Chỉ số kinh tế:
Ngày 5/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.151 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.944/26.358 đồng/USD. Kinh tế tháng 10 tiếp tục khởi sắc, khi sản xuất công nghiệp tăng 10,8%, gần 18 nghìn doanh nghiệp mới ra đời, đầu tư công tăng 29,1%, FDI đạt 31,52 tỷ USD. Xuất nhập khẩu đạt 81,49 tỷ USD, xuất siêu 2,6 tỷ USD, CPI tăng nhẹ 0,2%, và khách quốc tế đạt 1,73 triệu lượt, cho thấy đà phục hồi vững của kinh tế Việt Nam.
dai-hoi-cong-doan

Hình mẫu lý tưởng của iPhone 8 có phải điện thoại không viền màn hình?

 - 
Nhiều người mong đợi vào chiếc iPhone 8 trong năm 2017 với ý tưởng thiết kế hoàn toàn đột phá và điện thoại màn hình không viền là một trong số đó.
aa
Hình mẫu lý tưởng của iPhone 8 có phải điện thoại không viền màn hình? Apple cấp tốc ra mắt bản vá lỗi iOS 10.1.1
Hình mẫu lý tưởng của iPhone 8 có phải điện thoại không viền màn hình? Giá iPhone 7 xách tay giảm sâu
Hình mẫu lý tưởng của iPhone 8 có phải điện thoại không viền màn hình? iPhone 7 chính hãng giá từ 18,8 triệu đồng bất ngờ được bán tại Việt Nam

Ở thời điểm iPhone 7/7 Plus vừa được công bố, nhiều người đã mơ mộng về iPhone 8. Bởi so sánh với các sản phẩm tiền nhiệm, tính đột phá của Apple trong lần ra mắt này là không nhiều.

Hình mẫu lý tưởng của iPhone 8 có phải điện thoại không viền màn hình?
iPhone 2017 được kì vọng sẽ sở hữu thiết kế đột phá hơn

Theo Wall Street Jornal, nếu người dùng muốn sở hữu một chiếc iPhone hoàn toàn khác lạ, năm 2017 mới là thời điểm thích hợp. Các chuyên gia tin rằng, iPhone thế hệ mới sẽ là một siêu phẩm đúng nghĩa, bởi 2017 trùng với lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Một số nguồn tin cho hay, iPhone trong năm 2017 sẽ trông như một tấm kính. Nghĩa là iPhone sẽ không còn phần viền màn hình bo xung quanh các góc cạnh của máy như trước nữa, phím Home truyền thống sẽ bị loại bỏ hoàn toàn như iPhone 7.

Để làm được điều này, Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng tới tấm bằng sáng chế số hiệu 9.466.653 do Cục sáng chế và bản quyền của Mỹ cấp phép. Nội dung của tấm bằng sáng chế này là đưa các cảm biến xuống phía dưới phần màn hình hiển thị.

Nói cách khác, mọi thao tác thu thập/trả về thông tin trên iPhone mới đều sẽ được thực hiện duy nhất trên một mặt kính phẳng. Người sử dụng sẽ không cần tới các nút bấm cứng truyền thống trước đây nữa. Thay vào đó sẽ là cảm ứng hoàn toàn.

Bàn về tính khả thi của những thông tin này, chuyên gia công nghệ John Gruber cho rằng, đây hoàn toàn có thể là hình mẫu của iPhone 2017. Bởi trước Apple, các nhà sản xuất như Xiaomi (Trung Quốc) hay Sharp (Nhật Bản) đã hiện thực hóa được ý tưởng này.

Hạn chế duy nhất của một chiếc iPhone màn hình không viền, cảm ứng hoàn toàn trên mặt kính chính là độ bền. Bởi chỉ một va chạm rất nhỏ, toàn bộ phần màn hình cảm ứng có thể bị tê liệt. Thêm vào đó, việc sửa chữa, thay thế cũng rất khó khăn.

Thanh Niên

Tin liên quan

Tin khác

Thị trường hàng hóa: Lực mua áp đảo kéo chỉ số MXV-Index sát 2.400 điểm

Thị trường hàng hóa: Lực mua áp đảo kéo chỉ số MXV-Index sát 2.400 điểm

Sắc xanh tiếp tục duy trì trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm qua (4/12). Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng cà-phê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.
Sáng 5/12: Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Sáng 5/12: Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Tính đến 8h30 sáng nay (5/12), giá vàng giao ngay giảm 7,845 USD, giao dịch ở 4.200,920 USD/oz; giá vàng tương lai tháng 2 giảm 12,05 USD xuống 4.230,95 USD/oz.
[Infographic] Giá xăng tăng, dầu giảm

[Infographic] Giá xăng tăng, dầu giảm

Giá xăng trong nước tăng trở lại từ 15h hôm nay với RON 95-III lên 20.460 đồng/lít và E5 RON 92 đạt 19.820 đồng. Ngược chiều, các mặt hàng dầu đồng loạt giảm 50–580 đồng mỗi lít, kg sau chu kỳ điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính.
Chủ động bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp Tết 2026

Chủ động bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp Tết 2026

Cuối năm, đặc biệt là dịp Tết sắp tới, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân gia tăng. Trước tình hình này, Bộ Công Thương đã yêu cầu các Sở theo dõi sát diễn biến thị trường, chủ động dự trữ hàng hoá phục vụ người dân và ngăn chặn đầu cơ, găm hàng.
Thị trường hàng hóa: Kim loại kéo MXV-Index đi lên

Thị trường hàng hóa: Kim loại kéo MXV-Index đi lên

Lực mua - bán tiếp tục giằng co trên thị trường hàng hóa thế giới trong phiên 3/12. Tuy nhiên, lực mua áp đảo ở nhóm kim loại đã đảo chiều xu hướng, kéo MXV-Index tăng gần 0,4% lên 2.377 điểm khi đóng cửa. Trái lại, thị trường đường vẫn chịu sức ép khi nguồn cung dồi dào từ Ấn Độ và Brazil tiếp tục đè nặng lên giá.
Sáng 4/12: Giá vàng được hỗ trợ vững chắc giữa nhiều bất ổn

Sáng 4/12: Giá vàng được hỗ trợ vững chắc giữa nhiều bất ổn

Tính đến 8h15 sáng nay (4/12), giá vàng giao ngay tăng 10,250 USD, giao dịch ở 4.213,650 USD/oz; giá vàng tương lai tháng 2 tăng 11,85 USD lên 4.244,35 USD/oz.
Phí chồng phí, người bán hàng online chật vật xoay xở

Phí chồng phí, người bán hàng online chật vật xoay xở

Ngay trước mùa cao điểm mua sắm cuối năm, các nhà bán hàng Việt lại lao đao khi các sàn thương mại điện tử như Shopee, TikTok Shop tiếp tục điều chỉnh phí. Chi phí đội lên, lợi nhuận ngày càng mỏng, người bán nhỏ lẻ đang chật vật tìm cách xoay xở để tồn tại.
Thị trường hàng hóa: Năng lượng đỏ lửa, cao su chưa thoát đáy

Thị trường hàng hóa: Năng lượng đỏ lửa, cao su chưa thoát đáy

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết trong phiên giao dịch ngày hôm qua (2/12), lực bán mạnh chi phối thị trường kéo chỉ số MXV-Index giảm hơn 0,6% xuống mức 2.368 điểm.
Sáng 3/12: Giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ

Sáng 3/12: Giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ

Tính đến 8h30 sáng nay (3/12), giá vàng giao ngay tăng 10,205 USD, giao dịch ở 4.215,870 USD/oz; giá vàng tương lai tháng 2 tăng 25,90 USD lên 4.246,70 USD/oz.
Sáng 2/12: Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Sáng 2/12: Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Tính đến 9h30 sáng nay (2/12), giá vàng giao ngay giảm 15,315 USD, giao dịch ở 4.216,975USD/oz; giá vàng tương lai tháng 2 giảm 27,45 USD xuống 4.247,35 USD/oz.