Chỉ số kinh tế:
Ngày 26/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.128 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.922/26.334 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Dự báo tài chính: SME có thể bắt đầu đơn giản thế nào?

ThS. Trần Gia Thông
ThS. Trần Gia Thông  - 
Trong kinh doanh, không có gì nguy hiểm hơn việc “bay mù”, vận hành mà không biết rõ mình đang đi về đâu về mặt tài chính. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) thừa nhận họ chỉ biết doanh nghiệp lời hay lỗ khi… kế toán báo cuối tháng, hoặc tệ hơn là khi tài khoản ngân hàng cạn sạch.
aa

Dự báo tài chính vì thế không phải là công việc của các tập đoàn lớn, mà là công cụ sinh tồn của bất kỳ SME nào muốn đi đường dài. Và điều đáng mừng là, để bắt đầu, bạn không cần trở thành chuyên gia tài chính, chỉ cần biết nhìn trước một bước, thay vì luôn chạy theo sau.

Vấn đề của nhiều SME nằm ở chỗ họ quá bận “làm việc trong doanh nghiệp” mà quên “làm việc cho doanh nghiệp”. Họ tập trung bán hàng, tuyển người, giải quyết sự vụ, nhưng hiếm khi dừng lại để nhìn vào bức tranh dòng tiền. Không ít doanh nghiệp rơi vào tình huống trớ trêu: doanh thu tăng nhưng tiền mặt lại thiếu vì không dự đoán được độ trễ thanh toán, chi phí tăng theo mùa hoặc sự biến động giá đầu vào. Dự báo tài chính giúp doanh nghiệp không chỉ nhìn thấy con số hiện tại mà còn hiểu được dòng chảy tiền tệ trong tương lai để chuẩn bị kịp thời.

Dự báo tài chính: SME có thể bắt đầu đơn giản thế nào?
Dự báo tài chính không phải là việc đoán tương lai, mà là cách chuẩn bị cho tương lai.

Bắt đầu dự báo tài chính không cần bảng tính phức tạp hay phần mềm đắt tiền. Điều quan trọng là tư duy nhìn xa hơn hiện tại. Hãy bắt đầu bằng việc xác định các yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến dòng tiền của bạn: doanh thu, chi phí vận hành, chi phí nhân sự, tồn kho và công nợ. Chỉ cần lập một bảng đơn giản thể hiện dòng tiền vào và ra theo tuần hoặc theo tháng, bạn đã có bức tranh sơ khởi để dự đoán tình hình. Khi đã quen, bạn có thể thêm các yếu tố khác như kế hoạch mở rộng, khuyến mãi hoặc đầu tư mới để dự báo chính xác hơn.

Một trong những sai lầm phổ biến là dự báo dựa trên cảm tính thay vì dữ liệu. Nhiều chủ doanh nghiệp tự tin nói “tháng sau chắc bán được hơn”, “quý tới chắc đỡ hơn”, nhưng không có cơ sở cụ thể. Dữ liệu của những tháng trước là điểm xuất phát đáng tin cậy nhất. Hãy nhìn lại xu hướng bán hàng, mùa cao điểm và thấp điểm, tỷ lệ chi phí cố định và biến động, từ đó ước lượng hợp lý. Dự báo tài chính không cần đúng tuyệt đối, mà cần đủ thực tế để giúp bạn ra quyết định sớm như biết khi nào cần siết chi, khi nào nên đầu tư mạnh hơn.

Khi dự báo, đừng quên một nguyên tắc quan trọng: luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Mọi kế hoạch nên có vùng đệm an toàn để nếu doanh thu giảm hoặc chi phí tăng bất ngờ, doanh nghiệp vẫn có thể xoay xở. Một quỹ dự phòng tương đương 2 đến 3 tháng chi phí hoạt động sẽ là tấm khiên giúp SME vượt qua biến động. Ngoài ra, việc thường xuyên so sánh giữa dự báo và thực tế sau mỗi kỳ cũng rất quan trọng. Đây là cách để bạn điều chỉnh mô hình, nâng cao độ chính xác theo thời gian, và dần hình thành năng lực quản trị tài chính chuyên nghiệp hơn.

Công nghệ hiện nay cũng mang lại lợi thế lớn cho SME. Các phần mềm quản lý tài chính hoặc thậm chí file Excel nâng cao đã đủ để theo dõi, cập nhật và dự báo tự động. Quan trọng là phải có người chịu trách nhiệm duy trì và phân tích dữ liệu, thay vì để nó “chết” trên máy tính. Việc dự báo tài chính nên trở thành một phần của văn hóa quản trị, được cập nhật định kỳ, thảo luận trong các cuộc họp chiến lược và dùng làm căn cứ ra quyết định.

Dự báo tài chính không phải là việc đoán tương lai, mà là cách chuẩn bị cho tương lai. SME không thể tránh được biến động, nhưng hoàn toàn có thể giảm rủi ro bằng cách chủ động kiểm soát những gì có thể đo lường. Khi bạn biết trước những tháng sắp tới sẽ cần bao nhiêu tiền mặt, khi nào nên đầu tư, khi nào nên tiết chế, bạn không chỉ quản lý tài chính, mà đang quản trị tương lai doanh nghiệp mình. Và đôi khi, chính sự chủ động đơn giản ấy lại là ranh giới giữa sống sót và phát triển.

ThS. Trần Gia Thông

Tin liên quan

Tin khác

4 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang lãng phí tiền bạc

4 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang lãng phí tiền bạc

Không doanh nghiệp nào “chết” vì thiếu ý tưởng, họ chỉ chết vì… hết tiền. Tiền là máu của tổ chức, và điều nguy hiểm nhất không phải là không có tiền, mà là không biết mình đang mất tiền ở đâu.
Hiện thực hóa mục tiêu ESG: Doanh nghiệp cần vượt thách thức về chi phí đầu tư, yêu cầu công nghệ

Hiện thực hóa mục tiêu ESG: Doanh nghiệp cần vượt thách thức về chi phí đầu tư, yêu cầu công nghệ

Chiều 22/12/2025, Báo Dân trí tổ chức Diễn đàn ESG Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Khoa học công nghệ và động lực cho phát triển bền vững”. Sự kiện quy tụ đông đảo đại diện cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức trong nước, quốc tế nhằm thảo luận vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong thực thi ESG tại Việt Nam.
Vì sao nhân sự giỏi thường rời bỏ doanh nghiệp nhỏ?

Vì sao nhân sự giỏi thường rời bỏ doanh nghiệp nhỏ?

Một trong những nỗi trăn trở lớn nhất của chủ doanh nghiệp nhỏ là: “Tại sao tôi đối xử tốt, tạo cơ hội hết mức, nhưng nhân sự giỏi vẫn rời đi?” Câu hỏi ấy không chỉ phản ánh sự tiếc nuối mà còn chạm vào gốc rễ của bài toán quản trị con người trong môi trường SME.
ACB chuyển hướng phát triển bền vững theo mô hình tạo giá trị chung

ACB chuyển hướng phát triển bền vững theo mô hình tạo giá trị chung

Ngày 18/12/2025, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) chính thức công bố mô hình phát triển bền vững theo hướng tạo giá trị chung (Creating Shared Value – CSV), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong cách ngân hàng tiếp cận trách nhiệm xã hội. Thông qua loạt thỏa thuận hợp tác dài hạn trong ba lĩnh vực Sức khỏe – Giáo dục – Môi trường, ACB khẳng định cam kết không chỉ đóng góp cho cộng đồng, mà cùng cộng đồng kiến tạo những giá trị bền vững cho xã hội giai đoạn 2025–2030.
3 chiến lược biến “người bình thường” thành “nhân sự xuất sắc”

3 chiến lược biến “người bình thường” thành “nhân sự xuất sắc”

Trong mọi doanh nghiệp, không phải ai cũng bắt đầu với tài năng vượt trội. Phần lớn đội ngũ là những người bình thường, có năng lực vừa phải, kinh nghiệm giới hạn và còn nhiều điều chưa hoàn thiện. Nhưng điều tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp trung bình và doanh nghiệp dẫn đầu không nằm ở việc họ tuyển được bao nhiêu ngôi sao, mà ở khả năng biến người bình thường thành nhân sự xuất sắc. Đó mới là năng lực thật sự của một nhà lãnh đạo.
ACB lọt Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất ngành tài chính

ACB lọt Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất ngành tài chính

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa được vinh danh trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm ngành tài chính tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025 (VLCA 2025). Danh hiệu này không chỉ ghi nhận chất lượng báo cáo thường niên của ACB mà còn phản ánh nỗ lực bền bỉ của ngân hàng trong việc duy trì chuẩn mực cao về công bố thông tin, minh bạch và quản trị doanh nghiệp theo thông lệ quốc tế.
Đội ngũ mạnh không phải vì không có xung đột, mà vì biết xử lý xung đột

Đội ngũ mạnh không phải vì không có xung đột, mà vì biết xử lý xung đột

Trong mọi tổ chức, nơi có con người, ở đó có khác biệt. Mà khác biệt, nếu không được nhìn nhận và quản lý đúng cách, sẽ trở thành xung đột. Nhưng xung đột không phải là kẻ thù của doanh nghiệp. Trái lại, nó là tín hiệu của sự phát triển.
Khi nhân viên mất động lực: Giữ lại hay chia tay?

Khi nhân viên mất động lực: Giữ lại hay chia tay?

Không có nhà lãnh đạo nào chưa từng đối diện với câu hỏi: Khi một nhân viên từng năng nổ, nhiệt huyết, nay trở nên trì trệ, thụ động và thiếu tinh thần đóng góp thì liệu có nên cố gắng giữ họ lại, hay nên để họ ra đi?
5 cách đào tạo nhân viên không tốn quá nhiều ngân sách

5 cách đào tạo nhân viên không tốn quá nhiều ngân sách

Khi nói đến “đào tạo nhân viên”, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thường nghĩ ngay đến chi phí: thuê giảng viên, tổ chức lớp học, hay mua chương trình học đắt tiền. Chính vì vậy, việc đào tạo thường bị trì hoãn hoặc xem là “xa xỉ”.
Lãnh đạo thế nào để nhân viên “tự kéo nhau đi làm”?

Lãnh đạo thế nào để nhân viên “tự kéo nhau đi làm”?

Một trong những chỉ dấu rõ ràng nhất của văn hóa doanh nghiệp mạnh là khi nhân viên tự muốn đến công ty mỗi sáng, chứ không phải vì sợ bị trừ lương hay phạt đi trễ. Ở những nơi như vậy, bạn không cần ép buộc vì động lực đã được “thắp” từ bên trong từng người.