Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

12:08 | 18/06/2024 Dòng chảy tín dụng
aa
Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.

Có được kết quả đó chính là nhờ việc triển khai có hiệu quả công tác tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương ban hành kế hoạch, chương trình hành động, các văn bản có liên quan triển khai thực hiện một cách kịp thời…

Trao sinh kế, giúp ổn định cuộc sống bền vững

Tại quận Ngũ Hành Sơn, từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều gia đình vượt khó vươn lên, cải thiện cuộc sống gia đình. Đơn cử như câu chuyện của chị Lê Thị Kim Loan ở tổ dân phố 53 phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn làm nghề chế tác đá mỹ nghệ tại Làng nghề đá Mỹ Nghệ Non Nước - một cơ sở có quy mô nhỏ, đa phần gia công làm thuê cho các cơ sở lớn, lấy công làm lời. Chị Loan mong muốn đầu tư thêm máy móc để mở rộng phát triển xưởng sản xuất đá mỹ nghệ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Loan, Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã hướng dẫn hộ chị Loan được vay vốn chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với số tiền 100 triệu đồng. Có vốn, chị Loan đầu tư thêm máy móc thiết bị, thuê thêm nhân công để mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh.

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội
Tại quận Ngũ Hành Sơn, từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều gia đình vượt khó vươn lên, cải thiện cuộc sống gia đình.

Nhờ đầu tư bài bản, bằng sự nỗ lực, cố gắng kiên trì với nghề, đến nay thương hiệu đá mỹ nghệ Phước Tài của gia đình chị đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Cơ sở có nhiều mặt hàng đồ đá mỹ nghệ trang trí nội, ngoại thất… không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được khách hàng nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc... ưa chuộng.

Hay như, câu chuyện gia đình ông Phạm Văn Bè ở tổ dân phố 8, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Năm 2015, hộ ông Bè phải di dời giải tỏa để chỉnh trang đô thị. Lúc đó, ông Bè được nhận số tiền đền bù chỉ đủ trả tiền sử dụng đất tái định cư, các khoản tích góp cũng chỉ đủ cất căn nhà cấp 4 tạm bợ, lúc nắng nóng, khi mưa dột.

Trong khi gia đình đang gặp khó khăn về chỗ ở, trăn trở về việc xây dựng một căn nhà khang trang, ổn định để “an cư lạc nghiệp”, gia đình ông Bè được tiếp nhận thông tin từ chính quyền địa phương và Tổ TK&VV có chương trình cho vay xây nhà để ở theo quyết định 3212/QĐ-UBND của UBND TP. Đà Nẵng, với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm dành cho hộ gia đình thuộc diện di dời giải tỏa. Năm 2021, gia đình mạnh dạn vay vốn từ NHCSXH quận Ngũ Hành Sơn để xây nhà.

“Với số tiền vay 500 triệu đồng từ chương trình tín dụng ưu đãi cho vay hộ gia đình, cá nhân thuộc diện di dời, giải tỏa, việc có một căn nhà kiên cố khang trang, nỗi lo không đủ tiền làm nhà không còn. Nguồn vốn cho vay ưu đãi NHCSXH giúp gia đình tôi “an cư lạc nghiệp” - một khát vọng của không biết bao nhiêu người có cùng cảnh ngộ" - ông Bè xúc động.

Một trường hợp khác, ông Trần Chiến, tổ dân phố 30 phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn. Ông Chiến làm gia công đồ gỗ, thu nhập nhập không ổn định, vợ đau ốm thường xuyên, 2 người con đang học đại học. Mọi vất vả dồn hết vào ông Chiến. Khó khăn là vậy, nhưng gia đình luôn quan niệm các con phải đi học kiếm cái chữ để thoát khỏi nghèo đói nên quyết tâm động viên các con không được bỏ học, cố gắng phấn đấu và vươn lên trong học tập...

Được sự quan tâm, động viên của chính quyền, hội đoàn thể phường tuyên truyền về chính sách cho vay vốn ưu đãi để trang trải chi phí học tập đối học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua NHCSXH quận Ngũ Hành Sơn, gia đình ông Chiến như được trao chìa khóa mở ra cánh cửa hy vọng mới. Với số tiền được vay vốn 125 triệu đồng cho 2 người con ăn học. Đến thời điểm hiện tại người con đầu của ông Chiến đã ra trường có công ăn việc làm ổn định và tích góp cùng với gia đình trả nợ được số tiền 50 triệu đồng.

Ông Chiến chia sẻ, có được kết quả nói trên, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu học tập từ các con, công ơn giảng dạy từ thầy cô giáo, còn có sự hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước thông qua NHCSXH. Nếu như không có sự hỗ trợ này, có lẽ các con sẽ không thể nào có cơ hội tới giảng đường đại học, có công ăn việc làm với thu nhập ổn định ngày hôm nay.

Chủ động và kịp thời

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi đã thực sự phát huy hiệu quả trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, không riêng hộ bà Loan, ông Bè, ông Chiến mà còn hàng ngàn hộ gia đình có hoàn cảnh khác đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Để có được những kết quả thiết thực, những năm qua, NHCSXH quận Ngũ Hành Sơn đã quán triệt Chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư, công văn số 298-CV/QU của Ban Thường vụ Quận ủy về việc thực hiện Kết luận 06-KL/TW của Ban bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40; công văn số 3433/UBND-NHCSXH của UBND quận về việc triển khai thực hiện công văn số 298-CV/QU của Ban thường vụ Quận ủy đến cán bộ nhân viên trong việc nâng cao hiệu quả công tác hoạt động tín dụng chính sách; phối hợp chặt chẽ với Tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành liên quan trong công tác triển khai và thực hiện hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội
Công tác tín dụng chính sách xã hội theo Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kết luận 06-KL/TW ngày càng được đẩy mạnh, chất lượng tín dụng chính sách không ngừng được nâng cao

Song song đó, NHCSXH quận chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền quận cân đối, rà soát và trích bổ sung từ ngân sách địa phương bổ sung vốn để NHCSXH quận thực hiện cho vay, nâng tổng nguồn vốn ủy thác của quận đến trước khi bàn giao số dư về NHCSXH TP. Đà Nẵng do thực hiện chính quyền đô thị đầu năm 2022 đạt 15,169 tỷ đồng (tăng 14,669 tỷ đồng so với thời điểm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW).

Ngoài ra, từ khi triển khai Chỉ thị 40, UBND quận đã hỗ trợ bố trí cho Phòng giao dịch về công cụ dụng cụ, máy móc thiết bị, tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết,... Điều này cho thấy sự quan tâm vào cuộc tích cực của các cấp, ngành và địa phương trong việc tạo điều kiện đưa tín dụng chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Công tác tín dụng chính sách xã hội theo Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kết luận 06-KL/TW ngày càng được đẩy mạnh, chất lượng tín dụng chính sách không ngừng được nâng cao, tăng trưởng cả về chất và về lượng. Dư nợ tăng trưởng qua các năm: Năm 2013 là 119.880 triệu đồng, đến 31/5/2024 là 475.843 triệu đồng, tăng 396,9% sau 10 năm triển khai CT 40-CT/TW.

Nợ quá hạn có những thời điểm rất cao và đang được giảm dần qua các năm. Năm 2013 là 0,84%, năm 2015 là 0,73%, năm 2016 là 0,25%, năm 2020 là 0,08%. Đến 31/5/2024 nợ quá hạn chỉ còn 0,01%.

Vốn tín dụng ưu đãi đã được đầu tư cho vay đúng đối tượng thụ hưởng thông qua việc bình xét cho vay công khai, dân chủ từ cơ sở, có sự xác nhận của UBND cấp phường làm cơ sở để NHCSXH quận thực hiện cho vay. Công tác tuyên truyền, triển khai các văn bản kịp thời nên các đối tượng hộ nghèo và đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn thuận lợi, dễ dàng. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp 40.544 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn vay vốn từ NHCSXH.

Trong đó, 17.770 lượt hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo có vốn làm ăn; hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 16.290 lao động, 6.050 hộ gia đình vay vốn cho con đi học, 220 trường hợp vay mua nhà ở xã hội, xây mới, sửa chữa nhà để ở, 23 hộ vay trả nợ tiền đất... và các đối tượng chính sách khác có vốn để làm ăn, đầu tư sản xuất kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, giảm tỷ lệ thất nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần hạn chế tín dụng đen, đảm bảo an sinh xã hội.

Sự đóng góp quan trọng từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước thông qua NHCSXH vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương trong điều kiện nền kinh tế thế giới và trong nước thường xuyên có những biến động là hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc. Điều này minh chứng cho sự đúng đắn, hợp lòng dân của chủ trương mà Đảng và Nhà nước đưa ra về tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác...

Công Thái
Nguồn:

Các tin khác

Chỉ thị 40 – Chủ trương lớn, hợp lòng dân

Chỉ thị 40 – Chủ trương lớn, hợp lòng dân

Thời gian qua, Quận uỷ, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng), Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận luôn quan tâm, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống của người dân địa phường.
“Điểm tựa” của hộ nghèo và các đối tượng chính sách

“Điểm tựa” của hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Trong những năm qua, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) được “tiếp sức” phát triển các mô hình kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập ngay trên mảnh đất quê hương đầy nắng và gió.
Đầu tư phát triển “tam nông” là nhiệm vụ trọng tâm

Đầu tư phát triển “tam nông” là nhiệm vụ trọng tâm

Thực hiện sứ mệnh chính trị với vai trò “trụ đỡ” của nền kinh tế trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn, Đảng bộ Agribank xác định thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, các nghị quyết của Đảng, Chính phủ và NHNN về đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm trong mọi hoạt động.
Những nỗ lực đáng ghi nhận

Những nỗ lực đáng ghi nhận

Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) khu vực miền Trung, với vai trò, thực hiện công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành hoạt động các chi nhánh trong khu vực, trong 30 năm qua, đơn vị đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển chung của Agribank và phát triển kinh tế xã hội các địa phương.
Chỉ thị số 40-CT/TW: Nhân thêm sự hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Nhân thêm sự hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội

Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã hỗ trợ tích cực cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo của tỉnh Tây Ninh. Đặc biệt, từ khi thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, hội đoàn thể địa phương mạnh mẽ hơn, giúp các chương trình cho vay ưu đãi thêm hiệu quả.
Bạc Liêu: Nguồn vốn từ Agribank hỗ trợ hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Bạc Liêu: Nguồn vốn từ Agribank hỗ trợ hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, tiết giảm chi phí và thời gian đi lại trong quá trình vay vốn... Agribank chi nhánh tỉnh Bạc Liêu phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân tỉnh trong việc đẩy mạnh cho vay qua tổ nông dân vay vốn. Kết quả, tính đến ngày 30/4/2024, số lượng hộ vay vốn thông qua tổ tại Agribank chi nhánh tỉnh Bạc Liêu là 2.265 hộ, gồm 172 tổ vay vốn với dư nợ 165,1 tỷ đồng. Bình quân mỗi tổ vay vốn có 14 thành viên; dư nợ bình quân trên 1 tổ vay vốn là 960 triệu đồng; dư nợ bình quân trên 1 tổ viên là 73 triệu đồng.
Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Nhắc đến chị Ngô Thị Nhàn – Thủ lĩnh của Đoàn thanh niên phường Phú Đô, bà con nhân dân và các đoàn viên thanh niên phường ai cũng yêu quý và khen ngợi vì sự tận tâm với công việc và trách nhiệm với đoàn viên, thanh niên.
Lan tỏa chương trình gửi tiết kiệm vì người nghèo

Lan tỏa chương trình gửi tiết kiệm vì người nghèo

Hầu hết các hộ vay vốn ưu đãi trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và trả nợ đúng hạn. Điều đó là nhờ NHCSXH huyện thường xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của TTK&VV, trong đó có việc vận động hộ vay gửi tiền tiết kiệm thông qua TTK&VV nhằm từng bước tạo cho người nghèo có ý thức dành tiền tiết kiệm để tạo vốn tự có và quen dần với hoạt động tín dụng tài chính, góp phần giảm nghèo bền vững.
Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Việc huy động gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, bổ sung nguồn vốn cho ngân hàng thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi…
Agribank Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh “tam nông”

Agribank Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh “tam nông”

Thời gian qua, trên cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank, chính quyền địa phương và diễn biến thị trường, Agribank Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, đưa Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” vào cuộc sống.
Tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Trong thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ. Toàn hệ thống Agribank sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng.
Thách thức số hóa ngành Nông nghiệp

Thách thức số hóa ngành Nông nghiệp

Thể chế, hạ tầng số, cải cách hành chính, số hóa dữ liệu, nhân lực là những thách thức mà ngành Nông nghiệp cần phải giải quyết để hỗ trợ doanh nghiệp và bà con nông dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số thành công.
Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Đến năm 2030 sản lượng sắn củ tươi trên cả nước đạt từ 11,5-12,5 triệu tấn. Kim ngạch xuất khẩu phấn đấu đạt từ 1,8-2 tỷ USD và nâng lên mức 2,3-2,5 tỷ USD vào năm 2050.
Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Thời gian qua, các cấp, ngành có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật; xây dựng hệ thống theo dõi, kiểm soát, giám sát tàu cá, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước và giảm dần số vụ vi phạm công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Những ngày đầu tháng 4/2024, chúng tôi cùng cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh huyện Phù Yên (Sơn La), cán bộ Hội Nông dân huyện Phù Yên về thăm gia đình anh nông dân Lê Văn Mến, bản Khoa 2, xã Tường Thượng (Phù Yên, Sơn La). Nhìn cơ ngơi khang trang của gia đình anh bây giờ mới thấy rõ hiệu quả mang lại từ mô hình chăn nuôi đại gia súc theo hướng sản xuất hàng hoá nhờ vay vốn Agribank theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc cung ứng vốn phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Xem thêm
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Thời gian gần đây, cùng với cả nước, ngành Ngân hàng Quảng Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học. Nhiều TCTD đã làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, thậm chí đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ xác thực sinh trắc học...
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, trong đó tổng tài sản và quy mô tín dụng tăng, chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện.
Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo, mạo danh nhân viên, thương hiệu các tổ chức tín dụng uy tín ở Việt Nam nhằm đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội.
Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best AI Technology Implementation (tạm dịch: Ngân hàng AI tốt nhất) trong hệ thống giải thưởng uy tín của tổ chức này, hôm 18/7 tại Hà Nội.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Phiên bản di động