Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

08:10 | 18/05/2023 Hoạt động ngân hàng địa phương
aa
Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
chuyen lam giau tren dat tay Chắp cánh ước mơ làm giàu của người nông dân
chuyen lam giau tren dat tay Vững tin làm giàu nhờ ngân hàng tiếp sức
chuyen lam giau tren dat tay Ngân hàng chắp cánh cho nông dân làm giàu

Trao chiếc “cần câu cơm”

Trong thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc đầu tư cho bà con nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp tại khu vực Tây Nguyên. Ngân hàng đã trao chiếc “cần câu cơm” giúp hàng trăm ngàn hộ nông dân trong khu vực vươn lên làm giàu. Chính nhờ sự ổn định về kinh tế, đời sống của người dân nơi đây từng bước được nâng lên rõ rệt, góp phần ổn định tình hình chính trị, an ninh quốc phòng quốc gia.

chuyen lam giau tren dat tay
Vốn ngân hàng giúp người dân mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh

Trong chuyến đi này, tôi chọn Đăk Lăk làm điểm đến để ghi nhận những thay da đổi thịt của vùng đất Tây Nguyên. Đây cũng là nơi 35 năm qua, Agribank đã có nhiều đóng góp cho việc phát triển ngành nông nghiệp bền vững như ngày nay…

Để minh chứng cho hiệu quả đầu tư vốn của Agribank tại cơ sở, chúng tôi đến huyện Krông Păk, một trong những địa phương có nhiều mô hình cây ăn trái mang lại hiệu quả cao. Tại đây, rất bất ngờ khi gặp lại Giám đốc Agribank Krông Păk Hồ Xuân Bửu Tư, người có nhiều năm cống hiến tại Agribank Đăk Lăk. Ông đã kinh qua chức vụ giám đốc tại nhiều chi nhánh huyện, thị khác nhau như Ea Súp, Ea Kar… và bây giờ đến Krông Păk. Nơi nào gặp khó khăn là nơi đó ông có mặt.

Vừa gặp, Giám đốc Tư đã vui vẻ: “Ban đầu, tôi về tiếp nhận Agribank Krông Păk với nhiều khó khăn, nợ xấu cao, nhân lực vừa thiếu, vừa không đồng đều về chuyên môn. Tuy nhiên, sau một thời gian củng cố, đến nay

Agribank Krông Păk trở thành một trong những chi nhánh vững mạnh của Agribank Đăk Lăk. Những năm qua dư nợ cho vay tại chi nhánh tăng liên tục, hiện tổng dư nợ cho vay trên 1.535 tỷ đồng. Trong đó, gần 100% dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn, với hiệu quả sử dụng vốn vay của khách hàng rất tốt…”.

Nói rồi, ông kéo chúng tôi đến Công ty TNHH Thương mại - sản xuất Hùng Phát, một đơn vị kinh doanh đa ngành nghề phát triển từ hộ sản xuất kinh doanh, là khách hàng truyền thống của Agirbank Krông Păk. Giám đốc công ty Trần Ngọc Hùng còn rất trẻ nhưng có nhiều tâm huyết trong lĩnh vực cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Anh cho hay, địa bàn công ty hoạt động trải dài trên nhiều huyện, hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Những lĩnh vực chính là ngành cơ khí, kim khí phục vụ sản xuất nông nghiệp và xây dựng.

Hùng tốt nghiệp đại học tại TP. Hồ Chi Minh, sau đó anh đi làm tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn được 2 năm. Nhưng nhìn thấy được tiềm năng của ngành cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp, anh xin nghỉ việc và bắt đầu khởi nghiệp từ một hộ sản xuất nhỏ lẻ. Qua năm tháng, “cái áo” hộ sản xuất không còn vừa với quy mô hoạt động và để thực hiện đấu thầu các dự án lớn đòi hỏi phải đổi khác. Từ thực tế đó, Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Hùng Phát ra đời và trúng thầu nhiều dự án lớn trên địa bàn. Tiêu biểu là thi công dự án xây dựng các nhà xưởng chế biến chuối và hệ thống ròng rọc tải chuối cho đối tác là Công ty cổ phần KD Green Farm, với tổng khối lượng thầu lên đến hàng chục tỷ đồng…

Anh Hùng chia sẻ, với sự nỗ lực của doanh nghiệp, cùng với sự hỗ trợ vốn của Agribank Krông Pắk nên công ty đã vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua. Hiện doanh nghiệp đang giải quyết việc làm cho khoảng hơn 10 lao động thường xuyên và trên 45 lao động thời vụ, với mức lương 12 triệu đồng/người/tháng, chưa tính phụ cấp, lương thưởng…

Từ lâu, Krông Păk được mệnh danh là thủ phủ sầu riêng của Đăk Lăk và cả nước. Với thế mạnh đó, Agribank đã đầu tư vốn để đảm bảo nhu cầu vốn của hàng trăm khách hàng tại địa phương. Bà Bành Thị Thu, Thị trấn Phước An, Krông Păk là một ví dụ. Là người gốc Nghệ An, gia đình bà Thu di cư vào Đăk Lăk từ những năm 1990. Bà Thu đã liên hệ với Agribank và được vay 50 triệu đồng để khởi nghiệp. Với sự chịu thương chịu khó, dần dà dành dụm bà Thu bắt đầu mua đất phát triển sản xuất nông nghiệp, trồng và buôn bán sầu riêng.

Đến nay, gia đình bà Thu đã có cơ ngơi khang trang, con cái có việc làm ổn định, cùng với nhiều hecta đất nông nghiệp trồng sầu riêng. Hiện tại, ngoài việc trồng sầu riêng thu về 500-600 triệu đồng/năm, bà Thu còn thu mua hơn 1.000 tấn sầu riêng/năm để chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc và bán cho thị trường nội địa. Bà chia sẻ, có được như ngày nay, tất cả đều nhờ vay vốn từ Agribank.

Dâng trào cảm xúc

Đi giữa Tây Nguyên vào những ngày tháng Tư lịch sử, trong tôi dâng trào cảm xúc về những chiến công hào hùng của các thế hệ cha anh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ vùng đất này.

Sau ngày giải phóng, Đăk Lăk từng bước thay da đổi thịt, trong đó có sự đóng góp quan trọng của ngành Ngân hàng, nhất là Agribank Đăk Lăk.

Bên cốc cà phê đậm chất Tây Nguyên, ông Vương Hồng Lĩnh, Giám đốc Agribank Đăk Lăk chậm rãi chia sẻ, bà con nông dân làm nông nghiệp ở Đăk Lăk khác xưa nhiều lắm, người nông dân giờ biết ứng dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thu hoạch và cả trong chuyện mua bán sản phẩm… Có được thành quả đó, chính nhờ sự đầu tư vốn của ngân hàng và được bà con phát huy hiệu quả sử dụng.

Ông Lĩnh cũng bày tỏ, nhờ xác định đúng mục tiêu định hướng, hoạt động tín dụng trong lĩnh vực tam nông, nên 35 năm qua đơn vị đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ chỗ chỉ có vài trăm hộ nông dân được vay tín dụng thì ngày qua ngày, chi nhánh đã đạt được những tăng trưởng liên tục, mạnh mẽ cả về dư nợ, số hộ được vay và chất lượng tín dụng. Nếu tổng dư nợ năm 1988 là 18 tỷ đồng, đến thời điểm này là hơn 16.945 tỷ đồng, lớn gấp 941 lần. Trong đó, gần 90% tổng dư nợ của chi nhánh dành cho khu vực nông nghiệp.

Ngoài vốn cho sản xuất kinh doanh, hộ nông dân còn được chi nhánh cho vay khi có nhu cầu vốn để đầu tư vào các lĩnh vực phi nông nghiệp như xuất khẩu lao động; mua xe ô tô, xe máy để phục vụ đời sống, xây dựng, sửa chữa nhà; khắc phục khó khăn trong sản xuất, đời sống, do thiên tai, dịch bệnh…

Điều đáng ghi nhận là hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…

Công Thái
Nguồn:

Các tin khác

Thoát nghèo trên cao nguyên MNông

Thoát nghèo trên cao nguyên MNông

Để nâng cao chất lượng tín dụng, chi nhánh đã tăng cường phối hợp các đơn vị nhận ủy thác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.581 tổ tiết kiệm và vay vốn. Trong đó, có 1.523 tổ xếp chất lượng tốt chiếm đến 96,33 %...
Bến Tre: Mục tiêu ủy thác vốn tín dụng chính sách đạt 30%

Bến Tre: Mục tiêu ủy thác vốn tín dụng chính sách đạt 30%

Đến năm 2030, tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu tổng nguồn vốn ủy thác từ ngân sách sang chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương đạt khoảng 30% tổng vốn cho vay của ngân hàng này.
Cần Thơ: Chi trả tiền bảo trợ xã hội không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Chi trả tiền bảo trợ xã hội không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đặt mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ chi trả không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và người nhận bảo trợ xã hội tại cộng đồng lần lượt là 83% và 88%.
Bến Tre: Trên 274 tỷ đồng cho vay theo Nghị quyết 11

Bến Tre: Trên 274 tỷ đồng cho vay theo Nghị quyết 11

Đến giữa tháng 5/2023, các tổ chức tín dụng tại Bến Tre đã cho vay 274,2 tỷ đồng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP và hỗ trợ khoảng 1,5 tỷ đồng lãi suất cho khách hàng theo Nghị định 31/NĐ-CP của Chính phủ
Sơn La: Nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng, ngân hàng

Sơn La: Nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng, ngân hàng

Chiều ngày 23/05/2023, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Sơn La diễn ra Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La và NHNNN chi nhánh tỉnh Sơn La trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn.
Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng 5 tháng trên 98.300 tỷ đồng

Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng 5 tháng trên 98.300 tỷ đồng

Trong 5 tháng đầu năm, các TCTD tại Đồng Tháp cho vay khoảng 98.365 tỷ đồng đối với doanh nghiệp, người dân tại địa phương, trong đó 90% là cho vay sản xuất kinh doanh, chế biến xuất khẩu.
Góp phần hạn chế  “tín dụng đen”

Góp phần hạn chế “tín dụng đen”

Trong xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập, dưới sự thay đổi nhanh về công nghệ số, tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại đòi hỏi nghiệp vụ quản lý, cho vay các nguồn vốn tín dụng phải có những thay đổi kịp thời về phương thức, cơ chế phù hợp với yêu cầu của giai đoạn mới.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Bạc Liêu

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Bạc Liêu

Những tiện ích khi thanh toán không dùng tiền mặt gần như ai cũng thấy: Đi chợ, đi mua sắm, thanh toán hóa đơn không cần mang theo tiền mặt, không mất thời gian chờ thối tiền, kiểm tra tiền thật tiền giả, tất cả chỉ cần quẹt thẻ, quét mã QR hoặc dùng điện thoại để chuyển khoản...
Hòa Bình: Ngân hàng Nhà nước và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Hòa Bình: Ngân hàng Nhà nước và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hòa Bình phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2027.
Cà Mau: Đôn đốc triển khai các chương trình tín dụng chính sách

Cà Mau: Đôn đốc triển khai các chương trình tín dụng chính sách

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành chủ động rà soát danh sách các khách hàng có nhu cầu vay vốn từ các chương trình tín dụng chính sách lớn để cung cấp cho Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho vay kịp thời.
Bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023

Bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi, vừa tổ chức Lễ bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023. Hội thao được khai mạc vào ngày 6/5/2023, nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2023), hướng tới chào mừng Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023).
Công đoàn NHNN Quảng Trị chăm lo đời sống cho đoàn viên

Công đoàn NHNN Quảng Trị chăm lo đời sống cho đoàn viên

Công đoàn NHNN chi nhánh Quảng Trị đã phối hợp với chuyên môn th­ường xuyên chăm lo để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động...
Tăng cường đảm bảo an toàn hệ thống QTDND

Tăng cường đảm bảo an toàn hệ thống QTDND

NHNN chi nhánh tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các QTDND khẩn trương xây dựng phương án PCCC&CNCH; phương án phòng, chống trộm cướp tại đơn vị. Xây dựng kế hoạch thực tập phương án PCCC&CNCH; kế hoạch thực tập phòng, chống trộm cướp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng kiến thức về công tác PCCC&CNCH cho đội ngũ cán bộ nhân viên làm việc trực tiếp tại quỹ.     
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú làm việc về hoạt động của QTDND một số tỉnh, thành phố

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú làm việc về hoạt động của QTDND một số tỉnh, thành phố

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú yêu cầu các QTDND thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND.
Cải thiện cuộc sống nhờ vốn Agribank

Cải thiện cuộc sống nhờ vốn Agribank

Bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, Agribank chi nhánh Mường La đã triển khai nhiều giải pháp giúp các tổ̉ chức, cá nhân trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng, thuận tiện nhất để đầu tư sản xuất - kinh doanh.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Với xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, cơ hội nghề nghiệp từ ngành tài chính - ngân hàng ngày càng đa dạng nên ngành học này luôn có sức hút đối với các bạn thí sinh.
NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

Ngay từ đầu năm nhiều dự báo nhận định 2023 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế nói chung và điều hành chính sách tiền tệ nói riêng như kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái; áp lực lạm phát buộc các NHTW đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục thắt chặt tiền tệ để ứng phó. Chưa kể dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bất ổn địa chính trị gia tăng khiến chuỗi cung ứng tiếp tục bị gián đoạn… Những thách thức này đã tác động ra sao đến công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong 5 tháng đầu năm 2023? Trong những tháng còn lại của năm, định hướng điều hành chính sách tiền tệ như thế nào để tiếp tục có thể đạt được mục tiêu vừa kiểm soát lạm phát, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an toàn hệ thống?... Để có được thông tin cụ thể, chính xác, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà xoay quanh vấn đề trên.
5 thang dau nam viet nam xuat sieu 98 ty usd

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

Nhờ vốn tín dụng ngân hàng trên địa bàn cùng với nguồn vốn đầu tư khác mà lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn An Giang tiếp tục phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, duy trì tăng trưởng ở mức khá cao, khẳng định vị thế quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế địa phương, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.
Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Trong những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum (Agribank Kon Tum) đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sức lan tỏa tới các cán bộ, Đảng viên và người lao động trong toàn Chi nhánh với những việc làm thiết thực, hiệu quả, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
Phiên bản di động