Chính thức triển khai gói tín dụng tiêu dùng ưu đãi 20.000 tỷ đồng
Đến dự sự kiện có Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh.
![]() |
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại Lễ ký kết |
Ngay sau buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, 2 công ty tài chính sẽ nhanh chóng triển khai giải ngân gói vay trong tháng 10/2022. Người lao động muốn tiếp cận gói vay ưu đãi này là đoàn viên công đoàn, người lao động có tên trong danh sách thông tin cấp tín dụng được cung cấp bởi các cấp công đoàn cơ sở. Ngoài ra, người lao động cần có hồ sơ tín dụng tốt, lịch sử tín dụng rõ ràng, có hợp đồng lao động và thu nhập ổn định tại các doanh nghiệp.
Theo đại diện của FE CREDIT, để việc triển khai gói vay được hiệu quả, công ty đảm bảo kiểm soát chặt chẽ rủi ro từ khâu thẩm định, xét duyệt hồ sơ. Các mức lãi suất khác nhau sẽ phụ thuộc vào hồ sơ và nhu cầu vay vốn của từng người lao động.
Tại lễ ký kết, ông Kalidas Ghose – Tổng giám đốc FE CREDIT chia sẻ, cũng như nhiều doanh nghiệp, FE CREDIT đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch nhưng đứng trước nhiệm vụ quan trọng và đầy tính nhân văn này, chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào được các cấp lãnh đạo tin tưởng giao phó.
“Đối với nhiệm vụ lần này, chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của FE CREDIT với cộng đồng và xã hội. Do đó, chúng tôi xin hứa sẽ dồn toàn lực để triển khai chương trình này.
FE CREDIT tin rằng chương trình sẽ hỗ trợ thiết thực cho công nhân, giúp cho họ không chỉ phục hồi mà còn cải thiện chất lượng đời sống thông qua việc tiếp cận các sản phẩm tài chính phù hợp. Đồng thời, giúp cho người dân tránh xa khỏi cạm bẫy tín dụng đen đang biến tướng dưới nhiều hình thức”, ông Kalidas Ghose cam kết.
Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, trong thời gian qua, NHNN đã làm việc với 2 công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Lãnh đạo NHNN đánh giá cao 2 công ty đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện tinh thần trách nhiệm như đi khảo sát 11 tỉnh, thành trong hơn 1 tháng. Việc sớm ký thoả thuận hợp tác cho thấy trách nhiệm của các bên liên quan và hy vọng gói vay ưu đãi triển khai thành công.
“Tuy số tiền chưa lớn nhưng là cơ sở cho sự phát triển cho việc mở rộng quy mô cho nhiều đối tượng khác nhau. Tôi mong muốn 2 công ty tài chính chủ động, xung phong, có trách nhiệm xã hội với người nghèo. Mong rằng thời điểm sơ kết, tổng kết có kết quả tốt đẹp”, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú bày tỏ.
Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của 2 công ty tài chính trong việc triển khai gói vay ưu đãi này. Đồng thời, đề nghị 2 công ty tài chính thực hiện nghiêm túc, chủ động các biện pháp, tiếp cận công đoàn cơ sở sát sao. Theo ông Anh, hiện nay có rất nhiều tổ chức "tín dụng đen" hoạt động tinh vi, phức tạp, mạo danh công ty tài chính hợp pháp để lừa đảo. Vì vậy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam muốn 2 công ty nghiên cứu, đưa ra những giải pháp hạn chế rủi ro về việc lợi dụng chương trình cho vay ưu đãi, lừa đảo người lao động. Về phía Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam sẽ cam kết nghiêm túc thực hiện theo thỏa thuận, chỉ đạo của Thủ tướng và NHNN trong cuộc chiến chống tín dụng đen.
“Rất mong NHNN phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động tổng kết để nhân rộng chương trình. Nếu công nhân tiếp tục muốn vay, đề nghị NHNN có thể gia hạn hạn mức cho vay bằng việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các TCTD triển khai tốt gói vay ưu đãi”, ông Anh chia sẻ thêm.
Các tin khác

Tỷ giá sáng 30/11: Tỷ giá trung tâm giảm 22 đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của BIS và Hội nghị cấp cao HKMA-BIS 2023

Ông Đoàn Văn Thắng được giao phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng thành viên VAMC

Mobile Money liên kết ngân hàng thúc đẩy tiêu dùng

Tỷ giá sáng 29/11: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Tỷ giá sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Tỷ giá sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Ông Lê Quốc Long được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SeABank

Gói tín dụng thủy sản trợ lực cho người nuôi trồng ven biển Cần Giờ

Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

"Agribank vì tương lai xanh" - Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

Tỷ giá sáng 24/11: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

Sức bật mới cho thị trường M&A
![[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023](https://thoibaonganhang.vn/stores/news_dataimages/2023/112023/28/15/medium/11a20231128153512.jpg?rt=20231128153515?231128040134)
[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023
Đa phương tiện
Videos Podcast Infographic Longform - Emagazine

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)
Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng
Thừa Thiên Huế: Phó Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Ngân hàng
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng
Dịch vụ ngân hàng hiện đại
Ebanking Vay đâu - gửi đâu Quản lý tài chính thông minh Ngân hàng bán lẻ Tư vấn Nhân sự

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ
