Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Trung tâm tập hợp sức mạnh toàn ngành

11:58 | 01/04/2023 Xã hội
aa
Ngày 1/4, Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/4/1993 - 1/4/2023).
cong doan ngan hang viet nam trung tam tap hop suc manh toan nganh
Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Về dự buổi lễ còn có các đồng chí nguyên Thống đốc NHNN, nguyên Phó Thống đốc NHNN, nguyên Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam qua các thời kỳ: Cao Sỹ Kiêm, Lê Đức Thúy, Nguyễn Văn Giàu, Nguyễn Văn Bình, Lê Thị Ngọt, Nguyễn Thị Kim Phụng, Vũ Thị Liên, Nguyễn Đồng Tiến, Dương Thu Hương.

Tới dự lễ kỷ niệm còn có nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam qua các thời kỳ cùng lãnh đạo 10 công đoàn khối thi đua các bộ, ngành, Ủy viên Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam qua các thời kỳ, Giám đốc NHNN Việt Nam chi nhánh 63 tỉnh thành cùng lãnh đạo các đơn vị, vụ, cục NHNN.

Lễ kỷ niệm được tổ chức để ôn lại truyền thống lịch sử và nhìn lại những kết quả đã đạt được của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong 30 năm xây dựng, phát triển. Đây cũng là dịp để tri ân sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động đã cống hiến sức lực, trí tuệ, tâm huyết cho sự phát triển của ngành Ngân hàng và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Mặc dù Công đoàn Ngân hàng Việt Nam chính thức được thành lập năm 1993, song hoạt động của tổ chức công đoàn trong ngành Ngân hàng đã có từ ngày thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam (5/1951).

Trải qua 2 cuộc kháng chiến gian khổ và quá trình xây dựng, phát triển kinh tế đất nước, tổ chức công đoàn trong ngành Ngân hàng đã giữ vai trò quan trọng trong việc giáo dục và động viên đoàn viên, người lao động vượt qua gian khổ, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của người cán bộ kinh tế - tài chính; đã gia nhập và đi đầu ở các địa ph­ương trong phong trào “Gió Đại Phong”, “Sóng Duyên Hải”, “Trống Bắc Lý”, “Cờ Ba Nhất”. Hàng chục công đoàn các chi nhánh ngân hàng đã đạt danh hiệu “Công đoàn 4 tốt” đầu tiên ở các tỉnh miền Bắc…

Trong diễn văn kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh: Việc thành lập của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động trong Ngành và là một dấu mốc mang tính lịch sử, đưa hoạt động công đoàn tập trung theo hệ thống ngành Ngân hàng, có sự quản lý, thống nhất cao về tổ chức bộ máy và các cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực tài chính - tiền tệ. Đến nay, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam có gần 170.000 đoàn viên.

cong doan ngan hang viet nam trung tam tap hop suc manh toan nganh
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển của ngành Ngân hàng và hệ thống công đoàn ngân hàng Việt Nam trong 30 năm qua. Có thể khẳng định, từ khi thành lập đến nay, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò: (i) là tổ chức công đoàn đứng đầu hệ thống công đoàn ngành Ngân hàng và lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức công đoàn trong Ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; (ii) là trung tâm đoàn kết, tập hợp sức mạnh trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động toàn Ngành, góp phần quan trọng vào kết quả chung của Ngành.

cong doan ngan hang viet nam trung tam tap hop suc manh toan nganh
Phó Thống đốc Thưởng trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đồng chí Đào Minh Tú phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Thống đốc cũng chia sẻ, trong 30 năm qua: (1) Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo công đoàn các cấp trong Ngành làm tốt công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp ngày càng được củng cố và phát triển cả về chất và lượng, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho người lao động toàn Ngành. (2) Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và phát động, tổ chức triển khai các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động rộng khắp trong toàn Ngành, tạo động lực khích lệ, cô vũ, động viên, gắn kết người lao động phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, góp phần xây dựng hệ thống ngân hàng Việt Nam đoàn kết và ngày càng phát triển vững mạnh. (3) Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện rõ nét truyền thống tốt đẹp của ngành Ngân hàng, tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần cùng cả hệ thống chính trị thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

cong doan ngan hang viet nam trung tam tap hop suc manh toan nganh
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Để góp phần cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong các giai đoạn tới, Thống đốc mong muốn có sự tham gia tích cực của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và công đoàn các cấp trong Ngành với vai trò là trung tâm đoàn kết, tập hợp sức mạnh và chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động trong toàn Ngành. Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cần tiếp tục bám sát định hướng và chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN và định hướng phát triển của ngành Ngân hàng, của đất nước trong thời gian tới để phối hợp chặt chẽ với chuyên môn phát huy cao độ vai trò là tổ chức công đoàn đứng đầu hệ thống công đoàn ngành Ngân hàng, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức công đoàn trong Ngành thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ chính trị được giao và tiếp tục có những đóng góp quan trọng hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của Ngành.

Thống đốc mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tích cực đổi mới, kiện toàn hệ thống công đoàn ngành Ngân hàng phù hợp với định hướng phát triển của Ngành và của hệ thống công đoàn Việt Nam trong các giai đoạn tới nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, phát huy sức mạnh của đoàn viên, người lao động trong toàn Ngành và làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tiếp tục quan tâm, chú trọng xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ ngân hàng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, nghề nghiệp tốt, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực trong hoạt động ngân hàng, góp phần hoàn thành các mục tiêu chiến lược, phát triển của Ngành trong các giai đoạn tiếp theo. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát động các phong trào thi đua thiết thực gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Ngành. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động toàn Ngành thực hiện tốt các chuẩn mực văn hóa, đạo đức, nghề nghiệp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động toàn Ngành; tích cực tổ chức các hoạt động phong trào đoàn thể phù hợp, thiết thực nhằm củng cố niềm tin và tăng cường tinh thần đoàn kết của đoàn viên, người lao động trong từng đơn vị và trong toàn ngành Ngân hàng. Thực hiện tốt vai trò vận động đoàn viên, người lao động tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã từng bước khẳng định được những đóng góp quan trọng của mình đối với sự phát triển của ngành Ngân hàng và đóng góp vào kết quả chung của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Với tư tưởng xuyên suốt qua các nhiệm kỳ là “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm và hiệu quả”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã thể hiện rõ vai trò chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động… Với những thành tích đạt được trong 30 năm qua, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và nhiều Cờ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của các bộ, ngành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN đã thay mặt Chính Phủ tặng Bằng khen của Thủ tướng cho Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Nhân dịp này, Thống đốc cũng gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các đơn vị chức năng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp, các ngành đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và hệ thống công đoàn trong ngành Ngân hàng hoạt động hiệu quả và phát triển vững mạnh như ngày hôm nay. Thống đốc mong muốn Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đưa hoạt động công đoàn của hệ thống ngân hàng Việt Nam ngày càng “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” và tiếp tục có những đóng góp quan trọng, thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của Ngành trong thời gian tới.

Thanh Thuỷ
Nguồn:

Các tin khác

Sóc Trăng: Thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Sóc Trăng: Thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Tỉnh Sóc Trăng tập trung thúc đẩy các biện pháp chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Phấn đấu đến cuối năm nay tỷ lệ người thụ hưởng chính sách an sinh xã hội có tài khoản ngân hàng được chi trả qua thẻ đạt 30%
Cư dân hào hứng chuyển về “quận Kinh Đô” trước mùa tuyển sinh đầu tiên của Vinschool Ocean Park 2

Cư dân hào hứng chuyển về “quận Kinh Đô” trước mùa tuyển sinh đầu tiên của Vinschool Ocean Park 2

Vinschool Ocean Park 2 vừa công bố chính thức tuyển sinh năm học 2024 – 2025, mang tới sự phấn khích cho cộng đồng cư dân “quận Kinh Đô”, khi bức tranh hệ sinh thái tiện ích - dịch vụ đẳng cấp của đại đô thị đáng sống bậc nhất hành tinh đang dần được hoàn thiện.
Ngành Ngân hàng hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Ngành Ngân hàng hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã phát động toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động (CBĐVNLĐ) trong ngành Ngân hàng tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài truyền thống đối với đời sống xã hội bằng các hoạt động thiết thực.
WB và Intel sẽ hỗ trợ Đà Nẵng đào tạo lĩnh vực vi mạch và AI

WB và Intel sẽ hỗ trợ Đà Nẵng đào tạo lĩnh vực vi mạch và AI

Đoàn công tác TP. Đà Nẵng do ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hoa Kỳ vào ngày 26/2/2024.
Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hòa chung không khí sôi nổi nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương (NHNNTW) đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.
Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho công dân Trần Minh Thành

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho công dân Trần Minh Thành

Chiều 28/2/2024, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho công dân Trần Minh Thành, nguyên nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tại Phòng giao dịch BIDV Ngũ Hành Sơn thuộc chi nhánh BIDV Sông Hàn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường thừa ủy quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương cho thân nhân ông Trần Minh Thành.
Những điểm mới ở giải chạy đêm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM

Những điểm mới ở giải chạy đêm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM

Giải chạy đêm TP.HCM mùa hai diễn ra 20 ngày sau Tết, có nhiều điều chỉnh về đường đua, tiện ích, đưa hơn 11.000 runner khám phá vẻ đẹp Sài Gòn về đêm.
VCBS cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp sức người bệnh

VCBS cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp sức người bệnh

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TWQĐ 108), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) đã phối hợp cùng Khoa ung thư tổng hợp, Viện ung thư tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Tiếp sức người bệnh”.
Kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Nhân Dân cuối tuần ra số đầu

Kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Nhân Dân cuối tuần ra số đầu

Sáng 27/2, tại trụ sở Báo Nhân Dân, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Báo Nhân Dân cuối tuần (ấn phẩm của Báo Nhân Dân) ra số đầu (12/2/1989-12/2/2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Tour du xuân đầu năm giá cả không có nhiều biến động

Tour du xuân đầu năm giá cả không có nhiều biến động

Du xuân không chỉ là cơ hội để mọi người thư giãn, tận hưởng không gian yên bình những ngày đầu năm mà còn là dịp để lưu giữ những kỷ niệm đẹp, chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè. Theo ghi nhận của phóng viên, do tình hình kinh tế khó khăn, giá các tour du xuân năm nay không có quá nhiều biến động.
Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi

Theo Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn trong 2 tháng đầu năm 2024 ước đạt 283 triệu USD, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước ước đạt 125 triệu USD, tăng 2,5%; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 158 triệu USD, tăng 3,3%.
Đà Nẵng đưa vào sử dụng hai công trình y tế trọng điểm

Đà Nẵng đưa vào sử dụng hai công trình y tế trọng điểm

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), ngày 27/2/2024, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương - bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng - cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Cụm rạp lớn nhất Việt Nam kỳ vọng khởi sắc nhờ phim nội địa

Cụm rạp lớn nhất Việt Nam kỳ vọng khởi sắc nhờ phim nội địa

Tập đoàn Hàn Quốc CJ CGV - chủ chuỗi rạp phim CGV Việt Nam đưa ra nhiều thông tin thiếu khởi sắc về tình hình kinh doanh.
Điều gì khiến hệ sinh thái giáo dục tại Vinhomes Grand Park khác biệt?

Điều gì khiến hệ sinh thái giáo dục tại Vinhomes Grand Park khác biệt?

Vinhomes Grand Park hình thành mạng lưới 24 điểm trường phủ khắp đại đô thị để tất cả các cư dân nhí đều có thể đến trường thuận tiện, cùng tận hưởng nền giáo dục cao cấp, toàn diện giữa không gian xanh lý tưởng.
Sun Life với nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Giáp Thìn

Sun Life với nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Giáp Thìn

Những hoạt động, món quà mà Sun Life dành tặng chính là sự cộng hưởng, sự kết nối của những giá trị ý nghĩa, là món quà tinh thần chất chứa những niềm tin, khát vọng mới.
Xem thêm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Quy định mới về các cơ quan Thanh tra Tổng cục, Cục thuộc Bộ, Thanh tra Sở, từ ngày 1/3 tăng trần giá vé máy bay nội địa, chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024.
Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sáng 28/2, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà nhấn mạnh, sự phát triển của TTCK có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế thể hiện qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp huy động vốn từ phát hành trái phiếu, cổ phiếu để đáp ứng được nhu cầu vốn cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.
Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Là nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và được mệnh danh là "cổ phiếu vua", cổ phiếu của các ngân hàng được kỳ vọng sẽ hút dòng tiền trong năm 2024. Điều này có được dựa trên cơ sở tín dụng được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực hơn nhờ lãi suất thấp, nền kinh tế phục hồi tốt hơn, thị trường bất động sản cũng ấm dần...; trong khi mức định giá trên thị trường cũng rất hấp dẫn…
Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Tăng trưởng tín dụng khu công nghiệp - chế xuất thời gian qua luôn có tốc độ khá, nhiều ngân hàng có nhóm khách hàng trong khu vực này kỳ vọng mở rộng cho vay
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Gặp nhiều khó khăn trong quý đầu năm 2023 với mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) chỉ dưới 1%. Tuy nhiên, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện một loạt các giải pháp để vực dậy kinh tế, trong đó ngành Ngân hàng tham gia tích cực để thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, qua đó giúp GRDP cả năm của thành phố đạt mức 5,81%. Thời báo Ngân hàng phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh về các giải pháp của ngân hàng.
Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Phú Yên một tỉnh thuần nông, có đến 80% dân số sống ở nông thôn, 75% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực tam nông ở địa phương, thời gian qua, Agribank Phú Yên luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường trọng tâm, nông dân là người bạn đồng hành…
Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Jakarta, Indonesia - ngày 27/02/2024 - VinFast công bố đạt giải “Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” và “Gian trưng bày xe xuất sắc nhất” tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024 vừa qua. Việc đạt được bộ đôi giải thưởng ngay trong lần đầu ra mắt Indonesia đã khẳng định uy tín và vị thế của VinFast khi tiến ra thị trường khu vực.
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu đồng/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.
“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam  A Bank

“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam A Bank

Đón xuân Giáp thìn 2024, Nam A Bank khởi đầu năm mới nhiều niềm vui và tài lộc với vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng (KH) khi đến giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK…
Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7,0%/năm. Hoạt động này nhằm sát cánh cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong năm mới.
Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

NCB vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý doanh thu từ xa tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của AWS. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế dịp đầu năm mới, NCB triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền cho tất cả khách hàng cá nhân từ nay đến hết 31/03/2024.
Phiên bản di động