Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

21:53 | 09/05/2023 Hoạt động ngân hàng địa phương
aa
Trong những tháng đầu năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí logistics, vật tư đầu vào tăng, nhu cầu tiêu dùng từ thị trường giảm mạnh... Để chèo lái “con thuyền” vượt “bão”, nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Đất Sen hồng vượt qua khó khăn, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực địa phương.

Vốn ngân hàng cho vay ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp có lợi thế về sản xuất nông nghiệp, trong đó có nhiều ngành hàng chủ lực như lúa gạo, xoài, sen, hoa kiểng và các sản phẩm chế biến sau gạo, thủy sản, chế biến từ trái cây… được sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn, chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Đến nay, tỉnh đã có 15 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia; 56 bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực; 357 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao đến 4 sao...

Thời gian qua, lãnh đạo Đồng Tháp luôn lấy thước đo sự hài lòng trong DN làm cốt lõi trong hoạt động chính quyền. Đồng Tháp quyết tâm xây dựng chính quyền phục vụ, thực hiện cải cách hành chính, xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng; có sự đổi mới tư duy, đồng hành với DN. Đồng thời, tỉnh cũng chú trọng xây dựng kinh tế xanh, chuyển đổi số phục vụ nhu cầu phát triển…

Để giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã tập trung nguồn vốn đầu tư cho vay ngành hàng chủ lực của tỉnh; tạo điều kiện tốt nhất cho DN về các thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ tín dụng.

Theo Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp Vương Trí Phong cho biết, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, DN, người sản xuất kinh doanh ngành hàng chủ lực lúa gạo, thủy sản, nông sản xoài…, đã chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) chủ động cân đối, đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, thu mua, chế biến, tạm trữ lúa gạo, kinh doanh, xuất khẩu gạo, đặc biệt phục vụ cho thu hoạch vụ Đông - Xuân năm 2023.

dong thap day manh cho vay nganh hang chu luc
Thành qua cho vay vốn sản xuất lúa của ngân hàng.

Mạng lưới TCTD trên địa bàn Đồng Tháp là 30 chi nhánh ngân hàng cấp tỉnh, 11 chi nhánh ngân hàng cấp huyện, 91 phòng giao dịch trực thuộc các chi nhánh ngân hàng, 17 QTDND và 02 chi nhánh tổ chức tài chính vi mô.

Kết quả hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn đến cuối tháng 4 năm 2023, dư nợ cho vay đạt 99.892 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 2.096 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 2,14%. Trong đó, cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt 60.827 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 1.855 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 3,14%, so với cuối năm 2022 tăng 1.849 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 3,13%, dư nợ cho vay xây dựng nông thôn mới là 42.193 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 69,37%/tổng dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Về cho vay giảm tổn thất trong nông nghiệp (Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg) có hai chi nhánh NHTM còn dư nợ là Agribank Đồng Tháp và VietinBank Đồng Tháp, dư nợ còn 10,07 tỷ đồng, so với cuối năm 2022 giảm 1,9 tỷ đồng, tỷ lệ giảm 15,88%.

Đáng chú ý, cho vay thu mua lúa, gạo đạt dư nợ là 14.112 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 1.762 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 14,26%, so với cuối năm 2022 tăng 2.836 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 25,15%; cho vay nuôi trồng và chế biến thủy sản là 12.348 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 284 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 2,35%, so với cuối năm 2022 tăng 357 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 2,98%.

dong thap day manh cho vay nganh hang chu luc
Trái xoài Đ6ng Tháp có nhiều cơ hội xuất khẩu sang thị trường thế giới.

Ngoài ra, cho vay DN nhỏ và vừa đạt 13.182 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 1.333 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 11,25%, so với cuối năm 2022 tăng 1.657 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 14,37%. Về thực hiện chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2%, tính đến 31/3/2023 hiện có 4 chi nhánh NHTM phát sinh HTLS với dư nợ 1.693,73 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 974,16 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 135,38%, so với cuối năm 2022 tăng 1.233,73 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 268,20%. Lũy kế từ đầu chương trình đến 31/3/2023, số lượng khách hàng được hỗ trợ lãi suất là 19 khách hàng (trong tháng tăng thêm 02 DN và giảm 01 DN hết dư nợ hỗ trợ lãi suất), số tiền đã được hỗ trợ lãi suất là 4,55 tỷ đồng.

Nhờ nguồn vốn vay của ngân hàng cùng với các nguồn vốn đầu tư khác góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội (GRDP) tỉnh đến tháng 3/2023 đạt 5,64%, các khu vực kinh tế đều tăng trưởng khá tốt, trong đó, khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 3,83%; khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 6,4% (công nghiệp tăng 6,1%; xây dựng tăng 7,73%); khu vực thương mại - dịch vụ (kể cả thuế) tăng 7,31%. Tổng kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 104,06 triệu USD, tăng 1,94% so tháng trước. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 43,71 triệu USD, tăng 0,84% so với tháng trước; kim ngạch xuất khẩu gạo đạt 18,47 triệu USD, tăng 7,48% so tháng trước.

Vốn ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng DN

NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm 2023 trên cơ sở bám sát nội dung Chỉ thị số 01/CT-NHNN của NHNN Việt Nam, các Nghị quyết, Kết luận, chương trình hành động, kế hoạch của địa phương đảm bảo hiệu quả. Giữ vững hoạt động ngân hàng trên địa bàn an toàn, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Chỉ đạo các TCTD thực hiện nghiêm lãi suất huy động, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa đối với các lĩnh vực ưu tiên theo quy định. Triển khai các giải pháp thu hút nguồn vốn huy động tại chỗ, tranh thủ nguồn vốn điều hòa từ Hội sở để đáp ứng nguồn vốn phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương; xem xét điều chỉnh lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ DN phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, chia sẻ khó khăn với khách hàng; kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, hạn chế tối đa nợ xấu mới phát sinh, đảm bảo an toàn hoạt động; nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động cung ứng dịch vụ liên quan đến bảo hiểm.

Đẩy mạnh triển khai Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh quốc gia, hỗ trợ và phát triển DN; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng công tác thẩm định để rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

ThS. Trần Trọng Triết
Nguồn:

Các tin khác

Thoát nghèo trên cao nguyên MNông

Thoát nghèo trên cao nguyên MNông

Để nâng cao chất lượng tín dụng, chi nhánh đã tăng cường phối hợp các đơn vị nhận ủy thác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.581 tổ tiết kiệm và vay vốn. Trong đó, có 1.523 tổ xếp chất lượng tốt chiếm đến 96,33 %...
Bến Tre: Mục tiêu ủy thác vốn tín dụng chính sách đạt 30%

Bến Tre: Mục tiêu ủy thác vốn tín dụng chính sách đạt 30%

Đến năm 2030, tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu tổng nguồn vốn ủy thác từ ngân sách sang chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương đạt khoảng 30% tổng vốn cho vay của ngân hàng này.
Cần Thơ: Chi trả tiền bảo trợ xã hội không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Chi trả tiền bảo trợ xã hội không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đặt mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ chi trả không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và người nhận bảo trợ xã hội tại cộng đồng lần lượt là 83% và 88%.
Bến Tre: Trên 274 tỷ đồng cho vay theo Nghị quyết 11

Bến Tre: Trên 274 tỷ đồng cho vay theo Nghị quyết 11

Đến giữa tháng 5/2023, các tổ chức tín dụng tại Bến Tre đã cho vay 274,2 tỷ đồng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP và hỗ trợ khoảng 1,5 tỷ đồng lãi suất cho khách hàng theo Nghị định 31/NĐ-CP của Chính phủ
Sơn La: Nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng, ngân hàng

Sơn La: Nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng, ngân hàng

Chiều ngày 23/05/2023, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Sơn La diễn ra Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La và NHNNN chi nhánh tỉnh Sơn La trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn.
Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng 5 tháng trên 98.300 tỷ đồng

Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng 5 tháng trên 98.300 tỷ đồng

Trong 5 tháng đầu năm, các TCTD tại Đồng Tháp cho vay khoảng 98.365 tỷ đồng đối với doanh nghiệp, người dân tại địa phương, trong đó 90% là cho vay sản xuất kinh doanh, chế biến xuất khẩu.
Góp phần hạn chế  “tín dụng đen”

Góp phần hạn chế “tín dụng đen”

Trong xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập, dưới sự thay đổi nhanh về công nghệ số, tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại đòi hỏi nghiệp vụ quản lý, cho vay các nguồn vốn tín dụng phải có những thay đổi kịp thời về phương thức, cơ chế phù hợp với yêu cầu của giai đoạn mới.
Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Bạc Liêu

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Bạc Liêu

Những tiện ích khi thanh toán không dùng tiền mặt gần như ai cũng thấy: Đi chợ, đi mua sắm, thanh toán hóa đơn không cần mang theo tiền mặt, không mất thời gian chờ thối tiền, kiểm tra tiền thật tiền giả, tất cả chỉ cần quẹt thẻ, quét mã QR hoặc dùng điện thoại để chuyển khoản...
Hòa Bình: Ngân hàng Nhà nước và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Hòa Bình: Ngân hàng Nhà nước và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hòa Bình phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2027.
Cà Mau: Đôn đốc triển khai các chương trình tín dụng chính sách

Cà Mau: Đôn đốc triển khai các chương trình tín dụng chính sách

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành chủ động rà soát danh sách các khách hàng có nhu cầu vay vốn từ các chương trình tín dụng chính sách lớn để cung cấp cho Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho vay kịp thời.
Bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023

Bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi, vừa tổ chức Lễ bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I năm 2023. Hội thao được khai mạc vào ngày 6/5/2023, nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2023), hướng tới chào mừng Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023).
Công đoàn NHNN Quảng Trị chăm lo đời sống cho đoàn viên

Công đoàn NHNN Quảng Trị chăm lo đời sống cho đoàn viên

Công đoàn NHNN chi nhánh Quảng Trị đã phối hợp với chuyên môn th­ường xuyên chăm lo để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động...
Tăng cường đảm bảo an toàn hệ thống QTDND

Tăng cường đảm bảo an toàn hệ thống QTDND

NHNN chi nhánh tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các QTDND khẩn trương xây dựng phương án PCCC&CNCH; phương án phòng, chống trộm cướp tại đơn vị. Xây dựng kế hoạch thực tập phương án PCCC&CNCH; kế hoạch thực tập phòng, chống trộm cướp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng kiến thức về công tác PCCC&CNCH cho đội ngũ cán bộ nhân viên làm việc trực tiếp tại quỹ.     
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú làm việc về hoạt động của QTDND một số tỉnh, thành phố

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú làm việc về hoạt động của QTDND một số tỉnh, thành phố

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú yêu cầu các QTDND thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Với xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, cơ hội nghề nghiệp từ ngành tài chính - ngân hàng ngày càng đa dạng nên ngành học này luôn có sức hút đối với các bạn thí sinh.
NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

Ngay từ đầu năm nhiều dự báo nhận định 2023 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế nói chung và điều hành chính sách tiền tệ nói riêng như kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái; áp lực lạm phát buộc các NHTW đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục thắt chặt tiền tệ để ứng phó. Chưa kể dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bất ổn địa chính trị gia tăng khiến chuỗi cung ứng tiếp tục bị gián đoạn… Những thách thức này đã tác động ra sao đến công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong 5 tháng đầu năm 2023? Trong những tháng còn lại của năm, định hướng điều hành chính sách tiền tệ như thế nào để tiếp tục có thể đạt được mục tiêu vừa kiểm soát lạm phát, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an toàn hệ thống?... Để có được thông tin cụ thể, chính xác, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà xoay quanh vấn đề trên.
5 thang dau nam viet nam xuat sieu 98 ty usd

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

Nhờ vốn tín dụng ngân hàng trên địa bàn cùng với nguồn vốn đầu tư khác mà lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn An Giang tiếp tục phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, duy trì tăng trưởng ở mức khá cao, khẳng định vị thế quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế địa phương, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.
Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Trong những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum (Agribank Kon Tum) đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sức lan tỏa tới các cán bộ, Đảng viên và người lao động trong toàn Chi nhánh với những việc làm thiết thực, hiệu quả, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
Phiên bản di động