Các NHTW có thể còn tăng thêm lãi suất

10:00 | 31/05/2023 Quốc tế
aa
Theo các chuyên gia, các NHTW lớn có thể chưa dừng tăng lãi suất và đặc biệt khó có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay do lạm phát cao có xu hướng dai dẳng, thị trường lao động thắt chặt và nền kinh tế toàn cầu có khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên.
Fed có thể chưa dừng tăng lãi suất

Tại Mỹ, số liệu việc làm và tổng sản phẩm quốc nội cao hơn mong đợi đã làm nổi bật rủi ro Fed có thể chưa dừng chu kỳ tăng lãi suất. Còn nhớ phát biểu sau khi quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 5% - 5,25% hôm 3/5, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã ám chỉ rằng Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 6.

Tuy nhiên, biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 cho thấy, một số thành viên cho rằng vẫn cần phải tăng thêm lãi suất do áp lực lạm phát vẫn còn lớn. Hiện số các quan chức Fed ủng hộ tăng tiếp lãi suất ngày càng nhiều sau khi các dữ liệu được công bố mới đây cho thấy lạm phát tại Mỹ vẫn đang rất nóng.

Theo đó, mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần của Mỹ đã hạ nhiệt đáng kể kể từ mức cao nhất trên 9% vào tháng 6/2022 xuống chỉ còn 4,9% vào tháng 4/2023, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed. Quan trọng hơn, CPI cơ bản (không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm) đã tăng lên mức 5,5% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) - thước đo lạm phát ưa thích của Fed – cũng tăng từ 4,6% trong tháng 3 lên 4,7% trong tháng 4, cho thấy sự bướng bỉnh của lạm phát.

Các NHTW có thể còn tăng thêm lãi suất

Các quan chức Fed bao gồm Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari trong những tuần gần đây đã chỉ ra rằng lạm phát cơ bản ổn định có thể giữ chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn trong thời gian dài hơn và nhiều đợt tăng lãi suất có thể sẽ tới vào cuối năm nay.

Một số nhà kinh tế đã nói với CNBC trong vài tuần qua rằng Fed có thể buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn để tạo ra bước đột phá đối với lạm phát. Theo công cụ FedWatch của CME Group, thị trường hiện đặt xác suất gần 35% cho lãi suất mục tiêu vào cuối năm trong khoảng 5% - 5,25%, trong khi phạm vi lãi suất có khả năng nhất vào tháng 11/2024 là 3,75% - 4%.

ECB, BoE cũng tương tự

NHTW châu Âu (ECB) cũng đang phải đối mặt với một tình thế tương tự dù cũng đã làm giảm tốc độ tăng lãi suất từ 50 điểm cơ bản xuống 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5. Hiện lãi suất tiền gửi của ECB đang ở mức 3,25%, cao nhất kể từ tháng 11/2008.

Tuy nhiên lạm phát toàn phần ở khu vực đồng euro đã tăng trong tháng 4 lên 7% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù tăng trưởng giá cơ bản bất ngờ giảm tốc, gây ra cuộc tranh luận sâu hơn về tốc độ tăng lãi suất mà ECB nên áp dụng.

Nền kinh tế khu vực đồng euro tăng trưởng 0,1% trong quý đầu tiên, thấp hơn kỳ vọng của thị trường, nhưng Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel cho biết tuần trước rằng sẽ cần thêm một số đợt tăng lãi suất nữa, ngay cả khi điều đó khiến nền kinh tế của khối rơi vào suy thoái.

“Chúng ta đang ở trong một giai đoạn không dễ dàng chút nào, bởi vì lạm phát rất khó khăn và nó không di chuyển như tất cả chúng ta mong đợi, vì vậy như Joachim Nagel đã nói hôm nay, điều khá quan trọng là ECB vẫn sẵn sàng tăng lãi suất thêm nếu cần…”, cựu thành viên ban điều hành Bundesbank Andreas Dombret nói với CNBC. Theo ông, mặc dù việc tăng lãi suất cao hơn sẽ có những tác động tiêu cực đến nền kinh tế, nhưng nếu để lạm phát tăng cao đi, những tác động tiêu cực đó sẽ còn lớn hơn.

Thậm chí NHTW Anh (BoE) còn phải đối mặt với thách thức lạm phát lớn hơn nhiều so với Fed và ECB. Mặc dù CPI hàng năm tại Anh đã giảm từ 10,1% trong tháng 3 xuống còn 8,7% trong tháng 4, song nó vẫn cao hơn nhiều so với dự báo của BoE là 8,4%. Đặc biệt, lạm phát cơ bản đã tăng lên 6,8% từ mức 6,2% trong tháng 3.

Với việc lạm phát tiếp tục trở nên nghiêm trọng hơn so với kỳ vọng của chính phủ và NHTW, các nhà giao dịch đã đặt cược nhiều hơn rằng lãi suất đồng bảng Anh sẽ cần phải tăng hơn nữa. “Với lạm phát giá cả và tiền lương hiện có khả năng duy trì mạnh hơn dự đoán, chúng tôi nâng dự báo lãi suất cao nhất lên 5,25%. Chúng tôi nghĩ rằng những cân nhắc về quản lý rủi ro sẽ buộc MPC (Ủy ban chính sách tiền tệ - cơ quan hoạch định chính sách của BoE) phải đẩy lãi suất cao hơn và xa hơn so với dự định trước đây”, Sanjay Raja - Nhà kinh tế trưởng của Vương quốc Anh tại Deutsche Bank cho biết.

Thị trường hiện đang định giá 92% khả năng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 4,75% tại cuộc họp tháng 6.

Hoàng Nguyên
Nguồn:

Các tin khác

Nhật Bản: Lạm phát tăng cao hơn dự kiến trong tháng Tám

Nhật Bản: Lạm phát tăng cao hơn dự kiến trong tháng Tám

Lạm phát giá tiêu dùng của Nhật Bản đã tăng cao hơn kỳ vọng trong tháng Tám - dữ liệu được công bố chỉ vài giờ trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), nơi được dự đoán sẽ đưa ra nhiều tín hiệu hơn về khả năng dỡ bỏ lãi suất âm hiện tại.
BoE dừng tăng lãi suất khi nền kinh tế chậm lại

BoE dừng tăng lãi suất khi nền kinh tế chậm lại

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định tạm dừng tăng lãi suất khi nền kinh tế Anh chậm lại và lạm phát giảm, nhưng Thống đốc Andrew Bailey nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương không nghĩ rằng nhiệm vụ kiềm chế giá cả của mình đã hoàn thành.
Chuỗi giảm 5 ngày liên tiếp kéo chỉ số MXV-Index xuống mức thấp nhất hai tuần

Chuỗi giảm 5 ngày liên tiếp kéo chỉ số MXV-Index xuống mức thấp nhất hai tuần

sau chuỗi giảm 5 ngày liên tiếp, chỉ số hàng hóa này đã xuống mức thấp nhất 2 tuần trở lại đây
Fed giữ nguyên lãi suất, phát tín hiệu lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn

Fed giữ nguyên lãi suất, phát tín hiệu lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã nói rõ hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương sắp hoàn tất việc tăng lãi suất và đưa ra thông điệp đáng chú ý là lãi suất phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh nền kinh tế đang hồi phục.
Chỉ số MXV-Index nối dài chuỗi giảm sang ngày thứ 4

Chỉ số MXV-Index nối dài chuỗi giảm sang ngày thứ 4

chỉ số hàng hóa MXV-Index suy yếu 0,35% xuống 2.305 điểm, nối dài chuỗi giảm sang ngày thứ 4 liên tiếp
Mức độ thắt chặt tiền tệ của 10 NHTW lớn

Mức độ thắt chặt tiền tệ của 10 NHTW lớn

NHTW Châu Âu (ECB) hôm 14/9 đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên mức cao kỷ lục 4%, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách ngày 19-20/9.
Nhật Bản: Xuất khẩu tiếp tục sụt giảm trong tháng Tám

Nhật Bản: Xuất khẩu tiếp tục sụt giảm trong tháng Tám

Xuất khẩu của Nhật Bản giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Tám, do nhu cầu thép và dầu nặng của Trung Quốc giảm, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế thế giới trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tăng cao.
Chỉ số hàng hóa MXV-Index suy yếu ngày thứ ba liên tiếp

Chỉ số hàng hóa MXV-Index suy yếu ngày thứ ba liên tiếp

lực bán chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index suy yếu nhẹ 0,04% xuống 2.313 điểm, nối dài chuỗi giảm
RBA cần thêm thời gian để đánh giá hiệu ứng chính sách

RBA cần thêm thời gian để đánh giá hiệu ứng chính sách

Biên bản cuộc họp tháng 9 vừa được công bố cho thấy, Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) đã cân nhắc việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, nhưng sau đó vẫn quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn ở 4,1%.
Nông sản chìm trong sắc đỏ, kim loại quý đón lực mua tích cực

Nông sản chìm trong sắc đỏ, kim loại quý đón lực mua tích cực

lực bán chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới, kéo chỉ số MXV-Index giảm xuống 2.314 điểm
Nhiều trở ngại với nền kinh tế toàn cầu khi lãi suất tăng

Nhiều trở ngại với nền kinh tế toàn cầu khi lãi suất tăng

Việc các ngân hàng trung ương trì hoãn cắt giảm lãi suất được cho là nguyên nhân dẫn tới sự bi quan hơn trong các dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm tới.
Fed sẽ lạc quan hơn về triển vọng kinh tế Mỹ

Fed sẽ lạc quan hơn về triển vọng kinh tế Mỹ

Theo các nhà kinh tế, việc tăng trưởng kinh tế nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và sức mạnh của thị trường lao động sẽ tạo tiền đề cho các quan chức Fed cập nhật lại các dự báo kinh tế của họ tại cuộc họp chính sách diễn ra ngày 19-20/9 tới theo hướng lạc quan hơn. Những gì Fed có thể sẽ không thay đổi là việc để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa.
IMF lo ngại về tiềm năng tăng trưởng của Trung Quốc

IMF lo ngại về tiềm năng tăng trưởng của Trung Quốc

Tổng giám đốc Quỹ tiến tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của Reuters rằng, IMF sẽ khuyến nghị Trung Quốc thúc đẩy tiêu dùng nội địa, giải quyết lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn và kiềm chế nợ chính quyền địa phương, những vấn đề đang kéo giảm tăng trưởng của cả Trung Quốc.
Giá hàng hóa nguyên liệu đồng loạt tăng tích cực

Giá hàng hóa nguyên liệu đồng loạt tăng tích cực

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới kết thúc tuần qua với lực mua hoàn toàn áp đảo. Trong 31 mặt hàng thì có tới 26 mặt hàng tăng giá hỗ trợ chỉ số MXV-Index chốt tuần tăng 1,56% lên 2.324 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở trung bình đạt gần 3.000 tỷ đồng mỗi phiên.
Fed khó có khả năng tăng lãi suất vào tháng 11

Fed khó có khả năng tăng lãi suất vào tháng 11

Ngày 16/9, các chiến lược gia của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đưa ra nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra trong hai ngày 31/10-1/11.
Xem thêm
Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ngày 22/9, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã trao Quyết định của Thống đốc NHNN về nhân sự tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Ngày 20/9/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 148/NQ-CP năm 2023 việc tiếp tục triển khai thi hành Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD.
NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

Đó là chia sẻ của ông Agustín Carstens - Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đối với phóng viên trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 20/9/2023.
Ngày thẻ Việt Nam 2023: Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Bứt phá giới hạn”

Ngày thẻ Việt Nam 2023: Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Bứt phá giới hạn”

Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - NHNN) tổ chức họp báo công bố chuỗi sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
cong doan co quan nhnn trung uong chao mung dai hoi lan thu iii nhiem ky 2023 2028

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương: Chào mừng Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã không ngừng củng cố và phát triển, hoàn thành tốt vị trí , chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong cơ quan đầu não của ngành Ngân hàng. Đồng thời hướng tới Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2023 - 2028 là Đại hội “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết và Phát triển”.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam đạt 9.273 tỷ đồng, chiếm 8,85% tổng dư nợ, tăng 1,69% so với đầu năm
Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả một số nội dung; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Ngày 18/9/2023, đồng chí Đặng Bích Ngọc Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Sống tận hưởng hay tích lũy - Gen Z có thể chọn cả hai

Sống tận hưởng hay tích lũy - Gen Z có thể chọn cả hai

Xu hướng “làm hết mình, chơi nhiệt tình” từ lâu đã là kim chỉ nam để thế hệ Gen Z cân bằng cuộc sống. Hiện thực hóa ước mơ này, nhiều bạn trẻ đã và đang quyết đoán xuống tiền mua nhà để sớm tận hưởng cuộc sống riêng thay vì chọn sống “bóp mồm bóp miệng” như các thế hệ trước.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
Cho vay tiêu dùng có dễ?

Cho vay tiêu dùng có dễ?

Sự kiện công ty tài chính FE Credit vừa qua công bố hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm 2023 với số lỗ 2.996 tỷ đồng đang làm dấy lên các lo ngại.
“Lướt app - chạm thẻ”: Từ xu hướng đến phong cách sống chuẩn công nghệ

“Lướt app - chạm thẻ”: Từ xu hướng đến phong cách sống chuẩn công nghệ

Nhờ hệ thống các ngân hàng đẩy mạnh phát triển công nghệ thanh toán không tiền mặt và mới đây nhất là sự xuất hiện của Apple Pay tại thị trường Việt Nam, trải nghiệm mua sắm của khách hàng đã được nâng tầm, cơ hội tiếp cận với các công cụ quản lý tài chính đáp ứng phong cách sống hiện đại, chuẩn công nghệ cũng được mở ra nhiều hơn.
Sacombank nhận giải thưởng doanh nghiệp xanh năm 2023

Sacombank nhận giải thưởng doanh nghiệp xanh năm 2023

Sacombank vừa vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn và trao tặng.
Phiên bản di động