Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Các điểm giao dịch của SCB trên địa bàn Đà Nẵng hoạt động bình thường

VPMT
VPMT  - 
Ông Võ Minh, Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Đà Nẵng khẳng định tất cả các điểm giao dịch của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên địa bàn Đà Nẵng vẫn đang hoạt động bình thường.
aa
cac diem giao dich cua scb tren dia ban da nang hoat dong binh thuong
Các điểm giao dịch của SCB trên địa bàn Đà Nẵng hoạt động bình thường.

Về phía SCB Chi nhánh Đà Nẵng, NHNN Chi nhánh thành phố cũng đã yêu cầu Chi nhánh phải giải thích cặn kẽ, rõ ràng cho khách hàng và xử lý thỏa đáng những yêu cầu chính đáng của khách hàng, đồng thời vận động những khách hàng có tiền gửi chưa đến hạn không rút tiền.

Ông Võ Minh đề nghị khách hàng đang gửi tiền tại SCB hãy thực sự bình tĩnh trước những thông tin không tích cực trên mạng xã hội liên quan đến SCB. Nếu khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn vừa chịu thiệt về lãi suất, vừa gây xáo trộn hoạt động của ngành Ngân hàng. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã phát đi thông cáo báo chí về cam kết bảo đảm quyền lợi của khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng thương mại. Do đó, khách hàng cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi trước thời hạn.

Vào sáng nay, ngày 10/10/2022, NHNN Chi nhánh TP. Đà Nẵng đã họp với các tổ chức tín dụng trên địa bàn nhằm quán triệt tất cả các nội dung liên quan đến hoạt động của SCB, yêu cầu các tổ chức tín dụng nghiêm túc chấp hành và phổ biến những thông tin chính thống từ NHNN và Thống đốc đến với tất cả cán bộ, công nhân viên đơn vị mình (kể cả người thân) để mọi người nắm thông tin và cùng hành động một cách tích cực nhằm góp phần mau chóng ổn định tình hình hoạt động của SCB.

Các tổ chức tín dụng cũng đã chia sẻ những chỉ đạo của Hội sở như: Không vận động, lôi kéo khách hàng của SCB; giữ nguyên các khoản tiền gửi chưa đến hạn tại SCB… nhằm giúp ổn định tình hình chung.

Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Đà Nẵng cho biết: Với sự vào cuộc quyết liệt của NHNN, sự đồng hành hỗ trợ của các NHTM bạn và sự nỗ lực của bản thân SCB, hy vọng mọi hoạt động ngân hàng của SCB sẽ trở lại bình thường trong một thời gian ngắn.

VPMT

Tin liên quan

Tin khác

VCBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Rạch Kiến

VCBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Rạch Kiến

Ngành Ngân hàng chủ động đồng hành phát triển kinh tế tư nhân

Ngành Ngân hàng chủ động đồng hành phát triển kinh tế tư nhân

Trong bối cảnh Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế, ngành Ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã sớm chuyển đổi cách tiếp cận, từ “quản lý” sang “đồng hành”, từ “kiểm soát thủ tục” sang “tháo gỡ rào cản” cho doanh nghiệp.
CBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Hậu Giang

CBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Hậu Giang

Sáng 19/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Sáng 19/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (19/12), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 5-23 đồng so với phiên trước.
“Đấu trí tài chính” tuần 31: Giải đáp câu hỏi về đấu thầu vàng và vai trò dự trữ vàng

“Đấu trí tài chính” tuần 31: Giải đáp câu hỏi về đấu thầu vàng và vai trò dự trữ vàng

Sau khi tổng hợp kết quả, Ban tổ chức xác nhận bạn đọc Trương Thị Tú Uyên đã trở thành người chiến thắng tuần thi thứ 31 khi đưa ra câu trả lời chính xác và nhanh nhất trên hệ thống, đồng thời dự đoán sát nhất số người trả lời đúng đáp án.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 18-24/12

[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 18-24/12

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 18-24/12.
Sáng 18/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 18/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (18/12), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 10-25 đồng so với phiên trước.
Lãi suất liên ngân hàng VND giảm sâu ở các kỳ hạn ngắn

Lãi suất liên ngân hàng VND giảm sâu ở các kỳ hạn ngắn

Ngày 16/12, lãi suất bình quân liên ngân hàng VND giảm mạnh 0,25 - 1% ở tất cả các kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống so với phiên đầu tuần. Cụ thể, lãi suất giao dịch tại kỳ hạn qua đêm ở mức 5,30%; 1 tuần 5,80%; 2 tuần 6,70% và 1 tháng 7,15%. Đáng chú ý, mức lãi suất qua đêm và 1 tuần hiện thấp nhất kể từ đầu tháng 12 đến nay.
Sáng 17/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 17/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (17/12), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.
Sáng 16/12: Tỷ giá trung tâm giảm thêm 3 đồng

Sáng 16/12: Tỷ giá trung tâm giảm thêm 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (16/12), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 3-30 đồng so với phiên trước.