NHNN chi nhánh Vĩnh Phúc tăng cường kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp

18:04 | 03/03/2023 Thực tiễn
aa
Sáng ngày 2/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc và Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp.
nhnn chi nhanh vinh phuc tang cuong ket noi ngan hang doanh nghiep Bổ nhiệm Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
nhnn chi nhanh vinh phuc tang cuong ket noi ngan hang doanh nghiep NHNN Vĩnh Phúc triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tham dự Hội nghị có bà Kim Lan Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN; bà Phạm Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; ông Phạm Quang Thắng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Quang Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các Sở Tài Chính, Sở Xây dựng, Sở Tài Nguyên và Môi trường; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh…

nhnn chi nhanh vinh phuc tang cuong ket noi ngan hang doanh nghiep
Toàn cảnh Hội nghị.

Cùng tham gia Hội nghị có Ban giám đốc, các đồng chí trưởng phòng, cán bộ thanh tra giám sát, giám đốc chi nhánh các tổ chức tín dụng trên địa bàn... và trên 60 khách hàng là các doanh nghiệp và hiệp hội các doanh nghiệp trên địa bàn. Chủ trì hội nghị là ông Hoàng Duy Chinh, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Hội nghị, NHNN tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (chương trình) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua, theo đó chương trình là một trong những nhiệm vụ được NHNN Việt Nam, UBND tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm chỉ đạo và được NHNN Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh triển khai kịp thời đến các chi nhánh, tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp trên địa bàn từ năm 2014 đến nay.

Qua chương trình, đã kết nối kịp thời và có các giải pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Đến thời điểm 31/12/2022, nguồn vốn huy động đạt 109.581 tỷ đồng, tăng 13,74% so cuối năm 2021; dư nợ cho vay trên địa bàn đạt 115.788 tỷ đồng, tăng 13,47% so với 31/12/2021, tập trung vào cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư phát triển, chiếm tỷ lệ 86,2% tổng dư nợ. Riêng đối với đối tuợng khách hàng doanh nghiệp, hết năm 2022, ngành Ngân hàng tỉnh cho vay đối với 3.300 doanh nghiệp, dư nợ đạt 49.000 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 48,84% tổng dư nợ toàn địa bàn, tăng 16,36% so với năm 2021.

Bên cạnh những kết quả tích cực mà chương trình đạt được, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc lớn như:

(1) Nhiều doanh nghiệp có quy mô hoạt động nhỏ lẻ; năng lực tài chính yếu; giá trị tài sản đảm bảo thấp hoặc không có; các doanh nghiệp nhỏ và vừa không đủ khả năng lập dự án chi tiết hoặc khó triển khai phương án, dự án... do đó gặp rất nhiều khó khăn trong khâu hoàn thiện hồ sơ và thẩm định của ngân hàng đảm bảo đúng quy định.

(2) Các quy định về thế chấp đất doanh nghiệp trong Luật Đất đai hiện hành còn nhiều bất cập nên doanh nghiệp khó có thể sử dụng tài sản là đất thuê của doanh nghiệp để thế chấp vay vốn ngân hàng.

(3) Báo cáo tài chính của nhiều doanh nghiệp chưa minh bạch, chưa đủ độ tin cậy, chưa có kiểm toán độc lập nên ảnh hưởng đến quá trình xem xét và thẩm định hồ sơ vay vốn ngân hàng.

(4) Một số ngành nghề đặc thù (như thi công xây lắp, xây dựng) khó đáp ứng được điều kiện tín dụng.

(5) Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh sau hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19, nhu cầu cần hỗ trợ lớn, song không thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP.

(6) Có khoảng 70% dự án bất động sản đang gặp vướng mắc về mặt pháp lý, khiến doanh nghiệp bất động sản khó khăn với việc tiếp cận vốn ngân hàng.

Cuối cùng, về phía ngân hàng, từ quý IV/2022 do áp lực lạm phát, NHNN Việt Nam đã điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và lãi suất tiền gửi tối đa bằng VND kỳ hạn đến 6 tháng. Việc tăng lãi suất huy động có thể tạo áp lực tăng chi phí vay vốn của người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác huy động vốn những tháng đầu năm thường gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân do chu kỳ kinh doanh của các doanh nghiệp thường cần vốn vào giai đoạn này...

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đối thoại về các nội dung mà doanh nghiệp quan tâm. Tại Hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp có ý kiến nêu lên các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tiếp cận vốn của doanh nghiệp như: lãi suất vay còn cao; thời hạn vay còn ngắn; việc định giá tài sản thế chấp là đất thuê của doanh nghiệp không được tính giá trị tài sản bảo đảm gây khó khăn cho doanh nghiệp khi vay vốn; việc tiếp cận vốn vay hỗ trợ lãi suất 2% theo nghị định 31 của Chính phủ còn khó khăn…

Trên cơ sở ý kiến của các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp, các chi nhánh tổ chức tín dụng đã giải đáp cụ thể, rõ ràng; cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều thông tin về các gói tín dụng ưu đãi đã và đang triển khai dành cho doanh nghiệp trong năm 2023.

Một số nội dung phản ánh kiến nghị chung và vượt thẩm quyền đã được Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh giải đáp, tiếp thu để kiến nghị với tỉnh và NHNN Việt Nam và sẽ phản hồi nhanh nhất đến doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phạm Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn việc tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp của NHNN tỉnh, cũng như sự quan tâm hỗ trợ về vốn tín dụng của hệ thống ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn, qua đó đã giúp các doanh nghiệp trên địa bàn khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc và mong muốn thời gian tới đây ngân hàng và doanh nghiệp sẽ có tiếng nói chung để hoạt động của cả hai bên đạt nhiều hiệu quả hơn nữa.

nhnn chi nhanh vinh phuc tang cuong ket noi ngan hang doanh nghiep
Ông Hoàng Duy Chinh, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại Hội nghị.

Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận vốn ngân hàng trong thời gian tới, ông Hoàng Duy Chinh, Giám đốc NHNN tỉnh Vĩnh Phúc kết luận Hội nghị đã đưa ra một số giải pháp:

Thứ nhất, NHNN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, hội, hiệp hội trên địa bàn thường xuyên rà soát tình hình tiếp cận vốn của các doanh nghiệp để nắm bắt, xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình vay vốn của khách hàng, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, thỏa đáng cho doanh nghiệp.

Thứ hai, NHNN tỉnh chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại thực hiện các giải pháp về tiền tệ, tín dụng của Chính phủ và NHNN, đồng thời tích cực tham gia và triển khai có hiệu quả, thiết thực Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp bằng các hình thức phù hợp; chủ động làm việc với khách hàng để tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, NHNN sẽ thành lập đường dây nóng và chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng thành lập đường dây nóng (điện thoại, email) tại đơn vị mình để tiếp nhận phản ánh, giải đáp kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.

Thứ tư, NHNN tỉnh sẽ chủ động theo dõi, phối hợp chặt chẽ với Vụ Truyền thông NHNN nắm bắt các vấn đề dư luận quan tâm, các vấn đề phát sinh trong hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn để có giải pháp tuyên truyền phù hợp; kịp thời báo cáo NHNN Việt Nam, UBND tỉnh Vĩnh Phúc những vấn đề phức tạp, vượt thẩm quyền để được hướng dẫn xử lý.

Và cuối cùng, NHNN tỉnh sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mà doanh nghiệp có ý kiến phản ánh có đủ điều kiện nhưng tổ chức tín dụng không cho vay, các doanh nghiệp khó tiếp cận vốn ngân hàng, thu thêm các khoản phí sai quy định, đẩy lãi suất cho vay lên cao gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Bùi Thị Thanh Huyền
Nguồn:

Các tin khác

Tỷ giá sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng

Tỷ giá sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (28/11), tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Mới đây, vòng chung kết Demo Day của cuộc thi hackathon GDG DevFest MienTrung 2023 với đề tài ‘Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử’, đã chính thức diễn ra, với phần trình bày của các đội thi xuất sắc nhất, cũng như những cập nhật thú vị về công nghệ và các hoạt động cộng đồng cho lập trình viên tại địa phương.
Tỷ giá sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Tỷ giá sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (27/11), tỷ giá trung tâm tăng 20 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 10-20 đồng so với phiên trước.
Ông Lê Quốc Long được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SeABank

Ông Lê Quốc Long được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SeABank

Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.
Gói tín dụng thủy sản trợ lực cho người nuôi trồng ven biển Cần Giờ

Gói tín dụng thủy sản trợ lực cho người nuôi trồng ven biển Cần Giờ

Các ngân hàng cho rằng gói tín dụng lâm - thủy sản 15.000 tỷ đồng cho vay lãi suất ưu đãi rất thiết thực trong bối cảnh giá cả thức ăn chăn nuôi tôm, cá tăng cao trong khi giá cả thu mua tôm, cá lại giảm do môi trường cạnh tranh và thị trường tiêu thụ chậm.
Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục nhưng tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng vẫn không ngừng tăng
"Agribank vì tương lai xanh" - Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

"Agribank vì tương lai xanh" - Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

Năm 2023 ghi dấu hành trình 35 năm phát triển của Agribank với nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa gắn kết nội bộ, gắn kết cộng đồng. Giải chạy “Agribank - Vì tương lai xanh” là một trong những điểm nhấn ý nghĩa thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, người lao động Agribank cũng như khách hàng, đối tác trên khắp cả nước. Toàn bộ thành tích số km của 35.000 vận động viên tham gia Giải chạy đã được Agribank quy đổi thành chi phí 35 tỷ đồng trong ngân sách an sinh xã hội năm 2023 để triển khai tài trợ các hoạt động vì cộng đồng và bảo vệ môi trường mang thông điệp “Vì tương lai xanh”.
Tỷ giá sáng 24/11: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Tỷ giá sáng 24/11: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (24/11), tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 30-40 đồng so với phiên trước.
Kiểm soát thông tin ngân hàng trên không gian mạng

Kiểm soát thông tin ngân hàng trên không gian mạng

Phát biểu tại Hội thảo “Giải pháp bảo vệ truyền thông trên không gian mạng tại các TCTD”, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho rằng, toàn ngành Ngân hàng nói chung, các NHTM nói riêng phải nhận thức rõ hơn về trách nhiệm và vai trò của công tác truyền thông trên không gian mạng. Từ đó, thực hiện truyền thông cho chủ trương, chính sách của các ngân hàng, các TCTD một cách thường xuyên, liên tục và bền bỉ.
Tỷ giá sáng 23/11: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá sáng 23/11: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (23/11), tỷ giá trung tâm tăng 30 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 70-90 đồng so với phiên trước.
Agribank giữ vị trí cao nhất trong hệ thống NHTM tại Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Agribank giữ vị trí cao nhất trong hệ thống NHTM tại Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Năm 2023, Agribank đứng vị trí thứ 6 trong danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam phối hợp với Báo Vietnamnet công bố mới đây. Đến nay, Agribank đã có 7 năm liên tiếp nằm trong TOP 10 Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và tiếp tục giữ vị trí cao nhất trong hệ thống NHTM Việt Nam tại bảng xếp hạng này.
Tìm giải pháp thiết thực, hiệu quả bảo vệ truyền thông trên không gian mạng

Tìm giải pháp thiết thực, hiệu quả bảo vệ truyền thông trên không gian mạng

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp bảo vệ truyền thông trên không gian mạng tại các tổ chức tín dụng”. Tham dự Hội nghị có Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng NHNN Đào Minh Tú; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng...
T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.
Đồng vốn tín dụng chính sách ở Sơn Hà đang nở hoa, kết trái

Đồng vốn tín dụng chính sách ở Sơn Hà đang nở hoa, kết trái

Việc hỗ trợ vốn vay tín dụng ưu đãi, nguồn vốn đa dạng sinh kế của NHCSXH trên địa bàn không chỉ giúp đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sơn Hà vươn lên trong cuộc sống, mà còn làm chuyển biến nhận thức, thay đổi tư duy sản xuất của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác…
Viện Chiến lược Ngân hàng: Tiếp tục đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, chiến lược ngành Ngân hàng

Viện Chiến lược Ngân hàng: Tiếp tục đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, chiến lược ngành Ngân hàng

Sáng 22/11, tại Hà Nội, Viện Chiến lược Ngân hàng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Viện. Tham dự buổi lễ có Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà; Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Nguyễn Đức Hiển; Nguyên Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục NHNN; đại diện lãnh đạo các TCTD, Viện Nghiên cứu, trường đại học cùng các đồng chí cán bộ hưu trí của Viện.
Xem thêm
Sức bật mới cho thị trường M&A

Sức bật mới cho thị trường M&A

Thị trường M&A Việt Nam tiếp tục được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá là hấp dẫn nhờ sự ổn định về chính trị, tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, thị trường tiêu dùng nội địa không ngừng tăng nhanh. Trong năm 2023, ngân hàng là một trong những lĩnh vực có hoạt động M&A sôi nổi nhất.
[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

Tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay (28/11), sau khi nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua luật này. Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Cổ phiếu ngân hàng là nhóm có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, nhóm ngành này cũng được kỳ vọng phục hồi, thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Nhắc đến Khánh Hòa là nói đến một vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế biển với du lịch, cảng biển, khu kinh tế mở... Nhưng, phía sau những gam màu tươi sáng ấy, việc phát triển kinh tế bền vững của Khánh Hòa vẫn còn nhiều thách thức.
Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Cũng như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại Phú Yên được ví như những ‘cánh tay nối dài’ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Thông qua hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách khác… được tiếp cận, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
Quảng Nam giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

Quảng Nam giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

Khi khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn, NHCSXH chi nhánh Quảng Nam đã nhanh chóng hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ vay và giải ngân cho vay theo quy định. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể địa phương và lực lượng công an giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay và thu hồi nợ, đảm bảo chương trình được thực hiện đúng mục đích và đạt hiệu quả…
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

Nhằm “tiếp vốn” cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao trong những tháng cuối năm, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã có sự điều chỉnh cho sản phẩm BAOVIET Easy Loan với nhiều ưu đãi mới vượt trội.
VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

Bằng cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dựa trên từng nhóm chân dung khách hàng, VPBank kỳ vọng mỗi khách hàng ưu tiên sẽ có một hành trình trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ hiệu quả và đặc quyền đẳng cấp.
VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

Kết quả kinh doanh của nhiều ngân hàng trong quý III/2023 cho thấy xu hướng lợi nhuận suy giảm. Theo các chuyên gia, lợi nhuận trước thuế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của tăng trưởng tín dụng, áp lực chi phí vốn cao, chi phí dự phòng rủi ro tăng.
Phiên bản di động