Chỉ số kinh tế:
Ngày 16/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.141 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.937/26.351 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Hơn 552 tỷ đồng được Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" tiếp nhận sau 15 năm

H.Giang
H.Giang  - 
Trong suốt 15 năm hoạt động, Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" đã để lại nhiều công trình, nhiều dấu ấn đậm nét của mình trên các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc.
aa
Trao hỗ trợ kinh phí xóa nhà dột nát và tặng quà cho các gia đình chính sách
Biển đảo luôn nằm trong trái tim người làm ngân hàng

Thông qua quỹ, từ năm 2009 - 2024, hệ thống mặt trận các cấp đã vận động hơn 552 tỉ đồng, tổ chức trên 300 đoàn công tác đến biên giới, hải đảo và thực hiện hàng trăm công trình dân sinh, trong đó có 105 "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới", 19 công trình "Nước ngọt vùng biên", 50 tỉ đồng cho chương trình "Vì Trường Sa xanh", tổ chức 11 chương trình truyền hình trực tiếp "Hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc".

Đối với Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024, đã vận động hơn 230,9 tỉ đồng, thực hiện chi 222,6 tỉ đồng. Trong đó, xây dựng và sửa chữa 575 căn nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 28,2 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu đặt ra; trao 2.629 suất học bổng, tặng 86 phương tiện sinh kế, 2.283 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân yếu thế.

Quỹ cũng hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương ở miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 (Yagi) xảy ra trong năm 2024, với tổng kinh phí trên 332 tỉ đồng và 280 tấn hàng hóa. Qua đó, khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu của TP. Hồ Chí Minh trong công tác an sinh xã hội, hậu phương quân đội và phát huy mạnh mẽ truyền thống "Thành phố nghĩa tình – Vì cả nước, cùng cả nước".

Gần đây nhất, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN; các Phó Thống đốc NHNN đã có chuyến thăm tại đảo Trường Sa lớn. Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm sâu sắc và sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo các cơ quan Trung ương với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Trong đó, Trong chuyến thăm, các đơn vị thuộc ngành Ngân hàng đã hỗ trợ Quân chủng Hải quân 23,5 tỷ đồng và hỗ trợ đảo Song Tử Tây 1 tỷ đồng; Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng để cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất trên đảo Cô Lin. Công đoàn ngành Ngân hàng cũng dành tặng hơn 250 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên trong toàn ngành cho các đảo, nhà giàn. Các cơ quan, đơn vị tham gia Đoàn công tác trực tiếp trao tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1/2 nhiều món quà có ý nghĩa.

H.Giang

Tin liên quan

Tin khác

“Chắp cánh ước mơ” góp phần gieo những hạt mầm tri thức

“Chắp cánh ước mơ” góp phần gieo những hạt mầm tri thức

Trong không gian ấm áp và chan chứa yêu thương, chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2025 do Agribank chi nhánh Nam Đà Nẵng tổ chức vào chiều 13/12/2025 vừa qua đã lặng lẽ chạm đến trái tim của nhiều người. Không chỉ là một buổi trao học bổng dành cho những sinh viên hiếu học. Đó còn là cuộc gặp gỡ của niềm tin, của sự sẻ chia và của những ước mơ đang được nâng đỡ để bay cao, bay xa trong tương lai.
Hà Nội lan tỏa mùa xuân nhân ái với hơn 1,16 triệu suất quà Tết 2026

Hà Nội lan tỏa mùa xuân nhân ái với hơn 1,16 triệu suất quà Tết 2026

Hà Nội triển khai kế hoạch tặng quà quy mô lớn dành cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, người cao tuổi và các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Hoạt động thể hiện sự tri ân, chăm lo và sẻ chia của Thành phố, huy động cả nguồn lực ngân sách và xã hội để lan tỏa tinh thần nhân ái trong mùa xuân mới.
NAPAS, Mastercard và Payoo tài trợ hơn 4 tỷ đồng, trao tặng 2.010 suất tầm soát ung thư

NAPAS, Mastercard và Payoo tài trợ hơn 4 tỷ đồng, trao tặng 2.010 suất tầm soát ung thư

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (Payoo) vừa tổ chức lễ trao tặng suất tầm soát miễn phí 3 loại ung thư phổ biến ở nữ giới – ung thư vú, cổ tử cung và buồng trứng – cùng gói xét nghiệm vi-rút HPV cho phụ nữ yếu thế trong khuôn khổ chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” tại Hà Nội.
Những cây cầu nghĩa tình tại làng quê miền Tây: Giá trị nhỏ, ý nghĩa lớn

Những cây cầu nghĩa tình tại làng quê miền Tây: Giá trị nhỏ, ý nghĩa lớn

Những cây cầu mang nhiều ý nghĩa thiết thực và mang lại hiệu quả từ việc kết nối giao thông liên thôn, liên xã.
"Chạm sẻ chia, trao hy vọng": Tầm soát ung thư miễn phí cho hơn 2000 phụ nữ yếu thế

"Chạm sẻ chia, trao hy vọng": Tầm soát ung thư miễn phí cho hơn 2000 phụ nữ yếu thế

Sáng 14/12, tại Hà Nội, chương trình an sinh xã hội "Chạm sẻ chia, Trao hy vọng" do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt (Payoo) phối hợp triển khai chính thức được phát động.
NHCSXH Hà Nội trao nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Đồng Nai

NHCSXH Hà Nội trao nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Đồng Nai

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Hà Nội và tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND xã Lộc Ninh, xã Hưng Phước tổ chức trao nhà tình thương cho các hộ gia đình. Đây là công trình chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến đến Đại hội Công đoàn NHCSXH lần thứ VI nhiệm kỳ 2025-2030.
FE CREDIT triển khai gói giảm lãi suất hỗ trợ người dân vùng lũ phục hồi sinh kế

FE CREDIT triển khai gói giảm lãi suất hỗ trợ người dân vùng lũ phục hồi sinh kế

Những ngày sau bão lũ, khi rất nhiều con đường ở các vùng miền Bắc và miền Trung vẫn còn lấm lem bùn đất, anh Hùng - nhân viên FE CREDIT tại khu vực Thái Nguyên lại tiếp tục chuyến đi quen thuộc là chạy xe vào từng thôn xóm để tiếp cận từng khách hàng bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai. Chiếc xe máy lấm lem bùn đất nhưng anh vẫn kiên trì, bởi theo lời anh kể, “Đây là lúc khách hàng cần mình nhất”.
Lifestart Foundation cam kết hỗ trợ  9 tỷ đồng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Lifestart Foundation cam kết hỗ trợ 9 tỷ đồng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức phi chính phủ Lifestart Foundation (Úc) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng giai đoạn 2025-2030, cam kết hỗ trợ 343.500 USD (tương đương 9 tỷ đồng) thông qua các chương trình học bổng giáo dục và học bổng y khoa, cùng các phi dự án hỗ trợ nhân đạo như hệ thống lọc nước sạch, xe đạp, nhu yếu phẩm và chăn mền cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Generali Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai

Generali Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai

Sát cánh cùng các gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) cùng đội ngũ nhân viên đã đóng góp 1.258.000.000 VNĐ, giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai.
Bước đi lớn, tạo sức mạnh cộng hưởng trong giảm nghèo đa chiều

Bước đi lớn, tạo sức mạnh cộng hưởng trong giảm nghèo đa chiều

Quốc hội đang bàn về dự thảo hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) thành Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.