Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội
Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La diễn ra từ ngày 12-16/1 tại nhà khách Sơn La (378, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). 25 doanh nghiệp, HTX tại Sơn La, mang đến tuần hàng trên 40 sản phẩm đã được lựa chọn.
Tuần hàng được tổ chức nhằm mục tiêu quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La nói chung đến các doanh nghiệp và người dân thủ đô. Bên cạnh đó, Tuần hàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông sản thực phẩm của Sơn La trực tiếp tiếp xúc, làm quen với thị trường thủ đô; ký hợp đồng liên kết sản xuất - tiêu thụ với các doanh nghiệp, cửa hàng đại lý, của hàng phân phối và bán lẻ sản phẩm tại địa bàn Hà Nội theo hướng bền vững.
Đồng thời, thông qua tuần hàng Sơn La tại Hà Nội, tạo điều kiện để nhân dân thủ đô được mua và sử dụng sản phẩm, nông sản an toàn của Sơn La. Thứ tư, tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn đến tận tay người tiêu dùng.
Theo bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, hiện nay, nhu cầu thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn tại thủ đô là vô cùng lớn và ngày càng gia tăng. Hiện nay rau quả chỉ đáp ứng được 60% nên thời gian tới cần tieepstucj kết nối và tổ chức nhiều chương trình giới thiệu sản phẩm.
Bà Trần Thị Phương Lan cho rằng, việc tổ chức tuần hàng này là dịp để doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất của tỉnh Sơn La giới thiệu, phục vụ nhu cầu đa dạng hàng hóa của người dân thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với những sản phẩm đặc sản phục vụ Tết với chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.