Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước “xông đất” các ngân hàng

22:10 | 27/01/2023 Thực tiễn
aa
Ngày 27/01/2023 (tức Mồng 6 Tết), trong ngày làm việc đầu tiên của Xuân mới Quý Mão 2023, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tới thăm, chúc Tết, động viên lãnh đạo, cán bộ người lao động của một số ngân hàng trên địa bàn TP. Hà Nội.

* Chúc Tết lãnh đạo, cán bộ BIDV, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, năm 2022 là một năm vô cùng thách thức đối với kinh tế thế giới. Xu hướng tăng lạm phát, lãi suất, đồng đô la Mỹ tăng giá trên phạm vi toàn cầu,… đã tác động đến thị trường tiền tệ, ngoại hối. Trong nước, người dân, doanh nghiệp đã và đang chịu tác động của đại dịch Covid-19, mặc dù có sự phục hồi nhưng vẫn rất khó khăn và rất cần các giải pháp hỗ trợ từ ngân hàng. Thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán,… là những thị trường gắn chặt với hệ thống ngân hàng cũng có những bất ổn, làm gia tăng thêm áp lực. Đặc biệt sự cố ngân hàng SCB hồi tháng 10 - là sự cố chưa từng có tiền lệ đã tác động đến toàn hệ thống.

lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng thăm, động viên và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ BIDV

Trong bối cảnh đó, toàn hệ thống ngân hàng, trong đó có BIDV đã quyết tâm cao độ, phát huy bản lĩnh, vững vàng, bình tĩnh xử lý mọi tình huống, giải quyết khó khăn để kết thúc năm 2022, toàn hệ thống đã có những đóng góp quan trọng trong việc kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. Đặc biệt, an toàn hệ thống ngân hàng được đảm bảo, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu chi trả cho nền kinh tế. Những kết quả này đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao.

Thống đốc nhiệt liệt biểu dương những thành tích BIDV đã đạt được trong năm 2022 cũng như quá trình 65 năm hình thành, phát triển. Thống đốc cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm với hệ thống của BIDV - là một trong những ngân hàng tiên phong, đi đầu tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, đảm bảo an toàn hệ thống.

Đồng thời, BIDV cũng tích cực trong việc triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội,...

lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và lãnh đạo các vụ, cục NHNN cùng lãnh đạo, cán bộ BIDV

Nhận định năm 2023 là một năm tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức khó lường, Thống đốc mong muốn ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức trong hệ thống của BIDV quyết tâm thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Ban Bí thư, Chỉ thị 22 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu Xuân Quý Mão.

Đặc biệt, trước Tết, NHNN đã ban hành Chỉ thị 01/CT-NHNN với đầy đủ giải pháp, nhiệm vụ cho tất cả các đơn vị trong hệ thống ngân hàng từ các vụ, cục thuộc NHNN, các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố cho đến các TCTD.

Thống đốc mong muốn tất cả lãnh đạo, cán bộ BIDV trên mỗi cương vị sẽ quyết tâm cao nhất thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của NHNN tiếp tục khắc phục khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

* Tại buổi gặp mặt đầu năm của VietinBank, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú ghi nhận VietinBank đạt được thắng lợi trên nhiều mặt từ cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, nhất là xử lý nợ xấu, cơ cấu lại các khoản nợ, đến cơ cấu tổ chức, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ, không chỉ ở trụ sở chính mà đến các chi nhánh… Đây là bước đổi mới, tạo tiền đề quan trọng cho những bước đột phá trong giai đoạn tới vì vai trò con người quyết định mọi thắng lợi.

lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại VietinBank

Phó Thống đốc Đào Minh Tú tin tưởng rằng, trong năm 2023 VietinBank tiếp tục đạt nhiều mục tiêu đặt ra và đạt cao hơn năm 2022.

“Tôi tin tưởng và mong rằng VietinBank tiếp tục phát huy vai trò là một trong những NHTM trụ cột, có vai trò dẫn dắt thị trường, vai trò của Nhà nước trong vấn đề điều tiết, chi phối mọi hoạt động ngân hàng để làm sao giúp cho toàn ngành đạt được những mục tiêu kế hoạch Đảng, Nhà nước giao phó”, Phó Thống đốc khẳng định.

* Tại Agribank, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã gửi lời chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Agribank. Với những kết quả đạt được trong năm 2022 cùng bề dày lịch sử phát triển cũng như truyền thống của NHTM hàng đầu, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh mong muốn và tin tưởng toàn hệ thống Agribank sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh năm 2023; tiếp tục tập trung chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa, đưa Agribank phát triển bền vững, đóng góp vào thành tựu chung của toàn ngành Ngân hàng.

lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tin tưởng toàn hệ thống Agribank sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh năm 2023
lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cũng giao nhiệm vụ cho Agribank trong năm mới đặt trọng tâm hoạt động dựa vào hai mục tiêu lớn: thứ nhất, xây dựng phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu; thứ hai, tiếp tục sứ mệnh phục vụ Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn; đưa những sản phẩm Ngân hàng hiện đại đến được với bà con nông dân nhiều hơn nữa, gắn với hoạt động an toàn. Đây chính là sự tri ân sâu sắc nhất tới đối tượng khách hàng trọng tâm của Agribank là người nông dân.

* Tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ và người lao động Co-opBank nhân dịp Xuân mới Qúy Mão 2023. Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đã đề nghị Hội đồng Quản trị, Ban điều hành và toàn thể cán bộ, nhân viên Co-opBank tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua và nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đã nêu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2023, Chỉ thị 01 sẽ được NHNN ban hành sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 01.

lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng thăm trụ sở Co-opBank

Đặc biệt, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng mong muốn toàn hệ thống Co-opBank tiếp tục tinh thần đoàn kết nhất trí triển khai kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 và tiếp tục hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững, xứng đáng với vai trò trụ đỡ phát triển cho hệ thống các QTDND, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào quá trình phát triển của ngành Ngân hàng...

* Cũng trong sáng mùng 6 Tết, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đã tới gặp mặt đầu năm mới Quý Mão 2023 với cán bộ, nhân viên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN). Tại buổi gặp mặt, Phó Thống đốc gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức BHTGVN nhân dịp năm mới Quý Mão 2023 đồng thời đánh giá cao những kết quả BHTGVN đã đạt được trong năm 2022, đặc biệt trong việc đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHTG và Chiến lược phát triển BHTG đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo BHTGVN

Phó Thống đốc nhận định, BHTG là công cụ hữu hiệu trong việc củng cố và duy trì niềm tin của người gửi tiền đối với hệ thống ngân hàng, qua đó giúp tăng cường huy động vốn, góp phần đảm bảo an toàn cho các TCTD. Trong những năm tiếp theo, BHTGVN cần tiếp tục thực thi tốt các hoạt động nghiệp vụ, bám sát Chiến lược đã được phê duyệt để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đã được đề ra.

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng hy vọng BHTGVN luôn giữ vững tinh thần tiên phong, sẵn sàng trước những bối cảnh đặc biệt có thể xảy ra; tích cực tham gia tái cơ cấu các TCTD, hỗ trợ tài chính, nhân lực để phát huy hơn nữa vai trò bảo vệ người gửi tiền. Qua đó đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội nói chung và sự nghiệp phát triển ngành ngân hàng nói riêng.

* Tại Vietcombank, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà biểu dương và đánh giá cao hoạt động của Vietcombank trong năm 2022 đã tích cực đóng góp vào sự ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động của ngành Ngân hàng.

lanh dao ngan hang nha nuoc xong dat cac ngan hang
Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão với lãnh đạo, cán bộ Vietcombank

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà mong muốn với vai trò là một trong những NHTM lớn, Vietcombank cần bám sát Nghị quyết 01 của Chính phủ và Chỉ thị 01 của Thống đốc NHNN, tích cực triển khai ngay từ đầu năm, tiếp tục phấn đấu hoạt động an toàn, hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc ổn định mặt bằng lãi suất, ổn định thị trường tiền tệ trong năm 2023.

Phó Thống đốc mong rằng, Vietcombank tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, điều hành tăng trưởng tín dụng hợp lý, gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Vietcombank tiếp tục tích cực hỗ trợ công tác tái cơ cấu các TCTD yếu kém, góp phần tích cực vào hoàn thành các mục tiêu của Đề án "cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025".

Nhóm Phóng viên
Nguồn:

Các tin khác

Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng trong phiên 16/5

Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng trong phiên 16/5

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo trong phiên đấu thầu vàng sáng 16/5 có tới 11 thành viên trúng thầu, với tổng khối lượng vàng trúng thầu là 123 lô tương đương 12.300 lượng vàng.
Sáng 16/5: Tỷ giá trung tâm giảm mạnh

Sáng 16/5: Tỷ giá trung tâm giảm mạnh

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (16/5), tỷ giá trung tâm giảm 29 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua - bán USD tại phần lớn các ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 20-30 đồng so với phiên trước.
NHNN tiếp tục đấu thầu tăng cung vàng miếng ra thị trường

NHNN tiếp tục đấu thầu tăng cung vàng miếng ra thị trường

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, từ ngày 19/4/2024 đến nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức 06 phiên đấu thầu bán vàng miếng ra thị trường.
Sáng 15/5: Tỷ giá trung tâm ổn định

Sáng 15/5: Tỷ giá trung tâm ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (15/5), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại một số ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 1-5 đồng so với phiên trước.
NHNN đề nghị thành lập Đoàn thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng

NHNN đề nghị thành lập Đoàn thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng

Sáng 14/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ ngành liên quan về công tác quản lý thị trường vàng.
8.100 lượng vàng miếng trúng thầu trong phiên đấu thầu ngày 14/5

8.100 lượng vàng miếng trúng thầu trong phiên đấu thầu ngày 14/5

Trong phiên đấu thầu sáng ngày 14/5 có tổng khối lượng trúng thầu là 8.100 lượng vàng SJC, giá trúng thầu cao nhất là 87.730.000 đồng/lượng.
Sáng 14/5: Tỷ giá trung tâm tăng nhẹ 3 đồng

Sáng 14/5: Tỷ giá trung tâm tăng nhẹ 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (14/5), tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại phần lớn ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 3-10 đồng so với phiên trước.
Sáng 13/5: Tỷ giá trung tâm giảm phiên đầu tuần

Sáng 13/5: Tỷ giá trung tâm giảm phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (13/5), tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại các ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 6-10 đồng so với phiên trước. Giá bán ra được các ngân hàng đồng loạt niêm yết ở mức 25.484 VND/USD.
Phối hợp tăng cường hiệu quả các giải pháp quản lý thị trường vàng

Phối hợp tăng cường hiệu quả các giải pháp quản lý thị trường vàng

Ngày 12/5, NHNN Việt Nam làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phối hợp quản lý thị trường vàng. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc NHNN và lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN. Về phía UBND TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên Phó Chủ tịch UBND và một số đơn vị như: Công an thành phố, Cục Quản lý thị trường, Sở Thông tin và Truyền thông…
Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vàng thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử

Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vàng thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử

Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 213/TB-VPCP ngày 10/5/2024 thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.
Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 tổ chức ngày 26/4 vừa qua, đại diện các Quỹ đầu tư quốc tế cùng nhấn mạnh những giá trị và thế mạnh trên của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank - Mã: HDB). Thành công của ĐHĐCĐ tiếp tục khẳng định niềm tin của cổ đông vào các mục tiêu chiến lược của HDBank trước dấu mốc kỷ niệm 35 tăng trưởng cao và bền vững.
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Ngày 10/5/2024, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (14/5/1994 – 14/5/2024). Đến tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ...
Vai trò, vị thế của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ngày càng nâng cao

Vai trò, vị thế của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ngày càng nâng cao

Ngày 10/5, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 4, nhiệm kỳ VII. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp

Sau khi tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 57 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú làm đã có buổi làm việc với các lãnh đạo cấp cao của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại trụ sở của AFD.
Thị trường bất động sản ấm lên khi HDBank cho vay đến 50 năm

Thị trường bất động sản ấm lên khi HDBank cho vay đến 50 năm

Chương trình “Cho vay linh hoạt” của HDBank tiếp sức cho khách hàng đang có nhu cầu mua bất động sản, xây dựng, sửa nhà và tiêu dùng.
Xem thêm
Trung ương giới thiệu ông Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Mẫn bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Trung ương giới thiệu ông Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Mẫn bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu đồng chí Tô Lâm và đồng chí Trần Thanh Mẫn để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 18/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Cần nhiều nguồn vốn khác nhau để thực hiện chương trình nhà ở xã hội

Cần nhiều nguồn vốn khác nhau để thực hiện chương trình nhà ở xã hội

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, phát triển nhà ở xã hội là chương trình tổng thể mang tính quốc gia nên chúng ta cũng xác định cần nhiều nguồn vốn khác nhau để cùng thực hiện chương trình này; các bộ, ngành, địa phương có liên quan cùng nhau chung sức triển khai quyết liệt bằng nhiều giải pháp…
Ra mắt Hội đồng KH&CN ngành Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2028

Ra mắt Hội đồng KH&CN ngành Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2028

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Hội đồng Khoa học và Công nghệ ngành Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2028 và Phiên họp thứ nhất của Hội đồng.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hợp tác với đối tác công nghệ InfoPlus để tích hợp toàn diện các dịch vụ thu chi hộ của ngân hàng trên nền tảng của đối tác thông qua kết nối Open API. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được trải nghiệm tiện ích quản lý tài chính thông minh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

Với mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp SME phát triển kinh doanh bền vững, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình gói tín dụng “Kết nối nhu cầu – Mở rộng giải pháp” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm và tổng hạn mức của các gói vay lên tới 5.000 tỷ đồng. Chương trình gói vay ưu đãi này được triển khai từ nay đến hết 30/9/2024.
App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

Với tính năng bảo mật hai lớp, xác thực sinh trắc học trên App MBBank, người dùng có thể “gấp đôi” an tâm khi chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng, đặc biệt là đối với những giao dịch lớn.
Phiên bản di động