Thị trường vàng tuần tới: Tâm lý lạc quan được duy trì

09:20 | 25/11/2023 Giá cả - Tiêu dùng
aa
Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về kim loại quý trong tuần tới,và phần lớn các chuyên gia phân tích thị trường đều ủng hộ quan điểm này...
Thị trường vàng sáng 23/11: Kim loại quý chịu áp lực khi USD phục hồi Thị trường vàng sáng 24/11: Ổn định khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ

Tính đến 8h sáng nay (25/11) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 13,4 USD/oz (+0,67%) so với mở cửa, hiện ở mức 2.002,7 USD/oz, giao dịch đang dao động trong khoảng 1.991,7-2.004,4 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2024 tăng 10,4 USD/oz (+0,52%), hiện giao dịch ở mức 2.023,6 USD/oz.

Trong tuần, giá vàng đã tăng hơn 1,2% với nhiều lần giá đã vượt qua mức 2.000 USD/oz và luôn dao động quanh mức đó.

Thị trường vàng tuần tới: Tâm lý lạc quan được duy trì

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về kim loại quý trong tuần tới. Phần lớn chuyên gia phân tích thị trường cũng có quan điểm lạc quan, mặc dù vẫn có một số ít trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại màu vàng.

Nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, Mark Leibovit lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Ông cho rằng: “Vàng đang được hưởng lợi từ bạc xanh. Tuy nhiên, rủi ro bán tháo vẫn hiện hữu khi nhu cầu huy động tiền mặt nhằm thanh khoản cho thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu hồi phục vào cuối năm".

Leibovit cũng cảnh báo rằng, bạc xanh dường như đang thoát khỏi hỗ trợ kỹ thuật, điều này sẽ tác động tiêu cực đến vàng.

Đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, Sean Lusk cho biết thị trường đang ảo tưởng nếu họ nghĩ rằng việc cắt giảm lãi suất sắp đến gần, nhưng ông kỳ vọng vàng sẽ tăng giá.

“Đang có rất nhiều bàn tán về việc cắt giảm lãi suất vào năm tới, nhưng dường như nó là vô nghĩa và khó xảy ra...", ông nói và thêm rằng thị trường đã "học cách sống chung" với lãi suất hiện tại và Fed biết điều này.

Giải thích về lý do khi cho rằng khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm tới là không thể, ông nói: “Họ có một bảng cân đối kế toán lớn cần giải quyết. Bạn sẽ không làm điều đó bằng cách giữ cổ phiếu ở mức cao hoặc bằng cách hạ lãi suất. Tôi nghĩ vàng đang bắt kịp đà tăng ở thời điểm hiện tại. Đó là một trò chơi trú ẩn an toàn, không chắc chắn và đó thường là lý do tại sao vàng tăng giá”.

Lusk cho biết thị trường cũng đã chứng kiến một số đợt bán tháo mạnh trong lĩnh vực năng lượng, nhưng điều này chưa lan sang kim loại.

"Không có mối tương quan ở đây", ông cho biết và lưu ý rằng: “Điều đó có thể thay đổi trong tích tắc. Nhưng tôi cứ tiếp tục quan tâm đến bảng cân đối kế toán mà họ cần phải xử lý...".

Lusk cho biết trong môi trường hiện tại, ông ấy lạc quan về vàng và kim loại quý có thể tăng giá nhờ giá năng lượng và hỗ trợ theo mùa.

“Tôi nghĩ rằng năng lượng đang tăng cao hơn rất nhiều và kim loại cũng sẽ đi theo xu hướng đó. Tôi sẽ không bán khống và chắc chắn có thể thấy một số biến động. Nếu theo mùa, từ Giáng sinh đến Ngày lễ tình nhân, giá vàng thường hoạt động tốt", ông nói.

Tuần này, trong số 13 chuyên gia phân tích tham gia khảo sát vàng, có 7 chuyên gia, tương đương 54%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi chỉ có 2 chuyên gia, tương đương 15%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 4 chuyên gia còn lại, tương đương 31%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, với 672 người tham gia khảo sát trực tuyến, có 431 người, tương đương 64%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 156 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 85 người còn lại, tương đương 13%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Tuần tới thị trường sẽ trở lại giao dịch bình thường sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Các thông tin nổi bật sẽ bao gồm báo cáo về GDP quý III của Mỹ vào thứ Tư, chỉ số PCE lõi, thu nhập và chi tiêu cá nhân cho tháng 10 vào thứ Năm và chỉ số PMI Sản xuất ISM cho tháng 11 vào thứ Sáu...

Người đứng đầu đại lý kim loại quý tại Alliance Financial, Frank McGhee cho rằng vàng đang bị quá mua và thị trường đang đánh giá sai một số yếu tố quan trọng tác động đến vàng.

“Nói chung, tôi có xu hướng nghĩ rằng bạn sẽ thấy vàng tiếp tục suy yếu. Tôi thực sự không mong đợi đợt tăng giá hôm thứ Sáu sẽ kéo dài, bạn đã thấy mức giảm 40 hoặc 50 USD trước khi đợt tăng giá này xuất hiện khi căng thẳng địa chính trị bắt đầu giảm bớt và tôi cho rằng điều đó sẽ tiếp tục xảy ra trong vài tuần tới. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày nào đó đột nhiên giá giảm 50, 60 USD và quay trở lại đường trung bình động 200 ngày. Chúng ta đang bị mua quá mức”, ông nói.

McGhee nói rằng các yếu tố mùa vụ, thường hỗ trợ giá vàng vào thời điểm này trong năm, đang đóng vai trò ít hơn trong môi trường hiện tại.

“Thông thường, mùa mua hàng của người Ấn Độ cách đây vài tuần. Nhưng tôi nghĩ địa yếu tố chính trị hiện nay đang lấn át nó”, ông nhận định và thêm rằng, thị trường kim loại cùng với thị trường chứng khoán đang đánh giá sai kịch bản nới lỏng của Fed.

McGhee nói: “Tôi nghĩ thế giới đang cố gắng nói rằng Fed đã xong việc và họ sẽ quay trở lại chính sách tiền tệ nới lỏng, nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Fed sẽ tiếp tục duy trì chính sách hiện tại và họ có thể sẽ miễn cưỡng thay đổi một thứ gì đó trong năm tới”.

Vị này cũng tin rằng bất cứ ai mong đợi sự suy yếu đáng kể trong bức tranh việc làm, điều sẽ thúc đẩy Fed tiến hành cắt giảm lãi suất, đều sẽ thất vọng.

Một yếu tố khác mà McGhee cho rằng thị trường đang định giá sai là kỳ vọng lạm phát sẽ tiếp tục giảm ở mức ổn định, điều này sẽ tạo cơ hội cho Fed bắt đầu cắt giảm.

McGhee cho biết vàng cũng có sự cạnh tranh khá lớn đến từ tiền điện tử khi nó đã hút rất nhiều tiền từ các nhà đầu tư.

Chốt lại, ông tin rằng kim loại quý sẽ không thể duy trì mức cao hiện tại này: "Thị trường có xu hướng đi theo hướng ngược lại với hướng mà đám đông hướng tới. Và điều đó khiến chúng ta tụt xuống dưới mức trung bình động 200 ngày”.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, đang duy trì quan điểm trung lập đối với kim loại quý màu vàng.

“Tôi vẫn hơi thận trọng về việc vàng có thể vượt qua mức 2000 USD/oz một cách thuyết phục, mặc dù điều đó sắp xảy ra. Chúng ta vẫn còn một cuộc họp khác của Fed trong năm nay khi họ Fed vẫn muốn duy trì lập trường cứng rắn. Nhưng chu kỳ thắt chặt lãi suất đã kết thúc và một khi nền kinh tế bắt đầu rơi vào suy thoái, khi người mua nước ngoài từ bỏ thị trường trái phiếu kho bạc dài hạn (đã giảm hơn 100 tỷ USD theo số liệu mới nhất), dẫn đầu là Nhật Bản và Trung Quốc - Fed sẽ phải nới lỏng, ban đầu có lẽ là về bảng cân đối kế toán và sau đó là lãi suất", ông nói.

Day nói thêm: “Việc ngừng thắt chặt trước khi lạm phát được kiềm chế hoàn toàn sẽ tạo ra một động thái mạnh mẽ cho vàng”.

Đồng quan điểm, Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cho biết, ông kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong xu hướng tăng trong tuần tới.

“Vàng đã vượt qua mức hỗ trợ mà tôi đã nhắc đến vào tuần trước nhưng nó đã đóng cửa ở trên và tiếp tục phục hồi trở lại trên mức 2000 USD/oz”, ông nói và lưu ý rằng kim loại quý này vẫn ở dưới mức cao nhất là 2.009 USD được thấy vào tháng 10.

Chandler nói thêm: “Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong nửa đầu tuần và bạc xanh giảm giá và khi vàng bật lên, nhưng mức tăng bị hạn chế và mang tính chất điều chỉnh. Tôi nghi ngờ giá vàng có thể tăng hạn chế khi hướng tới mức giá 2.010 USD/oz. Tôi thấy mức hỗ trợ đang ở quanh mức 1.977 USD/oz”.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Barchart, Darin Newsom lạc quan về triển vọng của vàng vào tuần tới và cho rằng: “Giá vàng hợp đồng tháng 2/2024 vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày. Với chỉ số ngẫu nhiên hàng ngày vẫn ở dưới mức quá mua 80% tính đến cuối ngày thứ Tư, sẽ có thời gian và không gian để giá vàng tháng Hai thách thức mức cao trước đó là 2.039,70 USD/oz”.

Trong khi Michael Moor, người tạo ra Moor Analytics, cho biết bức tranh kỹ thuật vẫn lạc quan trong thời gian tới thì chuyên gia phân tích cấp cao của Kitco, Jim Wyckoff cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng thêm với mức tăng ổn định cao hơn do các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn vẫn ủng hộ xu hướng tăng giá.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP. Hồ Chí Minh ở mức 71,10 - 72,10 tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 71,10 - 72,12 tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội đang niêm yết ở mức 70,85 - 71,85 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước.

Tại TP. Hồ Chí Minh giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 71,00 - 72,00 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên hôm qua.

Đại Hùng
Nguồn:

Các tin khác

Đà Nẵng: Sức mua tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Đà Nẵng: Sức mua tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo báo cáo của UBND TP. Đà Nẵng về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn (từ ngày 8/2 đến 13/2/2024), nhìn chung công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố được chuẩn bị chu đáo; Nhân dân thành phố đón mừng năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; lượng hàng hóa dự trữ đầy đủ, phong phú…
Săn vàng "Vía Thần Tài" bằng công cụ thanh toán không dùng tiền mặt

Săn vàng "Vía Thần Tài" bằng công cụ thanh toán không dùng tiền mặt

Người dùng ví điện tử MoMo sẽ có cơ hội nhận 0,5 chỉ vàng 24K tài lộc lấy hên nhân ngày "Vía Thần Tài" mùng 10 tháng Giêng.
Áo dài Tết cách điệu nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống

Áo dài Tết cách điệu nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là sẽ đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời điểm này, các chị em đã rủ nhau “xúng xính” sắm các bộ áo dài với đa dạng màu sắc, kiểu dáng để diện đón Tết con rồng.
TP. Hồ Chí Minh: Phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt” với hơn 1.000 đặc sản mọi miền

TP. Hồ Chí Minh: Phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt” với hơn 1.000 đặc sản mọi miền

Ngày 3/2, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) khai mạc phiên chợ "Tết xanh - Quà Việt" năm 2024 với sự tham gia của hơn 50 đơn vị, mang tới gần 1.000 đặc sản từ hơn 30 tỉnh thành ở khắp mọi miền đất nước.
[Infographic] Giá xăng tăng trong kỳ điều hành 1/2/2024

[Infographic] Giá xăng tăng trong kỳ điều hành 1/2/2024

Giá xăng ngày 1/2/2024 tăng theo xu hướng thế giới, với xăng E5 RON 92 tăng 740 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 760 đồng/lít. Hiện giá mặt hàng đã lên mức 22.900-24.160 đồng/lít, tương tự, giá dầu diesel tăng 620 đồng/lít.
[Infographic] Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam tháng 1/2024

[Infographic] Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam tháng 1/2024

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng - Manufacturing Purchasing Managers' Index™ (PMI®) ngành sản xuất Việt Nam của S&P Global quay trở lại trên ngưỡng 50 điểm trong tháng đầu năm, khi tăng lên mức 50,3 điểm so với 48,9 điểm của tháng 12 năm 2023.
[Infographic] Bán lẻ hàng hóa tháng 1/2024

[Infographic] Bán lẻ hàng hóa tháng 1/2024

Tháng Một là tháng cận Tết Nguyên đán nên hoạt động thương mại và dịch vụ diễn ra khá sôi động phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 1/2024 ước tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước.
[Infographic] Chỉ số CPI tháng 1/2024

[Infographic] Chỉ số CPI tháng 1/2024

Một số địa phương thực hiện tăng giá dịch vụ y tế theo Thông tư số 22/2023/TT-BYT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và giá gạo trong nước tiếp tục tăng theo giá gạo xuất khẩu là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2024 tăng 0,31% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm 2023, CPI tháng Một tăng 3,37%; lạm phát cơ bản tháng 1/2024 tăng 2,72%.
Thị trường đào, quất bắt đầu nhộn nhịp đón Tết 2024

Thị trường đào, quất bắt đầu nhộn nhịp đón Tết 2024

Hai tuần trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thị trường đào, quất tại Hà Nội đang dần trở nên sôi động, “trăm hoa khoe sắc”. Tại thời điểm này, các chủ vườn, thương lái đã bắt đầu vận chuyển đào, quất xuống phố bày bán để kịp phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của nhiều hộ gia đình và kỳ vọng năm nay sẽ “được vụ” hơn so với năm ngoái.
Bộ Công Thương đề nghị tăng giá điện trong năm nay

Bộ Công Thương đề nghị tăng giá điện trong năm nay

Đề xuất tăng giá điện được Bộ Công Thương đưa ra trong bối cảnh tình hình tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn rất khó khăn, lỗ khoảng 17.000 tỷ đồng, tính chung 2022-2023, tập đoàn này lỗ gần 38.000 tỷ đồng.
Kiên quyết ngăn chặn hàng lậu, hàng giả

Kiên quyết ngăn chặn hàng lậu, hàng giả

Thực hiện chỉ đạo của UBND Đà Nẵng và Sở Công thương thành phố về chuẩn bị hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2024, các doanh nghiệp, siêu thị lớn như Big C, Go!, Co.opmart, Lotte Mart, MM Mega Market Đà Nẵng đã chuẩn bị cơ bản đủ hàng hoá để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong dịp Tết. Nhiều đơn vị sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn đã tăng lượng hàng cung ứng. Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng đã tổ chức các điểm bán hàng bình ổn. Nhất là các mặt hàng tiêu dùng ngày Tết với giá cả hợp lý, bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đơn vị cũng tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng, góp phần bình ổn thị trường.
[Infographic] Giá xăng tăng hơn 900 đồng/lít

[Infographic] Giá xăng tăng hơn 900 đồng/lít

Giá xăng ngày 25/1 tăng theo xu hướng thế giới, với xăng E5 RON 92 tăng 760 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 920 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel tăng 180 đồng/lít. Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.
Thị trường hàng không dự kiến phục hồi hoàn toàn vào cuối năm

Thị trường hàng không dự kiến phục hồi hoàn toàn vào cuối năm

Dù phục hồi chậm và còn nhiều rủi ro tiềm ẩn nhưng theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, thị trường hàng không Việt nằm trong xu thế chung của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có thể ngắt mạch lỗ và hoàn toàn hồi phục vào cuối năm 2024. Dự kiến ngành hàng không sẽ đón 84,2 triệu khách, tăng 6% so với thời kỳ trước dịch...
Grab giúp người dùng chi tiêu tiết kiệm hơn trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Grab giúp người dùng chi tiêu tiết kiệm hơn trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Từ ngày 15/01/2024 đến ngày 08/02/2024, thông qua chương trình“Đi Grab bao rẻ đón Tết”, người dùng khi nhập mã BAOREcó thể nhận ưu đãi giảm 50%, giảm tối đa 30.000 đồng cho các dịch vụ GrabCar, GrabBike và GrabTaxi.
Thị trường hàng Tết: Ổn định nguồn cung, không lo tăng giá

Thị trường hàng Tết: Ổn định nguồn cung, không lo tăng giá

Chỉ còn hơn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều chương trình khuyến mãi cho các mặt hàng Tết đã được áp dụng nhằm kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh.
Xem thêm
Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Tăng trưởng tín dụng khu công nghiệp - chế xuất thời gian qua luôn có tốc độ khá, nhiều ngân hàng có nhóm khách hàng trong khu vực này kỳ vọng mở rộng cho vay
Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Nhân buổi làm việc tại tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 22/02, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Sáng 20/02/2024, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các ngân hàng thương mại. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hiệu quả ngay từ những tháng đầu năm.
Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội - nhất là tại con phố “vàng” Trần Nhân Tông ghi nhận sức mua kém, giảm nhiệt trong ngày vía Thần tài.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Gặp nhiều khó khăn trong quý đầu năm 2023 với mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) chỉ dưới 1%. Tuy nhiên, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện một loạt các giải pháp để vực dậy kinh tế, trong đó ngành Ngân hàng tham gia tích cực để thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, qua đó giúp GRDP cả năm của thành phố đạt mức 5,81%. Thời báo Ngân hàng phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh về các giải pháp của ngân hàng.
Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Phú Yên một tỉnh thuần nông, có đến 80% dân số sống ở nông thôn, 75% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực tam nông ở địa phương, thời gian qua, Agribank Phú Yên luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường trọng tâm, nông dân là người bạn đồng hành…
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu đồng/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.
“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam  A Bank

“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam A Bank

Đón xuân Giáp thìn 2024, Nam A Bank khởi đầu năm mới nhiều niềm vui và tài lộc với vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng (KH) khi đến giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK…
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7,0%/năm. Hoạt động này nhằm sát cánh cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong năm mới.
Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

NCB vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý doanh thu từ xa tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của AWS. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế dịp đầu năm mới, NCB triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền cho tất cả khách hàng cá nhân từ nay đến hết 31/03/2024.
Phiên bản di động