Nỗ lực cung ứng vốn cho doanh nghiệp xứ Quảng

15:28 | 07/12/2023 Hoạt động ngân hàng địa phương
aa
Lãi suất cho vay hiện tại đã giảm nhiều và ở mức khá hợp lý. Lãi suất ngân hàng không còn là ‘bài toán khó’ đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường nói chung chung là khó tiếp cận vốn, mà không nói cụ thể khó vì lý do gì? lãi suất hay thủ tục hành chính...

Tăng cường kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Chia sẻ với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Trọng, Giám đốc NHNN chi nhánh Quảng Nam cho hay, từ đầu năm 2023 đến nay hệ thống ngân hàng trên địa bàn đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế ở địa phương.

Ngay từ những tháng đầu năm, các TCTD đưa ra nhiều chương trình cho vay lãi suất ưu đãi, quy mô lớn. Đặc biệt, ngành Ngân hàng ở địa phương đã và đang đẩy mạnh chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, với nhiều phương thức hỗ trợ trực tiếp, hiệu quả.

Trên thực tế đến nay, ở Quảng Nam chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đã tháo gỡ nhiều khó khăn trong quan hệ tín dụng ngân hàng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn theo đúng quy định. Các TCTD đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ như, tăng cường cho vay mới, cơ cấu lại nợ vay, giảm lãi suất cho vay, đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng, xây dựng các chương trình tín dụng cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất hợp lý, quy trình, thủ tục thuận tiện, minh bạch.

Tăng cường kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, NHNN chi nhánh tỉnh đã phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn với sự tham gia của đại diện nhiều doanh nghiệp ở địa phương. Hội nghị đã nghe đánh giá tình hình quan hệ tín dụng ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn và ghi nhận, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp.

ngân hàng trên địa bàn đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế ở địa phương.
Ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế ở địa phương.

Đến nay, dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp ở Quảng Nam đạt 9.273 tỷ đồng, chiếm 8,85% dư nợ cho vay tại địa bàn, tăng 1,69% so với đầu năm. Doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đạt 4.440 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay mới chiếm 98,83% dư nợ chương trình, cơ cấu nợ thông qua chương trình chiếm 1,17%. Tổng số khách hàng là 716 doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, các TCTD trên địa bàn Quảng Nam cũng đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách nhà nước theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư 03/2022/TT-NHNN. Đến nay, doanh số cho vay hỗ trợ lãi suất đạt trên 211 tỷ đồng, số tiền đã hỗ trợ cho khách hàng đạt trên 1.621 triệu đồng cho 14 khách hàng…

NHNN chi nhánh Quảng Nam duy trì đường dây ‘nóng’ để các doanh nghiệp thông tin, thông báo kịp thời về triển khai gói hỗ trợ lãi suất, vướng chỗ nào gỡ vướng chỗ đó. Giải pháp khác là tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện ngân hàng nào chậm, lơ là triển khai gói hỗ trợ khi khách hàng đủ điều kiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Hấp thụ vốn phụ thuộc ‘sức khỏe’ doanh nghiệp

Bên cạnh việc thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31 của Chính phủ, trong năm 2023, ngành Ngân hàng Quảng Nam cũng đẩy mạnh thực hiện chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng theo Thông tư 02/2023/TT-NHNN của NHNN để hỗ trợ khách hàng, gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và khách hàng gặp khó khăn trả nợ vay phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng. Đến nay, lũy kế tổng giá trị nợ (gốc và lãi) đã được TCTD trên địa bàn cơ cấu lại thời hạn trả nợ là 817,86 tỷ đồng…

do tác động từ khó khăn chung của nền kinh tế, cầu tín dụng tại địa bàn giảm mạnh, nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của khách hàng đang chững lại..
Do những tác động từ khó khăn chung của nền kinh tế, cầu tín dụng tại Quảng Nam cũng như các địa phương khác giảm đang chững lại.

Có thể nói, trong suốt thời gian qua ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã nỗ lực cung ứng vốn cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Những nỗ lực này, góp phần để nhiều doanh nghiệp ở địa phương vượt qua khó khăn, vươn lên trong sản xuất kinh doanh…

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Patco (thị xã Điện Bàn) cho biết, công ty đã được hỗ trợ giảm 2% lãi suất trong dư nợ vốn vay 3 tỷ đồng. Số tiền được hỗ trợ giúp doanh nghiệp phần nào giảm chi phí sản xuất. Trong bối cảnh hậu Covid-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên việc hỗ trợ lãi suất này sẽ góp phần để các doanh nghiệp khôi phục và mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Thực tế tại Quảng Nam, cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, mặc dù ngành Ngân hàng đã có nhiều nỗ lực, song do tác động từ khó khăn chung của nền kinh tế, cầu tín dụng tại địa bàn giảm mạnh, nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của khách hàng đang chững lại...

Đại diện SHB Quảng Nam cho biết, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế địa phương hiện rất yếu. Hàng hóa sản xuất ra không bán được thì doanh nghiệp sẽ không vay làm gì. Còn doanh nghiệp vay tiền mà không thể tạo ra dòng tiền mới để trả nợ thì làm sao ngân hàng có thể cho vay được! Trên thực tế, hiện tại sức cầu của nền kinh tế giảm. ‘Sức khỏe’ của doanh nghiệp ở địa phương đang gặp vấn đề; doanh nghiệp ít nhu cầu mở rộng hay tái sản xuất, kéo theo nhu cầu vay vốn giảm.

hỗ trợ lãi suất này sẽ góp phần để các doanh nghiệp khôi phục và mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.
Lãi suất ngân hàng không còn là ‘bài toán khó’ đối với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam số đông là vừa và nhỏ, thường không có bộ máy kế toán chuyên nghiệp nên dù chưa biết thực hiện thủ tục, hồ sơ có sai hay không nhưng cứ nghe sẽ thanh tra, kiểm tra là… rất ngại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân nhiều khách hàng doanh nghiệp ở địa phương không muốn tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% do sợ thanh tra, kiểm tra sau này.

Trong khi đó, liên quan đến việc các doanh nghiệp ở địa phương vẫn than vãn khó tiếp cận vốn nay ngân hàng, ông Phạm Trọng cho rằng, lãi suất cho vay hiện tại đã giảm nhiều, ở mức khá hợp lý. Lãi suất ngân hàng không còn là ‘bài toán khó’ đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường nói chung chung là khó tiếp cận vốn, mà không nói cụ thể khó vì lý do gì? lãi suất hay thủ tục hành chính... Doanh nghiệp thiếu vốn, ngân hàng không cho vay được thì cả hai đều không thể phát triển. Nếu doanh nghiệp nào ở địa phương đủ điều kiện vay vốn mà không vay vốn được hoặc bị các NHTM gây khó khăn, thì có thể gọi điện thoại ngay cho giám đốc hay đường dây ‘nóng’ của NHNN chi nhánh Quảng Nam, sẽ được giải quyết, giải đáp cụ thể ngay - ông Phạm Trọng khẳng định.

Nghi Lộc
Nguồn:

Các tin khác

Cụm thi đua số 6, đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng

Cụm thi đua số 6, đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng

Cụm thi đua số 6 tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “Vượt qua khó khăn, vững vàng tự chủ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024”.
Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Trong quá trình thực hiện chương trình kết nối ở Bình Định đã tăng thêm sự gắn kết, chia sẻ giữa ngân hàng và doanh nghiệp để cùng phát triển.
Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng
Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
TP. Hồ Chí Minh triển khai chỉ đạo của Thống đốc về tăng trưởng tín dụng

TP. Hồ Chí Minh triển khai chỉ đạo của Thống đốc về tăng trưởng tín dụng

Ngày 11/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh triển khai chỉ đạo của Thống đốc về các giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng cuối năm 2024.
Cho vay tam nông ở Ninh Thuận

Cho vay tam nông ở Ninh Thuận

Việc đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị định 55 ở Ninh Thuận đã cơ bản đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản và nhu cầu vốn phục vụ phát triển nông thôn góp phần đưa giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ở địa phương liên tục tăng cao...
Quảng Bình: Tăng cường phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng

Quảng Bình: Tăng cường phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng

Để tiếp tục tăng cường phòng, chống tội phạm, đảm bảo hoạt động của ngành Ngân hàng trên địa bàn, cơ quan chức năng ở Quảng Bình cần tăng cường phối hợp, cảnh báo, trao đổi thông tin về các thủ đoạn, phương thức hoạt động của tội phạm, các rủi ro, sự cố an toàn thông tin cho các ngân hàng và phối hợp ứng cứu sự cố khi có phát sinh...
Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng cụm thi đua 4

Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng cụm thi đua 4

Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng
Ninh Thuận: Diễn tập phòng, chống tội phạm cướp ngân hàng

Ninh Thuận: Diễn tập phòng, chống tội phạm cướp ngân hàng

Công an tỉnh Ninh Thuận vừa phối hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Ninh Thuận (Vietcombank Ninh Thuận) tổ chức diễn tập phương án phòng, chống tội phạm cướp ngân hàng. Đây là hoạt động không chỉ giúp củng cố kỹ năng và kiến thức cho cán bộ nhân viên sẵn sàng đối phó với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra mà còn khẳng định cam kết của Vietcombank Ninh Thuận trong việc bảo vệ tài sản và an toàn của khách hàng, tạo nên một môi trường làm việc an toàn và đáng tin cậy.
TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng

TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng

Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Điện Biên: Sơ kết việc phối hợp triển khai Đề án 06 trên địa bàn

Điện Biên: Sơ kết việc phối hợp triển khai Đề án 06 trên địa bàn

Sơ kết việc phối hợp triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Bình Định: Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm trên không gian mạng

Bình Định: Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm trên không gian mạng

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm trên không gian mạng
Ngành Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đấu tranh phòng chống tiền giả

Ngành Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đấu tranh phòng chống tiền giả

Đấu tranh phòng chống tiền giả, bảo vệ đồng tiền Việt Nam
Thừa Thiên Huế: Đối thoại, kết nối ngân hàng - khách hàng

Thừa Thiên Huế: Đối thoại, kết nối ngân hàng - khách hàng

Gần 100 khách hàng và lãnh đạo các TCTD có mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch trên địa bàn thị xã Hương Thuỷ ( Thừa Thiên Huế) cùng đại diện các sở, ban, ngành, hiệp hội doanh nghiệp đã tham dự hội nghị: “Đối thoại, kết nối ngân hàng - khách hàng”. Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thị xã Hương Thủy đồng phối hợp tổ chức.
Nguồn vốn chính sách: Đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân

Nguồn vốn chính sách: Đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân

Trong 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội đã mang lại hiệu quả rất tích cực đối với tỉnh Đắk Lắk. Từ chủ trương này, các chương trình tín dụng chính sách xã hội được triển khai hiệu quả, giúp người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
Xem thêm
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

Đó là phát biểu của Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tại phiên họp HĐQT NHCSXH thường kỳ quý II/2024, ngày 12/7, tại Hà Nội.
CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

Trong khuôn khổ Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/Tăng trưởng xanh do chính phủ Đức tài trợ, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) ngày 9/7 tổ chức hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm và triển vọng cả năm 2024: Động lực mới cho tăng trưởng có chất lượng”.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Quảng Ngãi: Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình

Quảng Ngãi: Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình

Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn

Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn
Bến Tre: Ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Bến Tre: Ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp nhằm thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Bàn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và ông Lê Công Thành - Giám đốc NHNN tỉnh đồng chủ trì. Tham dự có các Phó Giám đốc NHNN tỉnh, cán bộ chủ chốt của hai đơn vị và lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Mẫu xe đầu bảng của VinFast được nhiều khách hàng đánh giá cao không chỉ bởi sức mạnh hay trang bị, mà còn đến từ dịch vụ hậu mãi ấn tượng khó có thể tìm thấy trên các sản phẩm thuộc thương hiệu khác.
Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Những đặc quyền đang được Vinhomes triển khai giúp giới trẻ không còn phải đau đầu với bài toán mua nhà trước hay mua xe trước, khi có thể đồng thời sở hữu cả hai để nâng cấp chất lượng cuộc sống mà không phải bận tâm về vấn đề tài chính.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
Phiên bản di động