Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp

18:32 | 12/06/2024 Xã hội
aa
Ngày 12/6/2024, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW), được sự đồng ý của Cấp ủy, Ban lãnh đạo Thời báo Ngân hàng, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2027.

Đến dự Đại hội, về phía Đoàn Thanh niên NHTW có đồng chí Trần Long, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên NHTW. Về phía Cấp ủy Thời báo Ngân hàng có sự tham dự của đồng chí Trần Trung Thượng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phụ trách công tác thanh niên, Phó Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng. Đại hội cũng có sự tham dự của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Thời báo Ngân hàng.

Các hoạt động ghi nhận nhiều kết quả tích cực

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2022-2024.

Có thể thấy, với tinh thần chủ động, sáng tạo, luôn bám sát chỉ đạo của Cấp ủy đơn vị, Đoàn cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn đã đề ra, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, trong nhiệm kỳ 2022-2024 vừa qua, Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã triển khai bài bản các hoạt động đoàn, không ngừng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Đoàn gắn với chất lượng và hiệu quả hoạt động chung của đơn vị, góp phần giáo dục tư tưởng chính trị của thanh niên, tạo môi trường để các đoàn viên vươn lên, phấn đấu và trưởng thành. Có thể khẳng định, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Thời báo Ngân hàng trong thời gian qua.

Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp
Quang cảnh Đại hội

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã triển khai có hiệu quả nhiều đợt sinh hoạt chính trị với các chủ đề đa dạng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”. Chi đoàn Thời báo Ngân hàng tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động, phong trào xung quanh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHTW lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, pháp luật về biển đảo, về an toàn giao thông; tích cực tham gia xây dựng dự thảo Nghị định, Thông tư liên quan đến ngành Ngân hàng.

Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027

Đặc biệt, năm 2024, Luật các Tổ chức tín dụng 2024 chính thức được thông qua, Chi đoàn đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền Luật tới các đơn vị trong và ngoài ngành Ngân hàng để các đơn vị nắm được những thay đổi mới trong Luật, đảm bảo triển khai, thực thi Luật một cách hiệu quả. Nhiều thông tư, chính sách mới của ngành Ngân hàng cũng được Chi đoàn tuyên truyền, phổ biến kịp thời. Đoàn viên trong Chi đoàn có nhiều bài viết kịp thời tuyên truyền trên Báo điện tử Thời báo Ngân hàng, website của Ngân hàng Nhà nước…

Đối với phong trào tuổi trẻ sáng tạo, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng tích cực triển khai có hiệu quả phong trào tuổi trẻ sáng tạo do Đoàn Thanh niên NHTW phát động, đề xuất ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao năng lực nghiên cứu, chất lượng tham mưu. Đoàn viên Chi đoàn đã tích cực tham gia công tác chuyên môn của tòa soạn, đặc biệt tham gia nhiều chiến dịch tuyên truyền trọng điểm của Ngành với vai trò tiên phong của tuổi trẻ. Phóng viên là đoàn viên, thanh niên đã phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động trong quá trình công tác, trong đó tích cực tìm tòi khai thác những mảng đề tài khó, mới trên nhiều lĩnh vực…

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, tích cực tham gia truyền thông các hoạt động của ngành Ngân hàng, đoàn viên Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã tích cực phát động, triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động đều có ý nghĩa thiết thực, đúng người, đúng việc và phù hợp với điều kiện thực tế. Chi đoàn cũng đã tích cực hoàn thành công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể chính trị khác. Đồng thời, Chi đoàn đã thực hiện tốt vai trò của thanh niên trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng…

Một số thành tích nổi bật có thể kể như: Tham dự cuộc thi “Dự báo một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô” do Đoàn Thanh niên NHTW phát động và đạt giải Nhất.

Tham dự Cuộc thi sáng tác biểu trưng và bộ hình ảnh Đại hội TNCS Hồ Chí Minh NHTW lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027 và đạt giải Nhì. Tham dự cuộc thi “Thanh niên ngân hàng thông thái” do Đoàn Thanh niên NHTW phát động và đạt giải Nhì.

Đặc biệt, chi đoàn đã thực hiện tác phẩm Infographic “Thanh niên tăng sức đề kháng với thông tin xấu độc trên mạng xã hội” và giành giải Nhất tại Cuộc thi sáng tác các tác phẩm truyền thông thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã nhiều lần được tặng giấy khen của Đoàn Thanh niên NHTW, bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, cá nhân đoàn viên trong chi đoàn nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới

Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, Đại hội đã thông qua các phương hướng, trọng tâm công tác đoàn và phong trào thanh niên cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2027 sắp tới.

Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp
Đồng chí Trần Trung Thượng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Cấp ủy Thời báo Ngân hàng, đồng chí Trần Trung Thượng đánh giá rất cao những kết quả Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian sắp tới, với đặc thù là cơ quan báo chí ngành Ngân hàng, đồng chí đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới của Chi đoàn triển khai các chương trình bồi dưỡng kiến thức chính trị, nhiệm vụ chuyên môn cho đoàn viên, thể hiện vai trò là “cánh tay nối dài của Đảng” của tổ chức Đoàn. Đồng thời, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy vai trò thanh niên xung kích, tiếp tục tích cực, tham gia sâu vào các sự kiện, hoạt động của Tòa soạn và ngành Ngân hàng như trong nhiệm kỳ vừa qua…

Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp
Phó Bí Thư Thường trực Đoàn Thanh niên NHTW phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh NHTW Trần Long đánh giá cao kết quả mà Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo đồng chí Trần Long, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã thể hiện tốt vai trò thông tin, tuyên truyền các hoạt động của ngành Ngân hàng, Đoàn Thanh niên NHTW và các cơ sở đoàn trực thuộc. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW đều được Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đưa tin kịp thời với những hình ảnh sinh động. Qua đó, góp phần lan tỏa các hoạt động, hình ảnh của tuổi trẻ NHTW.

Trong thời gian tới, khi ngành Ngân hàng đang là bộ ngành đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, công tác thông tin, tuyên truyền càng đóng vai trò quan trọng. Đồng chí Trần Long mong muốn, nhiệm kỳ tới Chi đoàn Thời báo Ngân hàng sẽ tiếp tục sáng tạo để hoàn thành các nhiệm vụ được đề ra và tạo môi trường học tập, rèn luyện sôi nổi cho các đoàn viên, tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW.

Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp
Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 ra mắt Đại hội

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, hiệu quả, đóng góp ý kiến tích cực vào các văn kiện Đại hội; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 3 đồng chí: Bí Thư Chi đoàn Vũ Thị Quỳnh Trang, Phó Bí thư Chi đoàn Phạm Thị Trà Giang và Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Nguyễn Thị Cẩm Nhung.

Hồng Sơn - ảnh: Hoàng Giáp
Nguồn:

Các tin khác

Nestlé MILO đồng hành cùng thể thao Việt Nam tại Olympic và Paralympic Paris 2024

Nestlé MILO đồng hành cùng thể thao Việt Nam tại Olympic và Paralympic Paris 2024

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024. Trong không khí hân hoan của sự kiện, Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO chính thức được công bố trở thành Nhà tài trợ đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này.
Đề xuất nhiều đối tượng được ngân sách đóng bảo hiểm y tế

Đề xuất nhiều đối tượng được ngân sách đóng bảo hiểm y tế

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã đề xuất nhiều nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) trong Dự thảo Thông tư mới nhất.
Đề xuất thải bỏ phương tiện giao thông hết niên hạn, không đạt tiêu chuẩn

Đề xuất thải bỏ phương tiện giao thông hết niên hạn, không đạt tiêu chuẩn

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thải bỏ phương tiện giao thông.
Tuyển sinh 2024: Mở cổng đăng ký xét tuyển từ hôm nay, 18/7

Tuyển sinh 2024: Mở cổng đăng ký xét tuyển từ hôm nay, 18/7

Từ ngày 18/7, Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở để thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2024.
100 năm ngày sinh danh họa Dương Bích Liên (17/7/1924 - 17/7/2024): Sống trầm lặng, vẽ thầm lặng và tỏa sáng

100 năm ngày sinh danh họa Dương Bích Liên (17/7/1924 - 17/7/2024): Sống trầm lặng, vẽ thầm lặng và tỏa sáng

Dương Bích Liên cùng với Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái tạo thành “bộ tứ huyền thoại” của hội họa Việt Nam. Ông giống với những người bạn của mình, đó là sự đam mê hội họa để sáng tạo ra những tác phẩm đỉnh cao.
NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ yếu thế

Chương trình tầm soát miễn phí 04 loại ung thư phổ biến nhất do NAPAS, Mastercard và Payoo triển khai sẽ giúp những người phụ nữ tham gia được tầm soát bệnh sớm, tăng cơ hội điều trị thành công và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Điểm chuẩn đại học có thể cao hơn năm ngoái từ 1-3 điểm

Điểm chuẩn đại học có thể cao hơn năm ngoái từ 1-3 điểm

Nếu không có sự biến động lớn về tỷ lệ chỉ tiêu dành cho việc xét theo kết quả thi THPT, điểm đầu đại học vào năm nay sẽ cao hơn năm ngoái ở tất cả các tổ hợp và có thể chênh từ 1-3 điểm.
Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2024

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2024

Thời gian công bố kết quả tốt nghiệp chậm nhất đến ngày 21/7. Tuy nhiên, căn cứ vào điểm thi đã được công bố và điểm học bạ, thí sinh có thể tự tính điểm xét tốt nghiệp THPT.
Phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo”

Phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo”

Chiến dịch ‘Nhận diện lừa đảo’ tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về lừa đảo trực tuyến, góp phần sớm hạn chế tình trạng lừa đảo trực tuyến.
Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao

Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học thể thao cho các đại diện của 58 câu lạc bộ bóng đá Việt Nam.
Tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Từ 8h sáng nay (17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Thủ tướng ban hành Quyết định lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thủ tướng ban hành Quyết định lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 656/QĐ-TTg thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Ngày mai 17/7, công bố điểm thi THPT Quốc gia 2024

Ngày mai 17/7, công bố điểm thi THPT Quốc gia 2024

Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT), 8h ngày 17/7, Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.
Gần 900 tác phẩm dự giải Giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”

Gần 900 tác phẩm dự giải Giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”

Vòng chấm sơ khảo giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ hai".
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, NHNN Việt Nam, những năm qua, Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) và Công đoàn các cấp đã nhận thức rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của Ngành và sự thịnh vượng của một quốc gia.
Xem thêm
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Thời gian gần đây, cùng với cả nước, ngành Ngân hàng Quảng Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học. Nhiều TCTD đã làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, thậm chí đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ xác thực sinh trắc học...
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, trong đó tổng tài sản và quy mô tín dụng tăng, chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện.
Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo, mạo danh nhân viên, thương hiệu các tổ chức tín dụng uy tín ở Việt Nam nhằm đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội.
Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best AI Technology Implementation (tạm dịch: Ngân hàng AI tốt nhất) trong hệ thống giải thưởng uy tín của tổ chức này, hôm 18/7 tại Hà Nội.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Phiên bản di động