Đại biểu Quốc hội: Vẫn còn thiếu thuốc, chuyển tuyến khó khăn

16:35 | 20/11/2023 Xã hội
aa
Thảo luận ở hội trường ngày 20/11 về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, lĩnh vực y tế nhận nhiều ý kiến đóng góp thảo luận.
Quốc hội, cử tri và Nhân dân có quyền được biết về tình hình, tiến độ thực hiện cam kết của Chính phủ
Đại biểu Quốc hội: Vẫn còn thiếu thuốc, chuyển tuyến khó khăn

Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế vẫn còn

Đánh giá rất cao sự nỗ lực của Bộ Y tế trong việc giải quyết những vấn đề nóng và khó trong thời gian qua, nhưng đại biểu Nguyễn Anh Trí (TP. Hà Nội) đã chuyển đến Quốc hội một số ý kiến của cử tri về việc vẫn còn hiện tượng để thiếu thuốc, vật tư y tế cục bộ tại các bệnh viện công lập ở một số tỉnh, thành phố.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (TP. Hà Nội)
Đại biểu Nguyễn Anh Trí (TP. Hà Nội)

“Chúng tôi được biết Bộ Y tế rất cố gắng để giải quyết tồn tại trên bằng cách đã có các văn bản pháp lý cần thiết nhằm mua sắm thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Vậy đề nghị các tỉnh, thành, địa phương đôn đốc, kiểm tra để tổ chức mua sắm cho được cho đủ và cho đúng, xin đừng để tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư khám, chữa bệnh kéo dài thêm. Cập nhật trong mấy ngày vừa qua thì tình trạng này vẫn còn xảy ra tương đối phổ biến”, đại biểu Nguyễn Anh Trí tâm tư.

Đại biểu Nguyễn Công Hoàng (Thái Nguyên)
Đại biểu Nguyễn Công Hoàng (Thái Nguyên)

Theo đại biểu Nguyễn Công Hoàng (Thái Nguyên), các nghị định, thông tư đã giải quyết được vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế nhưng lúc này cần tập trung vào vấn đề tập huấn cho các cơ sở y tế về công tác đấu thầu và quản lý đấu thầu, quản lý dự án. Bởi trước đây tất cả đều do Bộ Y tế đấu thầu tập trung, còn hiện nay, ngoài danh mục đấu thầu tập trung thì giao cho cơ sở y tế chủ động trong việc đấu thầu thuốc và cung ứng. Nhưng khi giao như vậy có bất cập là cơ sở chưa có người đủ năng lực để làm công việc này.

Vì vậy, đại biểu đề nghị, để nâng cao công tác thuốc và vật tư y tế cần phải nâng cao chất lượng cán bộ quản lý và đấu thầu cho các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, phải nâng cao công tác dược lâm sàng để khi thiếu thuốc này, phải phối hợp với dược lâm sàng để thay thế bằng thuốc khác, chứ không phải thiếu thuốc này là cho bệnh nhân đi mua.

Giải trình vấn đề đại biểu nêu, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan khẳng định, tại thời điểm này ngành y tế là một trong những ngành được ưu tiên, nhất là liên quan đến các cơ chế, chính sách để tháo gỡ vấn đề thuốc, vật tư y tế. Ví dụ như các ngành khác khi triển khai thực hiện mua sắm vẫn phải đảm bảo 3 báo giá thì riêng ngành y tế đã có những quy định tháo gỡ là chỉ cần có một báo giá trong trường hợp cần thiết vẫn đảm bảo được việc mua sắm.

Hiện nay vấn đề mua thuốc có 3 nơi đảm nhận. Bộ Y tế chỉ phụ trách vấn đề đấu thầu tập trung cấp quốc gia (chỉ chiếm khoảng từ 16 đến 18% tổng số), còn lại là đấu thầu tập trung cấp tỉnh và các cơ sở trực tiếp chủ động mua sắm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan

“Trong quá trình làm chúng tôi thấy tại sao cơ chế, chính sách đã tháo gỡ nhưng vẫn còn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực tế. Trong tháng 8, tháng 10, Bộ đã liên tục có các văn bản đề nghị các nơi tổng hợp lại những vấn đề còn vướng mắc để bộ tiếp tục trình các cấp có thẩm quyền tháo gỡ”, bà Đào Hồng Lan nói và cho biết qua tổng hợp, còn một số việc cần tháo gỡ.

“Do việc triển khai thực tế ở địa phương rất nhiều cơ sở giao cho các đơn vị làm nhiệm vụ đấu thầu, anh em thì toàn là bác sĩ không hiểu rõ về cơ chế mua sắm như thế nào nên trong quá trình làm cũng còn lúng túng”, Bộ trưởng Y tế nói về vấn đề vướng mắc thứ nhất.

Thứ hai, vấn đề phân cấp, phân quyền, Bộ phân cấp toàn diện cho các cơ sở thuộc Bộ đảm bảo việc mua sắm, nhưng thực tế ở dưới địa phương, có nơi các cơ sở y tế chỉ được đảm bảo mua được trong vòng 100 triệu đồng, trên 100 triệu đồng là phải trình qua Sở Y tế, qua Sở Tài chính và lên Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

“Chính vì vậy quy trình này cũng rất lâu. Chúng tôi rất mong các tỉnh rà soát lại các quy định này, đảm bảo làm sao vừa quản lý được nhưng vẫn đảm bảo được trao quyền cho các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện, tránh thủ tục phiền hà”, Bộ trưởng Y tế nói.

Chuyển tuyến vẫn cần thiết, không thể bỏ

Cũng theo đại biểu Nguyễn Anh Trí, cử tri có ý kiến rất nhiều về vấn đề chuyển bảo hiểm y tế, theo đó việc khi đi khám bệnh, bệnh nhân phải đi xin giấy chuyển viện rất phiền toái, mất thời gian.

Trong điều kiện công nghệ thông tin tiến bộ như hiện nay…, khi đã có đến trên 93% dân số Việt Nam đã có bảo hiểm y tế thì việc có barie đi xin giấy chuyển viện rất nên bãi bỏ, cần đẩy mạnh tiến trình thông tuyến hơn nữa, thực chất hơn nữa.

“Tôi nghĩ lần sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế sắp đến phải sửa đổi để người có bảo hiểm y tế muốn khám, chữa bệnh ở đâu cũng được, phù hợp với tình trạng bệnh tật, chất lượng khám chữa bệnh, thời gian đi lại, điều kiện chăm sóc của người có bảo hiểm y tế. Phải coi đây là nội dung sửa đổi quan trọng nhất trong lần sửa đổi này”, đại biểu đề xuất.

Đồng tình với đại biểu Nguyễn Anh Trí, đại biểu Nguyễn Công Hoàng (Thái Nguyên) cho rằng, việc chuyển bảo hiểm có 2 ý nghĩa: Để quản lý quỹ cho bảo hiểm y tế và không để vượt cấp lên tuyến trên quá nhiều với những bệnh thông thường. Để giải quyết vấn đề này đại biểu Hoàng đề xuất, cơ sở y tế tuyến huyện làm được các kỹ thuật gì thì cần công khai danh mục đó, còn kỹ thuật nào không làm được thì đương nhiên người dân được phép chuyển mà không cần phải xin giấy chuyển.

Với những trường hợp đặc biệt – cơ sở làm được, nhưng muốn chuyển lên trên (vì lý do nào đó như quá tải – PV) thì việc chuyển tuyến ấy cơ sở y tế phải chủ động giải quyết cho người dân. “Rất đơn giản như thế đã giải quyết được 80% những bức xúc của người dân trong việc này”, đại biểu Hoàng tin tưởng.

Về vấn đề này Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, việc chuyển tuyến thì từ năm 2014, chúng ta thấy cứ phải chuyển từ tuyến dưới lên tuyến trên tuần tự nhưng đến năm 2016 đã được thông tuyến ở cấp huyện và đến năm 2021 đã thông tuyến toàn tỉnh. Bước để chuyển tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân bây giờ cũng đã cơ bản được giải quyết, chỉ có vấn đề là từ tuyến huyện có đi thẳng lên tuyến Trung ương hay không; hoặc là từ tuyến tỉnh người dân có được chuyển trực tiếp lên tuyến Trung ương hay không?

Việc điều chuyển tuyến này để đảm bảo làm sao đáp ứng được yêu cầu chữa bệnh cho người dân nhưng cũng đảm bảo được vấn đề phù hợp với khả năng chữa bệnh ở từng tuyến, đảm bảo tránh quá tải dồn hết lên trên tuyến trên.

Chính vì vậy, hiện nay chuyển tuyến được thực hiện thành 2 luồng. Một là, từ tuyến dưới lên tuyến trên, nếu cơ sở không đáp ứng được các yêu cầu về khám, chữa bệnh cho người dân. Hai là, từ tuyến trên xuống tuyến dưới, khi tình trạng bệnh tật ổn định thì chuyển về tuyến dưới để đảm bảo tiếp tục công tác điều trị lâu dài.

“Chúng tôi nghĩ việc này hoàn toàn phù hợp để đảm bảo được chất lượng cho công tác khám, chữa bệnh và điều trị. Tuy nhiên để giảm được thủ tục hành chính, vấn đề này chúng tôi xin tiếp thu. Hiện nay Bộ đang tập trung chỉ đạo vấn đề sử dụng hình thức chuyển tuyến điện tử cũng như hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử để giảm bớt những khó khăn, thủ tục cho người dân Bộ cũng đang nghiên cứu để triển khai thực hiện”, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết.

Vị Bộ trưởng cũng khẳng định, vai trò của giấy chuyển tuyến rất cụ thể, ghi rõ được những tình trạng lịch sử điều trị cũng như tóm tắt bệnh án… nên việc chuyển tuyến này là giấy hay điện tử thì vẫn là một điều rất cần thiết.

Lê Đỗ
Nguồn:

Các tin khác

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Chiều ngày 27/11/2023, đoàn cán bộ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam do ông Trần Hồng Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho gia đình nạn nhân Trần Minh Thành, bảo vệ bị nạn trong vụ cướp Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nằm trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng).
TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ phục vụ người dân

TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ phục vụ người dân

Sơ kết phong trào thi đua Chính quyền số, Chuyển đổi số trên địa bàn, UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết thành phố đã triển khai nhiều hoạt động ứng dụng dịch vụ công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Phát động Giải Báo chí phát triển xanh

Phát động Giải Báo chí phát triển xanh

Ngày 27/11, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Câu lạc bộ Báo chí Phát triển xanh hướng đến NetZero Carbon (Green Media HUB), Trung tâm Văn hoá Báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức lễ công bố giải Báo chí Phát triển xanh lần thứ I.
Hà Nội: Tuyển dụng 1.670 lao động làm việc trước Tết

Hà Nội: Tuyển dụng 1.670 lao động làm việc trước Tết

Ngày 27/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian với 1.670 chỉ tiêu tuyển dụng.
VNPAY xuất sắc đạt Top 40 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

VNPAY xuất sắc đạt Top 40 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, VNPAY xuất sắc được vinh danh trong Top 40 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam khối Doanh nghiệp lớn năm 2023.
Vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng: Khởi tố 2 đối tượng về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”

Vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng: Khởi tố 2 đối tượng về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”

Tối 26/11/2023, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) và Trần Văn Trí (22 tuổi, trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cướp tài sản" và "Giết người".
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Căn cước và Luật Nhà ở (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Căn cước và Luật Nhà ở (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay (27/11), Quốc hội đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới trình bày Báo cáo tóm tắt giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Căn cước. Ngay sau đó, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua luật này. Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 431 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 87,25%). Như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Căn cước.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Mới đây, vòng chung kết Demo Day của cuộc thi hackathon GDG DevFest MienTrung 2023 với đề tài ‘Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử’, đã chính thức diễn ra, với phần trình bày của các đội thi xuất sắc nhất, cũng như những cập nhật thú vị về công nghệ và các hoạt động cộng đồng cho lập trình viên tại địa phương.
Nestlé đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam

Nestlé đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam

Với nhiều hoạt động và sáng kiến, chương trình ‘Nestlé đồng hành cùng phụ nữ’ đã và đang giúp hàng nghìn phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, dần dần bắt nhịp với quá trình chuyển đổi số và tạo lập sinh kế bền vững…
Foxlink đầu tư dự án Nhà máy điện tử hơn 3.167 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Foxlink đầu tư dự án Nhà máy điện tử hơn 3.167 tỷ đồng tại Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng vừa trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy điện tử Foxlink Đà Nẵng của Nhà đầu tư Foxlink International Investment Ltd, với tổng vốn đầu tư 135 triệu USD, tương đương hơn 3.167 tỷ đồng.
Đà Nẵng - Quy hoạch mới mở ra cơ hội, không gian phát triển mới

Đà Nẵng - Quy hoạch mới mở ra cơ hội, không gian phát triển mới

Ngày 25/11/2023, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ Công bố Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự lễ Công bố có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương...
Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới

Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới

Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024.
Khánh thành nhịp cầu nối niềm vui cho nhân dân vùng cao

Khánh thành nhịp cầu nối niềm vui cho nhân dân vùng cao

Ngày 24/11, Khối thi đua các tổ chức sự nghiệp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ khánh thành công trình từ thiện xây dựng 02 cầu tràn tại xã Bản Rịa, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
Đà Nẵng: cơ hội phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Đà Nẵng: cơ hội phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Ký kết hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng với Quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures sẽ mở ra những cơ hội mới và đưa thành phố lên vị thế quan trọng trong bản đồ khởi nghiệp.
SeABank: Quỹ Ươm mầm ước mơ hỗ trợ học sinh nghèo

SeABank: Quỹ Ươm mầm ước mơ hỗ trợ học sinh nghèo

Năm học 2022 - 2023, từ sự hỗ trợ nhiều năm của Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ, 16 học sinh nghèo hiếu học ở các tỉnh Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Hải Phòng, Đồng Nai… đã “vượt vũ môn” thành công, tốt nghiệp THPT với số điểm từ 21 trở lên và tiếp tục học tập lên cao hơn. Ngay sau đó, Quỹ Ươm mầm ước mơ đã trao tặng Học bổng Khởi nghiệp, tổng trị giá 160 triệu đồng với mong muốn những bước đi đầu tiên trên chặng hành trình mới của các em trọn vẹn niềm vui.
Xem thêm
[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

Tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay (28/11), sau khi nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua luật này. Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Cổ phiếu ngân hàng là nhóm có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, nhóm ngành này cũng được kỳ vọng phục hồi, thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường.
VietinBank: 35 năm phát triển cùng đất nước

VietinBank: 35 năm phát triển cùng đất nước

“Được thành lập ngay trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, với bản lĩnh, trí tuệ, sự nỗ lực bền bỉ, ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết vượt lên mọi khó khăn của nhiều thế hệ cán bộ, người lao động trong toàn hệ thống, VietinBank đã từng bước phát triển vững mạnh và chuyển mình mạnh mẽ từ một ngân hàng chuyên doanh hoạt động trong lĩnh vực công, thương nghiệp trong thời kỳ đầu thành lập thành một NHTM đa năng như hiện nay với sự tăng trưởng ấn tượng về quy mô tổng tài sản, dư nợ tín dụng, hiệu quả kinh doanh và ngày càng khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của một NHTM hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng ở Việt Nam”, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng ghi nhận tại Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập NHTM cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Nhắc đến Khánh Hòa là nói đến một vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế biển với du lịch, cảng biển, khu kinh tế mở... Nhưng, phía sau những gam màu tươi sáng ấy, việc phát triển kinh tế bền vững của Khánh Hòa vẫn còn nhiều thách thức.
Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Cũng như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại Phú Yên được ví như những ‘cánh tay nối dài’ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Thông qua hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách khác… được tiếp cận, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
Quảng Nam giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

Quảng Nam giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

Khi khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn, NHCSXH chi nhánh Quảng Nam đã nhanh chóng hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ vay và giải ngân cho vay theo quy định. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể địa phương và lực lượng công an giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay và thu hồi nợ, đảm bảo chương trình được thực hiện đúng mục đích và đạt hiệu quả…
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

Nhằm “tiếp vốn” cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao trong những tháng cuối năm, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã có sự điều chỉnh cho sản phẩm BAOVIET Easy Loan với nhiều ưu đãi mới vượt trội.
VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

Bằng cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dựa trên từng nhóm chân dung khách hàng, VPBank kỳ vọng mỗi khách hàng ưu tiên sẽ có một hành trình trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ hiệu quả và đặc quyền đẳng cấp.
VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

Kết quả kinh doanh của nhiều ngân hàng trong quý III/2023 cho thấy xu hướng lợi nhuận suy giảm. Theo các chuyên gia, lợi nhuận trước thuế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của tăng trưởng tín dụng, áp lực chi phí vốn cao, chi phí dự phòng rủi ro tăng.
Phiên bản di động