Chỉ số kinh tế:
Ngày 17/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.146 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.934/26.348 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

iPhone tiếp theo trông sẽ “hao hao” Galaxy Note 8?

 - 
Cả iPhone mới và Galaxy Note 8 đều là hai mẫu flagship được mong đợi nhất trong nửa cuối năm nay của Apple và Samsung.
aa
iPhone tiếp theo trông sẽ “hao hao” Galaxy Note 8? iPhone 8 có thể thay nhận diện vân tay bằng khuôn mặt
iPhone tiếp theo trông sẽ “hao hao” Galaxy Note 8? Apple đang rục rịch chuẩn bị các bước đi cho việc "khai tử" iPhone?
iPhone tiếp theo trông sẽ “hao hao” Galaxy Note 8? SIM ghép “thần thánh” vẫn sống khỏe, giá giảm mạnh

Hai thiết bị đều cần có những sự đột phá: iPhone cần một thiết kế hoàn toàn mới còn Note 8 là bản kế nhiệm cho thế hệ Galaxy Note thảm họa cách đây một năm. Áp lực đang đè nặng lên Apple và Samsung, họ cần phải ra mắt những thiết bị thật tốt trong năm nay.

Dựa trên những tin đồn hiện tại, có thể khẳng định hai thiết bị mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với nhau. Hãy cùng xem những điểm giống nhau đó là gì.

iPhone tiếp theo trông sẽ “hao hao” Galaxy Note 8?

Màn hình cong

Samsung Display đã ký hợp đồng cung cấp 100 triệu tấm nền màn hình smartphone cho Apple vào năm ngoái. Samsung từng cung cấp nhiều linh kiện lắp ráp iPhone cho Táo khuyết, trong khi nhiều người nghĩ rằng màn hình sẽ không thể gợi ý nhiều về thiết kế của iPhone tiếp theo, nhưng theo Android Authority thì điều đó có thể gợi ý rằng 1 trong các biến thể của iPhone mới sẽ có màn hình cong.

Samsung đã và đang đổ rất nhiều tiền vào công nghệ OLED, chứ không phải công nghệ LCD được Apple ưa dùng. Nếu cho rằng Samsung đang là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone và màn hình cong đang là xu hướng công nghệ thì Apple hoàn toàn có thể trang bị màn hình cong cho iPhone mới.

Về phía Samsung, Galaxy Note 7 của năm ngoái đã có màn hình cong, bộ đôi Galaxy S8/S8+ đầu năm nay cũng thế, vậy nên không có lý do gì hãng điện tử Hàn Quốc lại không tiếp tục sử dụng màn hình cong cho Galaxy Note 8.

Không còn nút Home cứng

iPhone tiếp theo trông sẽ “hao hao” Galaxy Note 8?

Ngoài màn hình cong, giới thạo tin cho biết Apple có thể loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone mới, tương tự những gì Samsung đã làm với Galaxy S8 và chắc chắn sẽ tiếp tục duy trì trên Galaxy Note 8.

Nút Home vật lý thường chiếm thêm không gian mặt trước, việc loại bỏ nó có thể giúp nhà sản xuất làm màn hình lớn hơn giúp tăng tỉ lệ màn hình/thân máy. Trước Apple và Samsung, Xiaomi (Trung Quốc) hay Sharp cũng từng áp dụng điều đó trên Mi Mix hay Aquos Crystal.

Với việc loại bỏ nút Home cứng và thiết kế viền màn hình siêu mỏng, iPhone mới trông sẽ khá giống Galaxy Note 8, ít nhất là ở mặt trước. Cả hai chắc chắn sẽ có thiết kế kim loại hoặc kính.

Những điểm tương đồng khác

iPhone tiếp theo trông sẽ “hao hao” Galaxy Note 8?

Có thể có một số điểm giống nhau khác (nhưng nhỏ hơn) giữa hai thiết bị này. Cả hai được cho là có camera kép, cách bố trí cảm biến giống nhau, không còn logo nhà sản xuất ở mặt trước. Nếu Samsung loại bỏ jack 3.5mm trên Galaxy Note 8, đó sẽ là điểm tương đồng tiếp theo.

Tạm kết

Chắc chắn Apple không bao giờ muốn iPhone mới giống Galaxy Note 8 hay ngược lại, nhưng đó là xu hướng thiết kế hiện nay, dù muốn dù không thì chúng đều có những sự tương đồng nhất định. Tất nhiên, vẫn có những điểm giúp người dùng phân biệt đâu là sản phẩm của Apple và đâu là của Samsung.

VNReview

Tin liên quan

Tin khác

Ốp lưng biến iPhone 17 Pro thành smartphone hai màn hình, hỗ trợ thẻ nhớ 2 TB

Ốp lưng biến iPhone 17 Pro thành smartphone hai màn hình, hỗ trợ thẻ nhớ 2 TB

Dockcase giới thiệu mẫu ốp lưng Selfix dành cho iPhone 17 Pro với màn hình phụ phía sau, cho phép người dùng chụp ảnh, quay video bằng camera sau và mở rộng dung lượng lưu trữ qua thẻ nhớ microSD.
Google Dịch mở rộng tính năng dịch thời gian thực

Google Dịch mở rộng tính năng dịch thời gian thực

Không chỉ mở rộng khả năng tương thích với nhiều loại tai nghe, Google Dịch trong bản cập nhật mới còn cải thiện độ chính xác bản dịch nhờ mô hình AI Gemini và bổ sung tính năng luyện tập ngôn ngữ tích hợp ngay trong ứng dụng.
Hưởng lãi suất lên tới 6,6% với Chứng chỉ tiền gửi Phát Lộc của BIDV

Hưởng lãi suất lên tới 6,6% với Chứng chỉ tiền gửi Phát Lộc của BIDV

Trong bối cảnh thị trường tài chính liên tục biến động, nhiều khách hàng sở hữu nguồn tiền nhàn rỗi dài hạn có nhu cầu tìm kiếm những kênh đầu tư an toàn, lãi suất ổn định và ít rủi ro. Thấu hiểu điều đó, BIDV giới thiệu sản phẩm Chứng chỉ tiền gửi Phát Lộc - giải pháp đầu tư hấp dẫn dành cho khách hàng với mức lãi suất ưu đãi cố định lên tới 6,6%/năm.
Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm Bảo hiểm chăm Sóc thai sản toàn diện 24/7

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm Bảo hiểm chăm Sóc thai sản toàn diện 24/7

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm Chăm Sóc Thai Sản Toàn Diện 24/7 – giải pháp bảo vệ chuyên biệt xuyên suốt thai kỳ và hành trình sinh con, giúp mẹ và gia đình chủ động tài chính, an tâm đón con chào đời trong điều kiện tốt nhất.
App Store Awards 2025: Năm của AI và trải nghiệm nhập vai

App Store Awards 2025: Năm của AI và trải nghiệm nhập vai

Apple vừa công bố danh sách 17 ứng dụng và trò chơi chiến thắng tại App Store Awards 2025. Giải thưởng năm nay cho thấy sự lên ngôi rõ rệt của trí tuệ nhân tạo và các trải nghiệm nhập vai, khi nhiều sản phẩm được vinh danh nhờ khả năng đổi mới, thiết kế ấn tượng và mang lại trải nghiệm người dùng vượt trội trên các nền tảng của Apple.
Cơ khí chính xác: Bệ đỡ để doanh nghiệp Việt Nam bước vào chuỗi giá trị công nghệ cao

Cơ khí chính xác: Bệ đỡ để doanh nghiệp Việt Nam bước vào chuỗi giá trị công nghệ cao

Trong bối cảnh thế giới chuyển dịch mạnh mẽ sang các ngành công nghiệp công nghệ cao, cơ khí chính xác đang trở thành một trong những mũi nhọn quan trọng tạo nền tảng cho phát triển bán dẫn, năng lượng tái tạo và sản xuất thiết bị thông minh.
IBTE 2025: Điểm hẹn lớn nhất của ngành đồ chơi và sản phẩm mẹ - bé

IBTE 2025: Điểm hẹn lớn nhất của ngành đồ chơi và sản phẩm mẹ - bé

Triển lãm IBTE 2025 trở lại với quy mô lớn, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang đến không gian trưng bày đa dạng, giới thiệu xu hướng mới của ngành đồ chơi và sản phẩm mẹ - bé tại Việt Nam.
Ngân hàng hàng đầu Philippines triển khai thành công giải pháp Amazon Quick Suite

Ngân hàng hàng đầu Philippines triển khai thành công giải pháp Amazon Quick Suite

Ngân hàng hàng đầu Philippines triển khai Amazon Quick Suite, hỗ trợ hơn 200 nhân viên truy vấn thông tin chuyên sâu bằng ngôn ngữ tự nhiên, rút ngắn thời gian xử lý yêu cầu nhanh hơn gấp 3–5 lần.
Mũ bảo hiểm thông minh cho trải nghiệm lái xe như Iron Man

Mũ bảo hiểm thông minh cho trải nghiệm lái xe như Iron Man

GT-Air 3 Smart tích hợp loạt công nghệ tối tân như màn hình HUD nano OLED, dẫn đường và cảnh báo trực tiếp trước mắt người lái. Sự kết hợp giữa hiển thị dữ liệu và hệ thống liên lạc thông minh khiến chiếc mũ được ví như phiên bản đời thực gần nhất với mũ của Iron Man.
Triển lãm IGHE 2025: Nền tảng giao thương chiến lược của ngành đồ gia dụng và quà tặng

Triển lãm IGHE 2025: Nền tảng giao thương chiến lược của ngành đồ gia dụng và quà tặng

Triển lãm Quốc tế Đồ gia dụng và Quà tặng Việt Nam 2025 quy tụ hơn 250 doanh nghiệp, trưng bày hơn 10.000 sản phẩm, tạo nền tảng kết nối hiệu quả giữa nhà sản xuất và nhà mua trong nước và quốc tế.