iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 inch | |
| Mở hộp iPhone 7 Plus phiên bản màu đỏ vừa công bố |
Theo AppleInsider, Apple đã được công nhận một bằng sáng chế mới cho ý tưởng hợp nhất iPhone và MacBook.
![]() |
Cụ thể, hồ sơ mô tả một phụ kiện có thiết kế trông như một máy tính xách tay mỏng nhẹ nhưng không có bộ vi xử lý. Thay vào đó, khi cần, người dùng sẽ đặt điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính bảng hay bất cứ thiết bị điện toán di động nào lên "laptop" này.
Vị trí để đặt smartphone trên phụ kiện vốn là của bàn di chuột trackpad. Trong khi đó, nếu muốn kết nối với tablet, người dùng sẽ đặt máy tính bảng vào phần màn hình.
![]() |
| Người dùng đặt iPhone vào phần trackpad, còn iPad vào phần màn hình |
Ý tưởng biến laptop, tablet thành dock kết nối với smartphone không phải điều mới mẻ. Từ năm 2011, Motorola đã giới thiệu điện thoại Atrix 4G với phụ kiện Laptop Dock cho phép sử dụng điện thoại trên laptop. Tương tự, Asus trình làng máy tính bảng PadFone chứa một chiếc điện thoại ở mặt sau.
Tuy nhiên, những sản phẩm trên đều không thành công, trong khi đó Apple vốn nổi tiếng với khả năng "làm mới" các ý tưởng cũ và biến chúng thành xu hướng trên thị trường.
Tin liên quan
Tin khác
[Infographic] CPI tháng 11 tăng 0,45%, kinh tế tiêu dùng khởi sắc
Thị trường hàng hóa: Lực mua áp đảo kéo chỉ số MXV-Index sát 2.400 điểm
Sáng 5/12: Giá vàng thế giới giảm nhẹ
[Infographic] Giá xăng tăng, dầu giảm
Chủ động bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp Tết 2026
Thị trường hàng hóa: Kim loại kéo MXV-Index đi lên
Sáng 4/12: Giá vàng được hỗ trợ vững chắc giữa nhiều bất ổn
Phí chồng phí, người bán hàng online chật vật xoay xở
Thị trường hàng hóa: Năng lượng đỏ lửa, cao su chưa thoát đáy




