Phó Thống đốc Đào Minh Tú tham dự Hội nghị Thường niên ADB lần thứ 57

15:14 | 06/05/2024 Ngân hàng
aa
Trong thời gian từ ngày 2-5/5/2024, Đoàn Việt Nam do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 57 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Tbilisi, Georgia. Tham gia đoàn Việt Nam có đại diện các đơn vị liên quan của NHNN, Bộ Tài chính và Lãnh đạo một số ngân hàng thương mại.

Các thông điệp chính tại Hội nghị

Phó Thống đốc Đào Minh Tú tham dự Hội nghị Thường niên ADB lần thứ 57
Toàn cảnh phiên khai mạc toàn thể Hội nghị thường niên ADB lần thứ 57

Hội nghị Thường niên lần thứ 57 của ADB diễn ra trong bối cảnh triển vọng các nền kinh tế châu Á và Thái Bình Dương tiếp tục được cải thiện dù vẫn tồn tại nhiều bất ổn từ môi trường bên ngoài. Phát biểu tại phiên khai mạc toàn thể, Thủ tướng Georgia Irakli Kobakhidze chia sẻ các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị sẽ xoay quanh chủ đề “Cầu nối tới tương lai”.

Hội nghị được kì vọng sẽ kiến tạo các xu hướng phát triển kinh tế vì các mục tiêu chung, cùng xây dựng các chiến lược tương lai để xử lý các thách thức chung mà khu vực và toàn cầu đang đối mặt. Nước chủ nhà Georgia mang tới Hội nghị thông điệp về sự kết nối với hình ảnh của một quốc gia có vị trí địa lý kết nối khu vực Châu Âu và Châu Á, là điểm giao thoa văn hoá Đông Tây, nơi hội tụ và chia sẻ về nguồn lực tài chính, kinh tế giữa hiện tại và tương lai.

Cũng tại phiên khai mạc toàn thể, ông Masatsugu Asakawa, Chủ tịch ADB đã có bài phát biểu nhấn mạnh trong thời gian tới ADB và các ngân hàng phát triển đa phương cần tiếp tục đóng vai trò then chốt để tăng cường nỗ lực giải quyết các thách thức chung toàn cầu đã và đang gây ảnh hưởng tới con người và phát triển kinh tế, cụ thể bao gồm biến đổi khí hậu, nạn đói nghèo... Trong nỗ lực chung, Chủ tịch ADB thông báo tại phiên họp của Quỹ Phát triển Châu Á (ADF) lần thứ 14, các nhà tài trợ đã thống nhất cam kết bổ sung cho Quỹ thêm 5 tỷ USD. Đây là khoản bổ sung vốn tài trợ lớn nhất từ trước đến nay dành cho Quỹ ADF. Việc ngày càng có nhiều các nhà tài trợ tham gia Quỹ ADF không chỉ tạo động lực cho các sáng kiến mới mà còn thúc đẩy tinh thần hợp tác quốc tế trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng.

Hỗ trợ của ADF sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính: (i) Hỗ trợ các quốc đảo nhỏ đang phát triển dễ bị tổn thương, đặc biệt là trước các diễn biến của biến đổi khí hậu; (ii) Thực hiện các chương trình chuyển đổi về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rủi ro thiên tai, thúc đẩy bình đẳng giới, thúc đẩy hợp tác và hội nhập khu vực; (iii) Ứng phó với các thảm họa, các trường hợp khẩn cấp về y tế, và (iv) Hỗ trợ khủng hoảng cho người dân tại một số quốc gia để đáp ứng nhu cầu cơ bản. Khoản hỗ trợ này có ý nghĩa đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Quỹ ADF.

Chủ tịch ADB, ông Masatsugu Asakawa phát biểu khai mạc tại Hội nghị thường niên ADB lần thứ 57
Chủ tịch ADB, ông Masatsugu Asakawa phát biểu khai mạc tại Hội nghị thường niên ADB lần thứ 57

Chủ tịch ADB bày tỏ sự tin tưởng với nỗ lực chung của các nước thành viên, ADB tiếp tục giữ vai trò quan trọng nhằm tạo ra các thay đổi, giúp khu vực tăng khả năng chống chịu, phát triển toàn diện và bền vững hơn.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Georgia, Chủ tịch ADB và các nước thành viên
Phó Thống đốc Đào Minh Tú chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Georgia, Chủ tịch ADB và các nước thành viên

Phát biểu tại Hội nghị và các sự kiện liên quan, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá cao quá trình chuyển đổi và các nỗ lực của ADB để trở thành Ngân hàng Khí hậu khu vực. Điều này hoàn toàn phù hợp với bối cảnh của khu vực khi nhiều quốc gia dễ bị tổn thương trước các rủi ro khí hậu, trong khi nguồn lực để giải quyết các rủi ro khí hậu một cách hiệu quả còn hạn chế.

Phó Thống đốc đề xuất ADB xem xét khả năng sử dụng các nguồn lực để cung cấp các hỗ trợ thiết thực với quy mô vừa đủ, đồng thời tiếp tục tìm kiếm và huy động các nguồn đồng tài trợ ưu đãi cho các hoạt động khí hậu. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xanh, ADB cần gắn kết rõ ràng các cơ chế khuyến khích, ưu đãi với các kết quả có thể đo lường được cũng như khả năng thu hồi nếu không đạt được những kết quả đó.

Bên cạnh đó, một vấn đề trọng tâm khác mà khu vực phải đối mặt là sự bất ổn và biến động của nền kinh tế khu vực và toàn cầu gây ra các rủi ro đáng kể, làm chậm đà tăng trưởng của một số lĩnh vực, suy yếu đầu tư và tiêu dùng tư nhân , gây căng thẳng tài chính công và cán cân thanh toán. Trong bối cảnh đó, ADB cần tích cực tổ chức các diễn đàn khu vực nhằm thảo luận về những tác động đa dạng lên nền kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm về các lựa chọn chính sách, cũng như thúc đẩy các cơ chế hợp tác khu vực nhằm tăng cường khả năng phục hồi của khu vực.

Trong suốt tiến trình Hội nghị đã diễn ra nhiều sự kiện, tiếp xúc song và đa phương giữa các bên với các nội dung đa dạng và phong phú về biến đổi khí hậu, giảm phát thải carbon, chuyển đổi số, tài trợ phát triển khu vực tư nhân, sửa đổi Hiến chương hoạt động của ADB…

Điểm lại các hoạt động của ADB trong năm 2023

Năm 2023, ADB đã phân bổ khoảng 23,6 tỷ USD, trong đó 9,8 tỷ USD dành cho các hành động về khí hậu để hỗ trợ sự phát triển bền vững ở khu vực, qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế là Ngân hàng Khí hậu cho khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Các khoản đầu tư của ADB chú trọng vào thích ứng và giảm nhẹ trong các lĩnh vực như nông nghiệp thích ứng với khí hậu, năng lượng tái tạo, giao thông phát thải carbon thấp… ADB đang tiếp tục thực hiện các thay đổi, cải cách để có thể giúp đẩy nhanh tiến độ của khu vực hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Bên cạnh đó, ADB đã và đang triển khai các cải cách lớn về quản lý vốn từ năm 2023 để thúc đẩy hoạt động cho vay trong tương lai của ADB, góp phần khơi thông nguồn vốn tài trợ mới lên tới 100 tỷ USD trong thập kỷ tới. ADB cũng đã bắt đầu triển khai mô hình hoạt động mới vào năm 2023 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc song phương với Phó Chủ tịch ADB và các nước đối tác

Bên lề các phiên họp chính thức, đoàn Việt Nam đã có một số cuộc họp với Phó Chủ tịch ADB phụ trách khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương - Ông Scott Morris; Giám đốc Điều hành phụ trách nhóm nước bao gồm Việt Nam - Ông Mr. Sangmin Ryu; Tổng Vụ trưởng, Vụ Đông Nam Á- Ông Winfried Wicklein; Vụ trưởng, Vụ các hoạt động tư nhân - Bà Suzanne Gaboury; Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam và một số Lãnh đạo các Vụ chức năng của ADB.

Tại các buổi làm việc, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cảm ơn sự đồng hành của ADB với Chính phủ Việt Nam trong suốt 30 năm qua, khẳng định Chính phủ Việt Nam coi ADB là một trong những đối tác phát triển quan trọng, thân thiết, tin cậy; với tổng số vốn tài trợ lên tới 18 tỷ USD cho gần 600 chương trình, dự án (tính từ thời điểm 2 bên nối lại quan hệ đối tác vào năm 1993). Các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam ghi dấu sự hỗ trợ, đóng góp đáng kể của ADB, qua đó mang lại những chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện các ưu tiên của Chính phủ Việt Nam trong phát triển giáo dục, y tế, giao thông, năng lượng và cơ sở hạ tầng đô thị; qua đó, đóng góp quan trọng vào những thành tựu Việt Nam đạt được trong tiến trình đổi mới, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao sự nỗ lực của ADB trong huy động 2,1 tỷ USD để hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết trong JETP cũng như quá trình chuyển đổi năng lượng quốc gia. Phó Thống đốc khẳng định NHNN ủng hộ định hướng thu hút khoảng 1 tỷ USD của ADB cho đầu tư khu vực tư nhân giai đoạn 2023-2026, qua đó phát triển khu vực tư nhân trở thành trụ cột quan trọng của nền kinh tế.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc song phương với Phó Chủ tịch ADB
Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc song phương với Phó Chủ tịch ADB

Phó Thống đốc chia sẻ, Chiến lược đối tác quốc gia (CPS) của ADB có nhiều điểm tương đồng với Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2030-2045 của Việt Nam như phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, bền vững, phát triển khu vực tư nhân. Phó Thống đốc đánh giá cao các hỗ trợ kỹ thuật của ADB dành cho ngành ngân hàng và mong muốn ADB tiếp tục cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực phát triển xanh để qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút vốn đầu tư cho các dự án xanh. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Phó Thống đốc đề nghị ADB tiếp tục có chính sách ưu tiên, ưu đãi hơn, huy động các nguồn vốn tài trợ với chi phí hợp lý hơn; ưu tiên nguồn vốn cho các dự án về kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi năng lượng, hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn mang tính liên vùng, liên tỉnh, kết nối các vùng động lực quốc gia, các hành lang kinh tế, các công trình có sức lan tỏa cao…

Tại các buổi tiếp và làm việc, ADB và các đối tác chúc mừng Việt Nam trong năm vừa qua đã duy trì được những thành quả phát triển và ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệt là các nỗ lực hướng tới tăng trưởng xanh, chuyển đối số, phát triển khu vực tư nhân... Lãnh đạo ADB tiếp tục khẳng định Việt Nam là một trong các đối tác quan trọng của ADB với số vốn cam kết lớn và nhiều hoạt động đầu tư, dự án tiềm năng và hiệu quả. ADB mong muốn phía Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động đầu tư tư nhân nhằm khai thác tối đa tiềm năng và hiệu quả hợp tác giữa hai bên.

Phó Thống đốc ghi nhận các đề xuất của ADB, đồng thời cho biết NHNN sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành đề xuất Chính phủ các giải pháp phù hợp nhằm tạo hành lang pháp lý thông thoáng, minh bạch cho kênh dẫn vốn quan trọng này. NHNN cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ADB và các định chế tài chính khác như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) để sớm giải quyết các vấn đề liên quan.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị thường niên ADB lần thứ 57, Đoàn Việt Nam đã có nhiều cuộc tiếp xúc, làm việc song phương cấp cao. Tại buổi trao đổi với Đoàn Hàn Quốc, Đoàn NHNN chúc mừng Đoàn đại biểu Hàn Quốc đã hoàn thành xuất sắc vai trò đồng chủ trì tiến trình hợp tác ASEAN+3, đặc biệt là việc thành lập Thể thức hỗ trợ nhanh (RFF) để hỗ trợ các nước thành viên gặp khó khăn về cán cân thanh toán và thanh khoản do các cú sốc ngoại sinh như thiên tai, dịch bệnh… Hai bên chia sẻ về tình hình và triển vọng kinh tế thế giới nói chung cũng như khu vực ASEAN+3 nói riêng và trao đổi về hoạt động hợp tác ngân hàng giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc
Phó Thống đốc Đào Minh Tú chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc

Phó Thống đốc cũng đã dành thời gian tiếp xúc với Giám đốc Điều hành phụ trách Việt Nam của ADB - Ông Sangmin Ryu về tình hình hoạt động các dự án ADB tại Việt Nam. Trao đổi song phương Phó Thống đốc NHTW CHDCND Lào, hai bên đã cập nhật về tình hình hợp tác và triển khai các sáng kiến hợp tác trong khuôn khổ hội nhập tài chính – ngân hàng ASEAN và ASEAN+3, công tác điều hành chính sách tiền tệ của hai NHTW trong những điều kiện hết sức khó khăn do tác động của bất ổn địa chính trị trên thế giới và ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ của các nước lớn. Các nước đối tác đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của Việt Nam trong các hoạt động của Hội nghị thường niên ADB lần thứ 57 và cam kết sẵn sàng hợp tác, nâng tầm các mối quan hệ song phương trong lĩnh vực ngân hàng trong thời gian tới.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú trao đổi song phương cùng ông Sangmin Ryu, Giám đốc Điều hành phụ trách nhóm nước Hàn Quốc, Papua New Guinea, Sri Lanka, Taipei,Trung Quốc, Uzbekistan, Vanuatu và Việt Nam
Phó Thống đốc Đào Minh Tú trao đổi song phương cùng ông Sangmin Ryu, Giám đốc Điều hành phụ trách nhóm nước Hàn Quốc, Papua New Guinea, Sri Lanka, Taipei,Trung Quốc, Uzbekistan, Vanuatu và Việt Nam
Phó Thống đốc Đào Minh Tú chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương CHDCND Lào
Phó Thống đốc Đào Minh Tú chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương CHDCND Lào

Hội nghị thường niên ADB lần thứ 57 kết thúc tốt đẹp. Các đoàn đại biểu dành sự cảm ơn chân tình tới nước chủ nhà Georgia về sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo. Dự kiến, Hội nghị thường niên ADB lần thứ 58 sẽ diễn ra tại thành phố Milan, Italia.

Vụ HTQT
Nguồn:

Các tin khác

Sáng 20/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm 2 đồng

Sáng 20/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm 2 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (20/6), tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại một số ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 2-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được tất cả các ngân hàng niêm yết ở mức 25.467 VND/USD.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
ACB và MISA bắt tay nhau cùng hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển đổi số

ACB và MISA bắt tay nhau cùng hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển đổi số

ACB và Công ty Cổ phần MISA ký kết hợp tác toàn diện nhằm kết nối hệ thống để cung cấp dịch vụ, giải pháp tài chính cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân. Những giải pháp số hóa này sẽ hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính, vận hành hiệu quả, tiếp cận nguồn vốn kinh doanh nhanh chóng, và nâng cao trải nghiệm sử dụng.
Chia sẻ khó khăn - Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng

Chia sẻ khó khăn - Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng

Chiều ngày 18/6/2024 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị kết nối “Chia sẻ khó khăn - Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng” và ký kết thoả thuận cung ứng tín dụng và dịch vụ ngân hàng.
Sáng 19/6: Tỷ giá trung tâm giảm nhẹ

Sáng 19/6: Tỷ giá trung tâm giảm nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (19/6), tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua USD tại một số ít ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 1-2 đồng so với phiên trước; giá bán USD được tất cả các ngân hàng niêm yết ở mức 25.469 VND/USD.
Tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng

Tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng

Tại Hội nghị ngành Ngân hàng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024, đại diện NHNN cho biết, xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm điều hành tín dụng 06 tháng cuối năm 2024. Từ nay đến cuối năm, với những chỉ đạo quyết liệt hành động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, thị trường, phối hợp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, NHNN dự kiến tăng trưởng tín dụng các tháng cuối năm tăng trưởng khả quan.
Agribank đã 3 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank đã 3 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
Cơ hội làm việc tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam

Cơ hội làm việc tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) trân trọng thông báo kế hoạch tuyển dụng lao động hợp đồng Công nghệ thông tin năm 2024.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
NHNN công bố thủ tục hành chính lĩnh vực thanh toán

NHNN công bố thủ tục hành chính lĩnh vực thanh toán

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN)vừa ban hành Quyết định số 1118/QĐ-NHNN công bố tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung lĩnh vực hoạt động thanh toán thực hiện tại Bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.
Bến Tre: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày không tiền mặt

Bến Tre: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày không tiền mặt

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày không tiền mặt
NHNN ban hành Kế hoạch giải quyết các rủi ro về tài trợ khủng bố

NHNN ban hành Kế hoạch giải quyết các rủi ro về tài trợ khủng bố

NHNN vừa có Quyết định số 1133/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch giải quyết các rủi ro về tài trợ khủng bố của NHNN.
Sáng 18/6: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Sáng 18/6: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (18/6), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước. Trong khi, giá mua USD tại một số ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 10-20 đồng so với phiên trước; giá bán USD được tất cả các ngân hàng niêm yết ở mức 25.471 VND/USD.
Hội thi “Ngân hàng xanh cho cuộc sống xanh”

Hội thi “Ngân hàng xanh cho cuộc sống xanh”

Hội thi “Ngân hàng xanh cho cuộc sống xanh” sẽ tìm hiểu kiến thức về Ngân hàng Xanh theo hình thức sân khấu hóa,
Xem thêm
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
day manh tang truong tin dung nam 2024

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 19/06/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Theo đại diện siêu thị MediaMart, số lượng khách hàng mua sắm thanh toán qua thẻ tín dụng tăng mạnh theo từng năm. Thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến trong các hoạt động thanh toán của người tiêu dùng. Bởi thanh toán qua thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, vừa nhanh chóng, thuận tiện lại được hưởng nhiều ưu đãi… Bên cạnh đó, siêu thị cũng kết hợp với các ngân hàng ưu đãi lãi suất trả góp 0% qua thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.
Phiên bản di động