Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021)

Những chặng đường vẻ vang của ngành Ngân hàng đất Tổ

10:12 | 23/04/2021 70 năm Ngân hàng Việt Nam
aa
Trong những ngày này người dân cả nước đang hướng về vùng đất Tổ, trở về với nguồn cội, thì các cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vừa tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng, vừa hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021).

Trong buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam do NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ tổ chức mới đây như một sự tri ân, ghi nhớ tới những người đã đóng góp cho sự phát triển của Ngân hàng Việt Nam nói chung và ngành Ngân hàng đất Tổ nói riêng. Các đại biểu cùng ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng Phú Thọ với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường qua. Với thời khắc lịch sử ngày 6/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, thì ngày 28/5/1951 Chi nhánh Ngân hàng Quốc gia tỉnh Phú Thọ được thành lập tại xã Hanh Cù - huyện Thanh Ba - tỉnh Phú Thọ, đây là một trong 9 tỉnh được thành lập chi nhánh sớm nhất trong cả nước.

Thời điểm mới thành lập, Chi nhánh Ngân hàng Quốc gia tỉnh Phú Thọ có khoảng 40 người, bố trí thành 4 phòng gồm: Phòng nghiệp vụ, phòng Kế toán, phòng Quản lý ngân sách, kho quỹ, tiền tệ và phòng Hành chính quản trị, tổ chức cán bộ. Riêng kho quỹ thành lập một tổ (trong đó có Thủ kho, Thủ quỹ, Kiểm ngân, Bảo vệ và vận chuyển tiền từ chi nhánh về các phòng giao dịch và ngược lại). Tại các huyện, thị chỉ mới thành lập được 4 phòng giao dịch như: Phòng giao dịch Hạ Hòa, Vũ Ẻn (huyện Thanh Ba), Cát Trù (huyện Cẩm Khê) và Phòng giao dịch thị trấn Đoan Hùng. Ngoài ra thành lập 2 phòng giao dịch ở cửa khẩu giao thương giữa vùng tự do và vùng địch tạm chiếm, một ở Minh Khai (huyện Hạc Trì) và một ở Quỳnh Lâm (huyện Lâm Thao).

nhung chang duong ve vang cua nganh ngan hang dat to
Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã trao tặng ngành Ngân hàng Phú Thọ bức trướng mang dòng chữ: Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Thọ 70 năm Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển

Lật giở lại lịch sử vẻ vang của ngành Ngân hàng tỉnh nhà, ông Phạm Trường Giang, Giám đốc NHNN Chi nhánh Phú Thọ cho biết, Chi nhánh Ngân hàng Quốc gia tỉnh Phú Thọ thời điểm mới thành lập đã trở thành trung tâm tiền tệ của khu vực Trung du miền núi Tây Bắc, với nhiệm vụ xây dựng hệ thống tín dụng mới, để cho vay khôi phục và phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa, góp phần ổn định tiền tệ và phục vụ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Sau ngày hòa bình lập lại ở miền Bắc, Ngân hàng Phú Thọ đã có bước phát triển mạnh, trong đó tập trung xây dựng và mở rộng mạng lưới các chi nhánh, các phòng giao dịch, quan tâm đến công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên; phát huy tốt vai trò ba trung tâm: Tín dụng, tiền mặt và thanh toán của nền kinh tế. Toàn ngành đã đẩy mạnh công tác huy động vốn, quản lý tốt nguồn vốn ngân sách nhà nước, thực hiện tốt công tác tín dụng. Nhiều dự án đã được đầu tư vốn như: Phát triển khu công nghiệp Việt Trì, nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao, hệ thống các nhà máy, xí nghiệp, các nông, lâm trường tại các huyện, thị, thành phố; cho vay vốn để góp phần thực hiện chủ trương hợp tác hóa trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng hệ thống mậu dịch quốc doanh và hợp tác xã mua bán. Tập trung triển khai mạnh mẽ việc xây dựng Hợp tác xã tín dụng để góp phần thúc đẩy sản xuất, cải thiện đời sống nhân dân và phục vụ, chi viện cho miền Nam chống Mỹ cứu nước.

*******

Mỗi một giai đoạn lịch sử qua đi lại tô điểm thêm cho ngành Ngân hàng tỉnh Phú Thọ niềm tự hào. Đó là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai diễn ra vô cùng ác liệt, toàn ngành đã chủ động bố trí lực lượng, cơ sở vật chất và điều chỉnh hoạt động an toàn cho phù hợp với diễn biến của cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc. Đồng thời theo tiếng gọi của Đảng, của dân tộc, vì giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đã có 277 đồng chí cán bộ ưu tú của Ngân hàng Vĩnh Phú vào chiến trường miền Nam và tham gia chiến đấu, cũng như giúp đỡ nước bạn Lào, Campuchia... Trong đó, một số đồng chí đã hy sinh anh dũng, có đồng chí còn mang trên mình thương tích của chiến tranh, có đồng chí bị địch bắt, tù đày vẫn trung kiên với lý tưởng của Đảng, của dân tộc.

Đất nước thống nhất, cùng với cả nước bắt tay vào hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc độc lập của tổ quốc, ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, chú trọng phát triển các dịch vụ ngân hàng phục vụ tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong điều kiện nền kinh tế của nước ta bị Mỹ cấm vận và ảnh hưởng của cơ chế quản lý tập trung bao cấp.

nhung chang duong ve vang cua nganh ngan hang dat to
Đồng chí Phan Trọng Tấn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng Kỷ niệm chương Hùng Vương cho các đồng chí trong Ban Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ.

Bước vào thời kỳ đổi mới theo Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Đảng, ngành Ngân hàng đã thực hiện tốt Nghị định số 53 ngày 26/3/1988 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về tổ chức và bộ máy của NHNN Việt Nam. Vì vậy đã sớm hình thành và ra đời của hệ thống các ngân hàng chuyên doanh, tiền đề cho việc đa dạng hóa các loại hình ngân hàng, TCTD sau này. Trong khi đó, mô hình tổ chức và chức năng nhiệm vụ của NHNN tỉnh cũng đã có sự thay đổi căn bản phù hợp với tiến trình đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước. Toàn ngành đã quán triệt và tập trung vào củng cố, rà soát và xây dựng mới hệ thống các ngân hàng, như NHTM nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội (tiền thân là Ngân hàng Phục vụ người nghèo), Ngân hàng Hợp tác xã (tiền thân là QTDND khu vực và QTDND Trung ương) và các NHTM cổ phần không có vốn của nhà nước.

NHNN tỉnh đã cùng các ngành, các cấp tiến hành rà soát, xử lý tồn tại của các Hợp tác xã tín dụng cũ, giữ vững lòng tin với nhân dân; đồng thời Phú Thọ là một trong 14 tỉnh sớm triển khai Đề án thí điểm thành lập Quỹ tín dụng nhân dân. Để đáp ứng nhu cầu về vốn cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành Ngân hàng đã sớm tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của NHNN Việt Nam và của tỉnh để thí điểm và thực hiện một số mô hình, chính sách về tín dụng như: cho vay thí điểm phục vụ phát triển kinh tế hộ gia đình, cho vay phát triển trang trại; cho vay phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cho vay phát triển khu vực có vốn đầu tư nước ngoài…

Cùng với đó là tập trung vào nâng cao năng lực, cơ sở vật chất, thiết bị và công nghệ để đáp ứng nhu cầu về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển ngày càng đồng bộ các dịch vụ tiện ích ngân hàng hiện đại và tiên tiến, để Phú Thọ trở thành trung tâm tiền tệ và ngân hàng của khu vực Trung du, miền núi phía Bắc của cả nước.

nhung chang duong ve vang cua nganh ngan hang dat to
Đồng chí Phạm Trường Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ trao tặng Bằng ghi công cán bộ Ban K của Ngân hàng Quốc gia Campuchia cho các đồng chí: Nguyễn Văn Vĩnh, Hoàng Công Khai, Lê Văn Cự (nguyên cán bộ, lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ)

Theo ông Phạm Trường Giang, trải qua 70 năm hình thành và phát triển, lại ra đời trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, nhưng với bản lĩnh, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cán bộ và người lao động trong ngành qua các thời kỳ, ngành Ngân hàng tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ của NHNN Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ. Vì thế mà đến nay ngành Ngân hàng tỉnh Phú Thọ đã có được vị thế, quy mô hoạt động ngày càng lớn mạnh. Ngoài NHNN tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Phát triển còn có 21 chi nhánh NHTM cấp tỉnh; 14 chi nhánh cấp huyện; 140 phòng giao dịch; 39 Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động trên địa bàn 77 xã, phường, thị trấn. Các dịch vụ ngân hàng cơ bản đã phủ khắp đến địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành trên 2.500 người, trong đó trên 85% có trình độ cử nhân kinh tế.

Đến nay tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 65 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt hơn 74 nghìn tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,87% tổng dư nợ; trong đó, dư nợ cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đạt gần 4,5 nghìn tỷ đồng, với 16 chương trình tín dụng ưu đãi. Phú Thọ là một trong số các tỉnh có quy mô hoạt động ngân hàng lớn trong khu vực Tây Bắc bộ. Vì vậy, có thể khẳng định rằng hệ thống các ngân hàng, TCTD trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ và trưởng thành nhanh chóng về mọi mặt, tạo lập được thế đứng vững chắc, hoàn thành sứ mệnh lịch sử của từng thời kỳ cách mạng, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng và của Ngành, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Chí Kiên - Trung Du
Nguồn:

Các tin khác

Thăm nhà lưu niệm cố Tổng giám đốc Hoàng Anh

Thăm nhà lưu niệm cố Tổng giám đốc Hoàng Anh

Những hình ảnh, hiện vật và tài liệu được trưng bày tại ngôi nhà phần nào tái hiện chân dung, cuộc đời và sự nghiệp của một người Cộng sản, một bậc lão thành cách mạng, một người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế.
Nhà máy in tiền quốc gia: Dấu ấn một thời

Nhà máy in tiền quốc gia: Dấu ấn một thời

Năm 1991, khi Nhà máy In tiền Quốc gia được thành lập và đi vào hoạt động đã đánh dấu sự kiện quan trọng đối với Ngân hàng Nhà nước nói chung và ngành in tiền nói riêng. Có thể nói, ngành in tiền nước ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên phát triển nhảy vọt từ thô sơ lạc hậu đến hiện đại...
Ngành Ngân hàng Tuyên Quang: Nét son trong hành trình phát triển ngành Ngân hàng

Ngành Ngân hàng Tuyên Quang: Nét son trong hành trình phát triển ngành Ngân hàng

70 năm qua, Ngân hàng Quốc gia tỉnh Tuyên Quang xưa kia nay là NHNN Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã dẫn dắt hệ thống các TCTD khơi mở huyết mạch tín dụng, thanh toán góp phần đưa Tuyên Quang đi lên cùng hành trình phát triển của đất nước và dân tộc. Đồng thời, lưu giữ những di tích lịch sử của Ngành để các thế hệ hôm nay và mai sau gìn giữ phát huy những truyền thống tốt đẹp của cán bộ ngành Ngân hàng dồn tích suốt dặm dài phát triển.
Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tiền Việt Nam

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tiền Việt Nam

Ngay từ bộ tiền đầu tiên, khi nước nhà mới giành được độc lập cho đến ngày nay, dù được thiết kế, in ấn ở đâu, trong hoàn cảnh nào thì hình ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của mỗi người dân nước Việt luôn được đặt ở vị trí trang trọng và là hình chủ đạo của đồng tiền Việt Nam.
Tổng Bí thư: Tiếp tục nỗ lực làm tốt vai trò huyết mạch nền kinh tế

Tổng Bí thư: Tiếp tục nỗ lực làm tốt vai trò huyết mạch nền kinh tế

Ngày 5/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ kỷ nhiệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự và phát biểu chỉ đạo về định hướng phát triển để ngành Ngân hàng phát huy vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng là huyết mạch của nền kinh tế.
Ngành Ngân hàng - 70 năm một chặng đường vẻ vang

Ngành Ngân hàng - 70 năm một chặng đường vẻ vang

Trong không khí cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 5/5/2021, NHNN Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tiếp tục kiên định với các định hướng trọng tâm đặt ra

Tiếp tục kiên định với các định hướng trọng tâm đặt ra

Ngành Ngân hàng cần được phát triển một cách toàn diện ở cả góc độ quản lý điều hành của Ngân hàng Nhà nước và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng.
Cán bộ ngân hàng Ban K: Tô thắm thêm tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Cán bộ ngân hàng Ban K: Tô thắm thêm tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Hơn 40 năm trước, trong giai đoạn 1979-1989, NHNN Việt Nam đã cử các cán bộ sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia trong giai đoạn khôi phục nền kinh tế sau chiến tranh (gọi tắt là Ban K).
Những bức tranh... tiền

Những bức tranh... tiền

Ngày 6/5/1951 đã trở thành một dấu mốc lịch sử của ngành Ngân hàng, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 15/SL thiết lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Và một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đặt ra ngay sau khi thành lập là phải triển khai phát hành giấy bạc ngân hàng, thu hồi giấy bạc tài chính, phát triển tín dụng ngân hàng phục vụ sản xuất, lưu thông hàng hóa.
Chống lạm phát phi mã: Một thời để nhớ

Chống lạm phát phi mã: Một thời để nhớ

Một loạt các biện pháp quyết liệt đã giúp cung cầu hàng hóa dần trở về trạng thái cân bằng, kéo giảm nhanh lạm phát xuống và đến các năm 1992 - 1993 lạm phát trở lại mức một con số. Việc chống lạm phát phi mã thành công giai đoạn 1986-1991 sau này đã được mọi người nhắc tới là “hiện tượng Việt Nam”.
Cuộc cách mạng tiệm cận cơ chế thị trường

Cuộc cách mạng tiệm cận cơ chế thị trường

Một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử dựng xây và phát triển của ngành Ngân hàng là sự ra đời của Nghị định 53/HĐBT - bước đột phá lớn để ngành Ngân hàng đặt nền móng cho việc ra đời 2 Pháp lệnh về Ngân hàng vào tháng 5/1990, tạo nên sự chuyển đổi mạnh mẽ trong hoạt động ngân hàng sang cơ chế mới: từ một cấp sang hai cấp.
Hợp tác quốc tế ngành Ngân hàng: Tiến bước cùng quá trình hội nhập của đất nước

Hợp tác quốc tế ngành Ngân hàng: Tiến bước cùng quá trình hội nhập của đất nước

Tiến trình phát triển 70 năm của ngành Ngân hàng Việt Nam là dòng thời gian với những sự kiện gắn liền với lịch sử hào hùng của đất nước. Trong chuỗi thời gian đó, có thể nói các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực ngân hàng luôn có cùng bước tiến với sự phát triển của Ngành và quốc gia.
Khẳng định vai trò huyết mạch trong nền kinh tế

Khẳng định vai trò huyết mạch trong nền kinh tế

Với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng đã và đang nỗ lực hết mình, bằng nhiều biện pháp kịp thời và hiệu quả, cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua những thách thức, nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.
Thiết kế tiền Việt Nam: Lịch sử và nhân chứng

Thiết kế tiền Việt Nam: Lịch sử và nhân chứng

“Ngoài việc tạo cho đồng tiền có hình thức đẹp hài hòa giữa kỹ thuật và mỹ thuật, thì họa sĩ còn phải là một nhà công nghệ, một nhà bảo an với nhiều thủ thuật để có khả năng chống làm giả, kể cả các thiết bị sao chụp...”, họa sĩ Trần Tiến, nguyên Trưởng phòng thiết kế mẫu tiền (Cục Phát hành và Kho quỹ - NHNN) đã bắt đầu với chúng tôi như thế khi chia sẻ những câu chuyện nghề, chuyện đời của mình.
Hệ thống ngân hàng Việt Nam: Thành công và kỳ vọng

Hệ thống ngân hàng Việt Nam: Thành công và kỳ vọng

Trong bất cứ thời kỳ nào, ngành Ngân hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng và nổi bật, là huyết mạch của cả nền kinh tế.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động