Cảm biến vân tay iPhone 8 sẽ đặt phía sau
Tài khoản Twitter Sonny Dickson mới đây vừa hé lộ bản vẽ kỹ thuật được cho là mặt sau của iPhone 8. Ở bản vẽ này xuất hiện một chi tiết mới, đó là vòng tròn ở giữa. Theo dự đoán, đây có thể là nơi đặt cảm biến vân tay Touch ID thay vì ở mặt trước, đồng nghĩa với màn hình smartphone thế hệ tiếp theo của Apple được nới rộng kích thước, thậm chí là tràn cạnh như những tin đồn gần đây.
![]() |
| Bản vẽ được cho là của iPhone 8 |
Bản vẽ này còn hé lộ nhiều chi tiết khác, trong đó có camera kép đặt dọc thay vì nằm ngang. Kích thước điện thoại này cũng lớn hơn so với iPhone 7 hiện tại (149,5 x 72,5 mm so với 138,3 x 67,1 mm) nhưng nhỏ hơn iPhone 7 Plus (158,2 x 77,9 mm). Máy có thể mỏng hơn mức 7,1 mm của iPhone 7, và có khung kim loại với thiết kế vuông vắn thay vì bo tròn.
Theo Phonearena, không loại trừ đây là một bản thiết kế dự phòng của iPhone 8, và sản phẩm hoàn thành có thể khác bởi Apple còn thời gian nghiên cứu. Tuy vậy, nếu không thể tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình, thiết bị này sẽ lập tức bị so sánh với Galaxy S8, và có thể không tránh khỏi mác "ăn theo".
Trước đó, Galaxy S8 đã gây ấn tượng khi trình làng smartphone có màn hình cong tràn cạnh cùng viền trên và viền dưới được tối giản. Để làm điều này, hãng đã dời cảm biến vân tay ra mặt sau đặt cạnh camera và loại bỏ phím Home vật lý. Theo KoreaTimes, Samsung từng nỗ lực đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình nhưng không thành công do hạn chế về kỹ thuật, và điều đó có thể đang lặp lại với iPhone 8.
Tin liên quan
Tin khác
Thị trường hàng hóa: Chỉ số MXV-Index xuống mức thấp nhất trong gần một tháng
Sáng 16/12: Giá vàng thế giới tiếp đà tăng nhẹ
Sau cơn bão chi phí, ai trụ vững ở ngành thức ăn chăn nuôi?
Sáng 15/12: Giá vàng thế giới bật tăng trong phiên đầu tuần
Thị trường hàng hóa: MXV-Index lùi về 2.353 điểm
Thị trường vàng tuần tới: Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều duy trì quan điểm tích cực
Sáng 12/12: Giá vàng thế giới quay đầu giảm
Thị trường hàng hóa: Bạc phá đỉnh, ca-cao tăng phiên thứ 5
[Infographic] Giá xăng dầu tiếp tục giảm, RON 95 còn 20.080 đồng/lít



