Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương

19:31 | 06/02/2023 Xã hội
aa
Với tuổi trẻ, tinh thần thanh niên và những kết quả đã đạt được trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, ủng hộ mạnh mẽ của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương, của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, các cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị sẽ là động lực lớn để Đoàn Thanh niên NHTW tiếp tục đổi mới hoạt động, nỗ lực đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng.

Chiều 6/2, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại Hội nghị

Tới dự Hội nghị, về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư Đoàn Khối; đồng chí Đỗ Đức Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Khối.

Về phía Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN có đồng chí Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNN phụ trách công tác thanh niên. Về phía Đảng ủy cơ quan NHTW, có đồng chí Đào Văn Sơn – Phó Trưởng Ban Dân vận, Đảng ủy cơ quan NHTW, cùng dự có đồng chí An Phương Hoa, Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chánh văn phòng Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương.

Nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, phong phú, có chiều sâu

Trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, Đoàn Thanh niên NHTW cho biết, Đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong năm trên các mặt công tác. Cụ thể, công tác tuyên giáo được triển khai với nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa, đa dạng về hình thức; các mặt công tác đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn có nhiều hoạt động thiết thực như: Hội thảo khoa học về “Xu hướng tiêu dùng và quản lý tài chính trong bối cảnh đại dịch Covid-19”; Hội thảo khoa học “Tăng trưởng bền vững và vai trò của ngành Ngân hàng”; cuộc thi “Dự báo một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô”…; cùng nhiều phong trào thi đua được phát động, mang tính lan tỏa cao.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ NHTW đã triển khai các diễn đàn, hội thảo, cuộc thi nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên đề xuất sáng kiến thuộc công tác chuyên môn, tham gia cải cách hành chính, văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc chuyên môn, chào mừng Đại hội Đoàn cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Phong trào thanh niên tình nguyện cũng được đẩy mạnh, các cấp bộ đoàn đã chủ động, sáng tạo, tổ chức tốt phong trào thanh niên tình nguyện gắn với các đợt hoạt động cao điểm, qua đó thúc đẩy tinh thần tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, đồng thời tạo hiệu ứng, sức lan tỏa cao trong cộng đồng xã hội.

Trong công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Đoàn Thanh niên NHTW đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên NHTW lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tại Đại hội, Đoàn Thanh niên NHTW đã được Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan NHTW và Đoàn cấp trên ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã biểu dương và khen ngợi những kết quả mà Đoàn Thanh niên NHTW đã đạt được trong năm 2022.

Theo Phó Thống đốc, có thể thấy rằng, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của NHTW năm vừa qua tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, phong phú, có chiều sâu; nhất là những hoạt động có sự đồng hành, gắn kết với công tác chuyên môn, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và việc tổ chức thành công sự kiện chính trị lớn là Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHTW lần thứ XXII.

Những kết quả này thể hiện sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên thanh niên NHTW, đồng thời cho thấy Đoàn Thanh niên NHTW đã phát huy được vai trò tiên phong, dẫn dắt, kết nối lực lượng thanh niên, qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của sức trẻ, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm; thể hiện được khí thế sôi nổi, tinh thần nhiệt huyết của thế hệ trẻ của NHTW.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Các tập thể nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phát huy sức trẻ, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, đổi mới

Căn cứ Chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan NHTW và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW triển khai chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương”.

Trong đó, chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của Đoàn. Phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên.

Xác định bối cảnh năm 2023 có nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động của ngành Ngân hàng, đòi hỏi phải quyết tâm rất cao, tập trung được trí tuệ, sức mạnh tập thể, kiên định, kiên trì, tận dụng hiệu quả các nguồn lực để điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, phát triển hệ thống ngân hàng an toàn, kỷ cương, bền vững, hiệu quả, nâng cao niềm tin của người dân và uy tín trên trường quốc tế.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Đoàn Thanh niên NHTW nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Đây cũng là nhiệm vụ đặt ra với thanh niên, đặc biệt là với tuổi trẻ NHTW, là những đoàn viên, cán bộ trẻ đến từ các đơn vị tham mưu xây dựng thể chế, chính sách, triển khai các nghiệp vụ trọng yếu để thực hiện chức năng NHTW và chức năng quản lý Nhà nước của NHNN. Do đó, Phó Thống đốc mong muốn Đoàn Thanh niên NHTW trong năm 2023 tập trung vào một số định hướng, nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục đầy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các hoạt động có chiều sâu, ý nghĩa thiết thực. Tích cực tham gia vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Quan tâm giáo dục, bồi dưỡng thanh niên ưu tú để giới thiệu cho Đảng.

Hai là, tiếp tục nghiên cứu, bám sát các chủ trương, chính sách, định hướng của Đảng, Nhà nước và của Ngành trong nhiệm kỳ này là Chương trình hành động của Ban Cán sự Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (số 01-CTr/BCSĐ ngày 30/6/2021) và nhất là năm 2023 có Nghị quyết số 94-NQ/BCSĐ ngày 17/01/2023 của Ban Cán sự Đảng về chủ trương, định hướng nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng năm 2023, Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 17/01/2023 của Thống đốc về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2023, để từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch, giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng, kết quả công tác chuyên môn của đơn vị.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Các tập thể nhận giấy khen của Đoàn Thanh niên NHTW

Ba là, phát huy thế mạnh là tổ chức của đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị tham mưu xây dựng thể chế, chính sách để tiếp tục làm tốt vai trò tiên phong, dẫn dắt, khơi dậy trong thanh niên tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học; xây dựng được phong trào để thu hút thanh niên không ngừng học tập và tự học tập để nhanh chóng hội đủ kiến thức, trình độ, kỹ năng, làm chủ công nghệ, trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cao là thế hệ kế cận xứng đáng của NHTW và ngành Ngân hàng nói chung.

Bốn là, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, công đoàn, đồng thời, phát huy hiệu quả vai trò là đầu mối gắn kết thế hệ thanh niên trong ngành Ngân hàng, từ Đoàn Thanh niên NHTW đến Đoàn Thanh niên các chi nhánh NHNN tỉnh, thành phố và với Đoàn thanh niên các NHTM để tạo sức mạnh tổng hợp, củng cố, xây dựng thế hệ thanh niên ngành Ngân hàng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho mọi hoạt động của Ngành.

Năm là, trong triển khai các Kết luận, Chương trình, Đề án của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW khóa XXII đã ban hành cũng như nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 mà Đoàn Thanh niên NHTW đề ra, cần phải tiếp tục hướng trọng tâm về cơ sở, gắn bó sâu sát với thực tế cơ sở; chú ý quan tâm, động viên, cổ vũ, thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác vận động, tập hợp thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, khả năng sáng tạo, cống hiến cho Đoàn, cho cơ quan, đơn vị và các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên ngày càng thiết thực, có tính thu hút, lan toả rộng khắp; đẩy mạnh công tác tình nguyện, nhất là tình nguyện tại chỗ gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Giải Nhất của Cuộc thi “Thanh niên Ngân hàng thông thái” thuộc về Chi đoàn Sở Giao dịch

Sáu là, cần thường xuyên quan tâm đến công tác kiện toàn tổ chức và nhân sự; chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, rà soát, rút kinh nghiệm để cải cách hành chính, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của tổ chức Đoàn phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, tình hình mới, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn trên mọi mặt.

Phó Thống đốc cho biết, Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, Đảng ủy cơ quan NHTW luôn đặt niềm tin và nhiều kỳ vọng vào tuổi trẻ của NHTW, và sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tổ chức, triển khai các hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực, xây dựng nên một thế hệ trẻ của NHTW đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh để tiếp nối truyền thống tốt đẹp viết thêm những trang sử tự hào cho ngành Ngân hàng.

Chúc mừng những kết quả mà Đoàn Thanh niên NHTW đạt được trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đề nghị, Đoàn tiếp tục căn cứ vào những tồn tại, hạn chế còn lại của năm 2022 để xác định mục tiêu, giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của công tác đoàn năm 2023 gắn với chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương”.

phat huy vai tro tien phong xung kich cua tuoi tre ngan hang trung uong
Trao giải Nhì cuộc thi “Thanh niên ngân hàng thông thái”

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên NHTW đã vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên NHTW vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Cụ thể, Đoàn Thanh niên NHTW nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vì có thành tích xuất sắc tham gia vào công tác tổ chức Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV.

5 tập thể, 7 cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên NHTW nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

7 tập thể, 14 cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên NHTW nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

21 tập thể và 115 cá nhân nhận giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHTW vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW tổ chức trao giải cuộc thi “Thanh niên Ngân hàng thông thái”. Kết quả, có 7 chi đoàn giành giải Khuyến khích; 1 chi đoàn đạt giải Ba; 2 chi đoàn đạt giải Nhì và 1 chi đoàn đạt giải Nhất.

Chi đoàn Thời báo Ngân hàng vinh dự giành giải Nhì của cuộc thi.

Bài: Quỳnh Trang, ảnh: Đức Khanh
Nguồn:

Các tin khác

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website bán vé concert Westlife chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website bán vé concert Westlife chiếm đoạt tài sản

Trước phản ánh về website giả mạo nền tảng Ticketbox lừa đảo bán vé concert, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn trang web giả mạo.
Thừa Thiên - Huế: Khai mạc Không gian quảng bá sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng

Thừa Thiên - Huế: Khai mạc Không gian quảng bá sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng

Chiều 29/9/2023, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Báo chí - cánh tay nối dài của truyền thông chính sách

Báo chí - cánh tay nối dài của truyền thông chính sách

Đây là ý kiến được đưa ra tại Diễn đàn Tổng Biên tập 2023: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” - sự kiện nằm trong khuôn khổ Gala Báo chí lần thứ 5 năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, giao báo Nhà báo và Công luận tổ chức - diễn ra chiều nay (29/9) tại Hạ Long, Quảng Ninh.
Bổ nhiệm Phó giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Nam

Bổ nhiệm Phó giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Nam

Chiều ngày 28/9/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ.
FPT đứng trong Top 3 nhóm vốn hóa lớn, được đánh giá cao

FPT đứng trong Top 3 nhóm vốn hóa lớn, được đánh giá cao

Ngày 28/9/2023, Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2023 (IR Awards 2023) vinh danh FPT đạt Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được yêu thích nhất và Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất.
SHB mang Trung thu yêu thương đến với trẻ em tỉnh Thái Bình

SHB mang Trung thu yêu thương đến với trẻ em tỉnh Thái Bình

Với tâm yêu thương, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Bình, góp phần mang đến cho các em một mùa Trung Thu ấm áp, trọn vẹn, yêu thương.
Không gian văn hóa Việt Nam tại Nam Phi

Không gian văn hóa Việt Nam tại Nam Phi

Chân dung về một Việt Nam giàu bản sắc và tràn đầy sức sống sẽ được khắc họa trong Không gian văn hóa tại sự kiện “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023” trong tháng 9/2023.
Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A

Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A

Bộ Y tế đang đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A, đồng thời bãi bỏ một số văn bản phòng chống dịch COVID-19.
Đà Nẵng: Đầu tư 180 tỷ đồng cho giám sát, điều khiển giao thông thông minh

Đà Nẵng: Đầu tư 180 tỷ đồng cho giám sát, điều khiển giao thông thông minh

Mới đây, tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TP. Đà Nẵng, các đại biểu đã bỏ phiếu thông qua tờ trình về chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống giám sát, điều khiển giao thông thông minh trên địa bàn thành phố.
Vô vàn thách thức chuyển dịch cơ cấu nguồn điện

Vô vàn thách thức chuyển dịch cơ cấu nguồn điện

Đầu tư các dự án năng lượng tái tạo có nhu cầu về vốn lớn, rủi ro cao do công suất và sản lượng phụ thuộc thời tiết, khí hậu; khả năng thu hồi vốn lâu do suất đầu tư; giá điện cao hơn nguồn năng lượng truyền thống.
Agribank Đắk Nông tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế xã Đắk N’Drung

Agribank Đắk Nông tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế xã Đắk N’Drung

Ngày 26/9/2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đắk Nông tổ chức bàn giao Trạm Y tế trị giá 5 tỷ đồng cho xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song (Đăk Nông).
Khai mạc gian hàng Việt Nam tại hội chợ thương mại và đầu tư quốc tế lần thứ 14

Khai mạc gian hàng Việt Nam tại hội chợ thương mại và đầu tư quốc tế lần thứ 14

Khu gian hàng Việt Nam với đa dạng các mặt hàng nông sản tiêu biểu độc đáo. Đây là điểm nhấn thu hút đối với khách tham quan và đối tác ngay trong ngày đầu khai mạc hội chợ thương mại và đầu tư quốc tế lần thứ 14 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào ngày 26/9/2023.
SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.
Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Ngày 26/9/2023, Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào đã truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện vì đã có những đóng góp đối với Cách mạng Lào, góp phần tô thắm tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai quân đội và hai dân tộc Việt - Lào trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù chung.
Biến sản phẩm OCOP thành tài nguyên du lịch nông thôn

Biến sản phẩm OCOP thành tài nguyên du lịch nông thôn

Bà Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho biết, nền nông nghiệp hiện đại cần định hướng tạo ra những giá trị mới, phù hợp với xu thế mới và một trong số đó là phát triển du lịch nông nghiệp.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động