Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024

08:08 | 11/06/2024 Ô tô - Xe máy
aa
Hàng loạt hãng xe nước ngoài coi trọng sự phát triển của thị trường xe điện Việt Nam. Điều đó được thể hiện qua những mẫu xe điện dự tính được đưa về nước trong khoảng nửa cuối năm 2024.
Ô tô sản xuất trong nước sẽ được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt MG4 EV giá từ 828 triệu đồng vừa ra mắt có gì?

Xe điện đang là xu hướng không chỉ trên thế giới mà ở cả Việt Nam. Dù hệ thống trạm sạc chủ yếu vẫn tập trung dưới thương hiệu VinFast và hãng chưa tuyên bố chia sẻ với bất kỳ hãng nào khác, hàng loạt hãng xe thế giới vẫn đang lên kế hoạch ra mắt xe điện ở Việt Nam trong thời gian tới.

MG4 EV

Thực chất, MG4 EV đã ra mắt ngay ngày đầu tiên của nửa cuối năm 2024 (1/6) trong một sự kiện ở TP.HCM. Ngày 9-6, chiếc xe đã xuất hiện trong sự kiện đại lý MG Láng Hạ khai trương ở Hà Nội.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 2.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 3.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 4.
MG4 EV có giá khá cao khi so với các xe cùng phân khúc

MG4 EV sở hữu phong cách thiết kế trau chuốt của ô tô Anh, triết lý tối giản hóa trong nội thất. Hai phiên bản của MG4 EV đều được trang bị dẫn động cầu sau, bản Del công suất 168 mã lực, bản Lux là 201 mã lực, sức kéo chung ở mức 250 Nm.

Theo lý giải từ hãng, phiên bản dẫn động 4 bánh chưa có kế hoạch đến Việt Nam vì giá bán khó "mềm". Có thể hiểu sự thận trọng của hãng. Ngay cả với lần ra mắt này, mẫu crossover điện của MG có chiều dài trục cơ sở tương đương VinFast VF 6 nhưng giá bán gần bằng VF 7, từ 828 triệu đến 948 triệu đồng. Thậm chí, phải giản lược nhiều trang bị để đảm bảo mức giá này. Chẳng hạn, xe chỉ trang bị ghế nỉ, chỉnh cơ, điều hòa dạng tự động một vùng, không có cửa gió cho hàng ghế sau.

Porsche Macan EV

Hồi tháng 4/2024, Porsche Việt Nam từng hé lộ giá bán của Macan EV với hai phiên bản 4 Electric và Turbo Electric lần lượt là 4,18 và 6,77 tỷ đồng.

Sau đó, hãng đã gỡ giá bán của mẫu xe này, thay vào đó là trạng thái “đang cập nhật”.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 5.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 6.
Porsche Macan EV từng bị lộ giá bán ở Việt Nam và nay đã đổi trạng thái

Mặc dù hãng chưa đưa ra thời gian ra mắt chính thức, nhưng việc Porsche Macan EV xuất hiện trên website chính thức cho thấy mẫu xe này đã được lên kế hoạch ra mắt trong tương lai không xa.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 7.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 8.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 9.
Hình ảnh Porsche Macan 4 điện trên website

Theo thông tin trên website, Porsche Macan EV được trang bị 2 mô tơ điện đặt ở trục trước và sau, đi kèm hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và pin 100kWh.

Tuy nhiên, công suất đầu ra hai bản là khác nhau. Porsche Macan 4 Electric có sức mạnh 402 mã lực và mô-men xoắn đạt 650Nm, phạm vi hoạt động tối đa 613 km. Trong khi đó, Porsche Macan Turbo Electric cao hơn có sức mạnh lên tới 630 mã lực và mô-men xoắn đạt 1.130Nm. Đổi lại, phạm vi hoạt động của phiên bản này chỉ là 591 km khi sạc đầy.

Sau khi đến Việt Nam, Porsche Macan EV sẽ nằm trong phân khúc SUV cỡ trung hạng sang với Maserati Grecale, Land Rover Range Rover Evoque…

Volvo C40 Recharge/EX30

Volvo dự định bán SUV điện cỡ nhỏ tại Việt Nam khoảng cuối năm nay, song hãng chưa công bố cụ thể mẫu xe.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 11.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 12.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 13.
Hình ảnh Volvo C40 Recharge ở thị trường Philippines

Một trong hai mẫu xe được đồn đoán là C40 Recharge. Đây là chiếc SUV kiểu coupe, có chiều dài hơn 4,44 mét. Về cơ bản, xe khá giống XC40 đang bán ở Việt Nam nhưng khác ở phần mui vuốt dốc.

Động cơ trên C40 Recharge có công suất tới 408 mã lực, dẫn động 4 bánh, quãng đường di chuyển khoảng 420 km sau khi sạc đầy.

Giá của C40 Recharge dự kiến không rẻ. Tại Thái Lan, mẫu xe này có giá quy đổi lên tới 1,9 tỷ đồng.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 14.
Volvo EX30 phải chống lại làn sóng xe điện giá rẻ tham dự BIMS 2024 từ Trung Quốc

Chiếc còn lại cũng được đặt lên bàn cân là Volvo EX30. Mẫu xe này có thiết kế hiện đại hơn so với C40 Recharge. Kích thước nhỏ hơn với chiều dài chỉ hơn 4,2 mét. Nội thất tối giản với màn hình dạng máy tính bảng ở giữa. Xe được trang bị cỗ máy mạnh 422 mã lực, dẫn động 4 bánh. Xe đi được 480 km sau khi sạc với phiên bản có tầm vận hành cao nhất.

So với C40 Recharge, giá Volvo EX30 dễ tiếp cận hơn. Giá bán tại Thái Lan quy đổi khoảng 1,1 tỷ đồng.

BYD với 3 mẫu xe điện

BYD sẽ tổ chức sự kiện lái thử tại TP.HCM dành cho giới truyền thông vào ngày 15/6 tới. Ba mẫu xe được xác nhận mở bán tại Việt Nam gồm BYD Seal, Dolphin và Atto 3 sẽ có mặt tại dự kiện này.

Trước đó, hồi cuối tháng 5, một đại lý BYD ở TP.HCM đã chia sẻ hình ảnh chiếc BYD Dolphin ở cảng, cho biết đây là chiếc xe được nhập về Việt Nam. Ngoài ra, Seal và Atto 3 cũng xuất hiện trong ảnh.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 16.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 17.
Hình ảnh BYD Dolphin ở Việt Nam, phía xa là Seal và Atto 3

BYD Dolphin thuộc phân khúc hatchback hạng B, tương tự Toyota Yaris. BYD Atto 3 có kích thước tương đương Toyota Corolla Cross. Còn BYD Seal ngang phân khúc Toyota Camry. Cả 3 mẫu này đều là xe điện.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 18.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 19.
BYD Seal được bắt gặp trên đường phố

Các đại lý cũng đã chào đặt cọc 3 mẫu BYD mới này. Dù cả hãng và đại lý đều chưa tiết lộ giá bán, nhưng trong các hội nhóm về xe BYD, một số thành viên tiết lộ Dolphin có thể rơi vào tầm giá 547 triệu, Atto 3 từ 704 triệu đến 742 triệu, Seal U là khoảng 1 tỷ đồng.

Tầm vận hành của ba mẫu xe điện BYD dao động từ 400 - 700 km/sạc, tùy thuộc vào từng mẫu cũng như dung lượng pin đi kèm.

Một điểm có thể khiến người tiêu dùng chùn bước là tại sự kiện tổ chức dành cho giới truyền thông Việt Nam tại Trung Quốc vào tháng 4/2024, BYD đã xác nhận sẽ không mở hệ thống trạm sạc công cộng dành cho xe điện khi mở bán.

Omoda E5

Đại diện Chery Việt Nam tiết lộ mẫu Omoda E5 sẽ có mặt tại một sự kiện gặp mặt truyền thông và giới thiệu sản phẩm tại Hà Nội diễn ra vào ngày 12/6. Có thể hãng cũng sẽ thông báo luôn giá bán của mẫu xe điện này.

Omoda E5 mới đây cũng đã bị bắt gặp khi đang vận chuyển tại Hà Nội. Trước đó Omoda E5 từng xuất hiện trong một sự kiện lái thử diễn ra tại Hải Phòng.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 23.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 24.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 25.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 26.
Omoda E5 được giới truyền thông Việt Nam tiếp cận tại một sự kiện diễn ra ở Trung Quốc

Omoda E5 có kích thước lần lượt đạt 4.424 x 1.830 x 1.588 (mm), chiều dài cơ sở 2.630 mm, gần tương đương với VinFast VF 6.

Xe dùng pin 61 kWh kết hợp với mô-tơ điện truyền động trục trước có công suất 204 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h mất 7,6 giây, tầm vận hành tối đa 430 km (theo chuẩn WLTP). Công nghệ sạc nhanh hỗ trợ phục hồi 80% bằng nguồn 110 kW trong 30 phút. So với VF 6 Eco, mẫu Omoda E5 có tầm vận hành tối đa lớn hơn khoảng 30 km.

Ngoài ra, xe có nhiều trang bị nổi bật mà đáng chú ý là bộ vi xử lý Qualcomm 8155 cho màn hình trung tâm nhằm thực hiện các thao tác mượt mà, không có hiện tượng giật lag.

Aion

Aion là công ty con của GAC Group. GAC sẽ vào Việt Nam thông qua cả xe xăng và xe điện, nhưng có vẻ sẽ chia thành 2 nhà phân phối khác nhau. Bởi Tan Chong tuyên bố đã trở thành nhà nhập khẩu chính thức của thương hiệu ô tô GAC tại thị trường Việt Nam, thông qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam), song chỉ phân phối xe xăng.

Trong khi đó, thương hiệu xe điện Aion đã có fanpage Aion Vietnam và showroom ở TP.HCM, trưng bày hai mẫu xe Y Plus và ES. Hiện tại, chưa rõ ai sẽ là nhà phân phối chính thức.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 28.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 29.
Một số hình ảnh hai mẫu xe dự kiến ra mắt Việt Nam được chia sẻ trên fanpage GAC Aion Hồ Chí Minh

Aion Y Plus nằm trong phân khúc SUV hạng C, cạnh tranh với VinFast VF 7 và BYD Atto 3. Tuy nhiên, dáng xe lại gợi nhớ đến những mẫu MPV cỡ nhỏ như Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7…

Trong khi đó, Aion ES nằm trong phân khúc sedan hạng D, cạnh tranh với BYD Seal, Toyota Camry, Kia K5, Honda Accord,... Đây được xem là phân khúc khá kén khách ở Việt Nam, ngay cả với những mẫu xe xăng truyền thống.

Baojun Yep

TMT Motor dự kiến phân phối Baojun Yep tại Việt Nam năm nay. Chiếc xe được xem là đối thủ ngang hàng với VinFast VF 3.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 31.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 32.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 33.
Baojun Yep được ví von như Suzuki Jimny bản điện

Với chiều dài gần 3,4 mét, rộng gần 1,69 mét, Baojun Yep được xếp vào nhóm ô tô điện mini nhưng có thiết kế hầm hố kiểu SUV, nội thất ấn tượng với 2 màn hình lớn. Công nghệ của xe khá hiện đại với hệ thống tự lùi chuồng hay camera 360 độ.

Baojun Yep sở hữu động cơ mạnh 68 mã lực, kết hợp pin 28,1 kWh cho tầm vận hành khoảng 303 km. Nếu sạc nhanh thì thời gian sạc 30-80% chỉ trong 35 phút.

Ở Philippines, xe được bán với giá quy đổi 469 triệu đồng. Nếu giá này được giữ nguyên khi đến Việt Nam sẽ không dễ cạnh tranh với VinFast VF 3 giá từ 240 triệu đồng (đã qua thời kỳ đặt cọc vàng với giá ưu đãi 235 triệu).

Wuling Bingo EV

Wuling Bingo EV cũng được TMT Motor lên lịch cho ra mắt thị trường Việt Nam trong năm nay.

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 35.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 36.
Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024: Hầu hết là xe Trung Quốc, giá từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng- Ảnh 37.
Wuling Bingo EV có thể thổi làn gió mới cho phân khúc xe hạng A

Bingo EV xếp trên Mini EV, tương đương Kia Morning hay Hyundai Grand i10 với chiều dài gần 4 mét, chiều rộng hơn 1,7 mét. Wuling Bingo EV có dáng tròn trịa hơn đàn em, nội thất sở hữu hai màn hình lớn 7 inch và 10,25 inch, thiết kế cabin theo hướng tối giản.

Cấu hình cao nhất của Bingo EV là động cơ điện 54 mã lực, kết hợp pin 31,9 kWh cho tầm vận hành khoảng 333 km.

Ở Philippines, xe có giá quy đổi 374 triệu đồng, dễ chịu hơn so với Baojun Yep dù lớn hơn, tương đương i10 tiêu chuẩn.

Nguồn: Autopro

Các tin khác

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024

Loạt xe điện ra mắt Việt Nam nửa cuối 2024

Hàng loạt hãng xe nước ngoài coi trọng sự phát triển của thị trường xe điện Việt Nam. Điều đó được thể hiện qua những mẫu xe điện dự tính được đưa về nước trong khoảng nửa cuối năm 2024.
Grab sẵn sàng đón mùa cao điểm du lịch hè 2024

Grab sẵn sàng đón mùa cao điểm du lịch hè 2024

Mục tiêu hàng đầu của Grab là tạo điều kiện để cả hành khách trong nước và du khách quốc tế dễ dàng nhận diện dịch vụ Grab, đặt xe - đón xe một cách nhanh chóng và có những hành trình an toàn, tiện lợi, tiết kiệm cùng Grab
MG4 EV giá từ 828 triệu đồng vừa ra mắt có gì?

MG4 EV giá từ 828 triệu đồng vừa ra mắt có gì?

Mới đây, MG4 EV bất ngờ được giới thiệu tại buổi lễ khai trương đại lý MG Láng Hạ với 2 phiên bản DEL và LUX đi cùng mức giá lần lượt 828 triệu đồng và 948 triệu đồng.
Ô tô sản xuất trong nước sẽ được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Ô tô sản xuất trong nước sẽ được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Nếu Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt được ban hành sớm sẽ có khoảng 10.700 tỷ đồng tiền thuế của DN sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước được hoãn nộp đến cuối tháng 11/2024.
Yamaha LEXi 155 2024 ra mắt Việt Nam

Yamaha LEXi 155 2024 ra mắt Việt Nam

Yamaha LEXi 155 2024 được dự đoán sẽ là đối thủ mạnh của Honda Air Blade và Vario 160. Đây được xem là phiên bản cải tiến vượt bậc của "phiên bản cũ" vốn chỉ có tùy chọn 125cc.
BMW 1-Series 2025 ra mắt

BMW 1-Series 2025 ra mắt

BMW 1-Series vừa chuyển sang thế hệ mới giúp tăng cường tính cạnh tranh của mẫu xe rẻ nhất đội hình thương hiệu Đức lên đáng kể.
Tổng Giám đốc GSM toàn cầu: Chung tay vì một Việt Nam xanh

Tổng Giám đốc GSM toàn cầu: Chung tay vì một Việt Nam xanh

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM vừa triển khai chương trình “Mùa hè Xanh vì Tương lai Xanh” với cam kết chia sẻ doanh thu lên tới 87% cho đối tác tài xế cùng đơn giá cước taxi mới giảm 15% so với hiện tại.
Toyota Corolla Cross có thể sắp bỏ hẳn bản xăng và chỉ bán hybrid

Toyota Corolla Cross có thể sắp bỏ hẳn bản xăng và chỉ bán hybrid

Toyota Corolla Cross có thể là mẫu xe kế tiếp của thương hiệu Nhật chuyển thành xe thuần hybrid tại một số thị trường.
Nissan Terrano 2024 ra mắt tháng sau

Nissan Terrano 2024 ra mắt tháng sau

Một dòng tên được Nissan sử dụng giới hạn trong quá khứ là Terrano chuẩn bị được đưa trở lại sử dụng cho một mẫu SUV cỡ nhỏ đối đầu Hyundai Creta.
Hàng chục nghìn chiếc Lexus LX600 phải triệu hồi vì lỗi động cơ

Hàng chục nghìn chiếc Lexus LX600 phải triệu hồi vì lỗi động cơ

Toyota Bắc Mỹ thông báo triệu hồi hơn 102.000 chiếc bán tải Tundra và Lexus LX600 vì lỗi liên quan đến động cơ.
Giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 5.200 tỷ đồng

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 5.200 tỷ đồng

Bộ Tài chính đề xuất không thực hiện giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Trường hợp Chính phủ vẫn muốn giảm thì cần chuẩn bị phương án ứng phó khi bị khởi kiện vi phạm nguyên tắc Đối xử quốc gia của WTO. Việc giảm 50% LPTB trong năm 2024 sẽ khiến ngân sách Nhà nước hụt thu khoảng 5.200 tỷ đồng.
VinFast công bố chính sách chăm sóc đặc biệt cho dòng xe cao cấp VF 9

VinFast công bố chính sách chăm sóc đặc biệt cho dòng xe cao cấp VF 9

Từ ngày 1/6/2024, VinFast áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho dòng xe cao cấp nhất dải sản phẩm - VF 9.
Rolls-Royce Ghost mới lộ diện

Rolls-Royce Ghost mới lộ diện

Mẫu xe nhỏ nhất và cũng là cuối cùng được cập nhật trong đội hình Rolls-Royce là Ghost có thể trình làng phiên bản mới tới khách hàng toàn cầu trong năm nay.
BMW 3-Series 2025 ra mắt với giá bán từ khoảng 1,16 tỷ đồng

BMW 3-Series 2025 ra mắt với giá bán từ khoảng 1,16 tỷ đồng

BMW quyết định nâng cấp thêm 3-Series một lần nữa trước khi thế hệ kế tiếp của dòng xe chủ lực doanh số ra mắt ở đầu nửa sau thập kỷ này.
VinFast VF 8 giành chiến thắng vang dội tại lễ trao giải của ASEAN NCAP

VinFast VF 8 giành chiến thắng vang dội tại lễ trao giải của ASEAN NCAP

Bangkok, Thái Lan ngày 29/05/2024 - VinFast công bố VF 8, mẫu SUV điện phân khúc D đã vinh dự nhận 5 trên tổng số 6 giải thưởng về an toàn năm 2024 của Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP). Các giải thưởng danh giá của ASEAN NCAP khẳng định rõ giá trị từ triết lý "Đặt khách hàng làm trọng tâm" của VinFast.
Xem thêm
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

Hội thảo thuộc chương trình “Ngày không tiền mặt 2024” với chủ đề “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt” đã đưa ra các giải pháp nhằm bảo đảm hệ thống ngân hàng hoạt động an ninh, an toàn, liên tục; cũng như nâng cao khả năng bảo vệ cho giao dịch cá nhân và người dùng.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Phiên bản di động