Đối thoại về chính sách thuế, hải quan với doanh nghiệp trên tinh thần cầu thị, kịp thời

18:49 | 24/11/2020 Doanh nghiệp
aa
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tại Hội nghị Đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2020 diễn ra ngày 24/11, tại Hà Nội.
doi thoai ve chinh sach thue hai quan voi doanh nghiep tren tinh than cau thi kip thoi
Ngành thuế, hải quan đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

Sự kiện có sự tham gia đông đảo đại diện một số bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương và đại diện các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp. Đây là hội nghị thường niên lần thứ 15 được tổ chức.

Hội nghị diễn ra nhằm thông tin về những quy định mới về chính sách và quản lý thuế được ban hành trong một năm qua; đại diện lãnh đạo ngành thuế, hải quan lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp trong quá trình áp dụng pháp luật thuế, thực hiện thủ tục hành chính thuế và hải quan. Qua đó, ngành thuế và hải quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sửa đổi chính sách, thủ tục, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp.

doi thoai ve chinh sach thue hai quan voi doanh nghiep tren tinh than cau thi kip thoi

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao những nỗ lực của ngành tài chính trong thời gian qua với mong muốn và nỗ lực tạo thuận lợi hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Qua đó, giúp tháo gỡ những điểm nghẽn, những vấn đề khúc mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trên tinh thần đối thoại, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, cùng phát triển giữa cơ quan quản lý Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trước tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các bộ, ngành đã chủ động hỗ trợ người dân bằng những chính sách kịp thời.

Chia sẻ tại hội nghị, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, trước khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Bộ Tài chính đã căn cứ các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chủ động xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.

doi thoai ve chinh sach thue hai quan voi doanh nghiep tren tinh than cau thi kip thoi

Cụ thể, Bộ Tài chính đã luôn chủ động cải cách và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là trong việc thực hiện các thủ tục hải quan và thuế nhằm đạt được các mục tiêu: đổi mới toàn diện hơn về phương thức quản lý và chính sách thuế xuất nhập khẩu phù hợp với tiến trình hội nhập kinh tế theo hướng ổn định, công khai, minh bạch, tạo môi trường kinh tế lành mạnh; phù hợp với các Điều ước quốc tế và các Hiệp định thương mại tự do, Luật Hải quan, Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu và các luật khác có liên quan.

Ngoài ra, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực thuế và hải quan, ngành đã triển khai 194 dịch vụ công trực tuyến và tổ chức kê khai thuế điện tử trên 99% đối với doanh nghiệp. Ngành thuế cũng đã kết hợp với 55 ngân hàng thương mại để triển khai thu nộp thuế điện tử…

Dưới góc nhìn của doanh nghiệp, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết: Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực ngành thuế và hải quan trong việc cải cách hành chính, hiện đại hoá và hỗ trợ cho người nộp thuế trong thời gian qua, đặc biệt là giải đáp những vướng mắc phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp.

Tại cuộc đối thoại, đại diện Vietcombank cũng chia sẻ 3 nội dung vướng mắc của ngân hàng liên quan đến chính sách thuế, bao gồm: Nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện chuyển quyền sở hữu bất động sản khi xử lý tài sản đảm bảo; văn bản hướng dẫn các ngân hàng thương mại rà soát , xác định phụ thu liên quan đến ký thư tín dụng L/C để xác định nghĩa vụ thuế; Nghị định 126/2020 hướng dẫn Luật Quản lý thuế có quy định ngân hàng thương mại sẽ cung cấp các thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế.

Giải đáp vấn đề này, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, trong năm 2017 Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo đối với thuế thu nhập cá nhân, Ngân hàng Nhà nươc (NHNN) Việt Nam quán triệt các tổ chức tín dụng về cách thức thanh toán các khoản thuế trong quá trình xử lý các tài sản đảm bảo. Riêng với thuế thu nhập cá nhân, hiện không có bất cứ cơ chế nào để miễn thuế.

Về thư tín dụng L/C, ông Đặng Ngọc Minh cho biết đây là một trong những vướng mắc đã được Hiệp hội Ngân hàng kiến nghị đến NHNN. Bộ Tài Chính cũng có văn bản vào giữa tháng 10/2020 trình Chính phủ giao NHNN căn cứ luật các tổ chức tín dụng xác định dịch vụ L/C nào là dịch vụ cấp tín dụng, dịch vụ L/C nào là thanh toán qua tài khoản. Trên cơ sở đó, các tổ chức tín dụng thực hiện theo luật thuế giá trị gia tăng.

Liên quan đến quy định mới về việc ngân hàng thương mại cung cấp các thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế, ông Đặng Ngọc Minh khẳng định, “Thông tin cung cấp sẽ theo yêu cầu của cơ quan Thuế cho từng trường hợp, từng đối tượng cụ thể. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với NHNN cũng như các tổ chức tín dụng để ban hành các quy chế, quy trình cấp dữ liệu. Về nguyên tắc, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp tập trung về các giao dịch theo yêu cầu của ngành để quản lý”.

Qua những trao đổi thẳng thắn của các nhà quản lý và doanh nghiệp tại cuộc đối thoại, ông Hoàng Quang Phòng nhận định, với mong muốn phục vụ một cách tốt nhất để doanh nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ và nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước và bản thân doanh nghiệp cũng mong muốn tuân thủ luật pháp về thuế, hải quan. Mọi vấn đề còn chồng chéo, khúc mắc, nếu liên quan đến luật sẽ chỉnh sửa luật; liên quan đến nghị định chỉnh sửa nghị định hoặc thông tư...

Với vai trò kết nối, phối hợp, VCCI sẽ tập hợp ý kiến đóng góp từ các hiệp hội để báo cáo Thủ tướng 1 tháng/lần và với Chính phủ 3 tháng/lần về những vấn đề cấp thiết nhất, liên quan tới sự sống còn của doanh nghiệp.

Hương Giang
Nguồn:

Các tin khác

Liên kết doanh nghiệp vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Liên kết doanh nghiệp vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Ngày 27/9/2023, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn “Liên kết doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ”.
Vô vàn thách thức chuyển dịch cơ cấu nguồn điện

Vô vàn thách thức chuyển dịch cơ cấu nguồn điện

Đầu tư các dự án năng lượng tái tạo có nhu cầu về vốn lớn, rủi ro cao do công suất và sản lượng phụ thuộc thời tiết, khí hậu; khả năng thu hồi vốn lâu do suất đầu tư; giá điện cao hơn nguồn năng lượng truyền thống.
Cần giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Cần giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp trong nước ngày càng kém cạnh tranh và thua ngay trên sân nhà bởi các nghĩa vụ tuân thủ quá cao.
9 tháng, vốn FDI đăng ký vượt 20 tỷ USD, giải ngân 15,9 tỷ USD

9 tháng, vốn FDI đăng ký vượt 20 tỷ USD, giải ngân 15,9 tỷ USD

9 tháng năm 2023, Việt Nam thu hút vốn FDI đăng ký đạt 20,21 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước và vốn FDI giải ngân đạt 15,9 tỷ USD, tăng tương ứng 2,2%.
Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK ) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3 từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Giá lúa mì lao dốc: Doanh nghiệp Việt cần có chiến lược mua hàng thận trọng

Giá lúa mì lao dốc: Doanh nghiệp Việt cần có chiến lược mua hàng thận trọng

Giá lúa mì lao dốc hơn 50% kể từ sau khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, nhưng rủi ro về nguồn cung toàn cầu lại một lần nữa nhen nhóm
37 dự án vào Chung kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần thứ 9

37 dự án vào Chung kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần thứ 9

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần thứ 9 năm 2023 đã chọn ra được 37/108 dự án vào vòng Chung kết diễn ra vào cuối tháng 10, tại TP.HCM.
Thêm nhiều doanh nghiệp có tiềm năng tham gia dự án đường dây 500 kV mạch 3 kéo dài

Thêm nhiều doanh nghiệp có tiềm năng tham gia dự án đường dây 500 kV mạch 3 kéo dài

Bên cạnh các đơn vị tư vấn đã được chỉ định cho từng dự án thành phần như TV2 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2, TV1 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 1, TV4 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4, các chuyên gia cho rằng các đơn vị có năng lực tốt trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu và thi công xây lắp công trình điện như: PC1 của Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1, CTR của Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel và VNE của Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam… cũng sẽ là những đơn vị đảm nhận tiềm năng cho các khâu còn lại của dự án.
Doanh nghiệp Nhà nước: Nhìn lại và hướng tới

Doanh nghiệp Nhà nước: Nhìn lại và hướng tới

Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) nắm giữ nhiều nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội nhưng hiệu quả hoạt động chưa tương xứng với nguồn lực nắm giữ, chưa đạt hiệu quả như kỳ vọng. Do đó chúng ta cần sớm xác định rõ những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ cả trong khâu triển khai thực hiện cũng như từ thể chế chính sách để có các quyết sách khơi thông nguồn lực, tạo đột phá, phát huy vai trò của DNNN như mục tiêu và kỳ vọng đặt ra.
Xây dựng phương án hỗ trợ đầu tư công nghệ cao

Xây dựng phương án hỗ trợ đầu tư công nghệ cao

Việc sớm áp dụng chính sách hỗ trợ đầu tư công nghệ cao sẽ có lợi hơn trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
ABIC Hải Phòng chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tài khoản cho khách hàng

ABIC Hải Phòng chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tài khoản cho khách hàng

Sản phẩm bảo hiểm bảo an tài khoản được xem là “tấm khiên” bảo vệ tài khoản, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank.
Doanh nghiệp Nhà nước đang chậm chuyển mình

Doanh nghiệp Nhà nước đang chậm chuyển mình

Hơn 40 năm đổi mới, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp nhà nước (DNNN ) nói riêng đã nỗ lực không ngừng, vượt qua bao khó khăn, thách thức. Tuy nhiện mặc dù đang nắm giữ khối tổng tài sản lên tới 3,7 triệu tỷ đồng của đất nước nhưng khối DNNN hoạt động chưa tương xứng với nguồn lực nắm giữ. Các DNNN đang chậm chuyển mình trong thời đại, bối cảnh mới; vai trò dẫn dắt, tạo động lực, mở đường, thúc đẩy các thành phần kinh tế khác của nhóm doanh nghiệp này chưa được phát huy rõ nét.
Nghiên cứu Xu hướng Du lịch toàn cầu (GTI) 2023 có nhiều điểm thú vị

Nghiên cứu Xu hướng Du lịch toàn cầu (GTI) 2023 có nhiều điểm thú vị

GTI 2023 cung cấp các thông tin mới nhất về hành vi du lịch của du khách, qua đó đưa ra lộ trình giúp các doanh nghiệp đáp ứng thói quen du lịch mới
PNJ liên tiếp nhận giải thưởng Best Retail Marketing

PNJ liên tiếp nhận giải thưởng Best Retail Marketing

PNJ 2 năm liên tiếp xuất sắc được nhận giải thưởng Best Retail Marketing tại The Marketing Event Awards 2023
VietnamPrintPack 2023 thúc đẩy sự đổi mới trong ngành bao bì và in ấn

VietnamPrintPack 2023 thúc đẩy sự đổi mới trong ngành bao bì và in ấn

Dự kiến, ngành công nghiệp in ấn và bao bì sẽ tăng trưởng hơn 13% mỗi năm, cho thấy tiềm năng và dư địa phát triển là rất đáng kể.
Xem thêm
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0%trong năm 2024, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu, theo báo cáo cập nhật Triển vọng phát triển Châu Á (ADO)
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá cao kết quả hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời ghi nhận sự tích cực trong phối hợp của ngành Ngân hàng đối với hoạt động phòng ngừa phát sinh tham nhũng tiêu cực.
Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Công an tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện công tác phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
Cho vay tiêu dùng có dễ?

Cho vay tiêu dùng có dễ?

Sự kiện công ty tài chính FE Credit vừa qua công bố hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm 2023 với số lỗ 2.996 tỷ đồng đang làm dấy lên các lo ngại.
Phiên bản di động