Quy định đấu thầu làm khó cơ sở khám bệnh tư nhân

14:53 | 13/04/2023 Xã hội
aa
Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đề xuất một số nội dung lên quan đến hướng dẫn thực hiện áp dụng phương thức đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế được thanh toán từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế đối với cơ sở y tế tư nhân...

Pháp luật hiện hành đã có các quy định, hướng dẫn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân áp dụng các hình thức mua sắm thuốc, vật tư y tế được thanh toán từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, trong Luật Đấu thầu 43/2013/QH13 cùng các văn bản pháp quy vẫn chưa bao quát hết tình huống phát sinh vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện đấu thầu, áp kết quả thầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, thậm chí hạn chế, ép buộc, gây rào cản tiêu cực, khiến cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân luôn bị động và lệ thuộc kết quả trúng thầu thuốc, vật tư y tế tập trung, ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở y tế tư nhân.

Tham gia ý kiến vào Hội thảo góp ý về Luật đấu thầu sửa đổi do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức, GS. TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam chỉ ra 4 khó khăn lớn đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân.

quy dinh dau thau lam kho co so kham benh tu nhan
Ảnh minh họa

Như quy định được tham gia mua thuốc, vật tư y tế tập trung (cấp quốc gia, cấp địa phương, đàm phán giá) tại địa phương nơi đóng trụ sở. Thực tiễn trong nhiều năm qua cho thấy, hầu hết các các cơ sở y tế tư nhân chủ yếu có quy mô nhỏ, không đủ năng lực, kinh nghiệm để tự chủ động tổ chức đấu thầu thuốc, vật tư y tế, do vậy hàng năm, các đơn vị chủ yếu vẫn đang áp dụng giá trúng thầu thuốc, vật tư y tế tập trung do Sở Y tế địa phương tổ chức cho các cơ sở y tế công lập.

Tuy nhiên trong giai đoạn giao thầu hàng năm, không phải Sở Y tế các tỉnh, thành nào cũng hoàn thành việc đấu thầu thuốc, vật tư y tế theo đúng quy định và kế hoạch được cấp có thẩm quyền chỉ đạo, mà luôn xảy ra tình trạng kéo dài việc đấu thầu thuốc, vật tư y tế hoặc phải gia hạn thời gian sử dụng kết quả thầu thuốc, vật tư y tế của năm liền kề.

Chính điều này gây nên tình trạng thiếu, hết thuốc và vật tư y tế phục vụ bệnh nhân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở y tế và quyền lợi của bệnh nhân bảo hiểm y tế. Ngoài ra còn có trường hợp, các nhà thầu dù đã trúng thầu nhưng lấy lý do khách quan để không cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế theo đúng cam kết, để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân.

Luật Đấu thầu, các văn bản hướng dẫn Luật Đấu thầu cho phép cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tự tổ chức lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, vật tư y tế song điều này khó thực hiện bởi hầu hết cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có quy mô nhỏ, ít kinh nghiệm, không đủ năng lực để tổ chức đấu thầu thuốc, vật tư y tế. Vì vậy, hầu hết đều phụ thuộc vào kết quả mua thuốc, vật tư y tế tập trung của địa phương, kết quả mua thuốc, vật tư y tế tập trung cấp quốc gia, kết quả đàm phán giá hoặc kết quả trúng thầu của các cơ sở y tế công lập tuyến tỉnh trên cùng địa bàn.

Ngoài các quy định nêu trên, các cơ sở y tế tư nhân được áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13. Việc mua sắm thuốc trực tiếp chỉ được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân thực hiện khi mặt hàng thuốc, vật tư y tế đã được trúng thầu, và việc lựa chọn doanh nghiệp cung ứng thuốc, vật tư y tế phải đáp ứng các điều kiện: là mặt hàng có cùng hoạt chất, hàm lượng, đường dùng, dạng bào chế, tên thương mại, nhà sản xuất, nước sản xuất, số đăng ký... Tuy nhiên, do quy định không được áp thầu rộng rãi của các cơ sở y tế của các địa phương khác nên cơ quan bảo hiểm xã hội không thanh toán chi phí thuốc, vật tư y tế từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế cho người bệnh bảo hiểm y tế và người bệnh buộc phải tự chi trả tiền thuốc, vật tư y tế bảo hiểm y tế do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân mua sắm trực tiếp.

Hơn nữa, theo quy định nhà thầu phải có thông báo công khai là không đủ năng lực cung cấp thuốc. Điều này nằm ngoài mong muốn của nhà thầu, bởi sẽ ảnh hưởng tới hồ sơ năng lực đấu thầu trong các gói thầu mới.

Một khó khăn khác của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân đến từ hạn chế của Điều 52 Luật Đấu thầu. Điều 52 hướng dẫn cơ sở y tế ngoài công lập chỉ được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán chi phí mua thuốc, vật tư y tế từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế trong trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân không chọn áp dụng quy định tham gia mua thuốc, vật tư y tế tập trung (cấp quốc gia, cấp địa phương, đàm phán giá) mà được quyền áp dụng kết quả thầu của các cơ sở y tế công lập tuyến tỉnh trên cùng địa bàn. Tuy nhiên, Điều 52 chưa bao quát và giải quyết hết những mâu thuẫn, phát sinh, bất cập của hệ thống y tế tư nhân khi thực hiện mua sắm thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh.

Ví dụ trong trường hợp kết quả đấu thầu thuốc, vật tư y tế tập trung (cấp quốc gia, cấp địa phương, đàm phán giá) không có thuốc, vật tư y tế, cơ sở y tế tư nhân sẽ áp dụng Điều 52 Luật Đấu thầu, nghĩa là áp dụng mua thuốc, vật tư y tế trên cơ sở kết quả trung thầu thuốc, vật tư y tế của các cơ sở y tế công lập tuyến tỉnh trên cùng địa bàn.

“Tuy nhiên, trong trường hợp các cơ sở y tế công lập tuyến tỉnh trên cùng địa bàn không có kết quả thực hiện đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế thì cơ sở y tế tư nhân không có cơ sở mua sắm thuốc, vật tư y tế phục vụ bệnh nhân bảo hiểm y tế, và như vậy, bệnh nhân bảo hiểm y tế bị mất quyền lợi khi đi khám bệnh, chữa bệnh”, ông Đệ phân tích.

Trong trường hợp này, nếu Luật sát thực tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có thể được áp dụng kết quả trúng thầu của các tỉnh, thành phố khác trong cả nước (không phải nơi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân đóng trụ sở). Tuy nhiên, Điều 52 Luật Đấu thầu chưa đề cập đến trường hợp phát sinh này. Do vậy, tình trạng có địa phương có thuốc, vật tư y tế nhưng không cấp hết được, có địa phương không có thuốc, có tiền nhưng không thể mua thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh được.

Khó sẽ càng thêm khó khi tại Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi), Ban soạn thảo đã bỏ Điều 52 và không hướng dẫn cụ thể cho cơ sở y tế tư nhân áp dụng phương thức đấu thầu nào trong quá trình mua sắm thuốc, vật tư y tế, thậm chí không có cụm từ nào đề cập đến khối y tế tư nhân trong dự thảo Luật này.

Từ những khó khăn vướng mắc này, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, bổ sung một số nội dung hướng dẫn thực hiện áp dụng phương thức đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế được thanh toán từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế đối với cơ sở y tế tư nhân, cụ thể như sau bổ sung riêng một điều về Mua sắm thuốc, vật tư y tế bảo hiểm y tế tại cơ sở y tế tư nhân. Trong đó, quy định cơ sở y tế tư nhân được mua sắm thuốc, vật tư y tế bảo hiểm y tế trong các trường hợp: (i) Được tham gia mua thuốc, vật tư y tế tập trung (cấp quốc gia, cấp địa phương, đàm phán giá) tại địa phương nơi đóng trụ sở; (ii) được tự tổ chức lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, vật tư y tế theo quy định của pháp Luật Đấu thầu; (iii) Được áp dụng kết quả đấu thầu thuốc, vật tư y tế của các cơ sở y tế công lập tuyến tỉnh trên địa bàn hoặc các cơ sở y tế và các địa phương khác trong cả nước; (iv) Được áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp trong điều kiện giá mua các mặt hàng thuốc, vật tư y tế bằng hoặc không cao hơn giá trúng thầu thuốc, vật tư y tế tập trung, làm cơ sở cho cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người bệnh.

“Các quy định này sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng độc quyền, thiếu thuốc, vật tư y tế và không ảnh hưởng đến việc tăng chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế”, GS. TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam cho biết.

Bài và ảnh: Nhất Thanh
Nguồn:

Các tin khác

Đơn giản hóa nhiều thủ tục liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp

Đơn giản hóa nhiều thủ tục liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp.
SeABank: Ra quân làm sạch bờ biển

SeABank: Ra quân làm sạch bờ biển

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) và ngày Đại dương thế giới 08/06, ngày 08/06/2024, gần 1.000 CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) đã cùng chung tay dọn vệ sinh bờ biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển tại 11 tỉnh, thành phố có biển trên toàn quốc.
Tăng lương tối thiểu vùng, quyền lợi của người lao động thay đổi ra sao?

Tăng lương tối thiểu vùng, quyền lợi của người lao động thay đổi ra sao?

Từ ngày 1/7, khi thực hiện tăng lương tối thiểu vùng sẽ tác động tới một số quyền lợi người lao động.
TP.Hồ Chí Minh: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

TP.Hồ Chí Minh: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Ngày 10/6, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
SeABank: Gần 1.000 cán bộ, nhân viên ra quân làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh, thành

SeABank: Gần 1.000 cán bộ, nhân viên ra quân làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh, thành

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) và ngày Đại dương thế giới 08/06, ngày 08/06/2024, gần 1.000 CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) đã cùng chung tay dọn vệ sinh bờ biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển tại 11 tỉnh, thành phố có biển trên toàn quốc.
Du lịch gắn với thiên nhiên hút khách dịp hè

Du lịch gắn với thiên nhiên hút khách dịp hè

Các điểm đến du lịch gắn liền với thiên nhiên tại Việt Nam đang được du khách trong và ngoài nước yêu thích.
Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Nhắc đến chị Ngô Thị Nhàn – Thủ lĩnh của Đoàn thanh niên phường Phú Đô, bà con nhân dân và các đoàn viên thanh niên phường ai cũng yêu quý và khen ngợi vì sự tận tâm với công việc và trách nhiệm với đoàn viên, thanh niên.
Tiểu thương nhẹ nhõm khi trả gần hết nợ cho gia đình

Tiểu thương nhẹ nhõm khi trả gần hết nợ cho gia đình

Thư thả, nhẹ nhõm thoát khỏi gánh nặng ngàn cân là cảm nhận chị Nguyễn Thị Hằng (Nghệ An) khi kể về việc việc trúng giải triệu phú 100 triệu đồng và thoát khỏi áp lực nợ nần của gia đình nhờ giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ.
Đà Nẵng điểm đến của du lịch cưới

Đà Nẵng điểm đến của du lịch cưới

TP. Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới với thông điệp “Đà Nẵng, Nơi khởi nguồn hạnh phúc” (Where happiness begins). Nhiều chính sách ưu đãi sẽ được áp dụng đối với các cô dâu, chú rể đến thành phố du lịch và tổ chức lễ cưới...
The Human Safety Net Việt Nam chung tay xây dựng trường cho trẻ em

The Human Safety Net Việt Nam chung tay xây dựng trường cho trẻ em

Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực và cách triển khai sáng tạo, sáng kiến “Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em” nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cùng cộng đồng.
Sử dụng dữ liệu cá nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Sử dụng dữ liệu cá nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo Xây dựng chính sách bảo vệ Dữ liệu cá nhân.
BIDV MetLife tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng

BIDV MetLife tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng

Ngày 5/6, sau chuỗi chương trình “Trao gửi yêu thương, tiếp sức đến trường”, BIDV MetLife tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động trách nhiệm cộng đồng với tôn chỉ “Vì thế hệ tương lai”.
TP. Hồ Chí Minh: Giải quyết việc làm cho hơn 28.000 người trong tháng 5

TP. Hồ Chí Minh: Giải quyết việc làm cho hơn 28.000 người trong tháng 5

Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 5/2024, các thành phần kinh tế trên địa bàn đã giải quyết việc làm cho 28.316 lượt người, nâng tổng số giải quyết việc làm trong 5 tháng đầu năm 2024 là 138.135 lượt người, đạt 46,1% kế hoạch năm.
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng quan trọng trong TMĐT

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng quan trọng trong TMĐT

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, chiều ngày 4/6, Quốc hội dành thời gian chất vấn về nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công thương, trong đó nội dung đáng chú ý là công tác quản lý, giám sát, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử (TMĐT).
Xem thêm
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tự hào là Ngân hàng Việt Nam duy nhất hai năm liên tiếp được tôn vinh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2024 ở Hạng mục doanh nghiệp lớn, bên cạnh những thương hiệu thế giới như Coca-Cola, DHL Supply Chain. Đây là giải thưởng quốc tế uy tín do Great Place to Work® vừa công bố.
Phiên bản di động